Vụ khiếu nại đòi lại tài sản trên 45 năm ở tỉnh Đồng Tháp: Cần giải quyết dứt điểm dấu hiệu oan sai!

Phòng Bảo vệ Chính trị Công an tỉnh Đồng Tháp điều tra làm rõ về hồ sơ lí lịch bản thân cụ Trương Hòa Long; có nhiều dấu hiệu thể hiện ông Long bị bắt giam oan, bị kê biên, tịch thu  tài sản không đúng đối tượng! Bà Trương Thị Văn Minh, sinh năm 1950, con gái cụ Long, liên tục có đơn yêu cầu được giải oan  cho cha …

4402 a
Bà Trương Thị Văn Minh trình bày về nội dung đơn với phóng viên

Nhiều dấu hiệu oan sai

Bà Trương Thị Văn Minh, sinh năm 1950, ngụ tại 451 ấp An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp gửi đơn đến các cơ quan thẩm quyền, đồng thời đến Tạp chí Người cao tuổi phản ánh vụ việc có nhiều dấu hiệu oan sai cho cụ Trương Hòa Long, với mong mỏi lấy lại tài sản gia đình, dòng tộc”.

Theo đơn của bà Minh: Năm 1948, cụ Trương Hòa Long, sinh năm 1916, rời bỏ Hội Nông dân cứu quốc về Tịnh Thới, xã An Bình, huyện Cao Lãnh sinh sống. Từ năm 1950, cụ Long cùng các con tạo dựng được nhiều tài sản, gồm: Nhà máy xay lúa, nhà máy nước đá, hai căn nhà tại TP Cao Lãnh, và một lô nền nhà 8x25m. Trong đó có một căn nhà của riêng của vợ cụ Long (giấy tờ hợp thức hóa năm 1967) và một căn nhà của riêng bà Minh, con gái cụ Long (giấy thức hợp thức năm 1973). Xuyên suốt thời gian làm ăn trong kinh doanh, từ năm 1950 cho đến năm 1975, cụ Trương Hòa Long thường xuyên đóng góp, ủng hộ cho cách mạng về tiền bạc, gạo, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác, cũng như thường xuyên hỗ trợ các đợt đột xuất khác như thịt, nước đá, trái cây và tiền mặt để mua đồ phục vụ chiến đấu (có xác nhận của các nhân chứng là những cán bộ cách mạng đã hưu trí). Từ sau năm 1975, sau khi đất nước giải phóng, kinh doanh ngưng trệ, khó khăn, cụ Long già yếu nên lên TP Hồ Chí Minh ở với con gái tên Trương Thị Thông. Chưa được 3 tháng sau, ngày 6/7/1975, Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh vin vào lý do vô căn cứ là cụ Long trước đây chống đối cách mạng, cộng sự chặt chẽ với địch, không chấp hành lệnh trình diện của chính quyền; UBND huyện Cao Lãnh tịch biên toàn bộ tài sản, nhà cửa và đất đai của gia đình cụ Long. Ngày 18/11/1975, cụ Long bị chính quyền địa phương bắt giam tại trại giam quản huấn Đám Lác (Sa Đéc) trong suốt 4 năm để điều tra và cải tạo.

Đến tháng 11/1979, sau khi Phòng Bảo vệ chính trị Công an tỉnh Đồng Tháp điều tra và nhận định rằng tội lỗi của cụ Long là vô căn cứ, cụ Long được thả về gia đình và qua đời không lâu sau đó. Gia đình cụ Long, mà đại diện ủy quyền là bà Trương Thị Văn Minh đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan thẩm quyền, chức năng để xin lại các tài sản bị tịch biên không đúng pháp luật. Theo xác nhận của Công an tỉnh Đồng Tháp, nếu UBND huyện Cao Lãnh căn cứ vào Quyết định số 297/CT ngày 2/10/1991 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng để tịch biên tất cả tài sản của gia đình cụ Long là không phù hợp đối tượng. Vì thực tế cụ Long và gia đình không thuộc đối tượng qui định trong Quyết định số 297 (không thuộc ở trong bộ máy chính quyền cũ), quy định tại Điều 1 và Nhà ở không thuộc diện (nhà vắng chủ) quy định tại Điều 2-Quyết định số 297.

