Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Liệu có bỏ sót đồng phạm trong vụ đe dọa giết người ở xã Cao Viên?

Báo điện tử Ngày mới online nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Kỷ, ở xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội phản ánh về việc bị một số đối tượng đi xe máy đến cổng nhà, dùng súng “tự chế” bắn, dọa giết cả gia đình. Mặc dù ông đã có đơn trình báo, nhưng đến nay Công an huyện mới chỉ khởi tố 1 đối tượng, còn nhiều đối tượng tham gia gây án vẫn “nhởn nhơ” ngoài vòng pháp luật...

Trình bày với phóng viên Báo điện tử Ngày mới, ông Nguyễn Văn Kỷ cho biết, khoảng 17 giờ ngày 7/6/2019, có 2 đối tượng đi xe máy Honda wave màu trắng đến trước cổng nhà và gọi “Kỷ ơi?”. Ông Kỷ ra ngoài mở cổng, ngay lập tức nam thanh niên ngồi phía sau xe máy nhảy xuống tay cầm một con dao nhọn (dạng dao bầu) đâm về phía ông Kỷ. Thấy vậy, ông Kỷ đóng cổng, chạy vào trong sân. Lúc này, bà Nguyễn Thị Bích, vợ ông Kỷ chạy ra ngoài sân và hỏi nguyên nhân, thì đối tượng này chỉ dao vào mặt và nói: "Tao là Tuấn Khiêm đây, bảo thằng Kỷ là tao sẽ đâm chết cả nhà mày". Sau đó, đối tượng này lên xe đi.

Ông Kỷ cho biết thêm: Khoảng 30 phút sau, có 4 đối tượng khác đi 2 xe máy (1 xe Honda wave và 1 chiếc xe Honda SH màu đen) đến trước cổng nhà và rút súng ra bắn liên tiếp về phía tôi (lúc này tôi đang đứng trong sân). Thấy vậy, tôi sợ quá chạy vào nhà, nhưng 4 người này vẫn tiêp tục đứng ở quanh nhà tôi chửi bới, dọa ra khỏi nhà sẽ giết chết. Sau khoảng 15 phút sau, 4 đối tượng này bỏ đi, tổng cộng chúng bắn 3 phát vào nhà tôi. Việc này tôi và vợ tôi đã có đơn trình báo Công an xã Cao Viên, Công an đồn Bình Minh và Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Đến khoảng 19 giờ tối cùng ngày, nhóm đối tượng này điện cho ông Kỷ (số điện thoại: 0942741986, được biết là của anh Tuấn, người xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) và nói : "Mày lên đê (đê cạnh nhà ông Kỷ) tao sẽ giết cả nhà mày".

Lúc này ông Kỷ và gia đình sợ quá, tiếp tục đi trình báo công an xã Cao Viên. Sau đó, Công an xã Cao Viên và Công an đồn Bình Minh đã đến nhà ông Kỷ và lập biên bản hiện trường.

Thông báo kết thúc điều tra ngày 24/11/2019 của Công an huyện Thanh Oai
Thông báo kết thúc điều tra ngày 24/11/2019 của Công an huyện Thanh Oai

Tại biên bản hiện trường nhà ông Kỷ, gồm ông Kỷ, vợ anh Kỷ. ông Tính (công an viên xã Cao Viên) và một số cán bộ công an đồn Bình Minh. Khoảng gần 20 giờ cùng ngày công an huyện Thanh Oai (6,7 cán bộ) cũng lên nhà anh Kỷ để lập biên bản hiện trường. Tại đây, thu được, một vật chứng biến dạng nghi đầu đạn. Cán bộ công an huyện Thanh Oai đo dài 0.7mm và rộng 0.3mm.

Ngày hôm sau, bà Nguyễn Thị Ngãi là hàng xóm nhà ông Kỷ có đơn trình báo Công an huyện Thanh Oai nhặt được 5 con dao (dạng dau bầu) nghi của mấy đối tượng gây án nhà ông Kỷ. Công an huyện Thanh Oai đã lập biên bản và thu giữ tang vật tại nhà bà Ngãi.

