Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Liệu có bỏ sót đồng phạm trong vụ đe dọa giết người ở xã Cao Viên?

Báo điện tử Ngày mới online nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Kỷ, ở xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội phản ánh về việc bị một số đối tượng đi xe máy đến cổng nhà, dùng súng “tự chế” bắn, dọa giết cả gia đình. Mặc dù ông đã có đơn trình báo, nhưng đến nay Công an huyện mới chỉ khởi tố 1 đối tượng, còn nhiều đối tượng tham gia gây án vẫn “nhởn nhơ” ngoài vòng pháp luật...

Trình bày với phóng viên Báo điện tử Ngày mới, ông Nguyễn Văn Kỷ cho biết, khoảng 17 giờ ngày 7/6/2019, có 2 đối tượng đi xe máy Honda wave màu trắng đến trước cổng nhà và gọi “Kỷ ơi?”. Ông Kỷ ra ngoài mở cổng, ngay lập tức nam thanh niên ngồi phía sau xe máy nhảy xuống tay cầm một con dao nhọn (dạng dao bầu) đâm về phía ông Kỷ. Thấy vậy, ông Kỷ đóng cổng, chạy vào trong sân. Lúc này, bà Nguyễn Thị Bích, vợ ông Kỷ chạy ra ngoài sân và hỏi nguyên nhân, thì đối tượng này chỉ dao vào mặt và nói: "Tao là Tuấn Khiêm đây, bảo thằng Kỷ là tao sẽ đâm chết cả nhà mày". Sau đó, đối tượng này lên xe đi.

Ông Kỷ cho biết thêm: Khoảng 30 phút sau, có 4 đối tượng khác đi 2 xe máy (1 xe Honda wave và 1 chiếc xe Honda SH màu đen) đến trước cổng nhà và rút súng ra bắn liên tiếp về phía tôi (lúc này tôi đang đứng trong sân). Thấy vậy, tôi sợ quá chạy vào nhà, nhưng 4 người này vẫn tiêp tục đứng ở quanh nhà tôi chửi bới, dọa ra khỏi nhà sẽ giết chết. Sau khoảng 15 phút sau, 4 đối tượng này bỏ đi, tổng cộng chúng bắn 3 phát vào nhà tôi. Việc này tôi và vợ tôi đã có đơn trình báo Công an xã Cao Viên, Công an đồn Bình Minh và Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Đến khoảng 19 giờ tối cùng ngày, nhóm đối tượng này điện cho ông Kỷ (số điện thoại: 0942741986, được biết là của anh Tuấn, người xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) và nói : "Mày lên đê (đê cạnh nhà ông Kỷ) tao sẽ giết cả nhà mày".

Lúc này ông Kỷ và gia đình sợ quá, tiếp tục đi trình báo công an xã Cao Viên. Sau đó, Công an xã Cao Viên và Công an đồn Bình Minh đã đến nhà ông Kỷ và lập biên bản hiện trường.

cong an huyen thanh oai tp ha noi lieu co bo sot dong pham trong vu de doa giet nguoi o xa cao vien
Thông báo kết thúc điều tra ngày 24/11/2019 của Công an huyện Thanh Oai

Tại biên bản hiện trường nhà ông Kỷ, gồm ông Kỷ, vợ anh Kỷ. ông Tính (công an viên xã Cao Viên) và một số cán bộ công an đồn Bình Minh. Khoảng gần 20 giờ cùng ngày công an huyện Thanh Oai (6,7 cán bộ) cũng lên nhà anh Kỷ để lập biên bản hiện trường. Tại đây, thu được, một vật chứng biến dạng nghi đầu đạn. Cán bộ công an huyện Thanh Oai đo dài 0.7mm và rộng 0.3mm.

