Xung quanh việc Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” đối với ông Võ Đại Nghĩa: Nhiều dấu hiệu oan sai,

Anh Nhân con ông Nghĩa điều khiển xe Honda City biển số 67A-048.07 đi Cần Thơ, cầm xe cho Võ Chí Phương (em ông Nghĩa).

Từ sau đêm cầm xe, nhiều lần ông Nghĩa gọi điện thoại hỏi về việc chuộc xe, thì ông Thắng đều trả lời, hiện tại chưa đủ tiền, hứa sẽ chuộc lại xe nhưng cần có thêm thời gian. Ngày 7/3/2018, ông Thắng nhắn tin cho ông Nghĩa thông báo Hợp đồng mua xe đấu giá đến ngày 12/3/2018 mới hết hạn. Trong khi đó Hợp đồng mua xe đấu giá có ghi rõ trong thời gian 7 ngày từ ngày 2/3/2018 (kể cả ngày nghỉ), nếu không nộp đủ tiền mua xe thì coi như từ chối mua, hủy bỏ kết quả trúng đấu giá, có nghĩa là Hợp đồng này chỉ có hạn đến hết ngày 8/3/2018. Đến ngày 10/3/2018, ông Thắng vẫn không trả tiền và tiếp tục nhắn tin cho ông Nghĩa nói Hợp đồng mua xe bên Trung tâm đấu giá đến ngày 13/3/2018 mới hết hạn, để tiếp tục “lừa” ông Nghĩa.

Trong khi liên tục khất nợ và hẹn ông Nghĩa cho thêm thời gian để trả tiền, thì ông Thắng làm việc với Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT), Công an tỉnh An Giang. Ông Thắng kí vào tờ Đơn do đại tá Bùi Bé Năm, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang đề nghị đổi tựa đơn từ Tờ tường trình sang Đơn tố cáo, nhưng nội dung là giống như nhau, rồi thêm 2 tội danh vào.

Sau khi làm việc với Cơ quan CSĐT, ông Thắng không nói gì về việc tố cáo với Nghĩa. Ông Thắng và ông Nghĩa hẹn gặp ngày 11/3/2018, tại đầu đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, phía TP Hồ Chí Minh để trả tiền. Nhưng đến ngày 11/3/2018, ông Nghĩa gọi hẹn dời buổi gặp sang ngày 12/3/2018. Tối 11/3/2018, ông Nghĩa cùng anh Nhân và Võ Quang Vinh (cháu ông Nghĩa) chạy xe Honda City 67A-048.07 vào TP Hồ Chí Minh. Sáng 12/3/2018, ông Nghĩa gọi cho ông Thắng nhiều cuộc, nhưng không nhận được trả lời. Trong ngày 12/3/2018 và những ngày tiếp sau, ông Nghĩa tiếp tục gọi điện thoại, nhưng ông Thắng không bắt máy.

Giấy kiểm định xe, bản Photocoppy, ông Thắng giao cho ông Nghĩa.
Giấy kiểm định xe, bản Photocoppy, ông Thắng giao cho ông Nghĩa.

Trưa 19/3/2018, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh An Giang điện thoại yêu cầu ông Nghĩa đến trụ sở cơ quan để làm việc về vấn đề liên quan đến việc bán thanh lí xe ô tô biển số 67A-0872. Ông Nghĩa nói đang đi công tác và thắc mắc tại sao không gửi giấy mời về địa phương mà gọi điện, thì được trả lời, gọi điện thoại để đơn giản, làm việc nhanh chóng hơn và đỡ phiền hà.

