Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Tám, 79 tuổi, ở B1/360, ấp 2, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, khiếu nại Quyết định số: 489/QĐ-UBND ngày 4/4/2023 của UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Đơn bà Tám cho biết: Ngày 6/6/2020, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ban hành Bản án số: 204/2020/HC-PT: Chấp nhận kháng cáo của gia đình bà Tám; buộc UBND huyện Bến Lức giải quyết trả lại gia đình bà đối với quyền sử dụng tổng diện tích 37.655m2 ở ấp 6A, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức.

Tuy nhiên, ngày 4/4/2023, UBND huyện Bến Lức ban hành Quyết định số: 489/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Tân và bà Trần Thị Tám, bác đơn khiếu nại đòi lại quyền sử dụng đất trên. Gia đình bà không đồng ý, tiếp tục khiếu nại đến UBND tỉnh Long An.

Ngày 9/1/2024, UBND tỉnh Long An ban hành Quyết định số: 223/QĐ- UBND (sau đây gọi là Quyết định số 223): Giữ y Quyết định số: 489/QĐ-UBND ngày 4/4/2023 của Chủ tịch UBND huyện Bến Lức.

Bà Trần Thị Tám trên phần đất 3,6ha đất khai hoang ở tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh (nay thuộc xã Lương Hòa, huyện Bến Lức)
Bà Trần Thị Tám trên phần đất 3,6ha đất khai hoang ở tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh (nay thuộc xã Lương Hòa, huyện Bến Lức)

Tuy nhiên, hồ sơ thể hiện việc giải quyết khiếu nại trên có nhiều mâu thuẫn, bất cập.

Thứ nhất, Quyết định số: 489 ngày 4/4/2023 của UBND huyện Bến Lức “quên” không nói lí do thực hiện nội dung Quyết định của Bản số 204/2020/HC-PT ngày 6/6/2020 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh: “Buộc Chủ tịch UBND huyện Bến Lức ban hành quyết định giải quyết khiếu nại”.

Thứ hai, Quyết định số: 489 ngày 4/4/2023 của UBND huyện Bến Lức bác đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Tân và bà Trần Thị Tám đòi lại phần đất có diện tích 3,6 ha (hiện nay ông Tân cho rằng có diện tích là 41.454,24m2), diện tích thực tế là 37.655,1m2 tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. “Lí do: Căn cứ khoản 2, Điều 2 Luật Đất đai năm 1993; Khoản 2, Điều 10 Luật Đất đai năm 2003 và Khoản 5, Điều 26 Luật Đất đai năm 2013 quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được giao theo quy định của Nhà nước cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước”. Mặt khác, những người hiện đang sử dụng các thửa đất này thực tế đã được Nhà nước giao đất cho các hộ dân sử dụng ổn định, lâu dài”.

Trong khi, nội dung Bản án số: 204/2020/HC-PT ngày 6/6/2020 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, Tòa án có nhận định:

“Xét thấy Quyết định số: 6227 và Quyết định số: 48 của Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Quyết định số: 201/CP ngày 1/7/1980 của Hội đồng Chính phủ về việc thống nhất quản lí ruộng đất cả nước và Khoản 5, Điều 26 Luật Đất đai năm 2013: “Không thừa nhận việc đòi lại đất đã giao theo quy định của Nhà nước trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việc Nam”, bác khiếu nại của ông Nguyễn Văn Tân và bà Trần Thị Tám là không đúng. Bởi vì: Tại điểm c, Mục 3, Phần V Quyết định số: 201/CP ngày 1/7/1980, quy định: “Nếu việc thu hồi không phải do lỗi của người sử dụng đất hoặc trưng dụng đất thì phải giải quyết như sau: Trường hợp người có đất bị thu hồi hoặc bị trưng dụng cần có đất để sản xuất thì được cấp đất khác…“Trong trường hợp này lỗi trưng dụng thuộc về cơ quan Nhà nước, vì căn cứ vào thành phần của gia đình ông Tân. Tuy nhiên, sau đó UBND huyện Bình Chánh có quyết định xác định gia đình của ông Tân không phải là thành phần Phú Nông mà là nông dân, thậm chí là gia đình chính sách có công cách mạng, vì có 2 liệt sĩ. Lẽ ra, khi công nhận gia đình chính sách, UBND huyện Bình Chánh phải thực hiện việc cấp trả đất cho ông Tân, nếu không có phải bồi thường giá trị quyền sử dụng đất và công khai hoang, phục hóa theo Quyết định số: 300 để khắc phục lỗi trong quá trình ra quyết định trưng dụng sai.

