Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?

2740 1

Thương binh 4/4 Nguyễn Văn Binh đang chỉ gốc cây điều do ông trồng năm 1984 trên khu đất đồi Mỹ.

Không xem xét nguồn gốc đất do cụ Nguyễn Văn Khiên sử dụng từ năm 1984?

Năm 1984, cụ Nguyễn Văn Khiên cùng gia đình con trai là ông Nguyễn Văn Binh, ở thị xã Trung Kiên, huyện Lục Yên, tỉnh Vĩnh Phú (cũ), chuyển vào sinh sống tại ấp Phú Ngọc, xã Bình Phú (nay là Phú Trung), huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Cụ Khiên cùng con cháu và một số người dân trong xã khai hoang trên khu đất đồi Mỹ. Kết quả: Gia đình cụ Khiên quản lí, sử dụng 2.561,2m2 đất, thửa số 22, tờ bản đồ số 29 của Phòng Địa chính huyện Tân Phú. Hàng năm gia đình cụ Khiên và các con cải tạo đất canh tác bằng cách đào giếng lấy nước để chăm sóc hoa màu ngắn hạn, như trồng bắp, chuối và trồng các cây lâu năm như mít, tiêu, điều. Nhờ sự cần cù, sáng tạo của gia đình cụ Khiên và các con, nguồn thu nhập từ lao động chính đáng đã đem đến cho đời sống kinh tế khá đầy đủ. Việc nguồn gốc đất trên do cụ Nguyễn Văn Khiên sử dụng từ năm 1984, được nhiều người cao tuổi và một số cán bộ chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội trong xã Phú Trung xác nhận.

Nói dối là đất của Quốc phòng!

Năm 2002, UBND huyện Tân Phú thông báo cho các hộ dân trong các xã kê khai các nguồn đất nông nghiệp để cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Hai năm sau gia đình ông Binh và các con mới đến UBND xã Phú Trung đăng kí, kê khai thì cán bộ địa chính và Chủ tịch UBND xã cho rằng “đã hết hạn đăng kí, kê khai đất”.

Có điều bất ngờ là một số cán bộ xã và huyện đều có chung một quan điểm được lập trình sẵn, cho rằng: “Phần đất do gia đình ông Binh khai phá, sử dụng là đất quốc phòng; hoặc gia đình ông Binh không chứng minh được nguồn gốc, giấy tờ hợp pháp.” Do đó, chính quyền xã và huyện kết luận: Bác nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Văn Binh về việc không cấp GCNQSDĐ. Ông Binh buộc phải có đơn khiếu nại.

Liệu khu đất đồi Mỹ có phải là đất quốc phòng? Phóng viên Báo Người cao tuổi (lúc đó), trực tiếp nêu điều nghi vấn này với Phó Chỉ huy trưởng Huyện đội Tân Phú và nhận được những ý kiến chung chung rằng: Thời kì chiến tranh, quân đội Mỹ có tận dụng khu đồi này để đóng quân và làm nhà kho khí tài quân dụng; sau chiến tranh, khu đồi bị bỏ hoang, Huyện đội không nhận được quyết định giao đất quản lí. Trong khi, căn cứ hồ sơ lưu trữ, tại khu đất đồi Mỹ hiện có 6 hộ dân tự khai phá, sản xuất, làm nhà ở và đã được chính quyền địa phương cấp GCNQSDĐ, đó là hộ ông Nguyễn Văn Tanh, cựu Chủ tịch UBND xã Phú Trung (từ 1980 đến 1990) và 5 hộ dân khác. 6 hộ dân này đã phân chia từng ô đất cho các người con trong gia đình sử dụng vào việc làm nhà, trồng cây được địa phương cấp GCNQSDĐ; khu đất đồi Mỹ đã hình thành hơn 10 hộ, một Trạm Y tế xã và một Văn phòng Công an xã. Trong khi, gia đình ông Nguyễn Văn Binh cũng khai hoang phục hóa đất và đặc biệt là đất ông Binh đang quản lí, sử dụng lại nằm giữa các phần đất của 6 hộ, nhưng không được cấp GCNQSDĐ vì lí do là “đất quốc phòng”(?!).

