Huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Hiệu trưởng cố tình nâng giá để “xà xẻo” tiền của nhà trường!?                                                        

Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) đã có loạt bài phản ánh về những dấu hiệu sai phạm liên quan đến ông Lê Văn Hưng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Hợp Thắng. Trong lúc đoàn thanh tra của huyện đang tiến hành làm việc, ông Đào Xuân Hội, Thường trục Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) tiếp tục thông tin về những việc làm có dấu hiệu sai phạm của ông Hưng...

Độc đoán trong việc thu, chi tiền của Ban đại diện CMHS

Theo ông Đào Xuân Hội: Năm học 2015-2016, nhà trường thu 250.000 đồng/HS; Năm học 2016-2017, thu 450.000 đồng/HS. Năm học 2018-2019, bất ngờ thu tăng mỗi em lên đến 510.000 đồng/HS. Không hiểu ông Hiệu trưởng có tính toán, động cơ gì mà tự lập kế hoạch thu và mua sắm các trang thiết bị nhà trường đã có !? Ông Hưng chỉ mua vài chục bộ, rồi lấy bàn ghế đã có sẵn đánh tráo giữa cũ và mới để báo cho phụ huynh là ông mới mua 120 bộ. Đều không bình thường là bàn ghế học sinh hiện tại đang đáp ứng đủ yêu cầu nhưng ông Hưng vẫn lập kế hoạch mua 120 bộ bàn ghế mới. Khi chuẩn bị đưa bàn ghế về, cán bộ giáo viên nhà trường phát hiện việc mua sắm này là không cần thiết, nên đã gọi điện cho lãnh đạo UBND xã kịp “ tuýt còi” dừng lại. Ngay sau đó, ông Hưng lại chuyển số tiền thu được từ xã hội hóa vào việc mua sắm trang thiết bị cho phòng Hiệu trưởng, Văn phòng nhà trường, mua bàn ghế giáo viên... Mua cho mỗi lớp một cái tủ đựng đồ dùng. Tổng số tiền ông Hưng tự mua là khoảng 111.570.000 đồng. "Ban đại diện CMHS không ai biết được ông Hưng mua những gì, số lượng bao nhiêu, giá cả thế nào và mua ở đâu?.Phải chăng việc mua sắm này ông Hưng bắt con em chúng tôi gồng mình đóng góp thật cao để ông ta bớt xén “ăn phần trăm hoa hồng” dẫn đến việc thừa tủ, thừa bàn ghế gây lẵng phí?", ông Hội đặt vấn đề.

Ngoài việc sử dụng tiền quỹ của Ban đại diện CMHS để chi hoạt động của nhà trường trái với Thông tư 55, ông Hưng còn cố tình nâng giá để “xà xẻo” tiền quỹ của Ban. Cụ thể: Số vở thưởng cho học sinh giỏi: 129 em x 8 quyển =1.032 quyển. Số vở thưởng cho học sinh tiên tiến: 141 em x 7 quyển = 987 quyển. Tổng số vở thưởng :1.032 + 987=2019 quyển. Giá mỗi quyển ông Hưng báo với phụ huynh là 8 nghìn đồng/quyển, phụ huynh ra chợ hỏi giá chỉ 6.100 đồng/ quyển (cùng loại). Số tiền mua vở ông Hưng nâng khống là: 2019 quyển x 1.900 đ = 3.836.100 đồng. Giá mỗi tờ phôi giấy khen bán tại thị trấn chỉ 700 đồng/tờ; nếu thuê in tổng cũng chỉ hết 3.000 đồng/tờ còn tự in chỉ từ 7.000 đồng/tờ. Vậy mà ông Hưng thanh toán với phụ huynh là 9.000 đồng /tờ. Chênh lệch 1 tờ giấy khen là 6.000 đồng/tờ (tổng số tiền chênh lệnh là 1.620.000 đồng). Như vậy, tổng số tiền chênh lệch từ vở thưởng và giấy khen của vị Hiệu trưởng này lên tới 5.456.100 đồng.

Trường Tiểu học Hợp Thắng
Trường Tiểu học Hợp Thắng
Huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Hiệu trưởng cố tình nâng giá để “xà xẻo” tiền của nhà trường!?

Bức xúc trước việc làm vô lối của ông Hưng, ông Hội cho biết thêm: Việc làm không trong sáng của ông Hưng, làm cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh hiểu nhầm Ban đại diện CMHS bắt tay móc ngoặc với Hiệu trưởng “xà xẻo” thu vén cá nhân dẫn đến “thư kêu gọi” của tập thể giáo viên Trường tiểu học Hợp Thắng được rải khắp đường làng, ngõ xóm phản đối quyết liệt việc thu, chi không công khai minh bạch, gây mất đoàn kết nội bộ.

