Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Chi hội và Chi hội trưởng NCT ở Lạng Sơn

Hội NCT tỉnh Lạng Sơn được thành lập theo Quyết định số 48 ngày 24/9/2001 của Chủ tịch UBND tỉnh, đến nay đã được 23 năm. Trải qua hơn 2 thập kỉ hoạt động, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã không ngừng được xây dựng và phát triển, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” ngày càng nâng cao về chất lượng, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình tiêu biểu trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Mừng thọ NCT huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn
Mừng thọ NCT huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

Toàn tỉnh hiện có trên 92.000 NCT (chiếm khoảng 11% dân số). Hội NCT thu hút gần 83.000 hội viên tham gia sinh hoạt tại 1.717chi hội cơ sở thuộc 200 Hội NCT xã, phường, thị trấn. Tương ứng với số chi hội, tỉnh có 1.717 chi hội trưởng NCT ở các thôn bản, tổ dân phố, khu dân cư. Trong những năm qua, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã thực hiện đúng phương châm chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam: “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đẩy mạnh xã hội hóa trong các lĩnh vực hoạt động, tập trung xây dựng nguồn nhân lực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, phát huy vai trò NCT; hướng về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, tổ hội, các loại hình CLB là nơi tổ chức hoạt động của NCT. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên cương Xứ Lạng. Nâng cao vị trí, vai trò của NCT, Hội NCT trong đời sống xã hội; tập hợp đoàn kết NCT tham gia sinh hoạt, xây dựng Hội, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT”, phấn đấu để NCT sống khỏe, sống vui, sống hạnh phúc trong gia đình và trong xã hội.

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lạng Sơn
Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lạng Sơn

Ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh cho biết: Các cấp Hội đều nhận thức sâu sắc về vai trò quan trọng của chi hội và chi hội trưởng NCT ở cơ sở. Thực tế đã chứng minh các chi hội và chi hội trưởng NCT đã có nhiều cố gắng tuyên truyền, phát triển hội viên; phổ biến, tổ chức thực hiện Điều lệ Hội, nghị quyết, quyết định của Hội; quản lí hội viên; tổ chức các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT, tích cực tham gia xây dựng hệ thống cơ sở Hội vững mạnh.

Ở cơ sở, chi hội trưởng đại điện cho hội viên tham mưu cho các cấp chính quyền, địa phương chăm lo đời sống NCT như bảo trợ xã hội, mừng thọ, chăm sóc sức khỏe, hoạt động văn hóa, thể thao, v.v. Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, cung cấp thông tin cho hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Là cầu nối giữa hội viên với Hội NCT xã, thị trấn... Việc chi hội trưởng thực hiện tốt các nhiệm vụ ở cơ sở đã góp phần tích cực tạo nên kết quả phong trào NCT toàn tỉnh với những kết quả nổi bật. Trong đó, các phong trào, chương trình do Hội NCT phát động đều nhận được sự đồng tình hưởng ứng của các ngành, các cấp, của toàn xã hội.

Mừng thọ NCT huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn
Mừng thọ NCT tỉnh Lạng Sơn

Hội NCT chủ động tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện chủ trương, chính sách liên quan đến NCT, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NCT. Động viên khuyến khích được lớp NCT hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” trên các lĩnh vực; phát huy những tiềm năng thế mạnh, kinh nghiệm sống và vị thế của NCT, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. Truyền đạt những kinh nghiệm quý trong giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tuyên truyền, động viên con cháu trong gia đình, dòng họ gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, những quy định của địa phương, được cấp ủy, chính quyền địa phương trân trọng.

Sau khi Luật NCT, Chương trình Hành động Quốc gia về NCT có hiệu lực thi hành, công tác chăm sóc sức khỏe NCT được quan tâm. Các cơ sở y tế phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kì, lập sổ theo dõi sức khỏe cho NCT. Hội tích cực vận động các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tổ chức tư vấn, hướng dẫn, bồi dưỡng và tập huấn kiến thức tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe đối với NCT và gia đình NCT. Tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho NCT, góp phần cùng với Nhà nước chăm sóc sức khỏe, cung cấp dịch vụ y tế cho NCT. Chăm sóc đời sống tinh thần cho NCT, nhiều hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi giải trí, tham quan du lịch được chú trọng, thu hút hàng ngàn NCT tham gia với hình thức xã hội hóa.