Đơn của bà Trương Thị Văn Minh gửi đến khắp nơi, đánh động đến nhiều cơ quan ở Trung ương. Xác nhận cụ Trương Hòa Long có quá trình phục vụ Cách mạng gồm có các sĩ quan và cán bộ thời chống Mỹ. Trong xác nhận, có phần nêu lên là cụ Long đã từng vận động, với sự quen biết với Ngụy quyền, đã bảo lãnh 2 cán bộ (nằm vùng trong nhà máy nước đá) bị địch bắt, được thả.

Bà Trương Thị Văn Minh, phản ánh: Hai mươi năm “im lặng”, ngày 10/02/1996, UBND huyện Cao Lãnh, đành cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 4.590m2 cho gia đình cụ Long các thửa đất số 1374, 1375, 1376. Trong đó có thửa 1374, diện tích 1750m2, thuộc đất khuôn viên nhà máy nước đá. Năm 1975, khi kê biên tiếp quản, chính quyền địa phương chỉ kê biên diện tích khuôn viên nhà máy xay lúa, nhà máy nước đá nhằm bảo quản tài sản, bảo đảm cho công nhân có việc làm. Thửa đất số 1374 là phần đất không nằm trong Biên bản quản lý năm 1975 của chính quyền. Gia đình cụ Long mừng vui chưa được trọn vẹn thì 10 năm sau, ngày 9/5/2006, đột nhiên UBND huyện Cao Lãnh ban hành Quyết định số 841 thu hồi quyền sử dụng đất thửa 1374 với lý do: “Cấp sai đối tượng”. Và phần đất thu hồi lập tức được chính quyền huyện Cao Lãnh với tư cách người sử dụng đã cho người khác thuê. Gia đình cụ Long lại phản ứng quyết liệt, gửi đơn khắp nơi.

Cần giải quyết dứt điểm dấu hiệu oan sai!

Theo hồ sơ, thể hiện có các cáo buộc mà cho đến bây giờ không có chứng cứ, nhân chứng cho việc buộc tội cụ Long là: “Ông Long từng treo giải thưởng cho những ai giết được Việt Cộng”, “làm gián điệp cho địch”… Những lời cáo buộc này không biết từ ai và từ bao giờ, chỉ thấy xuất hiện sau khi Công văn số 1118/CV-VP ngày 11/9/1999 ban hành và được Cơ quan Công an tỉnh Đồng Tháp phúc đáp bằng Báo cáo số 83/BC-CAT (PA17) ngày 9/5/2000 xác định rằng: “Trương Hòa Long thường tiếp xúc và tổ chức ăn nhậu với Ngụy quân, Ngụy quyền tỉnh Kiến Phong cũ và đặc biệt với bọn cảnh sát để tạo thân thế làm ăn. Từ mối quan hệ trên có tin Trương Hòa Long làm gián điệp cho địch nên ngày 18/11/1975, bắt Trương Hòa Long đưa đi tập trung cải tạo đồng thời kê biên quản lý toàn bộ tài sản, nhà cửa của y. Nhưng trong thời gian giáo dục cải tạo không thấy phản ánh như trong hồ sơ về chứng cứ chứng minh Trương Hòa Long làm gián điệp cho địch. Ngày 12/11/1979, ông được trả tự do về quê quán ở xã An Bình, huyện Cao Lãnh và sau đó vài năm thì bị bệnh chết”.

Trong Báo cáo ngày 9/9/2000 của Trung tá Lê Phương Hồng, cựu Trưởng Phòng Bảo vệ chính trị Công an tỉnh Đồng Tháp: Sau 30/4/1975, với chức vụ Chỉ huy trưởng An ninh tỉnh, ông Hồng đã trực tiếp khai thác riêng Trưởng, Phó Ty cảnh sát tỉnh Kiến Phong cũ nhưng tất cả đều khai “Trương Hòa Long không nằm trong tổ chức tình báo CIA và mạng lưới tình báo của Ngụy Sài Gòn”.

Rõ ràng, chỉ cần cái tội “từng treo giải thưởng cho những ai giết được Việt Cộng” cũng đủ để cụ Long lãnh án tử hình rồi. Nhưng vụ việc đã được Phòng Bảo vệ Chính trị Công an tỉnh Đồng Tháp điều tra làm rõ; nhân chứng là cán bộ trực tiếp nhận sự đóng góp của cụ Trương Hòa Long xác nhận. Bộ Xây dựng đã gửi công văn cho UBND tỉnh Đồng Tháp về việc giải quyết khiếu nại của bà Trương Thị Văn Minh, gồm Công văn số 266/TTrXD-KNTC ngày 9/7/2010; Công văn số 279/TTr-KNTC ngày 23/6/2011 và Công văn số 95/TTr-XD ngày 28/6/2020, đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp cung cấp tài liệu liên quan đến việc giải quyết khiếu nại gồm: Quyết định quản lý tài sản của cụ Trương Hòa Long; Thông báo số 107/TB-VP, ngày 22/12/2000 của Văn phòng UBND tỉnh; các chứng cứ về việc ông Trương Hòa Long chống phá cách mạng. Trong khi, thực tế chưa có chứng cứ nào cáo buộc cụ Long có tội (?!)

