TP Phú Quốc, Kiên Giang:

Vì sao đất khai hoang của người dân không được đền bù?

Ông Phan Văn Phúc, người cao tuổi vô cùng bức xúc khi đất đai, cây cối (đất khai hoang) của gia đình bị doanh nghiệp đưa phương tiện máy móc san ủi tại dự án Khu du lịch sinh thái Vũng Bầu, ở ấp 4, xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc mà không có quyết định thu hồi đất, được kê khai nhưng không hỗ trợ bồi thường theo quy định của pháp luật...

“Đất khai hoang” bị biến thành “đất rừng tự nhiên”(!)

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn khiếu nại của ông Phan Văn Phúc, 68 tuổi ở xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc, với nội dung: Từ năm 1995 đến năm 1998, gia đình ông đã khai khẩn một khu đất tại ấp 4, xã Cửa Cạn có diện tích khoảng 51.570m2 (theo bản đồ đo vẽ ngày 6/6/2011), làm nhà sinh sống ổn định và canh tác liên tục, hằng năm đều đóng thuế cho Nhà nước theo quy định. Tuy nhiên, từ khi có quy hoạch Dự án Khu du lịch sinh thái Vũng Bầu, đất của gia đình ông dù doanh nghiệp và chính quyền địa phương kê khai nhưng lại không được hỗ trợ, bồi thường.

Vì sao đất khai hoang của người dân không được đền bù?
Ông Phan Văn Phúc đau xót trước việc doanh nghiệp thi công dự án kiểu bất chấp pháp luật, ngang nhiên san ủi đất đai, cây cối của gia đình ông khai hoang từ năm 1995-1998 nhưng không được đền bù, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.

Ông Phúc cho biết: Khu đất nói trên sau này gia đình ông có chia cho con trai là Phan Văn Kha một phần diện tích khoảng 23.000m2 (không đo thực tế) để canh tác, trồng trọt. Trên đất có 1 giếng đào, trồng hoa màu và chuối. Đến năm 2010, do không nhận được đền bù, gia đình ông tiếp tục trồng thêm các loại cây như tràm bông vàng, xà cừ,…

Năm 2002, một người hàng xóm là ông Nguyễn Quốc Huệ có cho Phan Văn Kha thêm 1 mảnh đất liền kế bên, có diện tích 13.272m2 (đất có nguồn gốc khai khẩn từ năm 1995). Diện tích đất cho thêm này đã được Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn Trần Kiều Hưng và cán bộ đo đạc kí, đóng dấu xác nhận qua Bản kiểm kê diện tích đất đai, cây trồng, vật kiến trúc của bên bồi thường hỗ trợ và tái định cư.

Toàn bộ 2 mảnh đất trên do con trai ông Phúc là Phan Văn Kha đứng tên đều nằm trong diện tích quy hoạch Dự án Khu du lịch sinh thái Vũng Bầu của Công ty TNHH May thêu - Thương mại Lan Anh (Công ty Lan Anh). Năm 2017, dự án này được chính quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho doanh nghiệp.

Tháng 7/2009, gia đình ông Phan Văn Phúc nhận được Phiếu tham khảo đơn giá bồi thường và lấy ý kiến các hộ dân trong khu quy hoạch dự án, nhưng vô cùng bức xúc vì nội dung xác định nguồn gốc đất có nhiều “mâu thuẫn” - đất có nguồn gốc khai phá (khai hoang) lại biến thành đất rừng tự nhiên (vùng đệm). Cụ thể:

Vì sao đất khai hoang của người dân không được đền bù?
Hàng vạn cây cối của gia đình nhà ông Phan Văn Phúc trên diện tích đất cho con trai Phan Văn Kha bị doanh nghiệp san ủi, triệt hạ.

Phía bên phải tờ Phiếu có ghi chú nguồn gốc đất của Phan Văn Kha, do cha Phan Văn Phúc khai phá năm 1998 cho lại con. Nhưng phía bên trái tờ Phiếu lại ghi đất đai của Phan Văn Kha có tổng diện tích là 46.319,24 là loại đất rừng tự nhiên (vùng đệm - 1998).