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Chi hội và Chi hội trưởng NCT ở Lạng Sơn
Chúc mừng thọ NCT

Chiếm hơn 11% dân số, NCT trong tỉnh đã có công sinh thành, nuôi dạy các thế hệ con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, giáo dục thế hệ trẻ về nhân cách, giữ gìn gia phong, kỉ cương phép nước mà còn có nhiều công lao đóng góp trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do, thống nhất đất nước; nay vẫn tiếp tục đem sức lực, trí tuệ, tài năng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, NCT còn tiềm ẩn nhiều tiềm năng thế mạnh mà lớp người trẻ tuổi không thể có được, đó là những kinh nghiệm sống, cùng với những phẩm chất tốt đẹp được rèn luyện tích lũy, trải nghiệm trong cuộc sống, vượt qua biết bao gian khó, hi sinh. Đây thật sự là những tiềm năng thế mạnh của lớp NCT, được Đảng, Nhà nước quan tâm tạo điều kiện NCT sẽ tiếp tục có những đóng góp, cống hiến vào các hoạt động kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước.

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Chi hội và Chi hội trưởng NCT ở Lạng Sơn

Có được những kết quả nổi bật trên, các chi hội và chi hội trưởng có những thuận lợi cơ bản như: Hệ thống pháp luật và các văn bản hướng dẫn về công tác Hội khá đầy đủ; các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các cơ quan chức năng ở xã, phường, thị trấn đã nhận thức đúng đắn hơn về vị thế, vai trò NCT. Từ đó đã tạo điều kiện và phối hợp hoạt động với chi hội NCT ở cơ sở. Các cán bộ chi hội được lựa chọn là những người có uy tín, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, được hội viên tín nhiệm…

Tuy nhiên hiện nay cũng còn nhiều hạn chế, khó khăn. Tổ chức chi hội và đội ngũ cán bộ chi hội trưởng chi hội NCT không đồng đều. Nhất là vùng sâu, vùng xa, cùng cao còn khó khăn, cán bộ chi hội trưởng vừa thiếu, vừa yếu, vừa cao tuổi, kinh phí eo hẹp, không triển khai được các phong trào, các mô hình, kinh nghiệm tốt.

Còn nhiều xã không có Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT theo Luật và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ. Công tác chúc thọ, mừng thọ NCT tại một số địa phương còn chậm về kinh phí. Việc chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho NCT còn nhiều bất cập, NCT gặp nhiều khó khăn khi ốm đau bệnh tật. Số NCT được khám bệnh định kì hằng năm chưa nhiều, một số địa phương chưa thật sự quan tâm. Một bộ phận NCT ở nông thôn, nhất là vùng núi, vùng cao biên giới, vùng xa xôi, hẻo lánh, vùng đồng bào dân tộc còn phải sống trong nhà tạm, đời sống nhiều khó khăn. Nhiều mô hình CLB hoạt động rất hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo NCT nhưng chưa được triển khai nhân rộng. Vai trò của tổ chức Hội NCT được Đảng, chính quyền các cấp thừa nhận nhưng tổ chức của Hội và chế độ chính sách đối với cán bộ Hội ở cơ sở còn rất nhiều khó khăn; phó chủ tịch hội, chi hội trưởng không phụ cấp, không chính sách hỗ trợ nên thiếu động viên khuyến khích cán bộ hội ở cơ sở.