Ngày 31/3/2018, ông Nghĩa đến Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh An Giang để làm việc. Điều tra viên (ĐTV) cho ông Nghĩa biết lí do mời đến làm việc, là do có Đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Thắng tố cáo ông với 2 tội danh: Đe dọa giết người và Cưỡng đoạt tài sản. Ông Nghĩa rất bất ngờ, vì ông Thắng đang thiếu tiền ông Nghĩa sao lại có Đơn tố cáo!? Ông Nghĩa xin được xem Đơn tố cáo, thì được trả lời chỉ được nói cho nghe, không được xem. Trong lúc làm việc, khi nói đến những tài liệu ghi nhận ông Thắng nhận tiền, ông Nghĩa nhận thấy 2 ĐTV ngồi trước mặt ông Nghĩa có dấu hiệu “mờ ám”, khều tay nhau dưới bàn. Ông Nghĩa trình bày thẳng với các ĐTV, nếu tiếp tục không rõ ràng như vậy thì ông Nghĩa sẽ từ chối không làm việc nữa. Lúc này đại tá Bùi Bé Năm nói sẽ đổi ĐTV khác, đề nghị ông Nghĩa quay lại làm việc, tất cả tài liệu giao hết ở đây, không cần gửi đi đâu hết. Sáng hôm sau, ông Nghĩa quay lại Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh An Giang làm việc. Sau buổi làm việc, ông Nghĩa gọi ông Thắng để hỏi rõ vấn đề tại sao tiền nợ không trả mà còn đi tố cáo? Ông Thắng trả lời rằng, không tố cáo, mà chỉ làm tường trình. Đơn tố cáo là do ông Năm nói đổi tựa đơn từ Đơn tường trình thành Đơn thành tố cáo, còn 2 tội danh Công an ghi sao ông Thắng ghi lại y vậy. Ông Thắng nói sẽ gửi đoạn ghi âm dài 37 phút về nội dung ông đến cơ quan Công an làm việc cho ông Nghĩa nghe, để thấy rằng ông không nói dối và không tố cáo.

Cũng ngày 1/4/2018, ông Thắng nói không tố cáo và lí do không trả tiền cho ông Nghĩa là vì đã dùng tiền để chữa bệnh cho mẹ. Ông Nghĩa hỏi sao đêm đó ông Thắng không nói dùng tiền cứu mẹ, mà lúc nào vào cũng thấy gái gú. Nếu lúc đó nói cứu mẹ thì tiền ông Nghĩa lấy lại sau cũng được. Ông Thắng trả lời, không nhớ nên không nói việc này với ông Nghĩa. Ông Nghĩa nói, bây giờ đã biết, nếu ông Thắng dùng tiền để cứu mẹ thì đó là hiếu thảo, là việc tốt, ông Thắng cũng không tố cáo mà chỉ do ông Năm bảo, thì ông Nghĩa không còn giận ông Thắng nữa. Ông Nghĩa nói, sống còn có tình người, nếu như ông Thắng không tố cáo mà Công an làm việc trên tờ tố cáo là sai sự thật, ông Thắng bị tội vu khống như vậy thì ông Nghĩa cũng không muốn ông Thắng bị tội oan. Công an đã gọi ông Nghĩa lên làm việc về Đơn tố cáo thì ông Nghĩa chỉ có trách nhiệm chứng minh ông Nghĩa không phạm tội, phải gửi toàn bộ tài liệu để mang lại sự minh bạch cho ông Nghĩa. Nhưng khi đã biết và không còn giận ông Thắng nữa, ông Nghĩa chỉ có thể giúp được Thắng là không giao xe Honda City 67A- 048.07 cho Cơ quan điều tra mà để ở ngoài cho Thắng chuộc, như vậy thì nhanh chóng hơn, đỡ phiền hà cho cả hai. Ông Nghĩa hỏi ý kiến ông Thắng thích chọn giao nộp xe hay không giao nộp, ông Thắng trả lời lại rằng, ông Nghĩa mang xe xuống chứng tỏ rằng, ông Nghĩa không cưỡng đoạt, vì ông Thắng đã thiếu tiền nên ông Nghĩa phải giữ tài sản của ông Thắng, nếu cưỡng đoạt thì ông Nghĩa đem bán rồi.

Sau buổi làm việc với Cơ quan điều tra ngày 1/4/2018, ông Bùi Bé Năm gọi điện thoại đến anh ruột ông Nghĩa là ông Võ Bá Long, Đại tá, cựu Trưởng phòng Phòng chống phản động và chống khủng bố, Công an tỉnh Ninh Thuận. Ông Năm nói với ông Long bảo Nghĩa đừng thắc mắc về Đơn tố cáo nữa, ông Thắng không tố cáo thì cơ quan cũng tố cáo thôi, ông Nghĩa cứ đến nộp hết cả xe và tất cả tài liệu cho cơ quan, cùng là người trong ngành, để ông Năm giải quyết cho ông Nghĩa (vì ông Nghĩa là em ông Long - PV).