Cũng theo ông Hội: "Tất cả việc mua sắm từ trước đến nay ông Hưng đều tự ý đi mua mà không cho Đại diện CMHS tham gia, xin hỏi: Hiệu trưởng có được quyền cầm tiền đóng góp của Ban đại diện CMHS đơn phương đi mua sắm không?.Từ những khuất tất trên,chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn đến Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ngành chức năng nhưng vẫn rơi vào im lặng. Quá búc xúc, buộc chúng tôi phải nhờ đến báo chí lên tiếng ”.

Theo một số giáo viên phản ánh, từ khi về trường, ông Hưng độc đoán trong chuyên môn, không quan tâm đến chất lượng giáo dục, chưa từng lên chào cờ với học sinh, dẫn đến học sinh chưa từng biết mặt Hiệu trưởng là ai!?. Là Hiệu trưởng nhưng ông ngồi với người này nói xấu người khia, chia bè phái, làm mất đoàn kết nội bộ trong trường, ưu ái những người cùng phe cánh, trù dập những ai không ủng hộ ông... Mặt khác, khi chấm sáng kiến kinh nghiệm, chấm điểm thi đua giáo viên, học sinh… ông Hưng đều thao túng tất cả kết quả. Ai được lòng Hiệu trưởng thì được điểm thi đưa cao, ngược lại thì bị xếp loại thi đua thấp. Sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên nộp hàng năm, ông Hưng trực tiếp thu mà không thành lập Hội đồng chấm thi, tự mang về chấm xếp loại theo ý muốn cá nhân. Ai muốn có thành tích thì xin xỏ, quỳ lụy…

Sai không chịu nhận, còn làm đơn khiếu nại

Sau khi báo chí phản ánh những việc làm sai trái, ông Hưng đã viết thư khiếu kiện lên các cơ quan chức năng cho rằng nội dung tác giả phản ánh là thông tin một chiều, không có minh chứng cụ thể. Việc đăng tải ảnh cá nhân ông mà không được sự đồng ý của ông là xâm phạm đến quyền cá nhân đối với hình ảnh đã được pháp luật bảo vệ tại Điều 32 Bộ Luật Dân sự năm 2015. Đăng ảnh không có trích dẫn nguồn ảnh lấy ở đâu?. Nếu không phải trong giờ hành chính thì việc tôi ngồi như thế không vi phạm chuẩn mực hành vi là có tính chất quy chụp. Các nội dung trong bài báo phản ánh là không có cơ sở, đó chỉ là thông tin một chiều: Như việc nói Hiệu trưởng gây mất đoàn kết, say rượu, dùng điện thoại trong giờ hành chính lên FB chát, tự lập chứng từ thu, chi là bịa đặt, không có bằng chứng không thực tế… và đề nghị trả lại sự công bằng cho ông.

Để rộng đường dư luận, khách quan, trung thực, chính xác, chiều 16/9/2019, phóng viên Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) đã làm việc với ông Lê Quang Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn. Tại buổi làm việc, ông Chung cho biết: Tôi đã nghe nhiều chuyện lùm xùm ở trường này và đã nhắc nhở ông Hưng. Sau khi báo chí phản ánh,chúng tôi mời Chánh thanh tra huyện lên yêu cầu thành lập tổ kiểm tra, xác minh, điều tra bất cứ đúng sai thế nào phải xử lý nghiêm và có công văn trả lời báo chí theo quy định. Do huyện bận quá nhiều công việc nên tiến độ chậm. Năm 2015, tôi là người ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hưng để xảy ra một số sai phạm về thu, chi khi làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Thành.

Ông Trịnh Văn Tâm, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa nhận định: Trước đây ông Lê Văn Hưng đã từng bị kỹ luật tại Trường Tiểu học xã Triệu Thành, sau khi luân chuyển về Hợp Thắng. Nhẽ ra ông Hưng phải tự phấn đấu vươn lên chứ sao lại tiếp tục vi phạm!? Việc này chúng tôi sẽ có chỉ đạo để làm sáng tỏ và có hình thức kỷ luật đúng người đúng tội.