Mặt khác, sau khi xác định gia đình ông Tân là thành phần nông dân, gia đình chính sách có công với cách mạng thì UBND huyện Bình Chánh có trả lại cho ông Tân 0,5ha đất trên tổng số 4,6ha, còn 3,6ha đất đã giao cho UBND xã Lương Hòa, huyện Bến Lức lẽ ra phải phối hợp trả lại đất này theo ý kiến của Ban Quản lí ruộng đất (Công văn số: 1216 ngày 22/10/1991) gửi UBND huyện Bình Chánh: “… Để gia đình ông Tân có điều kiện ổn định cuộc sống hoặc cùng phối hợp với huyện Bến Lức để giải quyết như trước đây”.

Có thể thấy, việc trưng dụng đất của ông Tân là lỗi của cơ quan nhà nước và sau khi đã xác định trưng dụng sai thì UBND huyện Bình Chánh có trả cho ông Tân 0,5ha đất. Do đó, trong trường hợp của ông Tân không thể áp dụng Khoản 5, Điều 26 Luật Đất đai năm 2013 để bác khiếu nại đòi đất của ông Tân. Trong trường hợp không có đất để trả thì phải trả cho gia đình ông Tân giá trị quyền sử dụng đất cộng với công khai hoang hóa, có như vậy mới đúng với quy định tại điểm c, Mục 3, Phần V Quyết định số: 201/CP ngày 1/7/1980 của Hội đồng Chính phủ về việc thống nhất quản lí ruộng đất cả nước và đúng với kiến nghị của bản án sơ thẩm đã tuyên.

Xét thấy, Quyết định số: 6277 và Quyết định số: 48 của UBND tỉnh Long An ban hành đúng thẩm quyền nhưng sai nội dung (áp dụng điều luật khiếu nại không đúng). Do đó, cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của người khởi kiện, hủy Quyết định số: 6227/QĐ-UBND ngày 25/10/2016 của Chủ tịch UBND huyện Bến Lức và Quyết định số: 48/QĐ-UBND ngày 6/1/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Long An.

Tại phiên tòa, vị đại diện Viện KSND Cấp cao đề nghị chấp nhận đơn kháng cáo của người khởi kiện sửa bản án sơ thẩm là phù hợp với nhận định trên của Hội đồng xét xử được chấp nhận.

Thứ Ba, căn cứ Bản án số: 204/2020/HC-PT của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh có hiệu lực ngày 6/6/2020, thể hiện huyện Bến Lức còn “nợ” bà Trần Thị Tám và ông Nguyễn Văn Tân về việc ra quyết định hủy Quyết định số: 6227/QĐ-UBND ngày 25/10/2016 của Chủ tịch UBND huyện Bến Lức”.

Gia đình bà Tám có nguyện vọng được thực hiện theo như nội dung Bản án số: 204/2020/HC-PT của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh có hiệu lực ngày 6/6/2020.

Thực hiện Điều 5 Luật Người cao tuổi năm 2009, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng kính đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bến Lức và Chủ tịch UBND tỉnh Long An giải quyết nguyện vọng của gia đình người cao tuổi Trần Thị Tám; thông báo kết quả để Tạp chí trả lời người cao tuổi - là bà Tám và bạn đọc theo quy định.

Đơn thư và tài liệu gửi về tòa soạn đề nghị ghi rõ địa chỉ và điện thoại liên lạc. Đơn thư và tài liệu không sử dụng tòa soạn không trả lại. Bạn đọc gửi tin bài theo hộp thư điện tử: phapluatbandocbnct@gmail.com Quý vị theo dõi thông tin qua nhịp cầu bạn đọc đăng trên Tạp chí Người cao tuổi.
Phòng PL-BĐ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.
TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

Ngày 11/3/2024, UBND TP Sầm Sơn đã thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, đối với 11 hộ dân có đất phải thu hồi, để phục vụ Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan đô thị TP Sầm Sơn
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Quảng, 65 tuổi, phản ánh việc: Dự án Khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, Chủ đầu tư là Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, có nhiều dấu hiệu trái pháp luật về quản lí đất đai, gây thiệt hại quyền lợi hợp pháp của gia đình ông.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn và ảnh của ông Trần Trọng Lâm, 72 tuổi; ông Nguyễn Linh, 76 tuổi; cùng nhiều người dân ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai; phản ánh về tình trạng khai thác đất sét để sản xuất gạch có dấu hiệu trái phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sản xuất và cuộc sống của người dân trên địa bàn và hủy hoại nguồn tài nguyên đất đai.