1604 giay cn ong tanh

“Sổ đỏ” cấp đất Đồi Mỹ, ngày 1/7/2003 cho ông Nguyễn Văn Tanh, cựu Chủ tịch UBND xã Phú Trung (từ 1980 đến 1990)

1601 giay cn ong sang

“Sổ đỏ” cấp đất Đồi Mỹ, ngày 30/12/1996 cho ông Lê Văn Sáng, trong khi gia đình cụ Khiên cùng con cháu khai hoang từ năm 1984 lại bị coi là đất Quốc phòng!

Như vậy, cùng một khu đất trên một triền đồi, các hộ dân đều tự phát xây dựng nhà ở kiên cố và được cấp GCNQSDĐ, riêng gia đình thương binh 4/4 Nguyễn Văn Binh lại không được cấp GCNQSDĐ, với lí do là “đất quốc phòng! Sự thật này thể hiện rõ ràng chính quyền địa phương đã đối xử không công bằng, có thành kiến cá nhân với gia đình ông Binh; là thể hiện rõ ràng của sự nói dối.

Tháng 12/2014, trao đổi với phóng viên Báo Người cao tuổi (nay là Tạp chí Người cao tuổi), ông Ngô Sĩ Bảng, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú cho biết: “Ông Nguyễn Văn Binh khai hoang số đất trên từ năm 1984, với diện tích 2.561,2m2 và hàng năm đã gieo trồng cây trái và có thu nhập nguồn lợi từ thành quả lao động là đúng sự thật. Về giải quyết nguyện vọng của gia đình ông Binh, hiện có nhiều quan điểm, ý kiến chưa thống nhất của các cơ quan chức năng ở huyện và UBND xã. UBND huyện đang tìm hướng giải quyết theo các hướng: Gia đình ông Binh vẫn tiếp tục canh tác, sử dụng trên diện tích đất đó; hoặc huyện chỉ đạo xã rà soát lại quỹ đất của để hoán đổi vị trí đất canh tác cho gia đình ông Binh. Đây là thể hiện sự quan tâm của địa phương đối với gia đình chính sách, thương binh và người có công. Sau năm 1975, khu đồi bị bỏ hoang, Huyện đội không có quyết định giao đất quản lí. Nếu sau này Bộ Quốc phòng giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai trưng dụng khu đồi Mỹ vào mục đích an ninh quốc phòng hoặc sử dụng vào việc công ích, phục vụ cho lợi ích công cộng thì các hộ dân sử dụng đất khu đồi Mỹ, trong đó có gia đình ông Binh sẽ được xem xét, giải quyết theo quy định”-

“Bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống đối với các bậc cao niên!

Ông Binh khiếu nại việc Chủ tịch UBND xã Phú Trung không cho lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 2.561,2m2 đất trên.

Quyết định số 6353/QĐ.UBND ngày 4/11/2014 của Chủ tịch UBND huyện Tân Phú (Sau đây gọi là Quyết định số 6353) về giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Binh. Tuy nhiên, trong quyết định này không có nội dung nào nói đến việc UBND xã Phú Trung nhiều lần lấy lí do là đất đồi Mỹ là đất do Quốc phòng quản lí. Trong khi UBND xã Phú Trung không đưa ra được bằng cớ nào chứng minh đất đang do gia đình ông Binh quản lí, sử dụng từ năm 1984 là đất do Quốc phòng quản lí. Quyết định số 6353 cũng không có nội dung nào nói đến việc: Cụ Nguyễn Văn Khiên cùng với vợ chồng con cháu gia đình ông Bình, đã vỡ hoang, khai thác một khu đất hoang tại Đồi Mỹ. Cụ thể: Liên tiếp từ năm 1984 đến tháng 4/2013, khai hoang tổng diện tích là 2.561,2m2 khu đất Đồi Mỹ xã Phú Bình (nay là xã Phú Trung), thửa số 22, tờ bản đồ số 29 của Phòng Địa chính huyện Tân Phú. Đất này đến thời điểm 2014 không có ai tranh chấp. Và Quyết định số 6353 cũng không nói gì đến sự thật là có một số hộ dân cùng khai thác đất hoang trên Đồi Mỹ cạnh khu đất trên (có 6 hộ) được UBND xã Phú Trung đề nghị và đã được UBND huyện Tân Phú cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chưa hết, Quyết định số 6353 (trang 3, dòng thứ 7 trên xuống) có nội dung: “Trình bày của người có liên quan: Ngày 23/4/2913 sau khi làm việc với 8 người nhân chứng xác nhận trong đơn về nguồn gốc đất của ông Binh gồm ông Ngọ, ông Xuân, ông Miêng, ông Thi, ông Trích, bà Sang, vắng mặt hai người là ông Thú và ông Tiên. Qua buổi làm việc các ông, bà đều thống nhất ý kiến: Chỉ biết ông Binh có trồng chuối, điều năm 2009 và không thống nhất về nguồn gốc đất do ông Binh khai phá từ năm 1984. Lý do kí vào đơn làm chứng vì nể hàng xóm và cùng là hội viên Hội Cựu chiến binh nên không đọc đơn chỉ biết kí.”

