Viết tiếp bài “Trở lại vụ án xảy ra khi thực hiện Dự án KĐTSTKTM Long Hưng ở xã Long Hưng, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm”

Bài viết trên phản ánh: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, bởi một số cán bộ, đảng viên thực hiện Dự án khu đô thị sinh thái kinh tế mở (KĐTSTKTM) Long Hưng, ở xã Long Hưng, TP Biên Hoà cố tình làm trái chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, làm trái pháp luật, đang “vô can”, không được sự đồng thuận của Nhân dân. Chính vì vậy, đã gây bức xúc cho nhiều hộ dân, bởi bị mất quyền sử dụng đất hợp pháp, có dấu hiệu một số cán bộ không chịu sửa sai, mà tiếp tục làm trái ... 

Làm trái chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai?

Trong khá nhiều bài viết, Báo điện tử Ngày mới đã phản ánh: Theo Thông báo số 793/ TB-UBND ngày 20/12/2019 của UBND TP Biên Hòa, có nội dung: “Các dự án Khu dân cư Long Hưng, cầu An Hòa - Hương Lộ 2, Aqua City tiểu dự án thuộc dự án KĐTSTKTM Long Hưng”.

Và tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008 về việc thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân trong Dự án KĐTSTKTM Long Hưng của UBND tỉnh Đồng Nai, có nội dung ghi rõ: “Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có ý kiến như sau: Chấp thuận về chủ trương cho Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai - Chủ đầu tư Dự án KĐTSTKTM Long Hưng được phép thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân có đất nằm trong dự án để bồi thường, giải phóng mặt bằng.”

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008 về việc thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân trong Dự án KĐTSTKTM Long Hưng của UBND tỉnh Đồng Nai

Tuy nhiên, thực tế UBND TP Biên Hòa đã phối hợp với chính quyền xã Long Hưng cùng các ban ngành có liên quan, cùng chủ đầu tư Dự án để tổ chức thực hiện bồi thường, thu hồi đất của các hộ dân thuộc các Dự án là “thuộc diện nhà nước thu hồi đất”. Rõ ràng đây là việc làm trái với chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai.

Không thực hiện chỉ đạo Phó Thủ tướng Chính phủ?

Về vụ việc trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai có Văn bản số 3147/MTTQ-DCPI ngày 8/7/2019 chuyển đơn khiếu nại của công dân, gửi UBND TP Biên Hòa; Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 6322/VPCP-V.I ngày 16/7/2019 về việc phản ánh của Báo Người cao tuổi gửi UBND tỉnh Đồng Nai, có nội dung: Báo Người cao tuổi có Văn bản số 133/CV-BNCT 21/7/2019 gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh về đơn khiếu nại của một số hộ dân tại xã Long Hưng liên quan đến Dự án do Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai làm chủ đầu tư. Và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo: Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai xem xét nội dung phản ánh của Báo Người cao tuổi để có biện pháp giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả đến Báo Người cao tuổi; UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 26/TB-VPCP ngày 4/3/2019 của Văn phòng Chính phủ; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.”

Như vậy, nguyện vọng của các hộ dân thuộc Dự án KĐTSTKTM Long Hưng, là : “Chủ đầu tư Dự án KĐTSTKTM Long Hưng được phép thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân có đất nằm trong dự án để bồi thường, giải phóng mặt bằng”, theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008 trên). Và cần thiết có cuộc thanh toàn đối với việc tổ chức thực hiện Dự án theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

Thế nhưng đến nay, chính quyền các cấp ở tỉnh Đồng Nai vẫn “án binh bất động” (không hề có một động thái nào về giải quyết nguyện vọng của các hộ dân thuộc Dự án; và cũng thông báo kết quả tổ chức thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ ?!).

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

Văn bản số 6322/VPCP-V.I ngày 16/7/2019 của Văn phòng Chính phủ gửi UBND tỉnh Đồng Nai.

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

Văn bản số 3147/MTTQ-DCPI ngày 8/7/2019 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Người có quyền sử dụng đất hợp pháp bị mất quyền lợi

Lí do, được thể hiện bởi nhiều hành vi làm trái có hệ thống, dưới đây:

Một, theo Văn bản số 15995 ngày 17/12/2019 của UBND TP Biên Hòa, về việc trả lời đơn của bà Lương Thị Hòa, địa chỉ số 35, khu cây ngã, ấp Đông Xuân, xã Long Hưng, TP Biên Hòa: “UBND TP Biên Hòa nhận đơn đề ngày 5/11/2019 của bà Lương Thị Hòa, phản ánh việc Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (DONACOOP) tự ý san lấp mặt bằng tại thửa đất số 1431 tờ bản đồ số 04 xã Long Hưng. Đồng thời, hộ dân thông báo về việc sẽ tiến hành cắm mốc ranh giới tại thửa đất này và tiếp tục sử dụng đất.