Theo ông Kỷ, bản thân ông không quen biết các đối tượng. Trước đây, ông có một người cháu tên Hòa ở quê ra và ở nhà ông Kỷ, sau đó có sang nhà vợ anh Tuấn cầm 1 giấy tờ xe máy (tháng 11/2018) hiện cháu ông Kỷ đã về quê. Có khả năng đây là nguyên nhân dẫn đến việc anh Tuấn dẫn một số đối tượng sang nhà ông Kỷ để đe dọa, thậm chí có ý định giết gia đình ông Kỷ.

Cũng theo ông Kỷ, mặt dù đã có đơn trình báo Công an huyện Thanh Oai. Đến nay, đã nhiều ngày trôi qua, một số đối tượng trong vụ án vẫn “nhởn nhơ” chưa bị xử lý Thậm chí một số cán bộ Công an huyện Thanh Oai còn cố tình đem vật chứng khác đi giám định (mẫu giám định là đầu đạn được thu giữ tại nhà ông Kỷ). Việc này ông Kỷ đã yêu cầu Công an huyện Thanh Oai đi giám định lại tuy nhiên Công an huyện Thanh Oai đã không chấp nhận đề nghị trưng cầu giám định lại (Thông báo số: 721/CSĐT ngày 23/11/2019 của Công an huyện Thanh Oai).

Trao đổi với ông Trịnh Trung Phong, Điều tra viên, Công an huyện Thanh Oai được biết: Vụ án xảy ra vào ngày 7/6/2019. Sau đó Công an huyện Thanh Oai đa thu thập tài liệu hồ sơ, điều tra. Ngày 29/8/2019, Công an huyện đã khởi tố vụ án “đe dọa giết người” và khởi tố 1 bị can Nguyễn Minh Tuấn người xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Ngày 24/11/2019 ra Thông báo Kết luận điều tra và mời ông Nguyễn Văn Kỷ lên để thông báo. Tuy nhiên, ông Kỷ không đồng tình với Thông báo Kết luận điều tra của Công an huyện Thanh Oai. Ngày 29/11/2019 Viện KSND huyện Thanh Oai đã trả lại hồ sơ để Công an huyện Thanh Oai điều tra bổ xung. Hiện Công an huyện Thanh Oai tiếp tục điều tra bổ xung theo đúng pháp luật. Riêng việc ông Kỷ không đồng tình với kết quả giám định, chúng tôi cũng đã mời ông Kỷ lên và trao đổi khi cán bộ Công an xuống lập biên bản thu tang vật đã niêm phong, có chụp ảnh, đo kích thước tang vật… đúng pháp luật.

Báo điện tử Ngày mới đề nghị Công an TP Hà Nội, Viện KSND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng cần điều tra khách quan, đúng pháp luật, không bao che, bỏ sót đồng phạm trong vụ án đe dọa giết người có tổ chức ở xã Cao Viên, huyện Thanh Oai.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp thông tin về vụ việc.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới đưa vào sử dụng, vẫn còn bảo hành, nhưng công trình Chỉnh trang đô thị huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai (Đường Hùng Vương) có dấu hiệu bong tróc, hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà… xuống cấp trầm trọng. Việc này, khiến cư dân địa phương “bức xúc” nghi vấn liệu chính quyền địa phương có biết việc xuống cấp đoạn đường này?
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An được thành lập năm 2008 có trụ sở tại Toà nhà Dầu khí Nghệ An, số 7 đường Quang Trung, TP Vinh, là chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và cán bộ công nhân viên tại xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Dự án được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 670/QĐ.UBND - XD ngày 22/02/2016.
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét xử chưa khách quan, có dấu hiệu bao che… Bà Nguyễn Thị Ngãi, người cao tuổi, ở số 415 Nguyễn Trãi, khu phố Bồ Sơn, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã có đơn khiếu nại gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội.
Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