1726 qy 6353 1

Quyết định số 6353/QĐ.UBND ngày 4/11/2014 của Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, có nội dung bịa đặt cho các cụ cao niên.

1729 qy 6353 2

Quyết định số 6353/QĐ.UBND ngày 4/11/2014 của Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, có nội dung bịa đặt cho các cụ cao niên.

1732 qy 6353 4

Quyết định số 6353/QĐ.UBND ngày 4/11/2014 của Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, có nội dung bịa đặt cho các cụ cao niên.

Tuy nhiên, khi phóng viên Báo Người cao tuổi trực tiếp phỏng vấn (có quay phim, ghi âm) các ông, bà: ông Xuân, ông Miêng và bà Sang với kết quả bất ngờ. Cả ba “nhân chứng” này đều khẳng định: Không vì “nể hàng xóm và cùng là hội viên Hội Cựu chiến binh nên không đọc đơn chỉ biết kí” như Quyết định số 6353 nêu.

Ông Miêng nói: “Tại buổi làm việc ngày 23/4/2913, tôi có nói “không biết gia đình ông Binh khai hoang đất Đồi Mỹ vào năm nào, chứ không nói: “thống nhất ý kiến: Chỉ biết ông Binh có trồng chuối, điều năm 2009 và không thống nhất về nguồn gốc đất do ông Binh khai phá từ năm 1984”, như Quyết định số 6353”;

Bà Sang khẳng định: “Quyết định số 6353 viết như vậy là sai. Năm 1984 ông Nguyễn Văn Khiêm (cha ông Binh) và các con có khai phá tại Đồi Mỹ”;

Ông Xuân cũng khẳng định: “Tại buổi làm việc ngày 23/4/2913, tôi có phát biểu như bà Sang, tôi không hề nói “thống nhất ý kiến: Chỉ biết ông Binh có trồng chuối, điều năm 2009 và không thống nhất về nguồn gốc đất do ông Binh khai phá từ năm 1984”, như Quyết định số 6353”.

Như vậy, từ ba ý kiến của ba nhân chứng, thể hiện UBND huyện Tân Phú đã bỏ sót tình tiết thực tế năm 1984, ông Nguyễn Văn Khiêm (cha ông Binh) đã khai hoang trồng trọt tại không làm rõ nguồn gốc quá trình khai phá 2.561,2m2 đất, thửa số 22, tờ bản đồ số 29 tại Đồi Mỹ. Như vậy, tự thân việc bỏ sót tình tiết thực tế này, đã thể hiện rõ ràng UBND huyện Tân Phú yêu cầu ông Binh chứng minh năm 1984 có khai hoang tại Đồi Mỹ là không có cơ sở, nếu không muốn nói là “thách đố, làm khó” ông Binh!

Và cũng từ ba ý kiến của ba nhân chứng trên, thể hiện rõ ràng Chủ tịch UBND huyện Tân Phú đã “bịa đặt” ra nội dung: “Các ông, bà đều thống nhất ý kiến: Chỉ biết ông Binh có trồng chuối, điều năm 2009 và không thống nhất về nguồn gốc đất do ông Binh khai phá từ năm 1984. Lý do kí vào đơn làm chứng vì nể hàng xóm và cùng là hội viên Hội Cựu chiến binh nên không đọc đơn chỉ biết kí.”; và “Bị lừa, nên rút đơn tố cáo!”