Từ một người có công, được các cán bộ đã từng nhận sự đóng góp tiền bạc, vật chất suốt thời chống Mỹ, xác nhận thành tích và đề nghị khen thưởng, cụ Trương Hòa Long trở thành kẻ “đã từng treo giải thưởng cho những ai giết được Việt Cộng”, “làm gián điệp cho địch”,v.v… . Các tội ác thì không có chứng cứ, còn những thành tích, công lao của cụ Trương Hòa Long thì được cán bộ xác nhận.

Cần thiết phải nói rõ thêm: Trong Báo cáo số 83/BC-CAT (PA17) ngày 9/5/2000 của Công an tỉnh Đồng Tháp có nội dung xác định: “Trương Hòa Long thường tiếp xúc và tổ chức ăn nhậu với Ngụy quân, Ngụy quyền tỉnh Kiến Phong cũ và đặc biệt với bọn cảnh sát để tạo thân thế làm ăn. Từ mối quan hệ trên có tin Trương Hòa Long làm gián điệp cho địch nên ngày 18/11/1975 bắt Trương Hòa Long đưa đi tập trung cải tạo đồng thời kê biên quản lý toàn bộ tài sản, nhà cửa của y. Nhưng trong thời gian giáo dục cải tạo không thấy phản ánh như trong hồ sơ về chứng cứ chứng minh Trương Hòa Long làm gián điệp cho địch.” Và “Sau 30/4/1975, với chức vụ Chỉ huy trưởng An ninh tỉnh, ông Hồng đã trực tiếp khai thác riêng Trưởng, Phó Ty cảnh sát tỉnh Kiến Phong cũ nhưng tất cả đều khai “Trương Hòa Long không nằm trong tổ chức tình báo CIA và mạng lưới tình báo của Ngụy Sài Gòn”.

Như vậy, vấn đề đang đặt ra là cần giải quyết dứt điểm những dấu hiệu oan sai! Bởi Phòng Bảo vệ Chính trị Công an tỉnh Đồng Tháp đã điều tra làm rõ về hồ sơ lí lịch bản thân cụ Trương Hòa Long; có nhiều dấu hiệu thể cụ Trương Hòa Long bị bắt giam oan, bị kê biên, tịch thu tài sản không đúng đối tượng! Đây là cơ sở để “đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp với các ngành liên quan trong việc giải quyết khiếu tố và trả lời dứt khoát cho đương sự, nhằm chủ động ngăn chặn khiếu nại kéo dài, gây hậu quả xấu cho địa phương” (Nội dung ở phần cuối cùng, trong Báo cáo số 83/BC-CAT (PA17) ngày 9/5/2000 của Công an tỉnh Đồng Tháp nói trên).

  Chí Tín- Vĩnh Sơn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ khởi tố, bắt giam vợ chồng doanh nhân Công ty thủy sản tại Bạc Liêu

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ khởi tố, bắt giam vợ chồng doanh nhân Công ty thủy sản tại Bạc Liêu

Ngày 31/12/2020 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an xem xét, giải quyết sau khi nhận được kiến nghị của Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về đơn kêu oan của anh Ngô Chí Hiếu liên quan đến việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt giam bà Lê Thị Hạc và ông Ngô Chí Dũng, lãnh đạo của Công ty CP Thủy hải sản Minh Hiếu Bạc Liêu (Công ty Minh Hiếu) có dấu hiệu của oan khuất, hình sự hóa quan hệ kinh tế dân sự.
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk do Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư thảm nhựa nâng cấp với nguồn kinh phí lên đến hàng chục tỉ đồng nhưng mới vừa xong chưa được bao lâu đã xuống cấp trầm trọng trở lại. Người dân nơi đây cho rằng việc đường mới thảm nhựa đã xuống cấp như vậy là do thi công dối trá, có dấu hiệu rút ruột công trình. Ngay sau đó, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk đã chỉ đạo đơn vị thi công sửa chữa bảo hành. Sau bảo hành, phóng viên tiếp tục nhận được phản ảnh của người dân là công trình hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.
Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao

Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao

Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) phải căn cứ theo Luật Đất đai ở từng thời kì; hòa giải tranh chấp đất đai cần được các cơ quan có thẩm quyền và Tòa án coi trọng, xem xét thực hiện có lí, có tình, thượng tôn pháp luật,...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm nghiệp đang thụ lý giải quyết khiếu nại lần đầu của ông. Nhưng Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức họp xét kỷ luật đối với ông...
TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại  cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh

TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh

Từ khi Ban Quản lí chợ Hà Tĩnh đóng cổng chợ khu vực cầu Sở Rượu đến nay khung cảnh tại đây đìu hiu, tiểu thương bị đẩy vào lối cụt, nhiều quán hàng trước cổng chợ vắng khách...

Tin khác

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!
Lí giải sao đây khi một vụ tranh chấp đất đai, giữa những người cao tuổi, với tình tiết không mấy phức tạp, vậy mà "quý Tòa" lại nhẩn nha "ngâm" đến 6 năm, chưa đưa ra xét xử(!?)

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân
Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi khu vực thôn Cầu Thủy, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, họ đang phải sống chung với với mùi hôi thối nồng nặc của bãi rác ở địa phương này. Từ khi có bãi rác "mọc" lên gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh và sức khỏe người dân, nhất là người cao tuổi và trẻ nhỏ...

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co
Như Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã phản ánh, từ năm 1989 đến nay gia đình ông Lý Việt Trung tiếp tục khiếu nại, yêu cầu chính quyền TP Đà Nẵng cấp đất tái định cư cho gia đình. Văn phòng Chính phủ có đến 4 lần ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng không thực hiện đúng. Mới đây, ông Trung được ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì tiếp, lắng nghe trình bày và chỉ đạo giải quyết. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng vẫn cố tình quanh co, ra văn bản giải quyết thiếu khách quan, không trung thực…

Khu vực mới được cấp phép thăm dò, đã hoạt động rầm rộ

Khu vực mới được cấp phép thăm dò, đã hoạt động rầm rộ
Dù mới được cấp phép thăm dò, chưa được giao đất thực địa, chưa có thông báo chương trình và khối lượng thăm dò, nhưng Công ty CP Khoáng sản An Lộc Sơn đã đưa máy móc, thiết bị vào khu vực lèn Chu, làng Dủa, xã Thọ Hợp, huyện Qùy Hợp san gạt, hoạt động rầm rộ, khiến dư luận người dân địa phương bất bình phản đối...

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam
Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu tranh phá thành công chuyên án HT 1220, bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Nam (SN 1984) cùng 11kg ma túy các loại.

Bản án phúc thẩm không khách quan, thiếu thuyết phục

Bản án phúc thẩm không khách quan, thiếu thuyết phục
Tạp chí Người cao tuổi số 177 (2811) ngày 3/11/2020 đăng bài: “Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt”, phản ánh việc ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ) giả mạo giấy chuyển nhượng, nhằm chiếm đoạt đất mượn của cụ Hoàng Văn Thông. TAND TP Lạng Sơn thụ lí giải quyết vụ án, có yêu cầu hủy quyết định cá biệt của UBND TP Lạng Sơn, là trái thẩm quyền, trái pháp luật. Ngày 10/12/2020, TAND tỉnh Lạng Sơn đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, nhưng lại ban hành bản án thiếu thuyết phục, không khách quan, khiến nguyên đơn mất niềm tin vào công lí…
Xem thêm
Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Mới đây, Chủ tịch UBND quận Hải An đã ra kết luận và kiến nghị xử lý vi phạm của Bí thư phường Đằng Lâm liên quan đến các nội ...
Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Sau khi báo chí phản ánh việc khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty TNHH Cù Lao Xanh tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc gây ô ...
Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi khu vực thôn Cầu Thủy, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, họ đang phải ...
Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre ra quyết định cưỡng chế “3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 hàn cố ...
Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Mới đây, nhiều chủ xe ô tô tại tỉnh Đồng Nai phản ánh, tài sản của họ sau khi cho một cá nhân thuê đã bị “mất tích”, giá trị ...
Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Hàng loạt xe ô tô, xe máy tham gia tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới Western Palace đậu nối đuôi thành hàng dài trên vỉa hè và lòng đường ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động