Được biết,Trường tiểu học Hợp Thắng còn gặp rất nhiều khó khăn rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng, đặc biệt là Ban đại diện CMHS để các em có được môi trường học tập, rèn luyện tốt. Không ai nghĩ rằng, ở một ngôi trường như vậy lại có một vị Hiểu trưởng như ông Lê Văn Hưng, vì lợi ích cá nhân, bất chấp tất cả làm xấu đi hình ảnh của người thầy, phẩm chất đạo đức của một nhà giáo trong lòng cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh. Thử hỏi, một Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng với chừng ấy sai phạm, ông Hưng còn đủ tư cách, xứng đáng làm Hiệu trưởng nữa hay không?

Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn nhanh chóng thanh tra, kiểm tra làm sáng tỏ sự việc và có biện pháp xử lý nghiêm sự việc trên.

Quang Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thấy gì từ văn bản của Sở TN&MT tỉnh Tiền Giang?

Thấy gì từ văn bản của Sở TN&MT tỉnh Tiền Giang?

Ông Lê Văn Ba, 72 tuổi, khởi kiện Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Tiền Giang, vì lấy đất của hộ gia đình “cấp” cho cá nhân ông Ba có dấu hiệu không đúng quy định của pháp luật. TAND tỉnh Tiền Giang đang giải quyết vụ án, “bất ngờ” có thêm tình tiết mới từ văn bản của Sở TN&MT tỉnh Tiền Giang…
Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
Người cao tuổi kiến nghị xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi

Người cao tuổi kiến nghị xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, ông Nguyễn Duy Thọ, 66 tuổi, ở xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn kiến nghị các cơ quan chức năng tỉnh Sơn La cần vào cuộc xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới và Dự án chợ khu đô thị mới ngã ba Cò Nòi...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tin khác

Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất, thiệt hại cho nhà đầu tư chưa được đền bù thỏa đáng

Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất, thiệt hại cho nhà đầu tư chưa được đền bù thỏa đáng
Ông Nguyễn Đình Đá, 79 tuổi, đại diện uỷ quyền của Công ty TNHH Cẩm Thạch (Giấy ủy quyền ngày 6/5/2024) có đơn kiến nghị việc UBND tỉnh Lào Cai kí hợp đồng cho thuê đất kinh doanh thương mại, nhưng khi Công ty đang thi công, UBND tỉnh lại đơn phương chấm dứt thực hiện, cho đến nay Công ty chưa đền bù thỏa đáng…

Cần bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người cao tuổi

Cần bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người cao tuổi
13.000m2 đất ở phường Linh Trung do vợ chồng cụ Nguyễn Văn Sanh (1935 - 2001), cụ Nguyễn Thị Tốt, 90 tuổi khai phá từ năm 1970, và sau đó 2 cụ cùng 7 người con tạo dựng nhà ở, vật kiến trúc, hoa màu quản lí sử dụng, không có tranh chấp.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.

Gia đình người cao tuổi kêu cứu vì hơn 4 năm không được bàn giao tài sản trúng đấu giá

Gia đình người cao tuổi kêu cứu vì hơn 4 năm không được bàn giao tài sản trúng đấu giá
Cho dù đã nộp đủ số tiền trúng đấu giá, nhưng hơn 4 năm qua, gia đình cụ Nguyễn Tiến Lên, 82 tuổi (cụ Lên ủy quyền cho ông Nguyễn Tiến Hòa, con trai làm đại diện) ở TP Nam Định vẫn không được đơn vị có tài sản đấu giá là Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Lộc bàn giao tài sản. Gia đình đề nghị UBND huyện Mỹ Lộc, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ để bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân…

Vụ nhà đất bán “bí mật” lúc dịch Covid -19 bùng phát: ​​​​​​​Nhiều dấu hiệu vi phạm cần được Toà cấp phúc thẩm làm rõ, tránh oan sai!

Vụ nhà đất bán “bí mật” lúc dịch Covid -19 bùng phát: ​​​​​​​Nhiều dấu hiệu vi phạm cần được Toà cấp phúc thẩm làm rõ, tránh oan sai!
Đó là nội dung thể hiện trong Đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Tâm, 78 tuổi, ngụ đường Phú Định, phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Bà Tâm có con gái tên Lê Thị Tuyết Vân, vợ và là người kế thừa quyền lợi và nghĩa vụ của nguyên đơn Diệp Thanh Tùng, mất ngày 18/12/2020; và là người giám hộ của cháu Diệp Lê Thảo Chinh, đồng thời là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập trong vụ án “tranh chấp mua bán tài sản đấu giá, hủy kết quả bán đấu giá tài sản”. Vụ án được TAND huyện Bình Chánh xét xử (Bản án số 22/2024/DS-ST ngày 16/1/2024) lộ rõ nhiều bất thường…