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Chi hội và Chi hội trưởng NCT ở Lạng Sơn
Trao bằng mừng thọ cho NCT

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội NCT và chi hội trưởng NCT ở cơ sở là nhiệm vụ quan trọng được cần được tập trung chỉ đạo thực hiện với nhiều giải pháp thiết thực, chất lượng sinh hoạt chi hội được nâng cao; đồng thời bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình; thu hút, tập hợp NCT vào tổ chức Hội, góp phần thực hiện tốt các chương trình, hoạt động của Hội cũng như nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Muốn vậy, hằng năm các cấp Hội tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ công tác của chi hội gắn với kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội VI NCT Việt Nam, Điều lệ Hội...; báo cáo kết quả thực hiện đánh giá mặt đạt được, những hạn chế và đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể tiếp tục thực hiện đạt chỉ tiêu của chương trình. Các chi hội cần duy trì sinh hoạt đúng Điều lệ Hội; trong sinh hoạt thực hiện đúng hướng dẫn, đúng nội dung, chương trình; bảo đảm hội viên tham gia sinh hoạt Hội thường xuyên, đầy đủ và nhiệt tình.

Chi hội NCT cần thường xuyên rà soát điều kiện sống của NCT và số NCT có mặt tại địa bàn, NCT chưa tham gia sinh hoạt Hội để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, qua đó có biện pháp tuyên truyền, vận động phù hợp để NCT tham gia sinh hoạt. Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Hội thông qua hoạt động của các loại hình CLB, đưa những nội dung quan trọng, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của hội viên vào sinh hoạt để bàn giải pháp thực hiện.

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Chi hội và Chi hội trưởng NCT ở Lạng Sơn
Trao bằng mừng thọ cho NCT

Chú trọng củng cố, kiện toàn chi hội trưởng NCT. Việc lựa chọn chi hội trưởng NCT ở cơ sở cần được quan tâm lựa chọn những hội viên tích cực, những cán bộ hưu trí nhiệt tình, có sức khỏe, khả năng kinh tế, khả năng thuyết phục, vận động và có phẩm chất đạo đức tốt đảm nhận nhiệm vụ. Chi hội trưởng cần được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng; tốt nhất là hướng dẫn, tập huấn cho chi hội trưởng dưới hình thức “cầm tay chỉ việc” để cải thiện nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt Hội; đồng thời có một chút thù lao để động viên các chi hội trưởng. Cùng với các hoạt động trên, cần triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích thiết thực cho hội viên, tạo “sức hút” để ngày càng có nhiều NCT tham gia sinh hoạt chi hội.

Để thực hiện tốt các giải pháp nêu trên cũng cần quan tâm đến nguyện vọng của các cấp Hội và hội viên NCT như: Sớm thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo Kết luận 58 của Ban Bí thư; thực hiện đúng Quyết định số 30 ngày 01/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ thù lao đối với người đã nghỉ hưu giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các Hội; hỗ trợ kinh phí thường xuyên đủ cho các cấp hội hoạt động; cần có Nghị quyết của HĐND tỉnh thống nhất mức thu Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở; có chế độ thù lao cho phó chủ tịch Hội NCT cấp xã và chi hội trưởng NCT thôn bản, tổ dân phố. Cấp ủy cơ sở và bí thư các chi bộ thôn bản, khối phố cần qua tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của chi hội, đặc biệt là chú trọng lựa chọn nhân sự chi hội trưởng.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phòng chống sét đánh ở khu vực nông thôn miền núi

Phòng chống sét đánh ở khu vực nông thôn miền núi

Theo báo An ninh Thủ đô, chiều tối ngày 19/5 vừa qua, tại tỉnh Thanh Hóa có 2 nạn nhân là bà L.T.N bị sét đánh khi đang làm đồng tại thôn Yên Bằng, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn và chị B.T.P bị sét đánh khi tham gia giao thông tuyến đường nối TP Thanh Hoá đi Nghi Sơn, thuộc địa phận xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn. Còn tại tỉnh Nam Định, vào khoảng 16h, nạn nhân tên N.V.T khi đang di chuyển qua khu vực xã Giao Hải, huyện Giao Thủy thì bị sét đánh dẫn đến tử vong.
Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi theo lời căn dặn của Bác

Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi theo lời căn dặn của Bác

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi và Người đã dành muôn ngàn tình yêu thương dành cho các chủ nhân tương lai của đất nước...
Đạo Phật có trong mỗi con người