Ông Phúc bức xúc: “Mặc dù nguồn gốc đất cùng do tôi và ông Nguyễn Quốc Huệ khai khẩn từ năm 1995 -1998 nhưng không hiểu sao trong Phiếu tham khảo lại ghi là đất rừng tự nhiên. Trong khi diện tích đất của con trai tôi là Phan Văn Kha nằm giữa diện tích đất của tôi (Phan Văn Phúc, Nguyễn Quốc Huệ, Huỳnh Thành Tiến) và đã được UBND xã xác nhận là đất khai khẩn, nhưng đã biến thành đất rừng tự nhiên. Họ làm như vậy chẳng khác nào chơi trò “đánh lận con đen” nhằm hợp thức hóa, lấy đi thành quả lao động khai hoang của gia đình tôi”.

Sau hơn 10 năm làm đơn khiếu kiện, ngày 31/5/2023, cán bộ địa chính xã Cửa Cạn mới tiến hành đo đạc lại diện tích đất trên của gia đình ông Phúc để làm căn cứ xác định đền bù theo quy định. Diện tích sau khi đo đạc chỉ còn 27.684,1m2 (hụt đi hàng nghìn mét vuông) so với trước đây.

Mặc dù chưa có Quyết định thu hồi đất, chưa được đền bù nhưng từ tháng 5/2023, diện tích đất trên đã bị Công ty Lan Anh quây tường tôn bịt kín, ban đêm huy động phương tiện máy móc san ủi cây cối trên đất, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình ông Phúc.

“Họ không thể tự viện cớ là đất đã được cấp GCNQSDĐ nên có quyền vào khu đất của gia đình tôi để san ủi, phá hoại tài sản một cách bất chấp pháp luật như vậy được. Gia đình tôi đã trình báo và chính quyền địa phương lập biên bản, nhưng cho đến nay vụ việc vẫn chưa được xử lí, giải quyết dứt điểm”, ông Phúc cho biết thêm.

Người dân chưa “tâm phục khẩu phục” kết luận của Chủ tịch UBND TP Phú Quốc

Được biết, sau 12 năm làm đơn khiếu nại, làm đơn xin gặp lãnh đạo để đối thoại, ngày 5/6/2023, gia đình ông Phúc mới được ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc tổ chức buổi tiếp và làm việc để nghe trình bày về nội dung yêu cầu: Bồi thường quyền sử dụng đất; hỗ trợ chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với diện tích 9.900m2 và đề nghị được đo đạc, lập phương án bồi thường đối với diện tích 27.684,1m2 theo quy định của pháp luật tại Dự án Khu du lịch Vũng Bầu do Công ty Lan Anh làm chủ đầu tư.

Theo Thông báo số: 366/TB-UBND ngày 9/6/2023 của UBND TP Phú Quốc, về kết luận của Chủ tịch UBND TP Phú Quốc tại buổi làm việc với ông Phúc như sau:

Vì sao đất khai hoang của người dân không được đền bù?
Tờ Phiếu tham khảo đơn giá bồi thường đất đai, hoa màu, vật kiến trúc khu vực quy hoạch khu du lịch Vũng Bàu của Công ty Lan Anh: Phía bên phải tờ Phiếu ghi chú nguồn gốc đất của Phan Văn Kha do cha Phan Văn phúc khai phá năm 1998 cho lại con. Nhưng phía bên trái tờ Phiếu lại ghi đất đai của Phan Văn Kha là loại đất rừng tự nhiên (vùng đệm -1998).

