Huyện Đông Anh, TP Hà Nội: Công ty Thành Hưng có bán bê tông tươi kém chất lượng cho khách hàng?

Trao đổi với phóng viên Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi), bà Nguyễn Thu Hà, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh cho biết, Công ty CP Vận tải Thương mại và Xây dựng Thành Hưng (Công ty Thành Hưng) có địa chỉ tại thôn Viên Nội, xã Vân Nội, huyện Đông Anh cung cấp bê tông tươi kém chất lượng, không đúng với hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. Sự việc xảy ra, bà Hà đã rất nhiều lần yêu cầu phía Công ty Thành Hưng khắc phục. Tuy nhiên đến nay, phía Công ty Thành Hưng vẫn cố tình không chịu khắc phục, khiến gia đình bà Hà vô cùng bức xúc... 

13:20, 19/12/2018
Công trình nhà bà Hà không thể tiếp tục xây dựng khi mua phải bê tông tươi của Công ty Thành Hưng

Bà Nguyễn Thu Hà cho biết: Ngày 8/4/2018, bà có ký hợp đồng mua bê tông tươi của Công ty Thành Hưng, do ông Võ Đông Hưng làm Giám đốc, để xây dựng khách sạn. Trong Hợp đồng kinh tế số 8.4/HĐKTND/TH được ký ngày 8/4/2018 giữa bà với đại diện pháp luật của Công ty Thành Hưng là ông Võ Đông Hưng đã nêu rất rõ: Công ty Thành Hưng cung cấp bê tông tươi phục vụ xây dựng công trình nhà bà Hà phải có mác bê tông 250 #, độ sụt 12± 2cm, đá 1x2 Phủ Lý 100%, cát vàng sông Lô 100%. Xi măng Vissai 100%, PCB40. Thế nhưng, trong những lần bà Hà lấy mẫu đi xét nghiệm, bê tông do Công ty Thành Hưng cung cấp đề không đạt tiêu chuẩn, không đủ mác, bê tông rất bở, mác chỉ đạt từ 170-180, không đủ điều kiện để xây dựng công trình. Mỗi lần xét nghiệm đều có giấy tờ, hóa đơn của các phòng las và có cả đại diện bên Công ty Thành Hưng đi cùng, lấy mẫu để xét nghiệm độc lập.
Bê tông kém chất lượng làm công trình nhà bà Hà không thể thi công tiếp, sắt thép bị hoen gỉ, hư hỏng nặng

Bà Hà bức xúc cho biết: Sự việc xảy ra, bà đã nhiều lần làm văn bản, gửi thông báo về Công ty Thành Hưng, gọi điện, nhắn tin và đến trực tiếp Công ty đề nghị giải quyết. Thế nhưng, Võ Đông Hưng, Giám đốc Công ty luôn tìm cách lẩn tránh, chỉ nhận được những lời hứa hẹn, sau đó lại mất hút, coi như không có chuyện gì... Sự việc xảy ra đến nay đã hơn 7 tháng, làm gia đình bà thiệt hại rất nhiều về tài sản và tiền bạc cũng như tinh thần.
Ngoài ra, bà Hà cho biết thêm: Không những công trình của gia đình bà bị Công ty Thành Hưng cung cấp bê tông tươi kém chất lượng, một số công trình khác cũng bị. Hành vi của Công ty Thành Hưng như vậy là có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.
Ông Võ Đông Hưng, Giám đốc Công ty Thành Hưng

Liên quan đến vấn đề này, qua liên lạc điện thoại, ông Võ Đông Hưng, Giám đốc Công ty Thành Hưng cho rằng: Về mác bê tông của Công ty cung cấp cho gia đình bà Hà, vừa qua, Công ty cũng đã cho anh em xuống lấy mẫu bê tông, đi giám định lại, thấy anh em báo lại đã đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, khi phóng viên cho biết, bà Hà vẫn đang gửi đơn đến các cơ quan chức năng và báo chí, kèm theo kết quả giám định chưa đạt so với hợp đồng ký kết giữa hai bên, ông Hưng cho biết: "Cái đấy để tôi về xem lại...", rồi tắt máy.
Sản phẩm bê tông của Công ty Thành Hưng tại thôn Viên Nội, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Để có thông tin khách quan, đa chiều về vụ việc, PV đã liên hệ với Công ty Thành Hưng và ông Võ Đông Hưng, Giám đốc Công ty, thế nhưng đã gần 2 tuần trôi qua, sau cuộc trả lời qua điện thoại nêu trên đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía Công ty. Sự việc này khiến dự luận đặt câu hỏi, liệu Công ty Thành Hưng và ông Giám đốc có lừa dối khách hàng, coi thường pháp luật và dư luận?
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Thế Thực
Bạn đang đọc bài viết Huyện Đông Anh, TP Hà Nội: Công ty Thành Hưng có bán bê tông tươi kém chất lượng cho khách hàng? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video