TAND tỉnh Lâm Đồng có dấu hiệu nhận định và áp dụng sai luật để ra Bản án số 146/2020/DS-PT về “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc” ngày 17/11/2020, buộc bà Phạm Thị Kim Thắm (sinh 1962) và chồng là ông Nguyễn Kim Thanh, (sinh 1959) cùng thường trú tại 652/22, Quốc lộ 20, thôn Ánh Mai 2, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, có đơn khiếu nại…
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ông Trương Văn Đông, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 cho biết, tài sản này không còn thuộc về sở hữu của doanh nghiệp, vì cách đây 10 năm đã chuyển giao và sang tên để đảm bảo một khoản vay mà công ty đã vay của ông Phan Văn Anh Vũ.

Tin khác

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?
Bà Nguyễn Thị Oanh, cùng 29 hộ dân ở thôn Đìa, xã Bình Minh có đơn phản ánh, Chi ủy, chính quyền xóm Đìa và UBND xã Bình Minh cùng toàn thể Nhân dân họp đồng ý cho doanh nghiệp vào thuê đất để xây dựng nhà máy trong 12 năm, sau năm 2013, phải chia ruộng lại cho dân sản xuất theo quy định. Tuy nhiên, đến năm 2013, các hộ dân yêu cầu doanh nghiệp phải trả tiền thuê đất sau năm 2013, hoặc trả lại đất cho dân, nhưng không được chấp nhận…

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn đề nghị của các cụ cao niên, đại diện cho 15 dòng họ và các tầng lớp Nhân dân thôn Vị Dương, xã Liên Vị gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, các sở, ngành có liên quan và cấp ủy, chính quyền, MTTQ thị xã Quảng Yên, với mong muốn sớm được các cấp, các ngành cho phép Nhân dân phục dựng lại đình Vị Dương...

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép
Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang xe của mình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ, khởi tố và tạm giam 4 tháng để điều tra xử lý theo pháp luật.

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt
Chuyển công tác về Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường chính trị Hoàng Văn Thụ) nhưng chưa có đất ở. Được người quen cho dựng nhà tạm ở trên đất vườn chè, hứa khi nào được phân đất ở thì sẽ trả lại. Thế nhưng, khi được cấp đất ở, không những không trả lại đất, mà còn chiếm luôn đất mượn, giả mạo chữ kí trong Giấy chuyển nhượng đất thổ cư, để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên diện tích đất ở nhờ. Đó là hành vi của ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn. Vụ việc được khởi kiện ra tòa, nhưng TAND TP Lạng Sơn giải quyết không thỏa đáng khiến gia chủ phải tiếp tục hành trình tìm công lí…

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn
Cho rằng tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng là tài sản chung của vợ chồng bị cơ quan thi hành án cưỡng chế là không đúng pháp luật, nên bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Phan Văn Anh Vũ) đã gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tỉnh Lai Châu: Người dân tố bản án chưa công tâm và đúng pháp luật

Tỉnh Lai Châu:  Người dân tố bản án  chưa công tâm và đúng pháp luật
Ông Chẻo Oán Niền, người cao tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho rằng, TAND tỉnh Lai Châu trả lại đơn khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông trong vụ kiện hành chính số 166/2019/TLST-HC ngày 17/4/2020 “Yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” là chưa đúng pháp luật....
Xem thêm
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét ...
Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Trưa ngày 3/12, Công an TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự đối với BN 1342 làm lây ...
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang ...
Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới đưa vào sử dụng, vẫn còn bảo hành, nhưng công trình Chỉnh trang đô thị huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai (Đường Hùng Vương) có dấu hiệu ...
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An được thành lập năm 2008 có trụ sở tại Toà nhà Dầu khí Nghệ An, số 7 ...
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động