Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng?

Hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc kết luận và kiến nghị xử lý. Tuy nhiên, những công trình xây dựng trái phép trên đất rừng trước thanh tra chưa bị xử lý. Đến nay, những công trình sai phạm mới lại tiếp tục diễn ra, điều này đã gây bức xúc trong dư luận.

Sai phạm “cũ” chưa bị xử lý...

Theo tìm hiểu của phóng viên Tạp chí Ngày mới, ngày 31/1/1997, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 169/QĐ-UB về việc thu hồi hơn 140ha đất thuộc phường Liên Bảo, xã Định Trung và phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên đã giao cho Công ty TNHH Kim Long (Công ty Kim Long) để trồng mía theo dự án được UBND tỉnh phê duyệt.

Trong thời hạn giao đất, trên diện tích đã giao cho Công ty Kim Long, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã nhiều lần thu hồi để giao lại cho các cá nhân, tổ chức khác với diện tích khoảng 31,47ha đất, nên phần diện tích đất do Công ty Kim Long quản lý còn lại chỉ hơn 109,077ha. Trong đó, xã Định Trung là: 10,65ha; phường Liên Bảo: 19,33ha; phường Khai Quang là 79,09ha.

Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng?
Công trình xây dựng trái phép trên đất rừng "nở rộ như nấm sau mưa", sau kết luận thanh tra tại phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên

Ngày 29/8/2018, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1992/QĐ-UBND về việc thu hồi đất của Công ty Kim Long do hết hạn sử dụng đất và không được gia hạn theo quy định của pháp luật đất đai, để bàn giao toàn bộ diện tích đất được thu hồi cho Ban Giải phóng mặt bằng và Phát triển quỹ đất tỉnh Vĩnh Phúc quản lý theo quy định.

Sau đó, nhận thấy việc sử dụng đất của Công ty Kim Long không đúng quy định của pháp luật, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh thanh tra công tác quản lý nhà nước về đất đai, xử lý các trường hợp vi phạm về lấn, chiếm, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình trái phép trên địa bàn TP. Vĩnh Yên.

Ngày 2/4/2019, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Kết luận số 38/KL-TTr thanh tra. Kết luận đã chỉ ra có 179 trường hợp đã xây dựng công trình trên đất không được phép. Những vi phạm này xảy ra từ trước năm 2014 cho đến thời điểm thanh tra. Sai phạm trong đất đai, xây dựng thuộc quản lý của UBND phường Liên Bảo và của Công ty Kim Long.

Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng?
Kết luận số 38/KL-TTr của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc về công tác quản lý nhà nước về đất đai, xử lý các trường hợp vi phạm về lấn, chiếm, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình trái phép trên địa bàn TP. Vĩnh Yên.

Kết luận nêu rõ sai phạm trong quản lý nhà nước đối với các cơ quan chức năng, như: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc chưa chủ động thanh tra, kiểm tra, xử lý kịp thời đối với vi phạm của Công ty Kim Long, để cho các vi phạm của Công ty Kim Long xảy ra trong thời gian dài, nhưng không bị xử lý; UBND TP. Vĩnh Yên chưa giải quyết, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm theo Luật Đất đai, xây dựng tại phường Liên Bảo; UBND phường Liên Bảo buông lỏng quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, chưa kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp lấn, chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng công trình trên đất không được phép xây dựng, nhiều công trình xây dựng trên đất nông nghiệp với quy mô lớn khiến dư luận đặc biệt quan tâm, phản ánh; Đối với người sử dụng đất, Công ty Kim Long vi phạm như: Giao đất trái thẩm quyền, chuyển nhượng đất không được phép chuyển nhượng. 193 hộ gia đình, cá nhân có hành vi lấn, chiếm đất, tự chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình trên đất không được phép xây dựng.

Kết luận số 38 của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc cũng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm: Thứ nhất, xử lý trách nhiệm quản lý nhà nước: Đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên chỉ đạo Chủ tịch UBND TP. Vĩnh Yên tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân thuộc UBND thành phố, UBND phường Liên Bảo qua các thời kỳ để xảy ra sai phạm, có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật và các quy định của Đảng, kết quả thực hiện xong trong tháng 6/2019. Giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể cá nhân, có hình thức xử lý theo quy định. Kết quả thực hiện trong tháng 6/2019.

Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng?
Các sai phạm mới lại tiếp tục

Thứ hai, xử lý vi phạm pháp luật về đất đai: Yêu cầu Công ty Kim Long hoàn thành các nghĩa vụ về sử dụng đất cho nhà nước và chấp hành nghiêm các trình tự, thủ tục thu hồi đất của nhà nước, để bàn giao toàn bộ diện tích đất được thu hồi cho Ban giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất quản lý. Đối với các trường hợp Công ty Kim Long giao đất cho các cá nhân không đúng với quy định và các cá nhân tự mua, bán, chuyển nhượng trái pháp luật, khi nhà nước thu hồi đất hoặc xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan thì tổ chức cá nhân tự giải quyết quyền lợi liên quan.

...Sai phạm mới lại tiếp tục “nở rộ”

Theo phản ánh của người dân, những tưởng, sau kết luật thanh tra của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc, các công trình sai phạm sẽ được xử lý nghiêm. Thế nhưng, thực tế diễn ra ngược lại, sai phạm cũ không bị xử lý, sai phạm mới lại tiếp tục.

Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng?
Các cá nhân vẫn "nhộn nhịp", khẩn trương thi công các công trình trái phép, nhưng không bị chính quyền xử lý.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, phóng viên Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) có mặt tại khu đất vi phạm thuộc phường Liên Bảo quản lý để mục sở thị. Theo ghi nhận của phóng viên, tại đây, nhiều ngôi nhà với thiết kế hiện đại, mẫu mã đẹp, với diện tích đất vài trăm m2 đã hoàn thiện và đi vào sử dụng. Bên cạnh đó, có nhiều công trình đang gấp rút hoàn thiện. Có những vị trí đất đã phân lô, mặt nền bằng phẳng, có vài công trình đã hoàn thiện phần móng, vật liệu xây dựng tập kết ngổn ngang...

Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng?
Rất nhiều các công trình "hoành tráng" đang đi vào hoàn thiện

Nhiều người dân bức xúc cho rằng, để xảy ra sai phạm trên, là có sự làm ngơ, thập chí có dấu hiệu bao che, lợi ích nhóm, sự ăn chia của các bộ, nên các công trình sai phạm mới “ngang nhiên” xây dựng và tồn tại trong khoảng thời gian dài như vậy.

Liên quan vấn đề này, để có thông tin khách quan và đa chiều cũng như làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của các cơ quan chức năng liên quan, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND TP. Vĩnh Yên, UBND phường Liên Bảo. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi từ phía các cơ quan nêu trên.

Vĩnh Phúc: Sau kết luận thanh tra, công trình sai phạm vẫn “đua nhau” mọc trên đất rừng?
Các công trình vẫn "ngang nhiên" xây dựng trái phép

Dư luận cho rằng, việc lấn, chiếm, chuyển nhượng, sử dụng đất sai mục đích và xây dựng các công trình trái phép tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên diễn ra trong thời gian dài, cho thấy các tổ chức, cá nhân liên quan có biểu hiện “coi thường pháp luật”. Vì vậy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cần chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các vi phạm trên theo đúng quy định của pháp luật, buộc tháo dỡ các công trình vi phạm, trả lại tình trạng ban đầu. Trường hợp phải lập hồ sơ chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra xử lý theo quy định, thì phải lập ngay để điều tra, xử lý, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Thế Thực – Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bảo vệ NCT trên không gian mạng: Đừng để NCT đơn độc trước những cú lừa công nghệ

Bảo vệ NCT trên không gian mạng: Đừng để NCT đơn độc trước những cú lừa công nghệ

Không chỉ mất tiền, nhiều NCT còn đánh mất niềm tin, sự bình yên và cảm giác an toàn sau khi trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo trực tuyến. Trong khi các thủ đoạn công nghệ ngày càng tinh vi, điều NCT cần không chỉ là những lời cảnh báo, mà còn là sự đồng hành của gia đình, cộng đồng và các chương trình hỗ trợ kỹ năng số thiết thực.
NCT kiến nghị làm rõ căn cứ pháp lý các quyết định cưỡng chế đất

NCT kiến nghị làm rõ căn cứ pháp lý các quyết định cưỡng chế đất

Thời gian qua, nhiều hộ dân tại phường Long Hưng, TP Đồng Nai, trong đó có nhiều NCT, đã gửi đơn khiếu nại và đề nghị cung cấp thông tin đến các cơ quan chức năng liên quan đến việc thu hồi đất và cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất. Người dân cho rằng vẫn còn những nội dung cần được làm rõ về căn cứ pháp lý, trình tự giải quyết khiếu nại và việc công khai hồ sơ trước khi thực hiện cưỡng chế.
Công tác trợ giúp pháp lý cho NCT tại Thanh Hóa