Đạo Phật có trong mỗi con người

Tôi còn nhớ, vào ngày Rằm, mùng Một, khi bà lên chùa lễ Phật, là tôi lại ra đầu ngõ ngóng dáng còng với bộ áo nâu của bà lộ ra sau khúc cua, nơi có rặng tre xanh mát. Nay đã gần 40 tuổi, tôi vẫn nhớ phẩm oản thơm mùi gạo nếp lộc chùa, nhớ nụ cười để lộ hàm răng đen nhánh của bà ngày nào...
Một số kĩ năng sống cơ bản nên dạy trẻ từ nhỏ

Một số kĩ năng sống cơ bản nên dạy trẻ từ nhỏ

Cha mẹ nào cũng luôn muốn con mình giỏi giang về học lực cũng như các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Thế nhưng rõ ràng mỗi đứa trẻ có cá tính cũng như kĩ năng sở trường riêng. Một số cha mẹ sai lầm khi trông đợi con học được mọi thứ ở trường.
Bác Hồ với công tác bảo vệ môi trường

Bác Hồ với công tác bảo vệ môi trường

Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm, chú trọng đến việc tạo dựng môi trường xanh, Bác dạy trước hết phải bảo đảm cho điều kiện sống và công tác. Trong kháng chiến, cơ quan thường xuyên phải di chuyển, Người luôn căn dặn cán bộ phải chọn những nơi: “Trên có núi, dưới có sông, có đất ta trồng, có bãi ta vui”.

Tin khác

Nguồn gốc nghệ thuật Bài chòi

Nguồn gốc nghệ thuật Bài chòi
Người dân Kinh Bắc say mê dân ca Quan họ, người Phú Thọ yêu hát Xoan, người Nam Bộ say mê và tự hào với Đờn ca tài tử, thì người dân Trung Bộ cũng thỏa nguyện khi nghệ thuật hát Bài chòi trở thành Di sản Văn hóa vi phật thể đại diện nhân loại…

Bác Hồ căn dặn về cần, kiệm, liêm, chính

Bác Hồ căn dặn về cần, kiệm, liêm, chính
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên kêu gọi toàn dân thực hiện cần, kiệm, liêm, chính để xây dựng đời sống mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Học tập tinh thần trách nhiệm, khoa học của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học tập tinh thần trách nhiệm, khoa học của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của Người đã trở thành di sản lớn lao của dân tộc Việt Nam. Học tập và làm theo Bác, đặc biệt học tập và làm theo tấm gương tinh thần trách nhiệm, phong cách khoa học của Người có ý nghĩa vô cùng quan trọng...

Hãy yêu thương “thế giới ngày mai”

Hãy yêu thương “thế giới ngày mai”
Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Những gì tốt đẹp nhất hãy dành cho trẻ em… Đó không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, nhà trường mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Tuy nhiên, để làm tròn trách nhiệm đó không dễ dàng, bởi đâu đó vẫn còn những trẻ em chưa thực sự được hưởng một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy yêu thương…

Bác Hồ, Bác Tôn, tình sâu, nghĩa nặng

Bác Hồ, Bác Tôn, tình sâu, nghĩa nặng
Năm 1911, tại bến cảng Nhà Rồng ở Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã xuống tàu làm lao công đi tìm đường cứu nước. Một năm sau, cũng tại nơi này, người thợ trẻ Tôn Đức Thắng cũng xuống tàu làm thợ và sang Pháp tìm cách giúp đồng bào mình thoát khỏi kiếp nô lệ, lầm than.

Chọn lọc thông tin trong kỉ nguyên số

Chọn lọc thông tin trong kỉ nguyên số
Mạng xã hội (MXH) là nơi để tìm kiếm thông tin nhanh nhất. Tuy có đủ các loại thông tin nhưng thật giả lẫn lộn, có cả sự bịa đặt hay vu khống. Vấn đề đặt ra là phải hết sức thận trọng khi tiếp nhận thông tin và phải biết chọn lọc thông tin qua MXH...