Sau đó ông Nghĩa gọi nhiều lần nhưng ông Thắng không bắt máy, đến khoảng giữa tháng 4/2018, ông Nghĩa nhờ ông Nguyễn Minh Tấn đến gặp ông Thắng truyền đạt lại lời nói của ông Nghĩa, bảo ông Thắng rút Đơn tố cáo để đơn giản và tốt cho cả hai bên. Trong buổi gặp ông Tấn tại phòng mạch riêng, ông Thắng hung hăng, hù dọa đòi báo Công an bắt ông Tấn. Ông Thắng nói, rồi ép ông Tấn phải xác nhận, lặp lại câu “tung lên mạng” theo ý mình. Ông Tấn không đồng ý lặp lại câu đó và nói rõ mình chỉ là người đến để truyền tin, vì ông Thắng không nghe máy. Ông Tấn cũng không có can dự gì để mà đàm phán, đồng thời khẳng định lại rõ, ông Nghĩa chỉ nói: “Nếu Công an hỏi thì giao toàn bộ cho Công an”.

Ngày 12/4/2018, ông Nghĩa đến Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh An Giang giao nộp các tài liệu về việc ông Thắng nhận tiền để mua xe trọn gói; bộ giấy tờ photocopy ông Thắng giao xe cho ông Nghĩa; bản photocopy giấy viết tay ông Thắng cầm xe cho ông Nghĩa; giao nộp xe ô tô Honda City 67A-048.02.

Ngày 2/5/2018, ông Nghĩa đến làm việc với Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh An Giang. Gần cuối buổi làm việc sáng, ông Nghĩa thắc mắc về nguồn gốc Đơn tố cáo, vì ông Thắng bảo đảm không tố cáo, chỉ do ông Năm kêu đổi tựa đơn sang tố cáo. ĐTV hỏi ông Nghĩa ghi lại bằng thiết bị gì? Ông Nghĩa trả lời ghi bằng điện thoại. ĐTV dùng nhiều cách bảo ông Nghĩa đưa điện thoại đó ra. Đến hết giờ làm việc sáng, ông Nghĩa đọc lại biên bản lời khai, thấy không ghi rõ “ông Bùi Bé Năm” mà chỉ ghi “Công an” kêu đổi tựa đơn. Ông Nghĩa thắc mắc thì ĐTV nói: “Cũng là Công an thôi”. Đến đầu giờ chiều, khi ông Nghĩa quay lại thì Công an đọc lệnh bắt tạm giam bị can đối với ông Nghĩa. Ông Nghĩa bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang, tạm giữ tất cả các tài sản, đồ vật, tài liệu mang theo người.

Trong toàn bộ thời gian điều tra, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh An Giang gửi Công văn đến Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang, không cho ai gặp ông Nghĩa.

Ngày 28/3/2019, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh An Giang ra Bản kết luận điều tra.

Ngày 1/4/2019, hồ sơ vụ án được bàn giao cho Viện KSND tỉnh An Giang và đến ngày 13/5/2019, Viện KSND ra Cáo trạng.

Ngày 15/5/2019, Hồ sơ vụ án được bàn giao cho TAND tỉnh An Giang.

Ngày 30/5/2019, ông Thắng bị cách chức Bí thư chi bộ, cách chức Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh An Giang. Hiện tại, ông Nghĩa vẫn bị tạm giam ở Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang. (Còn nữa)

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu trên biển những ngày cận Tết

Quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu trên biển những ngày cận Tết

Hiện nay, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại nói riêng cũng như tình hình vi phạm pháp luật trên biển nói chung trong đợt cuối năm, đặc biệt là đợt giáp Tết trong điều kiện dịch bệnh diễn biến rất phức tạp.
Tây Ninh: Ngăn chặn tội phạm xuất, nhập cảnh bằng đường tiểu ngạch

Tây Ninh: Ngăn chặn tội phạm xuất, nhập cảnh bằng đường tiểu ngạch

Thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, đối tượng bất hảo đã tung ra nhiều chiêu trò dụ dỗ người dân nghèo ở nhiều, tỉnh thành trong cả nước đến Tây Ninh để tổ chức, môi giới xuất cảnh trái phép tìm việc làm...
Cần trả Huy hiệu Đảng của cụ Trần Phi Tín cho thân nhân

Cần trả Huy hiệu Đảng của cụ Trần Phi Tín cho thân nhân

Cụ Trần Phi Tín được kết nạp Đảng năm 1949, từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, sau đó chuyển ngành về Nhà máy trung quy mô Hà Nội, về hưu năm 1970 và sinh hoạt Đảng tại địa phương. Thế nhưng, cụ Tín chưa bao giờ được nhận Huy hiệu Đảng. Cháu ngoại của cụ là ông Lê Duy Tuấn nhiều lần có đơn và trực tiếp đề nghị được nhận các Huy hiệu 30, 40, 50, 60 năm tuổi Đảng của cụ Tín, để gia đình lưu giữ làm kỉ vật, nhưng đến nay chưa được giải quyết…
Tỉnh Nam Định: UBND huyện Trực Ninh thông tin về giải quyết đơn tố cáo của ông Vũ Đình An