Ông Binh cho biết: “Tôi bị lừa, nên rút đơn tố cáo!” Bởi lẽ” Ngày 8/9/2016, tại Thanh tra tỉnh Đồng Nai theo hướng dẫn của ông Trần Văn Thiệu thanh tra viên, Thanh tra tỉnh Đồng Nai, tôi có kí tên vào biên bản làm việc với nội dung là đồng ý rút đơn tố cáo trên nếu UBND huyện Tân Phú thu hồi Quyết định số 6353/QĐ.UBND ngày 4/11/2014 của Chủ tịch UBND huyện Tân Phú. Ngày 10/11/2016, tại UBND xã Phú Trung, đại diện các cơ quan, ban, ngành, chính quyền xã Phú Trung và huyện Tân Phú trao cho tôi Quyết định số 2862/QĐ.UBND ngày 6/10/2016 của UBND huyện Tân Phú về việc thu hồi Quyết định số 6353/QĐ.UBND ngày 4/11/2014 của Chủ tịch UBND huyện Tân Phú. Lí do: “Ông Binh khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch UBND xã Phú Trung , không thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND huyện Tân Phú”. Tuy nhiên, không hiểu tại sao đến nay đã qua nhiều đời Chủ tịch của các cấp chính quyền ở huyện Tân Phú và xã Phú Trung, mà nguyện vọng của gia đình tôi là được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 2.561,2m2 đất, thửa số 22, tờ bản đồ số 29 tại Đồi Mỹ xã Phú Trung, vẫn chưa được giải quyết dứt điểm!”

2512 bien ban trao qy 2862

Biên bản bàn giao cho ông Binh Quyết định số 2862/QĐ.UBND ngày 6/10/2016 của UBND huyện Tân Phú về việc thu hồi Quyết định số 6353/QĐ.UBND ngày 4/11/2014 của Chủ tịch UBND huyện Tân Phú

Ông Binh khẳng định: “Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời! Gia đình chúng tôi mong muốn được sớm công khai kết luận nguồn gốc, biến động và quản lí, sử dụng đất đối với 2.561,2m2 khu đất Đồi Mỹ xã Phú Bình (nay là Phú Trung), thửa số 22, tờ bản đồ số 29 của Phòng Địa chính huyện Tân Phú, bằng việc: Tổ chức một cuộc đối thoại mở rộng gồm nhiều thành phần tham dự, gồm có: Đại diện của chính quyền xã Phú Trung, huyện Tân Phú, các cơ quan hữu quan, của gia đình ông Binh và các nhân chứng (trong đó có ông Xuân, ông Miêng, bà Sang) do chính quyền mời và các nhân chứng khác do gia đình chúng tôi mời; có đại diện các cơ quan báo đài từ Trung ương đến địa phương tham dự. Ngoài ra, cũng cần có đại diện của cơ quan có thẩm quyền về xác định độ tuổi của khoảng 80 cây điều đang tuổi cho thu hoạch và khỏang 24 cây khác trên phần đất 2.561,2m2 đất, thửa số 22, tờ bản đồ số 29 tại Đồi Mỹ. Qua buổi đối thoại để giải quyết cho gia đình tôi được lập hồ sơ trình lên Chủ tịch UBND huyện Tân Phú xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 2.561,2m2 khu đất Đồi Mỹ xã Phú Bình (nay là Phú Trung), thửa số 22, tờ bản đồ số 29 của Phòng Địa chính huyện Tân Phú cho gia đình tôi.”

Tạp chí Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu, phê duyệt nhà thầu, thẩm định dự án… của Ban Quản lý Dự án Xây dựng đô thị và UBND huyện Ia Pa. Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến dư luận địa phương cho rằng, những sai phạm này có nguy cơ dần bị “chìm xuống”…
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về quản lý, điều hành chùa Nga Hoàng, liên tục ra bất hòa và mâu thuẫn trong việc tu hành. Ngoài ra, ông Trương Thái Yên, Trưởng Ban quản lý đình Nga Hoàng ngăn cản không cho một số người cao tuổi, nhân dân vào tam bảo (chùa Nga Hoàng) để tụng kinh, làm lễ...
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên cạnh những luật sư chân chính, đóng góp nhiều cho đất nước thì còn đó, một số ít luật sư vẫn bị người dân tố cáo với những vụ việc “lùm xùm”, khuất tất…
Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh cho biết, TAND huyện Mê Linh có thông báo thụ lý vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử là vi phạm tố tụng...
Dân khiếu kiện vì cơ quan công quyền buông lỏng quản lí

