Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi

Bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Xuất, nguyên Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Phú Thọ tại buổi gặp mặt thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội (tít bài do Tòa soạn đặt)
Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi
Ông Nguyễn Văn Xuất phát biểu tại cuộc gặp mặt

Hôm nay, tôi và một số đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, vinh dự và xúc động được đồng chí Tổng Bí thư dành thời gian gặp mặt thân mật. Tôi xin phép được báo cáo với Tổng Bí thư về một số kết quả hoạt động của các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam, nhiệm kì 2016 - 2021.

Thứ nhất, trong nhiệm kì vừa qua, các cấp Hội đã coi trọng công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với NCT và nhiệm vụ của tổ chức Hội trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, do vậy, nhận thức của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân đối với tổ chức Hội tiếp tục được nâng lên. Các hoạt động do Hội tổ chức như kỉ niệm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6); “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” tháng 10 hằng năm; tổ chức chúc thọ, mừng thọ; tổ chức Đại hội Hội NCT xã, phường, thị trấn khi hết nhiệm kì; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… đều được các đồng chí cấp ủy và chính quyền quan tâm chỉ đạo, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần.

Ông Nguyễn Văn Xuất, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh trao quà của Hội NCT tỉnh cho NCT hoàn cảnh khó khăn xã Minh Đài
Ông Nguyễn Văn Xuất, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh trao quà của Hội NCT tỉnh cho NCT hoàn cảnh khó khăn xã Minh Đài

Thứ hai, về công tác chăm sóc: Thực hiện phương châm công tác “Lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, tổ hội là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động”, Hội NCT các cấp, nhất là cấp cơ sở và chi hội đã thường xuyên làm tốt công tác chăm sóc NCT, như: Kịp thời thăm hỏi, động viên khi hội viên ốm đau, quan tâm giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2015 đến nay, tỉnh Phú Thọ thực hiện có nền nếp việc tổ chức “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” vào dịp tháng 10 hằng năm, với 3 nội dung hoạt động chủ yếu: 1. Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn (riêng năm 2020, 2021 do thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nên việc tặng quà được cán bộ Hội trao tại gia đình). Năm 2021, có 19.815 NCT được tặng quà, trị giá trên 2,3 tỉ đồng. 2. Tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc theo thẻ bảo hiểm y tế cho hơn 60.000 NCT. 3. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí phấn khởi, vui tươi trong đời sống tinh thần của hội viên (riêng năm 2020, 2021 các hoạt động này tạm dừng do áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch).

Trong các môn thể thao cho NCT, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã chọn môn bóng chuyền hơi là môn thể thao chủ lực để phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung chỉ đạo. Phong trào NCT tham gia luyện tập, giao lưu, thi đấu môn bóng chuyền hơi đã phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Giờ đây, môn bóng chuyền hơi không chỉ dành riêng cho NCT mà còn thu hút các độ tuổi khác cùng tham gia, nhất là độ tuổi trung niên, trong đó có cả cán bộ, công chức, viên chức. Do đó, trong nhiều khuôn viên của các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, của huyện, của cơ sở, của khu dân cư đều có từ 1 đến 3 sân bóng chuyền hơi.

Khám sức khỏe cho NCT xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2020
Khám sức khỏe cho NCT xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ nhân "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020

Thứ ba, về công tác phát huy vai trò NCT: Nhìn chung cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp của tỉnh Phú Thọ đều đánh giá cao về vai trò, vị trí của tổ chức Hội, nhất là các đồng chí đứng đầu cấp ủy và chính quyền xã, phường, thị trấn. Trong thực tế, Hội NCT cơ sở đã thực sự góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở. Năm 2018, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương 104 NCT tiêu biểu, trong đó có 52 NCT tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền ở cơ sở, 52 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự, phát biểu động viên.

Các thành viên CLB văn nghệ xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng thường xuyên luyện tập, giao lưu, góp phần nâng cao đời sống tinh thần.
Các thành viên CLB văn nghệ xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng thường xuyên luyện tập, giao lưu, góp phần nâng cao đời sống tinh thần.