Về kết quả xét duyệt nguồn gốc đất và công tác bồi thường, hỗ trợ, chi trả tiền cho ông Phan Văn Phúc. Năm 2009, Trung tâm Kĩ thuật và Môi trường phối hợp với UBND xã Cửa Cạn thực hiện đo đạc, kiểm kê đất đai, vật kiến trúc và cây trồng của các hộ dân trong khu vực quy hoạch Dự án Khu du lịch sinh thái Vũng Bầu, tại ấp 4, xã Cửa Cạn. Khi đo đạc kiểm kê ông Phan Văn Phúc kê khai đo đạc thửa đất có tổng diện tích 14.160,10m2. Hội đồng tư vấn xét duyệt nguồn gốc đất xã Cửa Cạn xác định diện tích 4.260,10m2 được bồi thường, hỗ trợ và phần diện tích đất 9.900m2 do có Quyết định thu hồi sau thanh tra nên chỉ được hỗ trợ.

Năm 2010 và 2013, ông Phúc đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng, tổng số tiền 2 lần nhận là 2.366.314.000 đồng.

Tại kì họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, đã tiếp nhận được thông tin về vụ việc và đã chỉ đạo UBND TP Phú Quốc xem xét, giải quyết để tránh thiệt thòi cho người dân...

Cũng theo kết luận này, phần diện tích đất 9.900m2, ông Phúc đã có đơn khiếu nại yêu cầu bồi thường, hỗ trợ nên Chủ tịch UBND TP Phú Quốc đã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Thanh tra TP Phú Quốc, Ban Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, UBND xã Cửa Cạn kiểm tra, xác minh, tham mưu Chủ tịch UBND TP giải quyết khiếu nại của ông Phan Văn Phúc hoàn thành trong tháng 7/2023.

Đối với phần diện tích đất 27.684,1m2: Khi kê khai, đo đạc, lập phương án ông Phúc không kê khai nên Nhà nước không lập phương án đối với phần diện tích này vì thuộc đất Nhà nước quản lí; đồng thời đến thời điểm này, phần diện tích trên đã được UBND tỉnh Kiên Giang cấp GCNQSDĐ cho Công ty Lan Anh. Nếu có tranh chấp, đề nghị ông Phan Văn Phúc có đơn gửi UBND xã Cửa Cạn để được giải quyết theo quy định.

Theo ông Phan Văn Phúc, kết luận như trên là chưa chính xác, vì phần diện tích đất 27.684,1m2 (đo đạc ngày 31/5/2023) là đất do gia đình ông khai hoang từ năm 1995-1998 (và chia cho con trai Phan Văn Kha đứng tên) nên cần được xem xét, bồi thường.

Ông Phúc thắc mắc: “Tại sao đất khai hoang của các hộ dân xung quanh, liền kề, liền thửa với đất gia đình tôi khai hoang (hơn 27.000m2) lại được đo đạc, kê khai đền bù thỏa đáng; nhưng đất gia đình tôi thì không được đền bù, thậm chí trước đây còn được “biến” thành đất rừng tự nhiên? Hơn nữa, phần diện tích 9.900m2 (trong tổng số hơn 14.000m2) gia đình tôi chỉ nhận được hỗ trợ mấy chục triệu đồng?”.

Ông Phúc cho biết, sẽ tiếp tục làm đơn khiếu kiện gửi các cơ quan Trung ương, tỉnh Kiên Giang để đòi lại công bằng.

Để có thông tin nhiều chiều, khách quan về vụ việc, ngày 15/5/2023, Tạp chí Người cao tuổi đã gửi giấy giới thiệu và đặt lịch đề nghị cung cấp thông tin làm việc với UBND TP Phú Quốc. Theo bà Hồ Thị Nguyễn Hạnh Tiên, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Phú Quốc, vụ việc đang giao cho các bộ phận chuyên môn rà soát và trả lời sớm cho báo chí theo quy định.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
Người cao tuổi kiến nghị xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi

Người cao tuổi kiến nghị xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, ông Nguyễn Duy Thọ, 66 tuổi, ở xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn kiến nghị các cơ quan chức năng tỉnh Sơn La cần vào cuộc xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới và Dự án chợ khu đô thị mới ngã ba Cò Nòi...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất, thiệt hại cho nhà đầu tư chưa được đền bù thỏa đáng

Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất, thiệt hại cho nhà đầu tư chưa được đền bù thỏa đáng

Ông Nguyễn Đình Đá, 79 tuổi, đại diện uỷ quyền của Công ty TNHH Cẩm Thạch (Giấy ủy quyền ngày 6/5/2024) có đơn kiến nghị việc UBND tỉnh Lào Cai kí hợp đồng cho thuê đất kinh doanh thương mại, nhưng khi Công ty đang thi công, UBND tỉnh lại đơn phương chấm dứt thực hiện, cho đến nay Công ty chưa đền bù thỏa đáng…

Tin khác

Cần bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người cao tuổi

Cần bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người cao tuổi
13.000m2 đất ở phường Linh Trung do vợ chồng cụ Nguyễn Văn Sanh (1935 - 2001), cụ Nguyễn Thị Tốt, 90 tuổi khai phá từ năm 1970, và sau đó 2 cụ cùng 7 người con tạo dựng nhà ở, vật kiến trúc, hoa màu quản lí sử dụng, không có tranh chấp.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.

Gia đình người cao tuổi kêu cứu vì hơn 4 năm không được bàn giao tài sản trúng đấu giá

Gia đình người cao tuổi kêu cứu vì hơn 4 năm không được bàn giao tài sản trúng đấu giá
Cho dù đã nộp đủ số tiền trúng đấu giá, nhưng hơn 4 năm qua, gia đình cụ Nguyễn Tiến Lên, 82 tuổi (cụ Lên ủy quyền cho ông Nguyễn Tiến Hòa, con trai làm đại diện) ở TP Nam Định vẫn không được đơn vị có tài sản đấu giá là Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Lộc bàn giao tài sản. Gia đình đề nghị UBND huyện Mỹ Lộc, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ để bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân…

Vụ nhà đất bán “bí mật” lúc dịch Covid -19 bùng phát: ​​​​​​​Nhiều dấu hiệu vi phạm cần được Toà cấp phúc thẩm làm rõ, tránh oan sai!

Vụ nhà đất bán “bí mật” lúc dịch Covid -19 bùng phát: ​​​​​​​Nhiều dấu hiệu vi phạm cần được Toà cấp phúc thẩm làm rõ, tránh oan sai!
Đó là nội dung thể hiện trong Đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Tâm, 78 tuổi, ngụ đường Phú Định, phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Bà Tâm có con gái tên Lê Thị Tuyết Vân, vợ và là người kế thừa quyền lợi và nghĩa vụ của nguyên đơn Diệp Thanh Tùng, mất ngày 18/12/2020; và là người giám hộ của cháu Diệp Lê Thảo Chinh, đồng thời là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập trong vụ án “tranh chấp mua bán tài sản đấu giá, hủy kết quả bán đấu giá tài sản”. Vụ án được TAND huyện Bình Chánh xét xử (Bản án số 22/2024/DS-ST ngày 16/1/2024) lộ rõ nhiều bất thường…

Người cao tuổi kiến nghị TAND Tối cao xem xét kháng nghị vụ án hành chính theo thủ tục giám đốc thẩm

Người cao tuổi kiến nghị TAND Tối cao xem xét kháng nghị vụ án hành chính theo thủ tục giám đốc thẩm
Không đồng tình với Bản ánh hành chính phúc thẩm số 396/2023/HC-PT ngày 6/6/2023 của TAND Cấp cao tại Hà Nội và Bản án hành chính sơ thẩm số 13/2022/DS-ST ngày 22/9/2022 của TAND tỉnh Lạng Sơn về “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai”, gia đình ông Hoàng Ngọc Quang, 68 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn có đơn gửi TAND Tối cao đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm...

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, hành hung người cao tuổi

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, hành hung người cao tuổi
Ông Nguyễn Đức Minh, 70 tuổi, Trưởng Ban quản trị Toà nhà chung cư CT5C, Khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lí việc bị chủ căn hộ 2501 Toà nhà chung cư CT5C có hành vi hành hung, cố ý gây thương tích...