Dân khiếu kiện vì cơ quan công quyền buông lỏng quản lí

Trong những ngày vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người cao tuổi sinh sống tại khu vực ao Thùy Dương, tổ 20, phường Quảng Bá, quận Tây Hồ, phản ánh về việc họ đang sinh sống ổn định tại địa chỉ trên thì chính quyền tổ chức cưỡng chế buộc họ trả lại mặt bằng,...

Tin khác

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người
Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai phải nhập viện. Sau đó, các cán bộ Công an này giải thích do nhận “nhầm” người(!?)

Vụ rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa: Còn kéo dài đến bao giờ?

Vụ rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa: Còn kéo dài đến bao giờ?
Mọi khúc mắc về kỳ thi tuyển viên chức vào làm việc tại các Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ), thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa tưởng chừng sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh có kết luận và trả lời kết quả về Bộ Nội vụ đúng hẹn, trước ngày 30/9/2020. Cho đến nay đã quá hạn gần 20 ngày, nhưng vụ việc dường như vẫn “án binh bất động”…?    

Ninh Thuận: Lấy lí do vu vơ để không cấp sổ đỏ cho dân (!)

Ninh Thuận: Lấy lí do vu vơ để không cấp sổ đỏ cho dân (!)
Đất đai tạo dựng hợp pháp, thế nhưng khi làm thủ tục cấp quyền sử dụng (sổ đỏ) bỗng bị "ách" lại; bởi lí do, theo chủ đất, là hết sức "nghi ngờ", không chính đáng!    

Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?

Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?
Do người quen giới thiệu về một phụ nữ có khả năng “chạy việc”, bà Trịnh Thị Huệ, ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đưa 300 triệu đồng để người phụ nữ này lo việc cho con. Đến nay, 4 năm trôi qua, công việc không thấy, số tiền "chạy việc" cũng "không cánh mà bay" cùng người phụ nữ với lời “hứa suông”. 

Vụ kiện của ông Võ Văn Học ở huyện Đức Hòa, Long An: Cần xem xét các chứng cứ khách quan, đúng pháp luật

Vụ kiện của ông Võ Văn Học ở huyện Đức Hòa, Long An: Cần xem xét các chứng cứ khách quan, đúng pháp luật
Trong quá trình xét xử và tại phiên tòa ngày 29/9/2020, nguyên đơn (ông Võ Văn Học) và nhân chứng đưa ra các lời khai cho thấy, ông Nguyễn Chí Thành (bị đơn) và ông Học có thỏa thuận hùn tiền mua đất chung, nhưng Hội đồng xét xử TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An không công nhận đó là chứng cứ; và đã ra Bản án số 175/2020/DS-ST bác yêu cầu khởi kiện.

Tài xế Be bị khách hàng “tố” hành xử côn đồ, ném đồ của khách ra khỏi xe

Tài xế Be bị khách hàng “tố” hành xử côn đồ, ném đồ của khách ra khỏi xe
Đặt xe đến địa chỉ vẫn thường đi, nhưng khi lên xe hành khách bất ngờ bị tài xế yêu cầu chuyển điểm đến sang vị trí khác và có hành xử côn đồ, ném đồ, vặn, kéo tay bắt khách xuống xe.    
Xem thêm
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt vi phạm hành chính hơn 93 triệu đồng đối với Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền ...
Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Vô tư xây dựng nhà trên  đất nông nghiệp (!)

Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Vô tư xây dựng nhà trên đất nông nghiệp (!)

Nhiều người cao tuổi ở xã Bình Mỹ phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi về tình hình an ninh trật tự, xây dựng không phép trên địa bàn ...
Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn ...
Tỉnh Đồng Nai: Nhiều cơ sở để nguyên đơn kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND huyện Long Thành!

Tỉnh Đồng Nai: Nhiều cơ sở để nguyên đơn kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND huyện Long Thành!

Chưa làm rõ: Cơ sở pháp lí việc cấp đổi 24 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở (QSHNO) và tài sản khác gắn ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động