Sau khi xem xét Công văn số 8787/TNMT-QLĐĐ ngày 9/11/2019 của Phòng TN&MT TP Biên Hòa về việc xử lý đơn của bà Lương Thị Hòa; Chủ tịch UBND TP trả lời như sau:

Về việc lập hồ sơ thu hồi, bồi thường đất. Ngày 17/72/009, UBND huyện Long Thành ban hành quyết định số 2020/QĐ-UBND về việc thu hồi đất để bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện Dự án Aqua City, Dự án cầu An Hòa và Đường Hương lộ 2 tại xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), trong đó thu hồi thửa đất số 3007, tờ bản đồ số 04, diện tích 5763m2 (chưa xác định chủ sử dụng) để thực hiện Dự án Aqua City.

Vào các ngày 18, 20 và 22/8/2009, Hội đồng Bồi thường huyện Long Thành đã tiến hành thông báo công khai trên Báo Đồng nai về việc đề nghị hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất liên hệ Hội đồng Bồi thường huyện Long Thành để kê khai đất đai, tài sản giải tỏa do thu hồi đất thực hiện dự án Aqua City tại xã Long Hưng.

Nhưng đề nghị này là trái với chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai (Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008).

Hai, ngày 25/01/2010, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 249/QĐ-UBND phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ dự án Aqua City tại xã Long Hưng, huyện Long Thành thuộc TP biên Hòa, trong đó có thửa đất số 3007 diện tích 5763m2 tờ bản đồ số 04, đối tượng được phép duyệt phương án bồi thường là chưa xác định chủ sử dụng.

Nhưng việc duyệt phương án bồi thường này cũng trái chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai (Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008).

Ba, vào các ngày 08, 09, và 11/02/2010, Hội đồng bồi thường huyện Long Thành thông báo công khai trên Báo Đồng nai về việc đề nghị hộ gia đình, cá nhân sử dụng các thửa đất đã được phê duyệt phương án bồi thường tại quyết định số 249/QĐ-UBND ngày 25/01/2009 liên hệ Hội đồng bồi thường huyện Long Thành để làm thủ tục nhận tiền bồi thường, giải tỏa, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án Aqua City tại xã Long Hưng.

Nhưng việc thông báo công khai trên Báo Đồng nai; và đề nghị các hộ dân thuộc Dự án liên hệ Hội đồng bồi thường huyện Long Thành, cũng trái chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai (Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008).

Bốn, ngày 30/11/2012, UBND TP Biên Hòa ban hành Quyết định số 6960/QĐ-UBND về việc bồi thường, hỗ trợ cho hộ bà Lương Thị Hòa ngụ tại ấp An Xuân, xã Long Hưng. Bà Hòa khiếu nại quyết định này.

Cho rằng: Nội dung khiếu nại của bà Hòa đã được UBND TP Biên Hòa giải quyết tại Quyết định số 5113QĐ-UBND ngày 29/9/2014 (lần đầu) và UBND tỉnh Đồng Nai giải quyết (lần hai) tại Quyết định số 4049/QĐ-UBND ngày 23/12/2014, nên không chấp thuận đơn khiếu nại của bà Lương Thị Hòa.

Như vậy, khi giải quyết khiếu nại của bà Hòa, UBND TP Biên Hòa và UBND tỉnh Đồng Nai đã cố tình “quên” không nói gì đến việc thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai (Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008)

Năm, nêu ra lý do “đất này đã được UBND huyện Long Thành ban hành quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án và đã được ban hành xong các quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ về đất và các chính sách hỗ trợ có liên quan. Đề nghị bà Lương Thị Hòa liên hệ Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố để nhận tiền bồi thường, hỗ trợ đối với thửa đất số 3007 tờ bản đồ số 04 theo đúng quy định. UBND TP Biên Hòa trả lời cho bà Lương Thị Hòa được biết.”