Công tác trợ giúp pháp lý cho NCT tại Thanh Hóa

Trong bối cảnh già hóa dân số diễn ra nhanh chóng, người cao tuổi (NCT) ngày càng cần được quan tâm không chỉ về đời sống vật chất, tinh thần mà còn ở khía cạnh pháp lý.
Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam: Truyền thông chính sách là cầu nối tạo niềm tin và đồng thuận xã hội

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam: Truyền thông chính sách là cầu nối tạo niềm tin và đồng thuận xã hội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với những yêu cầu ngày càng cao đối với công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật, truyền thông chính sách không còn đơn thuần là hoạt động tuyên truyền sau khi văn bản được ban hành. Ngày nay, truyền thông chính sách được xem là một mắt xích quan trọng của quá trình hoạch định chính sách, góp phần tạo đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của người dân và nâng cao chất lượng của chính sách, pháp luật.
Ban Nội chính Tỉnh ủy chuyển đơn giải quyết phản ánh việc quây tường trên khu đất công ích

Ban Nội chính Tỉnh ủy chuyển đơn giải quyết phản ánh việc quây tường trên khu đất công ích

Tạp chí NCT nhận được đơn của bà Trần Thị Thanh (71 tuổi), là gia đình cách mạng, địa chỉ tại thôn An Mỹ, xã Cổ Lễ, tỉnh Ninh Bình phản ánh việc một hộ dân xây dựng tường bao trên diện tích đất mà gia đình bà cho rằng là đất công ích do địa phương quản lý, gây ảnh hưởng đến việc đi lại và phát sinh tranh chấp kéo dài trong khu dân cư. Mới đây, Ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình đã chuyển đơn của công dân đến Đảng ủy xã Cổ Lễ để chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Tin khác

Hơn 10 năm kiến nghị, tảng đá vẫn án ngữ trước cửa quán

Hơn 10 năm kiến nghị, tảng đá vẫn án ngữ trước cửa quán
Bà Vũ Thị Tân, 70 tuổi, thường trú thôn Thái Bình, xã Hòa Xá, TP Hà Nội phản ánh việc gia đình ông Vũ Văn Linh tự ý đặt tảng đá trước cửa hàng của gia đình từ nhiều năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Hội viên NCT kháng cáo, đề nghị xem xét lại bản án dân sự về giao dịch xuất khẩu lao động

Hội viên NCT kháng cáo, đề nghị xem xét lại bản án dân sự về giao dịch xuất khẩu lao động
Ông Nguyễn Tiến Quang, Hội viên Hội NCT thôn Bất Lự, xã Đại Đồng, tỉnh Bắc Ninh là bị đơn trong vụ án “Kiện đòi tài sản, yêu cầu tuyên bố giao dịch vô hiệu và giải quyết hậu quả của hợp đồng vô hiệu” kháng cáo đến TAND tỉnh Bắc Ninh xem xét lại Bản án sơ thẩm số: 45/2026/DSST ngày 24/4/2026 của TAND Khu vực 8, Bắc Ninh.

Vụ án “Trốn thuế” ở Tuyên Quang: Gia đình NCT kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét các thay đổi về chính sách thuế

Vụ án “Trốn thuế” ở Tuyên Quang: Gia đình NCT kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét các thay đổi về chính sách thuế
Bà Dương Thị Thường (78 tuổi, trú tại xã Đông Thọ, tỉnh Tuyên Quang) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xem xét một số nội dung liên quan đến vụ án “Trốn thuế” mà con trai bà là Nguyễn Mạnh Dũng là bị cáo. Theo gia đình, quá trình giải quyết vụ án ở giai đoạn phúc thẩm cần đánh giá đầy đủ các tình tiết và những thay đổi trong chính sách thuế có liên quan để bảo đảm việc áp dụng pháp luật theo quy định.

Gia đình thương binh cao tuổi mong vụ việc kéo dài sớm được giải quyết dứt điểm

Gia đình thương binh cao tuổi mong vụ việc kéo dài sớm được giải quyết dứt điểm
Cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bị ảnh hưởng trong quá trình phát sinh tranh chấp liên quan khu đất đang sử dụng, gia đình ông Lê Công Hồng, 72 tuổi, thương binh hạng 2/4, và vợ là bà Bùi Thị Tâm, 68 tuổi, trú tại phường Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng. Dù địa phương đã tổ chức làm việc và ban hành nhiều văn bản liên quan, vụ việc đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, khiến gia đình tiếp tục bày tỏ bức xúc.