Tin khác

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác của nhiều người cùng tham gia tổ chức chơi họ (trong đó có nhiều người cao tuổi), trú tại khu phố 4, thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phản ánh, họ là nạn nhân của vụ việc có dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động hùn họ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng; đồng thời mong muốn các cơ quan có thẩm quyền công khai các vụ việc, để nhắc nhở, cảnh báo cho mọi người, trong đó có người cao tuổi biết quy định về họ, hụi, biêu, phường, để phòng tránh.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Ông Đỗ Mộc, 70 tuổi, đại diện Công ty CP Phú Hải, ở 23 đường Hoàng Việt, khu phố Hương Giang, phường Long Hương, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có “Đơn đề nghị” gửi Bí thư Tỉnh ủy; Ban Nội chính; Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giao đất và bồi thường thu hồi đất làm dự án…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người, trong đó có nhiều người cao tuổi phản ánh việc Chi nhánh Công ty TNHH dịch vụ - du lịch - Tòa nhà Hoàng Phi - Queen Central - Apartment - Samba - Coffee, địa chỉ tại số 10AB đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh tự ý chuyển đổi, sử dụng sai công năng một số tầng trong tòa nhà và nhiều hạng mục khác... nên cơ quan chức năng chưa thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và chưa thực hiện các yêu cầu về bảo đảm an toàn PCCC.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cựu chiến binh Nguyễn Văn Hiển, 67 tuổi, ở xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương phản ánh việc lãnh đạo UBND xã Nghĩa An chưa thẩm tra kĩ tài liệu trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính về quyền sử dụng thửa đất trang trại ở cánh đồng Dại Lách, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình ông.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Nguyễn Quang Lợi, 69 tuổi, ở 90, tổ 11, ấp Tân Phú, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, phản ánh việc bị mất 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) do ông Lợi đứng tên.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh nhiều công trình xây dựng ở xã Suối Rao có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Xử lí nghiêm xe ô tô dừng đỗ sai quy định

Xử lí nghiêm xe ô tô dừng đỗ sai quy định
Trong những chuyến đi “phượt” qua nhiều địa phương trên cả nước, tôi thấy có một thực trạng vô cùng nguy hiểm, đó là trên các tuyến đường không ít tài xế cho xe ô tô dừng đỗ một cách tuỳ tiện, sai quy định.

Cần ngăn chặn và xử lí nghiêm cờ bạc “núp bóng” trò chơi dân gian trong các lễ hội

Cần ngăn chặn và xử lí nghiêm cờ bạc “núp bóng” trò chơi dân gian trong các lễ hội
Nhớ hồi còn nhỏ, khi đi chơi các lễ hội trong vùng vào dịp đầu Xuân, tôi thấy rất vui, khi lễ hội nhỏ- lớn nào cũng có đông người tham dự.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn phản ánh của người cao tuổi về việc nhiều Phòng khám đặt bảng quảng cáo và thông tin trên các nền tảng mạng xã hội lại là “Bệnh viện”.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi, phản ánh việc Trường Mầm non Độc lập Lily ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đặt biển tên trường có dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân là người cao tuổi sinh sống giáp với Công ty TNHH Quang Hiệp, ở số 35 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần cầu vượt Hiệp Bình Phước), phản ánh việc Công ty TNHH Quang Hiệp tập kết sản phẩm, vật liệu gây cản trở lối đi và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hạnh, 62 tuổi, chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số 49/1A, đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, phản ánh về việc gia đình bà Hạnh mua nhà hợp pháp, nhưng khi bị xâm phạm lại không được các cơ quan chức năng TP Vĩnh Long xem xét, giải quyết dứt điểm.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hoa, 71 tuổi, ở ấp Phú Nhuận, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, phản ánh việc Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Tân Phước chưa thực hiện việc tổ chức thi hành án theo đúng trình tự, thủ tục được pháp luật quy định.
Xem thêm
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứ
Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) đã nhận hối lộ 1 tỷ đồng.
“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"

“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"

Sáng 2/4, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB tiếp tục phần đối đáp.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Phiên bản di động