Liên quan đến Quyết định cưỡng chế của UBND xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An:

Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Ngày 4/8/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định tuyên hủy cả 2 Bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa án tại Nghệ An liên quan đến Vụ án khiếu kiện lại Quyết định hành chính về quản lí đất đai do UBND xã Quỳnh Châu ban hành, áp dụng đối với gia đình cụ Vũ Thị Tuận (SN 1934) tại xóm 1, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An mà tạp chí Người cao tuổi đã có bài phản ánh...
Hồ sơ vụ án được giao cho TAND huyện Quỳnh Lưu xét xử sơ thẩm lại theo quy định của pháp luật. Quyết định hủy 2 Bản án sơ thẩm và phúc thẩm nêu trên của TAND Cấp cao tại Hà Nội nhận được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận địa phương.

Quyết định hành chính có nhiều “khuất tất”

Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin liên quan đến Quyết định số 36/QĐ-CCXP ngày 13/2/2019 do ông Nguyễn Bỉnh Khảng (thời điểm đó là Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu) kí, áp dụng với gia đình cụ Vũ Thị Tuận có nhiều khuất tất khiến dư luận người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Điều đáng nói là vụ việc diễn ra từ năm 2010 cho đến năm 2019 (trước thời điểm có Quyết định số 36/QĐ-CCXP) nhưng chính quyền xã Quỳnh Châu lại không đưa ra phương án giải quyết triệt để, khách quan trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Thậm chí nhiều văn bản, tài liệu quan trọng được cơ quan chức năng cung cấp đã bị phớt lờ như: Công văn số 5534/STNMT-ĐĐBĐVT của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An cung cấp cho tòa án vào ngày 2/10/2019 xác nhận: Vị trí thửa đất số 73, tờ số 8, Bản đồ 299/TTg có diện tích 250m2, loại đất hoang thể hiện là H (tức đất hoang).

Quyết định số 01/2022/HC-GĐT ngày 4/8/2022 của TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa tại tỉnh Nghệ An
Quyết định số 01/2022/HC-GĐT ngày 4/8/2022 của TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa tại tỉnh Nghệ An

Ngược lại, thửa đất số 73 trong Bản đồ 299/TTg (lưu tại UBND xã Quỳnh Châu) mặc dù đã bị chỉnh sửa, tẩy xóa (về số thửa, diện tích, loại đất) nhưng lại được sử dụng làm tài liệu, chứng cứ để giải quyết vụ việc theo một hướng khác đầy khuất tất.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 19/11/2019, ông Nguyễn Bỉnh Khảng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu khẳng định trước tòa về quá trình hình thành con đường đi từ nhà ông Biên qua một phần đất bà Tuận:

“Trước những năm 1980 thì hai nhà có 2 con đường đi riêng biệt. Sau khoảng năm 1980, gia đình ông Biên thỏa thuận với gia đình bà Tuận một phần đất giáp ranh với gia đình ông Hường, bà Tuận để mở một con đường đi xuống nhà con ông là anh Nguyễn Đình Sắc cho thuận tiện (thỏa thuận bằng miệng) và con đường đó được duy trì đến năm 2010 thì xảy ra tranh chấp do gia đình bà Tuận làm lại nhà và xây tường bao lấn chiếm một phần con đường”...

Khẳng định nêu trên của ông Khảng cũng trùng khớp với Biên bản làm việc do UBND xã Quỳnh Châu xác lập ngày 14/1/2016 về việc: Xác minh nguồn gốc đất giữa các bên có liên quan đến vụ tranh chấp lối đi giữa nhà cụ Tuận và nhà bà Ngãi.

Theo nội dung biên bản cho thấy, nhiều công dân là hàng xóm của gia đình ông Biên (bà Ngãi) và gia đình cụ Tuận ngụ tại xóm 1, xã Quỳnh Châu là các ông Nguyễn Ngọc Thắng, ông Cao Văn Liên... đều khẳng định: Trước năm 1980 chưa có đường đi qua lối nhà cụ Tuận mà ở đó là hào giao thông; gia đình ông Biên (bà Ngãi) có đường đi qua đất nhà ông Vượng... Ông Trần Văn Vượng - chủ thửa đất số 74-75 xác nhận: Gia đình ông Biên, bà Tư (thửa đất 72) trước đây có một lối đi qua nhà ông.