Tuy nhiên, nội dung đề nghị này là trái với sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai (Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008)

Sáu, cho rằng: Thửa đất số 3007 diện tích 5763m2 tờ bản đồ số 04 của bà Lương Thị Hòa, đã được UBND huyện Long Thành cấp giấy chứng nhận diện tích là 5900m2 thuộc thửa đất số 1431 (cũ), thì Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã thực hiện đầy đủ việc thông báo công khai nội dung về thu hồi, bồi thường đất đến bà Lương Thị Hòa. Mặt khác, bà Hòa đã nhiều lần có đơn kiến nghị, khiếu nại liên quan đến việc tính toán bồi thường, hỗ trợ đối với thửa đất này, đã được UBND TP và UBND tỉnh Đồng Nai xem xét giải quyết theo đúng quy định. Do đó, việc bà Lương Thị Hòa thông báo sẽ tiến hành cắm mốc ranh giới tại thửa đất này là không phù hợp theo quy định.

Tuy nhiên, UBND TP Biên Hòa khẳng định: “Bà Hòa đã nhiều lần có đơn kiến nghị, khiếu nại liên quan đến việc tính toán bồi thường, hỗ trợ đối với thửa đất này, đã được UBND TP và UBND tỉnh Đồng Nai xem xét giải quyết theo đúng quy định”. Nhưng, tịnh không có một điều khoản nào của pháp luật về quản lí đất đai quy định đối với đất bị thu hồi làm Dự án trên (trong đó có đất của bà Hòa) thuộc diện Nhà nước “tính toán bồi thường”. Mà đất của Dự án này thuộc diện chủ đầu tư phải thỏa thuận đền bù theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai (Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008).

Mặt khác, UBND TP Biên Hòa cho rằng: “Việc bà Lương Thị Hòa thông báo sẽ tiến hành cắm mốc ranh giới tại thửa đất này là không phù hợp theo quy định”, là không đúng. Bởi đất của bà Hòa đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp; Quyền sử dụng đất thuộc giấy này của bà Hòa chưa bị cơ quan thẩm quyền nào ra quyết định thu hồi theo quy định. Do đó, bà Hòa vẫn đang hoàn toàn có các quyền của người có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp.

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

Văn bản số 15995 ngày 17/12/2019 của UBND TP Biên Hòa

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

Giấy chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp của bà Lương Thị Hòa chưa bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi theo quy định của Luật Đất đai

Nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của các hộ dân

Như đã phản ánh trên đây, hiện đang có nhiều hộ dân kiên quyết yêu cầu chính quyền các cấp của tỉnh Đồng Nai phải thực hiện dự án theo đúng tinh thần nội dung chỉ đạo của Chủ tịch tình Đồng Nai tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008, làChấp thuận về chủ trương cho Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai - Chủ đầu tư Dự án KĐTSTKTM Long Hưng được phép thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân có đất nằm trong dự án để bồi thường, giải phóng mặt bằng.” Thực tế này, dược thể hiện ở các nội dung trong các văn bản dưới đây:

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

viet tiep bai tro lai vu an xay ra khi thuc hien du an kdtstktm long hung o xa long hung tp bien hoa tinh dong nai co dau hieu bo lot toi pham

Các văn bản có nội dung nêu nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của các hộ dân

Báo điện tử Ngày mới trân trọng kiến nghị: Các cơ quan thực thi pháp luật và giám sát việc thi hành pháp luật ở tỉnh Đồng Nai xem xét, giải quyết theo thẩm quyền đối với việc tổ chức thực hiện Dự án KĐTSTKTM Long Hưng của UBND tỉnh Đồng Nai; và việc thực hiện nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; thông báo công khai kết quả cho Nhân dân và công luận theo quy định.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được thi công bằng vật liệu bẩn, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để có biện pháp khắc phục, tránh hậu họa về sau...    
tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ thông tin phản ánh của dân về Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Huệ thị xã Ayun Pa bị thay đổi vật liệu trong quá trình thi công.
hai phong nguoi dan bat binh ve vu an co y gay thuong tich co dau hieu oan sai

Hải Phòng: Người dân bất bình về vụ án Cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai

Người dân cho rằng, vụ án Cố ý gây thương tích tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng có nhiều dấu hiệu oan sai. Khi điều tra viên, kiểm sát viên đã vi phạm tố tụng...Cáo trạng của Viện KSND quận Hồng Bàng đã đẩy người dân vô tội vào tù tội.
quan le chan hai phong can lam ro viec chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o tai phuong kenh duong

Quận Lê Chân, Hải Phòng: Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở tại phường Kênh Dương

Từ đất nông nghiệp được hợp thức hóa thành đất ở, xây nhà cao tầng kiên cố bị người dân phát hiện và tố cáo. Vụ việc có nguy cơ bị "chìm xuồng" và rơi vào quên lãng vì hơn hai năm nay không thấy cơ quan chức năng TP Hải Phòng đưa ra kết luận, xử lý?    
cuc truong cuc thads tinh long an khong hieu luat hay co tinh khong hieu luat

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An không hiểu luật, hay cố tình không hiểu luật!?