Hiện nay, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong nhiệm vụ phòng, chống đại dịch Covid-19, Hội đã tích cực tuyên truyền, động viên bản thân và gia đình cán bộ, hội viên nghiêm túc thực hiện quy định của Nhà nước và hướng dẫn của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch. Tuy không phải là đối tượng vận động ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19, nhưng thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với NCT, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã chủ động hướng dẫn các cơ sở Hội động viên những hội viên có hoàn cảnh gia đình thuận lợi tự nguyện ủng hộ quỹ. Năm 2020 và năm 2021 NCT toàn tỉnh đã ủng hộ trên 5 tỉ đồng, trong đó có 7 cụ ủng hộ mức cao 10, 15, 20 triệu đồng.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua, trong thời gian tới thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, nhiệm kì 2021 - 2026, NCT nói chung và cán bộ, hội viên Hội NCT nói riêng của tỉnh Phú Thọ xin hứa với đồng chí Tổng Bí thư: Thường xuyên chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên NCT tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của đồng chí Tổng Bí thư và vượt qua mọi khó khăn, thách thức để tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi già nhưng chí không già/Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Nguyễn Văn Xuất

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Ngày 20/6, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thảo khoa học góp ý vào Luật Việc làm (bổ sung, sửa đổi). TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; TS Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm chủ trì Hội thảo. Tham dự có các nhà khoa học, nhà quản lí; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Viện Nghiên cứu NCT thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH...
Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Sửa đổi Luật Công đoàn đảm bảo thống nhất, đồng bộ với Hiến pháp và pháp luật

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Sửa đổi Luật Công đoàn đảm bảo thống nhất, đồng bộ với Hiến pháp và pháp luật

Tiếp tục chương trình Kì họp thứ 7, sáng 18/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công đoàn (sửa đổi).
Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ

Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ

Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hải Hậu đạt được trong những năm qua có sự đóng to lớn của thế hệ trẻ - họ đã cống hiến sức trẻ của mình cho những đổi thay của quê hương. Tuy nhiên, trước sự tác động không tốt của nền kinh tế thị trường đã làm cho một bộ phận thanh niên đang dần phai nhạt niềm tin, lý tưởng cách mạng, sống một cách thực dụng và xa rời đi những nét truyền thống văn hoá tốt đẹp vốn có của dân tộc ta. Chính vì vậy, Hải Hậu đã đề ra những giải pháp cơ bản để chăm lo bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.
Đại hội thành lập Hội NCT TP Hải Dương và Hội NCT huyện Ninh Giang thành công tốt đẹp

Đại hội thành lập Hội NCT TP Hải Dương và Hội NCT huyện Ninh Giang thành công tốt đẹp

Sáng 15/6, Đại hội thành lập Hội NCT TP Hải Dương đã tổ chức và thành công tốt đẹp. Dự đại hội có ông Lương Anh Tế, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; lãnh đạo Hội NCT tỉnh. Về phía TP Hải Dương có các ông bà: Lê Đình Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Hồ Đăng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, phòng, ngành, đoàn thể của thành phố.
Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới

Sáng 12/6, tại Phủ Chủ tịch, Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam đã tổ chức phiên họp thứ ba.

Tin khác

Lời cảm ơn từ trái tim…

Lời cảm ơn từ trái tim…
Cuộc sống vốn thăng trầm, đầy gian nan và đầy thử thách. Để có được thành công, không mấy ai không phải trả giá cho những bài học làm hành trang vào đời…

Những kiến nghị từ Hội NCT tỉnh Lạng Sơn…

Những kiến nghị từ Hội NCT tỉnh Lạng Sơn…
Tại Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 5, Ban Chấp hành giữa nhiệm kì Hội NCT Việt Nam khóa VI, Hội NCT Việt Nam, ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Lạng Sơn đã có bài phát biểu, chia sẻ về những khó khăn trong công tác Hội và phong trào NCT của tỉnh hiện nay…

Tự hào là người cao tuổi Việt Nam

Tự hào là người cao tuổi Việt Nam
Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước có buổi gặp mặt thân mật cán bộ cốt cán Hội NCT Việt Nam và NCT tiêu biểu. Tạp chí Người cao tuổi trích đăng cảm xúc và một số ý kiến của cán bộ, hội viên NCT tại buổi gặp mặt…

NCT là ngọn đuốc bất diệt, thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc

NCT là ngọn đuốc bất diệt, thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc
Nhân dịp kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam (6/6), 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã có buổi gặp mặt thân mật cán bộ cốt cán Hội NCT Việt Nam và NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phạm Tất Thắng; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương. Về phía Hội NCT Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội; các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng, Huỳnh Thành Lập; các Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Hội và 15 NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Nam định sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thiên tai gây ra

Nam định sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thiên tai gây ra
Năm 2023, công tác chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của tỉnh Nam Định được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng ứng phó thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; công tác dự báo thiên tai sát với tình hình thực tế; việc tuần tra, trực ban nghiêm túc, báo cáo kịp thời...Nhờ đó, công tác PCTT của tỉnh đã đảm bảo yêu cầu và hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn

PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn
Sáng 4/6/2024, tại phòng họp Quốc tế, Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Hội nghị công bố và trao Nghị quyết bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng cho PGS.TS. Nguyễn Hiệp Thương.