Tuy nhiên, khi đứng trước tòa ông Khảng khẳng định, nhà ông Biên trước đây có một lối đi khác, nhưng khi đặt bút kí Quyết định cưỡng chế số 36/QĐ-CCXP, ông Khảng đã cho rằng gia đình cụ Tuận xây dựng tường bao là trái phép, lấn chiếm đất công.

Ngày 25/11/2021, TAND cấp cao tại Hà Nội đã về làm việc, xác minh tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu và kết quả là: UBND xã Quỳnh Châu xác định thửa đất của gia đình cụ Vũ Thị Tuận theo bản đồ lập năm 1997 có sự thay đổi so với Bản đồ 299. Tuy nhiên, khi lập Bản đồ năm 1997 có đo vẽ lại và lập lại bản đồ theo thực tế sử dụng nhưng không thông báo đến người dân, không căn cứ vào thực trạng pháp lí. UBND xã Quỳnh Châu cũng không lưu giữ tài liệu nào về việc sửa đổi Bản đồ năm 1997. UBND xã Quỳnh Châu cũng đã thừa nhận có sai sót trong việc giải quyết sự việc.

Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Ngãi (con ông Nguyễn Đình Biên, Thửa đất số 72) trong buổi làm việc với TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có ý kiến là đồng ý bồi thường cho gia đình cụ Vũ Thị Tuận một số tiền và đề nghị gia đình cụ Tuận mở lối đi... Điều này trái ngược hoàn toàn trong nội dung đơn thư mà bà Ngãi gửi đến cơ quan chức năng đề nghị xem xét, giải quyết, xử lí việc xây dựng tường bao của gia đình cụ Tuận (vị trí giáp ranh Thửa đất hoang số 73) là vi phạm pháp luật, lấn chiếm ngõ đi của nhà bà...

Theo nhận định của TAND Cấp cao tại Hà Nội, căn cứ vào Bản đồ 299 và lời khai của các bên đương sự, trước đây ngoài lối đi qua Thửa đất số 73 thì nhà ông Biên (bà Ngãi) còn có một lối đi khác ra đường thôn. Do đó, việc cắt đất của gia đình cụ Tuận để mở đường đi cho gia đình ông Biên (bà Ngãi) phải có sự đồng ý của gia đình cụ Tuận hoặc phải giải quyết bằng một bản án dân sự về mở lối đi cho diện tích đất bị vây bọc hoặc theo quy định tại Điều 254 Bộ luật dân sự.

Phải xử lí nghiêm khắc cán bộ chỉnh sửa, tẩy xóa bản đồ

Trở lại với nội dung Thửa đất hoang số 73 và Thửa đất 71 nhà cụ Vũ Thị Tuận trong tấm Bản đồ 299 lưu tại xã Quỳnh Châu bị chỉnh sửa, tẩy xóa làm sai lệch bản chất của vụ việc mà ông Vũ Văn Thưởng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu xác nhận với phóng viên ngày 16/6/2021 là hoàn toàn có thật. Ông Thưởng cho rằng, do mình mới nhận chức Chủ tịch nên không hay biết sự việc diễn ra từ lúc nào và ai đã thực hiện.

Được biết, trong giai đoạn từ 2010-2018, chính ông Thưởng là người giữ chức Bí thư xã Quỳnh Châu, nên việc ông cho rằng mình không hay biết sự việc chỉnh sửa, tẩy xóa bản đồ 299 nêu trên là chưa hợp lí.

Đại diện gia đình cụ Tuận cho biết, ngày 10/5/2022 mặc dù Quyết định Kháng nghị của TAND Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị lại Bản án hành chính phúc thẩm số 01/2020/HC-PT được gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và UBND xã Quỳnh Châu cùng một thời điểm. Tuy nhiên, ngày 19/7/2022, trong lúc gia đình ông Diệp (con trai cụ Tuận - cụ Tuận mất năm 2021) và các thành viên trong gia đình không có nhà, các lực lượng gồm: Công an xã, địa chính, Phó Chủ tịch UBND xã Trịnh Văn Hồng cho ô tô vào khu vực trước cổng nhà cụ Tuận (Thửa đất số 71) để khuân vác tài sản của gia đình gồm: Gỗ, củi đi nơi khác mà không có thông báo, không lập biên bản là coi thường Nhân dân, coi thường pháp luật.