Chưa thoả mãn mặt chủ quan, khách quan trong cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”

Chưa thoả mãn mặt chủ quan, khách quan trong cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”
Luật sư Mai Lưu Phúc, Trưởng Chi nhánh Công ty Luật TNHH HQC tại TP Hồ Chí Minh, người bào chữa cho bị cáo Đỗ Thị Kim Ngọc cho rằng: “Có cơ sở để cho rằng hành vi của bị cáo Ngọc không thỏa mãn mặt chủ quan và khách quan của tội “cưỡng đoạt tài sản”…

Câu chuyện buồn của người thương binh già

Câu chuyện buồn của người thương binh già
Trong căn nhà giản dị tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, ông Nguyễn Quý Khiêm, 76 tuổi, thương binh hạng 2/4, ngồi trầm ngâm nhìn ra khu vườn nhỏ.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.
Ngày 23/5/2024, Viện KSND quận Hà Đông, TP Hà Nội có Cáo trạng số 135/CT-VKS-HĐ truy tố bị can Phạm Thắng Lợi, sinh năm 1978, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội ra TAND quận để xét xử vì tội “Đánh bạc” theo điểm b, khoản 2, Điều 321 Bộ luật Hình sự.

Con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim!

Con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim!
Việc xây hàng rào thể hiện dấu hiệu chiếm đất trong khuôn viên trường mầm non, không được giải quyết, mà ngược lại người tố giác là bảo vệ nhà trường lại bị coi là có lấn chiếm nhà, đất của nhà trường. Việc con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim đã 28 năm, nay gia đình người tố giác tiếp tục phản ánh, trông chờ được giải quyết theo quy định…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Gia Mai, 72 tuổi, ở khu vực đường Tên Lửa nối dài (kèm theo hồ sơ) phản ánh việc xây dựng Trường THCS Bình Trị Đông B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu không đúng vị trí phê duyệt ban đầu, trái quy chuẩn quốc gia về quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng.

Người cao tuổi đề nghị xem xét lại quyết định theo thủ tục đặc biệt

Người cao tuổi đề nghị xem xét lại quyết định theo thủ tục đặc biệt
Khoản 1, Điều 385 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định: “Khi có căn cứ xác định quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao có vi phạm pháp luật nghiêm trọng hoặc phát hiện tình tiết quan trọng mới có thể làm thay đổi cơ bản nội dung quyết định mà Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, đương sự đã không thể biết được khi ra quyết định đó”. Căn cứ vào quy định trên, đương sự là người cao tuổi có đơn đề nghị xem xét lại quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao theo thủ tục đặc biệt, vì có nhiều tình tiết mới, được thể hiện ở vụ án dân sự dưới đây...

TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Cần xem xét quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi

TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Cần xem xét quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi
Bức xúc quyền và lợi ích hợp pháp chưa được giải quyết dứt điểm nhưng UBND TP Yên Bái vẫn ban hành quyết định cưỡng chế kiểm đếm, thu hồi đất làm dự án Khu đô thị mới, nên nhiều người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) sinh sống tại phường Đồng Tâm và phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã làm đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:

Người cao tuổi có đơn kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh xem xét, bảo vệ quyền lợi hợp pháp

Người cao tuổi có đơn kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh xem xét, bảo vệ quyền lợi hợp pháp
Ông Tăng Bửu, 68 tuổi, ở số 1, ấp khu 4, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng có đơn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Trung ương và tỉnh Sóc Trăng về dấu hiệu sai phạm của bà Bùi Thị Đẹp, nguyên Chánh án TAND huyện Mỹ Xuyên…
Xem thêm
Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Ngày 23/5/2024, Viện KSND quận Hà Đông, TP Hà Nội có Cáo trạng số 135/CT-VKS-HĐ truy tố bị can Phạm Thắng Lợi, sinh năm 1978, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội ra TAND quận để xét xử vì tội “Đánh bạc” theo điểm b, khoản 2, Điều 321 Bộ luật Hình sự.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động