Cần thí điểm bổ sung cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và TP Đà Nẵng

Cần thí điểm bổ sung cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và TP Đà Nẵng
Sáng 31/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và thành phố Đà Nẵng...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng 31/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Cần xử lý nghiêm khắc đối với việc trốn đóng, chậm đóng BHXH

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Cần xử lý nghiêm khắc đối với việc trốn đóng, chậm đóng BHXH
Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, người dân, nhiều ĐBQH đề nghị, cần có quy định rõ ràng về trách nhiệm, chế tài xử lý nghiêm khắc hơn đối với việc trốn đóng, chậm đóng Bảo hiểm xã hội cho người lao động...

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội
Sau Đại hội thành lập Hội NCT huyện Thanh Hà, ngày 27/5, Hội NCT thị xã Kinh Môn, là đơn vị cấp huyện thứ hai của tỉnh Hải Dương tiến hành Đại hội thành lập Hội NCT theo chỉ đạo tại Kết luận 58 ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư.

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra
Hội NCT TP Bắc Kạn tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2024 - 2029 theo Kết luận 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư. Đây là Đại hội điểm được UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh chọn chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Hội NCT cấp huyện, thành phố trong tỉnh sẽ đồng loạt diễn ra trong tháng 6 này.

Kì họp thứ 7, Quốc hội Khoá XV: Bảo đảm tốt hơn quyền tiếp cận thông tin của công dân

Kì họp thứ 7, Quốc hội Khoá XV: Bảo đảm tốt hơn quyền tiếp cận thông tin của công dân
Sáng 24/5, các đại biểu thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi)…

Các địa phương theo dõi, rút kinh nghiệm triển khai thành lập Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư

Các địa phương theo dõi, rút kinh nghiệm triển khai thành lập Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư
Trong 2 ngày 18 và 19/5, đã diễn ra trọng thể Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh. Đây là Đại hội thành lập Hội NCT cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước, được Trung ương Hội NCT Việt Nam chỉ đạo tổ chức điểm để rút kinh nghiệm cho các địa phương khác. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT các tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Ban, Sở, ngành, MTTQ, đoàn thể và Hội NCT cấp huyện, cấp xã và 172 đại biểu chính thức.

Nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ xử lí thông tin quan trắc môi trường

Nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ xử lí thông tin quan trắc môi trường
Chiều 14/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Tích hợp, xử lí thông tin, dữ liệu và Điều hành mạng lưới quan trắc môi trường quốc gia.

Mô hình hiệu quả, bền vững, phù hợp với NCT và điều kiện kinh tế xã hội Việt Nam

Mô hình hiệu quả, bền vững, phù hợp với NCT và điều kiện kinh tế xã hội Việt Nam
Chiều 10/5, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) phối hợp với Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội thảo Chia sẻ mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Bà Trần Bích Thủy, Giám đốc Quốc gia Tổ chức HAI tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Tư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có đại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện Hội NCT các tỉnh, thành phố và các CLB LTHTGN tham gia Dự án VIE071 “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam”. Tạp chí Người cao tuổi xin trích đăng một số ý kiến của đại biểu tại Hội thảo…
Xem thêm
Trung ương đồng ý để đồng chí Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức vụ Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XIII

Trung ương đồng ý để đồng chí Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức vụ Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XIII

Ngày 21/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã họp xem xét, cho ý kiến về công tác cán bộ.
Quốc hội thông qua Luật Lưu trữ (Sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Lưu trữ (Sửa đổi)

Sáng 21/6, tiếp tục Chương trình Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, với 93,84% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Lưu trữ (sửa đổi). Đây là dự án Luật đầu tiên được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kì họp lần này.
Phát huy tiềm năng thế mạnh vượt trội, xây dựng Thủ đô theo hướng "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”

Phát huy tiềm năng thế mạnh vượt trội, xây dựng Thủ đô theo hướng "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”

Tiếp tục chương trình đợt 2, Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, ngày 20/6, Quốc hội thảo nhiều nội dung quan trọng liên quan tới Quy hoạch Thủ đô Hà Nội, Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội, dự án Luật Đất đai (sửa đổi)...
Phiên bản di động