Qua điện thoại, ông Trịnh Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu cho phóng viên biết: Số củi, gỗ này do xã không biết là của gia đình nào nên trước khi lập biên bản thu giữ có lên loa truyền thanh thông báo. Số tài sản trên hiện đang được lưu giữ tại UBND xã Quỳnh Châu. “Lí do thu giữ số tài sản nêu trên là chính quyền áp dụng theo phán quyết của 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa án tỉnh Nghệ An vì chưa nhận được kết luận của TAND Cấp cao tại Hà Nội. Còn Kháng nghị bản án của tòa cấp cao có gửi cho Chủ tịch UBND xã nhận được hay không (vào ngày 10/5/2022) thì ông không được biết”, ông Hồng cho hay.

Phóng viên tiếp tục liên hệ nhiều lần với ông Vũ Văn Thưởng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu nhưng không được vị lãnh đạo xã này nghe máy điện thoại.

Chuyên gia pháp lí cho rằng, để có cơ sở giải quyết vụ án chính xác, đúng pháp luật, cần phải làm rõ cơ sở pháp lí của sự thay đổi tại Bản đồ địa chính 1997 về hình thể Thửa đất số 71 nhà cụ Vũ Thị Tuận; làm rõ Thửa đất hoang số 73 trở thành lối đi ra đường thôn dựa trên cơ sở nào? Quyết định cưỡng chế số 36/QĐ-CCXP ngày 13/2/2019 của Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu đã bảo đảm đúng pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan, lợi ích công cộng hay chưa?

Đặc biệt, hành vi chỉnh sửa, tẩy xóa Bản đồ 299 lưu tại xã Quỳnh Châu liên quan đến Thửa đất số 73 và Thửa đất số 71 là rất nghiêm trọng, gây mất niềm tin của Nhân dân vào cơ quan công quyền nên cần phải được tách ra thành vụ án khác để điều tra, xử lí theo đúng qui định của pháp luật.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Viết tiếp bài “Yêu cầu chính đáng của người cao tuổi vẫn chưa được giải quyết”: Có dấu hiệu không muốn thi hành án!

Viết tiếp bài “Yêu cầu chính đáng của người cao tuổi vẫn chưa được giải quyết”: Có dấu hiệu không muốn thi hành án!

Điều 486 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định: “Người phải thi hành án có quyền yêu cầu Tòa án đã ra bản án, quyết định giải thích, sửa chữa những điểm chưa rõ trong bản án, quyết định để thi hành”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Huỳnh Hiếu Bi, sinh năm 1955, cựu Bí thư Huyện uỷ Cầu Ngang, thường trú khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, kiến nghị Ủy ban Tư pháp Quốc hội xem xét, giải quyết đơn kêu oan.
Cần làm rõ thông tin người cao tuổi bị hành hung vì tố cáo tiêu cực

Cần làm rõ thông tin người cao tuổi bị hành hung vì tố cáo tiêu cực

Ông Lê Thành Nghị, 71 tuổi bức xúc vì cho rằng ông bị hành hung khi tố cáo những sai phạm của nguyên lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Ứng Hoà… Vụ việc đang được Công an huyện Ứng Hoà xem xét xử lí theo quy định...
Về vụ kiện của cụ Phạm Thị Nở, ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu đình chỉ “nhầm” vụ án?

Về vụ kiện của cụ Phạm Thị Nở, ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu đình chỉ “nhầm” vụ án?

TAND TP Hồ Chí Minh thông báo thụ lí: “Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính”, nhưng cụ Phạm Thị Nở, sinh 1939, chỉ khởi kiện hành vi hành chính của Chủ tịch UBND quận Bình Tân. Điều đáng bàn, trong nhiều văn bản đều ghi nhận cụ Nở khởi kiện hành vi hành chính của Chủ tịch UBND quận Bình Tân, nhưng, TAND TP Hồ Chí Minh lại đình chỉ vụ án “Khiếu kiện quyết định hành chính”(!?)..
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Phan Công Thái, sinh năm 1958, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phản ánh về việc những kết luận, chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chưa được giải quyết dứt điểm.