Tỉnh Nam Định: UBND huyện Trực Ninh thông tin về giải quyết đơn tố cáo của ông Vũ Đình An

Mới đây, UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã có văn bản thông tin báo chí liên quan đến việc giải quyết đơn khiếu tố của ông Vũ Đình An, nguyên Trưởng Công an xã Trung Đông nay là cán bộ văn hóa xã Trung Đông.
Xử lý tình trạng thanh, thiếu niên đua xe để "định danh"

Xử lý tình trạng thanh, thiếu niên đua xe để "định danh"

Trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát, các thanh, thiếu niên vùng nông thôn đi làm ăn ở xa, về quê nghỉ dịch, đã tập tụ, lôi kéo hình thành các nhóm để đua xe. Tại các vùng nông thôn tại Tây Nam Bộ, chưa phát hiện các đối tượng tổ chức đua xe với hình thức ăn thua bằng tiền, phần lớn thanh, thiếu niên tập trung lại, chạy xe thành nhiều hàng với tốc độ cao, nẹt pô rồi lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tin khác

Vụ nổ súng cướp ngân hàng tại Hải Phòng: Khởi tố thêm bạn gái của hung thủ

Vụ nổ súng cướp ngân hàng tại Hải Phòng: Khởi tố thêm bạn gái của hung thủ
Theo Công an TP. Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT, Công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Nam để điều tra về tội "Cướp tài sản và Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng".

Điện lực Hà Tĩnh cùng đơn vị thực hiện đấu giá: Bị tố vi phạm Luật đấu giá?

Điện lực Hà Tĩnh cùng đơn vị thực hiện đấu giá: Bị tố vi phạm Luật đấu giá?
Thời gian gần đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh từ các đơn vị tham gia đấu giá tại Hà Nội "không thể mua hồ sơ" dự thầu liên quan đến lô hàng thanh lý tài sản, CCDC, VTTB điện thu hồi, ứ đọng kém mất phẩm chất không có nhu cầu sử dụng có chứa CTNH (chất thải nguy hại) đợt 2 năm 2021 của Công ty Điện lực Hà Tĩnh từ đơn vị được giao thực hiện tổ chức đấu giá là Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô.

Không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc làm từ thiện của một số nghệ sĩ

Không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc làm từ thiện của một số nghệ sĩ
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác trên phương tiện thông tin đại chúng và một số cá nhân phản ảnh về việc bà Trần Thị Thủy Tiên, ông Huỳnh Minh Hưng, ông Huỳnh Trấn Thành, ông Bùi Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương đứng ra tự huy động tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão, mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền đã quyên góp được.

Mời thầu thi công dự án Kim Chung – Di Trạch

Mời thầu thi công dự án Kim Chung – Di Trạch
Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng mời thầu thi công dự án Kim Chung – Di Trạch

Cần bồi thường cho các hộ bị thu hồi đất theo đúng quy định của UBND tỉnh

Cần bồi thường cho các hộ bị thu hồi đất theo đúng quy định của UBND tỉnh
Chủ trương của HĐND và UBND tỉnh Tây Ninh mở rộng, nâng cấp tuyến đường ĐT.782- ĐT.784, nhằm thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển, được người dân đồng tình ủng hộ. Thế nhưng, khi thu hồi đất, UBND huyện Dương Minh Châu ra quyết định bồi thường không thấu tình đạt lý dẫn đến việc khiếu nại kéo dài.

UBND tỉnh chỉ đạo thông tin liên quan đến đơn thư của ông Hoàng Long

UBND tỉnh chỉ đạo thông tin  liên quan đến đơn thư của ông Hoàng Long
Ngày 12/1/2022, Tạp chí Ngày mới online đăng bài “Xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Cần làm rõ nội dung tố cáo của ông Hoàng Long”, phản ánh những nội dung tố cáo của ông Long chưa được xem xét giải quyết theo quy định. Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản chỉ đạo Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này thông tin liên quan đến đơn thư tố cáo kéo dài nhiều năm của ông Hoàng Long…
Xem thêm
Quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu trên biển những ngày cận Tết

Quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu trên biển những ngày cận Tết