Ngày hôm sau, bà Nguyễn Thị Ngãi là hàng xóm nhà ông Kỷ có đơn trình báo Công an huyện Thanh Oai nhặt được 5 con dao (dạng dau bầu) nghi của mấy đối tượng gây án nhà ông Kỷ. Công an huyện Thanh Oai đã lập biên bản và thu giữ tang vật tại nhà bà Ngãi.

Theo ông Kỷ, bản thân ông không quen biết các đối tượng. Trước đây, ông có một người cháu tên Hòa ở quê ra và ở nhà ông Kỷ, sau đó có sang nhà vợ anh Tuấn cầm 1 giấy tờ xe máy (tháng 11/2018) hiện cháu ông Kỷ đã về quê. Có khả năng đây là nguyên nhân dẫn đến việc anh Tuấn dẫn một số đối tượng sang nhà ông Kỷ để đe dọa, thậm chí có ý định giết gia đình ông Kỷ.

Cũng theo ông Kỷ, mặt dù đã có đơn trình báo Công an huyện Thanh Oai. Đến nay, đã nhiều ngày trôi qua, một số đối tượng trong vụ án vẫn “nhởn nhơ” chưa bị xử lý Thậm chí một số cán bộ Công an huyện Thanh Oai còn cố tình đem vật chứng khác đi giám định (mẫu giám định là đầu đạn được thu giữ tại nhà ông Kỷ). Việc này ông Kỷ đã yêu cầu Công an huyện Thanh Oai đi giám định lại tuy nhiên Công an huyện Thanh Oai đã không chấp nhận đề nghị trưng cầu giám định lại (Thông báo số: 721/CSĐT ngày 23/11/2019 của Công an huyện Thanh Oai).

Trao đổi với ông Trịnh Trung Phong, Điều tra viên, Công an huyện Thanh Oai được biết: Vụ án xảy ra vào ngày 7/6/2019. Sau đó Công an huyện Thanh Oai đa thu thập tài liệu hồ sơ, điều tra. Ngày 29/8/2019, Công an huyện đã khởi tố vụ án “đe dọa giết người” và khởi tố 1 bị can Nguyễn Minh Tuấn người xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Ngày 24/11/2019 ra Thông báo Kết luận điều tra và mời ông Nguyễn Văn Kỷ lên để thông báo. Tuy nhiên, ông Kỷ không đồng tình với Thông báo Kết luận điều tra của Công an huyện Thanh Oai. Ngày 29/11/2019 Viện KSND huyện Thanh Oai đã trả lại hồ sơ để Công an huyện Thanh Oai điều tra bổ xung. Hiện Công an huyện Thanh Oai tiếp tục điều tra bổ xung theo đúng pháp luật. Riêng việc ông Kỷ không đồng tình với kết quả giám định, chúng tôi cũng đã mời ông Kỷ lên và trao đổi khi cán bộ Công an xuống lập biên bản thu tang vật đã niêm phong, có chụp ảnh, đo kích thước tang vật… đúng pháp luật.

Báo điện tử Ngày mới đề nghị Công an TP Hà Nội, Viện KSND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng cần điều tra khách quan, đúng pháp luật, không bao che, bỏ sót đồng phạm trong vụ án đe dọa giết người có tổ chức ở xã Cao Viên, huyện Thanh Oai.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp thông tin về vụ việc.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lien quan den gan 300 nguoi trung tuyen vien chuc tai thanh hoa nhieu bat thuong cua so noi vu

Liên quan đến gần 300 người trúng tuyển viên chức tại Thanh Hóa: Nhiều “bất thường” của Sở Nội vụ?

Bộ Nội vụ đã vào cuộc và chỉ rõ nhiều nội dung “chưa phù hợp” của đoàn kiểm tra Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa về kỳ thi tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký Đất đai (ĐKĐĐ), thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định, việc xét tuyển về cơ bản được thực hiện theo quy định của pháp luật.    
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.

Tin khác

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi
Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam
Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.
Xem thêm
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng ...
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ ...
tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động