NCT kiến nghị xem xét một số nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại dự án Phước Vĩnh Tây

NCT kiến nghị xem xét một số nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại dự án Phước Vĩnh Tây
Dự án Khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây có quy mô khoảng 1.090ha, trong quá trình triển khai, một số hộ dân cho rằng vẫn còn những nội dung liên quan đến bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cần được cơ quan chức năng xem xét nhằm tạo sự đồng thuận trong quá trình thu hồi đất.

Hơn 6.000 tỷ đồng “bốc hơi” vì lừa đảo: Người cao tuổi cần cảnh giác với “chiêu trò” lừa đảo qua mạng

Hơn 6.000 tỷ đồng “bốc hơi” vì lừa đảo: Người cao tuổi cần cảnh giác với “chiêu trò” lừa đảo qua mạng
Chỉ bằng một cuộc điện thoại giả danh cán bộ của các cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc cán bộ bảo hiểm xã hội,… nhiều NCT đã bị thao túng tâm lý, tự cô lập bản thân và chuyển toàn bộ tiền tiết kiệm cho kẻ lừa đảo. Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, NCT đang trở thành nhóm dễ bị tổn thương nhất trên không gian mạng…

Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379

Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379
Ngày 28/1/2026, Tạp chí Ngày mới Online có bài: “Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi”, phán ánh việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thường xuyên xuất hiện xe tải trọng lớn chở đất, đá có dấu hiệu quá tải gây ô nhiễm môi trường, tiểm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông...

Tin “thần y” trên mạng xã hội, nhiều người trả giá bằng sức khoẻ

Tin “thần y” trên mạng xã hội, nhiều người trả giá bằng sức khoẻ
Mạng xã hội ngày nay không chỉ là nơi kết nối, giải trí hay bán hàng trực tuyến mà còn trở thành một “phòng khám online” khổng lồ. Chỉ cần vài phút lướt điện thoại, người dùng có thể bắt gặp vô số video, bài viết chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh với những lời quảng cáo hấp dẫn như: “Khỏi bệnh thần tốc”, “không cần dùng thuốc Tây”, “chữa tận gốc bằng phương pháp tự nhiên”, “bác sĩ cũng phải bất ngờ”…

Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên

Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên
Vừa qua, Tạp chí người cao tuổi tiếp tục nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên về việc đang xác minh làm rõ việc Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải thu tiền khám chữa bệnh, tiêm vắcxin qua tài khoản cá nhân không đúng quy định.

Đất sử dụng hơn 40 năm bị tuyên trả cho người khác: Người cao tuổi mong được xem xét thấu đáo

Đất sử dụng hơn 40 năm bị tuyên trả cho người khác: Người cao tuổi mong được xem xét thấu đáo
Cựu chiến binh Nguyễn Quyết Chí, 73 tuổi, trú tại khu 8, phường Liên Hòa, tỉnh Quảng Ninh đang có đơn gửi TAND Tối cao và Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm liên quan đến diện tích đất gia đình ông sử dụng từ năm 1982. Gia đình ông cho rằng diện tích đất được chính quyền địa phương giao từ nhiều thập kỷ trước, sử dụng ổn định liên tục, nhưng sau đó lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác...

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt
Từ việc bắt giữ một đối tượng bán lẻ ma túy hồi đầu năm 2026, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng lần theo dấu vết, triệt phá thành công một đường dây ma túy liên tỉnh hoạt động tinh vi trên địa bàn TP Đà Lạt.

Cựu Bộ trưởng Y tế bị đề nghị mức án 5-6 năm tù giam

Cựu Bộ trưởng Y tế bị đề nghị mức án 5-6 năm tù giam
Ngày 21/5, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và 9 bị cáo khác trong vụ án sai phạm tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan. Phiên tòa kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát phát biểu quan điểm luận tội, giải quyết vụ án...