Bác Hồ với việc đọc và học suốt đời

Bác Hồ với việc đọc và học suốt đời
Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thường xuyên kêu gọi cán bộ và Nhân dân đọc sách để nâng cao kiến thức và lí luận cách mạng. Bản thân Người cũng là một tấm gương sáng về việc đọc sách.

Phim về đề tài chiến tranh: Làm thế nào để khơi thông điểm nghẽ

Phim về đề tài chiến tranh: Làm thế nào để khơi thông điểm nghẽ
Trong dòng chảy số của thời đại 4.0, phim về đề tài chiến tranh vẫn có những tiềm năng để phát huy hết giá trị. Tuy nhiên vẫn có những điểm nghẽn khiến việc đầu tư làm phim và phổ biến rộng rãi đến công chúng gặp nhiều khó khăn.

Điên Biên Phủ, bản hùng ca thời đại Hồ Chí Minh

Điên Biên Phủ, bản hùng ca thời đại Hồ Chí Minh
Ngày 7/5/2024, tại tỉnh Điện Biên diễn ra Lễ kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) quy mô cấp quốc gia với lễ diễu binh, diễu hành của 12.000 người, có pháo lễ, không quân bay chào mừng, các khối nghi trượng, lực lượng Quân đội, Công an, Dân công hoả tuyến trước sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đông đảo Nhân dân vùng Tây Bắc.

Tăng cường công tác phối hợp giữa Hội NCT với ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe NCT

Tăng cường công tác phối hợp giữa Hội NCT với ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe NCT
Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới.

Đọc lại hồi kí “Điện Biên Phủ - điểm hẹn lịch sử”

Đọc lại hồi kí  “Điện Biên Phủ - điểm hẹn lịch sử”
Hồi kí “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, do nhà văn Hữu Mai thể hiện là một hiện thực rộng lớn gồm nhiều sự kiện, nhiều nhân vật, nhiều địa điểm, nhiều thời điểm khác nhau. Nhân kỉ niệm tròn 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024, chúng tôi xin được góp chút suy nghĩ và sự thán phục tài cầm quân của vị Đại tướng huyền thoại…

Hoàng Văn Thụ - một ánh sao muôn đời sáng soi

Hoàng Văn Thụ - một ánh sao muôn đời sáng soi
80 năm trước, vào ngày 24/5/1944, biết không thể khuất phục được người tù cộng sản Hoàng Văn Thụ nên thực dân Pháp đã đưa ông ra trường bắn. Năm đó ông vừa tròn 35 tuổi.

Phát huy tinh thần của Ngày Quốc tế Lao động

Phát huy tinh thần của Ngày Quốc tế Lao động
Ngày Quốc tế Lao động (1/5) là ngày lễ quan trọng nhất của người lao động toàn thế giới. Đó là ngày tôn vinh, bảo vệ những người công nhân, đồng thời để giai cấp vô sản biểu dương sức mạnh của mình. Tinh thần của Ngày Quốc tế Lao động mãi mãi đồng hành với ước mơ của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn thế giới về một xã hội không có áp bức, bóc lột.

Người tái hiện phiên hiệu và truyền thống của trung đoàn 22 anh hùng

Người tái hiện phiên hiệu và truyền thống của trung đoàn 22 anh hùng
Trung đoàn 1 thuộc Quân khu Hữu Ngạn, gồm 3 tiểu đoàn bộ binh 1, 2, 3 và các đơn vị trực thuộc được thành lập ngày 15/3/1965, tại xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Tháng 6/1965, Trung đoàn lên đường vào miền Nam chiến đấu.

Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng

Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng
Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Cuộc chống Mỹ, cứu nước của Nhân dân ta dù phải kinh qua gian khổ, hi sinh nhiều hơn nữa, song nhất định thắng lợi hoàn toàn. Đó là một điều chắc chắn. Tôi có ý định đến ngày đó, tôi sẽ đi khắp hai miền Nam Bắc, để chúc mừng đồng bào, cán bộ và chiến sĩ anh hùng; thăm hỏi các cụ phụ lão, các cháu thanh niên và nhi đồng yêu quý của chúng ta”...
Xem thêm
Phiên bản di động