Người cao tuổi kiến nghị TAND Tối cao xem xét kháng nghị vụ án hành chính theo thủ tục giám đốc thẩm

Người cao tuổi kiến nghị TAND Tối cao xem xét kháng nghị vụ án hành chính theo thủ tục giám đốc thẩm
Không đồng tình với Bản ánh hành chính phúc thẩm số 396/2023/HC-PT ngày 6/6/2023 của TAND Cấp cao tại Hà Nội và Bản án hành chính sơ thẩm số 13/2022/DS-ST ngày 22/9/2022 của TAND tỉnh Lạng Sơn về “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai”, gia đình ông Hoàng Ngọc Quang, 68 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn có đơn gửi TAND Tối cao đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm...

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, hành hung người cao tuổi

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, hành hung người cao tuổi
Ông Nguyễn Đức Minh, 70 tuổi, Trưởng Ban quản trị Toà nhà chung cư CT5C, Khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lí việc bị chủ căn hộ 2501 Toà nhà chung cư CT5C có hành vi hành hung, cố ý gây thương tích...

Chưa thoả mãn mặt chủ quan, khách quan trong cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”

Chưa thoả mãn mặt chủ quan, khách quan trong cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”
Luật sư Mai Lưu Phúc, Trưởng Chi nhánh Công ty Luật TNHH HQC tại TP Hồ Chí Minh, người bào chữa cho bị cáo Đỗ Thị Kim Ngọc cho rằng: “Có cơ sở để cho rằng hành vi của bị cáo Ngọc không thỏa mãn mặt chủ quan và khách quan của tội “cưỡng đoạt tài sản”…

Câu chuyện buồn của người thương binh già

Câu chuyện buồn của người thương binh già
Trong căn nhà giản dị tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, ông Nguyễn Quý Khiêm, 76 tuổi, thương binh hạng 2/4, ngồi trầm ngâm nhìn ra khu vườn nhỏ.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.
Ngày 23/5/2024, Viện KSND quận Hà Đông, TP Hà Nội có Cáo trạng số 135/CT-VKS-HĐ truy tố bị can Phạm Thắng Lợi, sinh năm 1978, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội ra TAND quận để xét xử vì tội “Đánh bạc” theo điểm b, khoản 2, Điều 321 Bộ luật Hình sự.

Con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim!

Con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim!
Việc xây hàng rào thể hiện dấu hiệu chiếm đất trong khuôn viên trường mầm non, không được giải quyết, mà ngược lại người tố giác là bảo vệ nhà trường lại bị coi là có lấn chiếm nhà, đất của nhà trường. Việc con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim đã 28 năm, nay gia đình người tố giác tiếp tục phản ánh, trông chờ được giải quyết theo quy định…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Gia Mai, 72 tuổi, ở khu vực đường Tên Lửa nối dài (kèm theo hồ sơ) phản ánh việc xây dựng Trường THCS Bình Trị Đông B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu không đúng vị trí phê duyệt ban đầu, trái quy chuẩn quốc gia về quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng.

Người cao tuổi đề nghị xem xét lại quyết định theo thủ tục đặc biệt

Người cao tuổi đề nghị xem xét lại quyết định theo thủ tục đặc biệt
Khoản 1, Điều 385 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định: “Khi có căn cứ xác định quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao có vi phạm pháp luật nghiêm trọng hoặc phát hiện tình tiết quan trọng mới có thể làm thay đổi cơ bản nội dung quyết định mà Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, đương sự đã không thể biết được khi ra quyết định đó”. Căn cứ vào quy định trên, đương sự là người cao tuổi có đơn đề nghị xem xét lại quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao theo thủ tục đặc biệt, vì có nhiều tình tiết mới, được thể hiện ở vụ án dân sự dưới đây...

TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Cần xem xét quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi

TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Cần xem xét quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi
Bức xúc quyền và lợi ích hợp pháp chưa được giải quyết dứt điểm nhưng UBND TP Yên Bái vẫn ban hành quyết định cưỡng chế kiểm đếm, thu hồi đất làm dự án Khu đô thị mới, nên nhiều người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) sinh sống tại phường Đồng Tâm và phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã làm đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:
Xem thêm
Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Ngày 23/5/2024, Viện KSND quận Hà Đông, TP Hà Nội có Cáo trạng số 135/CT-VKS-HĐ truy tố bị can Phạm Thắng Lợi, sinh năm 1978, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội ra TAND quận để xét xử vì tội “Đánh bạc” theo điểm b, khoản 2, Điều 321 Bộ luật Hình sự.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động