Tin khác

Chế tài xử lí hành vi tung tin sai sự thật

Chế tài xử lí hành vi tung tin sai sự thật
Theo thông tin, ngày 15/5/2023, các đơn vị chức năng đang khẩn trương xác minh, làm rõ chủ kênh YouTube và người đăng tải đoạn video bắt giam Giám đốc Đài Truyền hình VL để xử lí theo quy định pháp luật...

Cần một bản án công tâm, minh bạch, rõ ràng

Cần một bản án công tâm, minh bạch, rõ ràng
Ngày 4/4/2023, TAND tỉnh Quảng Ninh có Thông báo số 22/TB-TLVA về việc thụ lí để xét xử phúc thẩm vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Trần Tuấn Dương, bà Nguyễn Thị Thanh Huấn cùng ở tổ 5, khu Hoà Lạc, phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và bị đơn là bà Lê Thị Dung (73 tuổi) ở tổ 8, khu 5A, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả...

Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ

Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ
Cụ Lê Ân, đại diện pháp luật của Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) có Bản tường trình về Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB Việt Nam) – Chi nhánh Vũng Tàu “bán tài sản vắng chủ” (bán trụ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) trả góp, bán Chi nhánh Hà Nội, đóng cửa Phòng giao dịch TP. Hồ Chí Minh và bán toàn bộ tài sản nhà đất hợp pháp của VCSB), gây thiệt hại cho VCSB không tiếp tục hoạt động trở lại được), gửi TAND TP Vũng Tàu. Xung quanh việc này, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trao đổi dưới đây với cụ Lê Ân.

Người cao tuổi trông chờ một quyết định khách quan của phiên tòa phúc thẩm

Người cao tuổi trông chờ một quyết định khách quan của phiên tòa phúc thẩm
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của cụ Phạm Thị Nở, sinh năm 1939, trú tại 488 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, phản ánh: Bản án số 1686/2022/HC-ST ngày 26/9/2022 của TAND TP Hồ Chí Minh về việc khiếu kiện quyết định hành chính (sau đây gọi là Bản án số 1686), về việc ông Nguyễn Văn Bộc (con trai cụ Nở) sinh 1957, khởi kiện Chủ tịch UBND quận Bình Tân…

Cần xem lại việc kêu gọi “xã hội hóa” xây mới vỏ mộ liệt sĩ

Cần xem lại việc kêu gọi “xã hội hóa” xây mới vỏ mộ liệt sĩ
Theo phản ánh của thân nhân liệt sĩ ở TP Hạ Long, là những người NCT có người thân là liệt sĩ an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu, cuối tháng 4/2023, họ “bàng hoàng” khi nhận được Thư của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hạ Long kêu gọi sự đồng thuận xây dựng mới vỏ mộ bằng đá xanh nguyên khối từ nguồn kinh phí của gia đình…

Trách nhiệm pháp lí trong vụ xác nhận “chưa kết hôn” tại tỉnh Hà Tĩnh

Trách nhiệm pháp lí trong vụ xác nhận “chưa kết hôn” tại tỉnh Hà Tĩnh
Theo đơn tố cáo của anh N.V.H, sinh năm 1985, ở xã Hương Xuân, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, ngày 9/2/2006, anh làm thủ tục đăng kí kết hôn với chị N.T.H, sinh năm 1984, tại quê vợ xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Giấy đăng kí kết hôn số 02, quyển 01/2006, do ông Nguyễn Ngọc Chí, Phó Chủ tịch UBND xã Hương Thủy kí). Đến nay, vợ chồng anh Hiếu đã sống với nhau được 17 năm và có 2 người con trai chung, chưa li hôn, nhưng vừa qua, cán bộ xã Hương Thủy đã xác nhận chị H chưa kết hôn để chị H cưới chồng mới...

78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy

78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy
Trước thành tích của Công an triệt phá, mở rộng và khởi tố 78 người từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý, Thứ trưởng Bộ công an đã gửi Thư khen.

Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án trong quý II/2023

Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án trong quý II/2023
Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 05 vụ án trong quý II/2023. Đồng thời, khẩn trương kiểm tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong các vụ việc, vụ án theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo.

Về vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Phú Việt Tín, ở tỉnh Đồng Nai: Cần làm rõ hành vi làm giả chữ kí

Về vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Phú Việt Tín, ở tỉnh Đồng Nai: Cần làm rõ hành vi làm giả chữ kí
Ngày 20/4/2023, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm với bịcáo Nguyễn Thuận, Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Phú Việt Tín và đồng phạm về hành vi có dấu hiệu “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức”...