Hiện nay, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại nói riêng cũng như tình hình vi phạm pháp luật trên biển nói chung trong đợt cuối năm, đặc biệt là đợt giáp Tết trong điều kiện dịch bệnh diễn biến rất phức tạp.
Tây Ninh: Ngăn chặn tội phạm xuất, nhập cảnh bằng đường tiểu ngạch

Tây Ninh: Ngăn chặn tội phạm xuất, nhập cảnh bằng đường tiểu ngạch

Thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, đối tượng bất hảo đã tung ra nhiều chiêu trò dụ dỗ người dân nghèo ở nhiều, tỉnh thành trong cả nước đến Tây Ninh để tổ chức, môi giới xuất cảnh trái phép tìm việc làm...
Tỉnh Nam Định: UBND huyện Trực Ninh thông tin về giải quyết đơn tố cáo của ông Vũ Đình An

Tỉnh Nam Định: UBND huyện Trực Ninh thông tin về giải quyết đơn tố cáo của ông Vũ Đình An

Mới đây, UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã có văn bản thông tin báo chí liên quan đến việc giải quyết đơn khiếu tố của ông Vũ Đình An, nguyên Trưởng Công an xã Trung Đông nay là cán bộ văn hóa xã Trung Đông.
Cần giải quyết nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhiều người cao tuổi

Cần giải quyết nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhiều người cao tuổi

Những cá nhân và cơ quan thực hiện Dự án khu đô thị sinh thái kinh tế mở (KĐTSTKTM) Long Hưng, ở xã Long Hưng, TP Biên Hoà, đã cố tình làm trái chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, khiến nhiều hộ dân (có nhiều người cao tuổi) không đồng thuận, … Do vậy, giải quyết nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của các hộ dân, đang là vấn đề cấp thiết .
Đề nghị khởi tố vụ án và bị can về tội “Giết người”

Đề nghị khởi tố vụ án và bị can về tội “Giết người”

Đó là ý kiến nghị của bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, sinh năm 1961, ngụ đường số 4, khu dân cư Đồng Danh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh; mẹ của nạn nhân Nguyễn Hồng Dũ, sinh năm 1979. Anh Dũ bị gã côn đồ tên Sơn vô cớ đâm thủng bụng, lủng ruột non, suýt mất mạng. Thế nhưng, đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua, hung thủ vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, như thách thức dư luận…
Cần bồi thường cho các hộ bị thu hồi đất theo đúng quy định của UBND tỉnh

Cần bồi thường cho các hộ bị thu hồi đất theo đúng quy định của UBND tỉnh

Chủ trương của HĐND và UBND tỉnh Tây Ninh mở rộng, nâng cấp tuyến đường ĐT.782- ĐT.784, nhằm thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển, được người dân đồng tình ủng hộ. Thế nhưng, khi thu hồi đất, UBND huyện Dương Minh Châu ra quyết định bồi thường không thấu tình đạt lý dẫn đến việc khiếu nại kéo dài.
Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai: Đường gần 30 tỷ vừa thi công xong đã hư hỏng.

Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai: Đường gần 30 tỷ vừa thi công xong đã hư hỏng.

Tuyến đường bê tông trung tâm xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai do Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Pa làm chủ đầu có chiều dài 7,6km tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng. Người dân xã Ia Rsai chưa kịp mừng vì có đường bê tông sạch, đẹp thì lại rất bất bình trước thực trạng tuyến đường vừa mới thi công xong đã hỏng, nứt toác, bong rỗ mặt bê tông.
Những bất cập trong khai thác cát trên sông Vu Gia và xe chở cát trọng tải lớn "đại náo" ở tỉnh Quảng Nam

Những bất cập trong khai thác cát trên sông Vu Gia và xe chở cát trọng tải lớn "đại náo" ở tỉnh Quảng Nam

Người dân huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ánh, các mỏ khai thác cát trên sông Vu Gia bỏ vây cầu Hà Nha có nguy cơ mất an toàn cầu trị giá hàng nghìn tỉ đồng. Hơn nữa, xe chở cát từ các mỏ này có tải trọng lớn, có dấu hiệu quá tải đại náo trên Quốc lộ 14B và Tỉnh lộ 609 đang đe doạ sự an toàn cho người đi đường và làm xuống cấp kết cấu hạ tầng giao thông.
Vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm: Cần có chế tài nghiêm khắc hơn.

Vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm: Cần có chế tài nghiêm khắc hơn.

Vậy là điều dư luận dự đoán trước đã xảy ra. Tân Hoàng Minh bỏ tiền cọc lô đất đấu giá gây ồn ào ở Thủ Thiêm.
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động