Như đã phản ánh, anh Nguyễn Thanh Nhân khiếu nại Quyết định số 03/QĐ-CCTHADS ngày 23/12/2019, do chấp hành viên Lê Anh Quý, thuộc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng kí ban hành, về cưỡng chế kê biên tài sản của anh là 3 thửa đất, mà anh đã nhận chuyển nhượng của vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền, nhằm buộc anh trả khoản nợ mà anh Thu, chị Hiền phải trả cho bà Mật. Chi cục trưởng THADS huyện Vĩnh Hưng ban hành quyết định giải quyết khiếu nại không đúng, trái pháp luật. Anh Nhân tiếp tục khiếu nại lên Cục THADS tỉnh Long An. Ngày 9/9/2020, Phó Cục trưởng Đặng Phan Thiết kí Quyết định số 19/QĐ-CTHADS, giải quyết khiếu nại của anh Nhân. Thế nhưng, việc áp dụng pháp luật cũng không đúng thực tế…

Tin khác

Cần làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng

can lam ro va xu ly nghiem hanh vi vi pham phap luat cua cac doi tuong
Bà Nguyễn Thị Luấn (tên gọi khác là Nguyễn Hoàng Lan), Giám đốc Công ty TNHH Gia Bảo (Công ty Gia Bảo), là người cao tuổi, trú tại tổ 9 phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông phản ánh, ông Trần Đức Nhuận và ông Trương Đình Nở thuê nhóm người đến lô cao su của bà để cạo mủ cao su, dựng nhà trái phép, nhằm chiến đất của bà và Công ty tại Lâm trường Đắk N’Tao…

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc
Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu giá thiếu thuyết phục… là những điều cần làm rõ xoay quanh việc đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ), lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC.

Quảng Bình: Hiệu trưởng trường Mầm Non bị tố áp đặt các khoản thu đầu năm

quang binh hieu truong truong mam non bi to ap dat cac khoan thu dau nam
Quá bức xúc, phụ huynh có con em học ở Trường Mầm non số 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình đã làm đơn gửi đến chính quyền và các cấp tố cáo bà Đinh Thị Hiệu, Hiệu trưởng trường này lạm quyền, áp đặt các khoản thu đầu năm. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa xác nhận có sự việc xảy ra và đang thành lập đoàn để xác minh kiểm tra làm rõ.

Cần phải xử lý nghiêm các hành vi ngang ngược, lộng hành

can phai xu ly nghiem cac hanh vi ngang nguoc long hanh
Khu vực dưới chân phía Đông núi Hòn Rồng, thuộc tổ dân phố Lộc An, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lâu nay vốn là rừng sản xuất; người dân sống và làm vườn an bình. Thế nhưng, từ cuối năm 2018 đến nay, tình hình ở đây diễn ra nhiều điều lộn xộn, tiềm ẩn những phức tạp khó lường…

Vừa chiếm đất, vừa “la làng”?

vua chiem dat vua la lang
Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Bùi Văn Thương, ở thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh việc nhà, đất bị ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản hơn 7 năm. Điều đáng nói, ông Thương là người bỏ tiền mua nhà, đất nhưng lại bị ông Bình tố cáo là… “kẻ trộm”(!?)...

Quy trình thực hiện thu hồi đất có sai phạm và khuất tất

quy trinh thuc hien thu hoi dat co sai pham va khuat tat
Bà Nguyễn Thị Bẩy là gia đình chính sách, người cao tuổi, thường trú tại tổ 5 phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội liên tục có đơn phản ánh, cầu cứu gửi các cơ quan chức năng, do bị chính quyền quận Long Biên cưỡng chế, thu hồi đất trái pháp luật. Nhưng dường như các cơ quan "lặng im", tạo điều kiện cho quận Long Biên cưỡng chế đất của dân giao cho doanh nghiệp…
Xem thêm
tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ ...
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
vi sao nu dai gia o vung tau no tram ti roi khoi noi cu tru

Vì sao nữ đại gia ở Vũng Tàu “nợ trăm tỉ” rời khỏi nơi cư trú?

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Kim Loan cho biết, có đơn tố cáo việc cho vay nặng lãi và quấy rối đời tư gửi ...
can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu ...
huyen tuy phong binh thuan chinh quyen cuong che thu hoi dat khong co quyet dinh

Huyện Tuy Phong, Bình Thuận: Chính quyền cưỡng chế thu hồi đất không có quyết định(!)

Đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều hộ dân ngụ tại xóm 6, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, phản ánh họ bị UBND xã Hòa Minh ...
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động