Phú Thọ: Người cao tuổi kháng cáo vụ tranh chấp quyền thờ tự dòng họ

Phú Thọ: Người cao tuổi kháng cáo vụ tranh chấp quyền thờ tự dòng họ
Sau nhiều năm xảy ra tranh chấp liên quan khu đất gần 9.000m² và nhà thờ họ tại xã Sông Lô, tỉnh Phú Thọ, bà Đào Minh Huệ (70 tuổi) đã khởi kiện yêu cầu công nhận văn bản phân chia tài sản do cha mẹ chồng lập từ năm 2006. Dù Tòa án cấp sơ thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện, bà Huệ tiếp tục kháng cáo vì cho rằng quyền quản lý nơi thờ tự dòng họ và phần đất ở chưa được giải quyết thỏa đáng...

Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an

Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi/Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi sinh sống dọc tuyến QL14B, TP Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây, hàng loạt xe tải vận chuyển cát, sỏi từ mỏ Pha Lê (xã Thượng Đức) lưu thông liên tục theo hướng vào trung tâm thành phố. Một số phương tiện có dấu hiệu chở quá tải, làm rơi vãi vật liệu xuống mặt đường, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.

Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai

Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai
Tạp chí Người cao tuổi nhận thông tin phản ánh của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Minh Khai (tỉnh Cao Bằng) về việc, nhiều ngày nay có một nhóm người tiến hành san lấp đường, khai thác khoáng sản quặng “vàng” trái phép.
Xem thêm
Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379

Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379

Ngày 28/1/2026, Tạp chí Ngày mới Online có bài: “Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi”, phán ánh việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thường xuyên xuất hiện xe tải trọng lớn chở đất, đá có dấu hiệu quá tải gây ô nhiễm môi trường, tiểm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông...
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt

Từ việc bắt giữ một đối tượng bán lẻ ma túy hồi đầu năm 2026, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng
Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an

Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi/Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi sinh sống dọc tuyến QL14B, TP Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây, hàng loạt xe tải vận chuyển cát, sỏi từ mỏ Pha Lê (xã Thượng Đức) lưu thông liên tục theo hướng vào trung tâm thành phố. Một số phương tiện có dấu hiệu chở quá tải, làm rơi vãi vật liệu xuống mặt đường, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.
Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai

Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai

Tạp chí Người cao tuổi nhận thông tin phản ánh của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Minh Khai (tỉnh Cao Bằng) về việc, nhiều ngày nay có một nhóm người tiến hành san lấp đường, khai thác khoáng sản quặng “vàng” trái phép.
Nguyên đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm

Nguyên đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm

Ông Nguyễn Văn Hùng, 60 tuổi, trú tại cụm 4 xã Ô Diên, TP Hà Nội là nguyên đơn trong vụ án “Tranh chấp đòi quyền sử dụng đất và yêu cầu mở lối đi chung”. Ông Hùng cho rằng Bản án phúc thẩm số: 158/2026/DSPT của TAND TP Hà Nội còn một số tình tiết chưa được xem xét khách quan, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình. Do đó, ông đã có đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.
Người cao tuổi kiến nghị được xem xét bản án theo thủ tục giám đốc thẩm

Người cao tuổi kiến nghị được xem xét bản án theo thủ tục giám đốc thẩm

Bà Phan Thị Biên, 71 tuổi, trú tại phường Phù Khê, tỉnh Bắc Ninh là bị đơn trong vụ “Kiện đòi quyền sử dụng đất (QSDĐ) nông nghiệp, chia thừa kế QSDĐ nông nghiệp” có đơn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm gửi Tòa phúc thẩm TAND Tối cao xem xét...
Công tác trợ giúp pháp lý cho NCT tại Thanh Hóa

Công tác trợ giúp pháp lý cho NCT tại Thanh Hóa

Trong bối cảnh già hóa dân số diễn ra nhanh chóng, người cao tuổi (NCT) ngày càng cần được quan tâm không chỉ về đời sống vật chất, tinh thần mà còn ở khía cạnh pháp lý.
Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên

Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên

Vừa qua, Tạp chí người cao tuổi tiếp tục nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên về việc đang xác minh làm rõ việc Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải thu tiền khám chữa bệnh, tiêm vắcxin qua tài khoản cá nhân không đúng quy định.
Tuyên vô hiệu hợp đồng tặng cho giả cách trong vụ án tranh chấp giữa cha và con

Tuyên vô hiệu hợp đồng tặng cho giả cách trong vụ án tranh chấp giữa cha và con

Một vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất giữa cha và con ruột vừa được TAND tỉnh Thanh Hóa giải quyết đã thu hút sự quan tâm của dư luận bởi tính pháp lý và sự day dứt về tình thân.
Phiên bản di động