Người cao tuổi thị trấn Bá Hiến kiến nghị xử lí nghiêm việc sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép

Người cao tuổi thị trấn Bá Hiến kiến nghị xử lí nghiêm việc sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người dân (trong đó có người cao tuổi) bức xúc cho biết, là cán bộ địa chính của thị trấn Bá Hiến, thế nhưng, gia đình bà Diệp Thị Kim Duyên lại ngang nhiên sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp, đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lí dứt điểm…

Bị khởi tố về “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”: Các đối tượng phải đối mặt khung hình phạt nào?

Bị khởi tố về “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”: Các đối tượng phải đối mặt khung hình phạt nào?
Công an tỉnh Sơn La vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Lê Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Sơn La, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên;ông Phạm Bình Minh, nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đất đai huyện Bắc Yên và ông Lò Duy Thành, nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Bắc Yên về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) sống tại Tòa nhà Sunrise City South, số 23, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh phản ánh, việc Ban Quản trị chung cư có dấu hiệu lạm quyền trong công tác quản trị tòa nhà, không minh bạch tài chính...

Hành trình 21 năm đòi đất của hàng trăm lao động ngành Dầu khí

Hành trình 21 năm đòi đất của hàng trăm lao động ngành Dầu khí
Ngày 18/3/2023 vừa qua là tròn 21 năm, 224 lao động ngành Dầu khí và người thân kí vào hợp đồng góp vốn với Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Song Đạt (gọi tắt là Công ty Song Đạt) để triển khai Dự án xây nhà - vườn ở quận 9, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên đến nay,Công ty Song Đạt đã không hoàn thành nghĩa vụ theo cam kết trong hợp đồng, dẫn tới hàng loạt vụ kiện dân sự hi hữu. Cùng nội dung khởi kiện giống nhau, nhưng ở mỗi bản tòa lại tuyên khác nhau, gây bức xúc dư luận…

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật
Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.

Nhiều người cao tuổi mong Chính phủ sớm ban hành Nghị quyết theo đề xuất của Bộ TN&MT

Nhiều người cao tuổi mong Chính phủ sớm ban hành Nghị quyết theo đề xuất của Bộ TN&MT
Các bà Nguyễn Thị Sâm, 67 tuổi, ở xã Cự Khê; Nguyễn Thị Oanh, 63 tuổi, ở xã Bình Minh và Nguyễn Thị Vinh, 60 tuổi, ở xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai phản ánh, đã gần 20 năm Nhà nước thu đất nông nghiệp của các hộ dân xã Bích Hòa để thực hiện dự án Cụm Công nghiệp Thanh Oai.
Xem thêm
Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ

Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ

Cụ Lê Ân, đại diện pháp luật của Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) có Bản tường trình về Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB Việt Nam) – Chi nhánh Vũng Tàu “bán tài sản vắng chủ” (bán trụ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) trả góp, bán Chi nhánh Hà Nội, đóng cửa Phòng giao dịch TP. Hồ Chí Minh và bán toàn bộ tài sản nhà đất hợp pháp của VCSB), gây thiệt hại cho VCSB không tiếp tục hoạt động trở lại được), gửi TAND TP Vũng Tàu. Xung quanh việc này, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trao đổi dưới đây với cụ Lê Ân.
78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy

78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy

Trước thành tích của Công an triệt phá, mở rộng và khởi tố 78 người từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý, Thứ trưởng Bộ công an đã gửi Thư khen.
Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án trong quý II/2023

Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án trong quý II/2023

Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 05 vụ án trong Quý II/2023. Đồng thời, khẩn trương kiểm tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm tron
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.
Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Huỳnh Hiếu Bi, sinh năm 1955, cựu Bí thư Huyện uỷ Cầu Ngang, thường trú khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, kiến nghị Ủy ban Tư pháp Quốc hội xem xét, giải quyết đơn kêu oan.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Phan Công Thái, sinh năm 1958, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phản ánh về việc những kết luận, chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chưa được giải quyết dứt điểm.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) sống tại Tòa nhà Sunrise City South, số 23, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh phản ánh, việc Ban Quản trị chung cư có dấu hiệu lạm quyền trong công tác quản trị tòa nhà, không minh bạch tài chính...
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng...
Phiên bản di động