Về Dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt, TP Hà Nội: Đại diện Licogi lên tiếng

Việc “ôm đất 14 năm”, với diện tích hơn 35ha của chủ đầu tư Licogi, đã gây lãng phí rất lớn về nguồn tài nguyên quốc gia. Đồng thời, đẩy nhiều hộ dân vào hoàn cảnh cực kì khó khăn. Các hộ dân liên tục tố cáo về sai phạm tại dự án. Chính quyền quận Hoàng Mai cho rằng, Licogi “năng lực yếu”, không có khả năng thực hiện dự án. Chính vì thế, hơn chục năm qua, Dự án này vẫn “dậm chân tại chỗ”. Trước những cáo buộc này, ông Đặng Trung Kiên, Trưởng phòng Quản lí dự án của Công ty TNHH MTV Nhà ở và Đô thị (Licogi) lên tiếng về vụ việc… 

Đại diện Licogi, ông Đặng Trung Kiên trình bày về dự án


PV: Việc giải phóng mặt bằng liên quan đến Dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt đã được triển khai từ nhiều năm, nhưng sao phía Licogi không có tái định cư cho người dân? Người dân liên tục tố Licogi thu hồi theo kiểu “tiện thể” nhiều diện tích đất khác tại đây, thực hư thế nào, thưa ông?
Ông Đặng Trung Kiên: Văn bản chỉ đạo của TP Hà Nội nêu rõ, muốn giải phóng mặt bằng phải xây dựng tái định cư cho người dân. Tuy nhiên, việc xây dựng của Licogi tại khu nhà CT5 không thể triển khai được, bởi vướng mắc pháp lí và theo văn bản chỉ đạo, chủ đầu tư phải thay thế bằng nhà ở thương mại. Đến tháng 1/2018, Licogi đã mua 50 căn hộ của một khu nhà ở của Việt Hưng tại quận Long Biên cho người dân. Tại phường Thịnh Liệt có 95 phương án, 20 phương án được tái định cư. Theo quy trình, nhà tái định cư phải có trước khi giải phóng mặt bằng. Nhưng do từng thời điểm, việc áp dụng các điều chỉnh khác nhau, Licogi phủ nhận việc tái định cư chậm, hoặc không có tái định cư, vì đây là sự điều chỉnh theo thời điểm. Những người chưa có tái định cư sẽ được bồi thường bằng tiền.
Việc người dân nói Licogi thu hồi đất theo kiểu “tiện thể” là chưa chính xác, vì việc thu hồi đất là do UBND quận Hoàng Mai. Có thể đây là những “hiểu nhầm” về các khu đất bãi xe ngoài. Tại đây hiện đang có 4 bãi xe hoạt động không phép, Licogi đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng tại quận Hoàng Mai.
PV: Dự án đã kéo dài 14 năm, nhưng phía chủ đầu tư không hề có động thái triển khai xây dựng, gây thất thoát nguồn tài nguyên quốc gia, đẩy nhiều hộ dân sống trong cảnh không điện, nước... Licogi giải thích như thế nào về điều này?
Ông Đặng Trung Kiên: Chủ đầu tư chưa nhận được bàn giao mặt bằng theo đúng diện tích đất để xây dựng. Chúng tôi chi trả tiền đầy đủ qua các năm và có biên bản, chứ không phải lãng phí. Còn việc mà để kéo dài là do chưa đầy đủ điều kiện để thực hiện dự án. Chưa có đủ diện tích đất để thực hiện dự án, làm sao tiến hành được? Dự án thu hồi đất quá chậm.
Nếu được bàn giao mặt bằng sớm, chúng tôi làm xong dự án lâu rồi… Việc không bàn giao mặt bằng từ phía các cấp, cũng là nguyên nhân dẫn đến dự án hơn chục năm chưa thể thực hiện. Đồng thời, cũng có một nguyên nhân nữa, đó là tại dự án còn có nhiều người dân chưa hiểu biết, gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng.

PV: Người dân phản ánh, việc đền bù của chủ đầu tư cố tình áp dụng Luật Đất đai năm 2003, lẫn với năm 2013 là không phù hợp. Do dự án kéo dài đến hơn chục năm, giờ quay lại áp dụng đền bù theo giá cũ là vô lí. Ông có ý kiến như thế nào về vấn đề này?
Ông Đặng Trung Kiên: Đầu tiên phải nói đến việc điều chỉnh dự án, phường Tương Mai được giữ lại 11.968m2. Licogi đã chi trả tiền 3 lần theo quy định cho người dân tại dự án. Có người đã nhận, cũng có người chưa nhận. Chủ đầu tư không có lỗi gì ở đây, mà do quận Hoàng Mai đưa ra những phương án đền bù, Licogi chỉ dựa vào đó để chi trả cho người dân. Licogi thực hiện đúng, còn nếu không có tiền trả người dân, thì quận Hoàng Mai đã báo cáo TP Hà Nội rằng năng lực kém, chứ không có chuyện để đến chục năm sau vẫn bảo là chưa trả tiền cho người dân.
PV: Có ý kiến về việc Licogi được “ưu ái”, nên có những điều chỉnh dự án, thậm chí “ôm đất 14 năm” vẫn không bị “thu hồi”. Ý kiến của ông như thế nào?
Ông Đặng Trung Kiên: Licogi không được ưu ái gì cả, nếu là dự án ở các nơi khác, Licogi còn được ưu ái và triển khai xây dựng. Nhưng Dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt kéo dài quá lâu, mãi chưa nhận bàn giao mặt bằng xong, thì không thể nói Licogi nhận được những ưu đãi.
Việc “ôm đất 14 năm”, do không nhận được mặt bằng. Tôi cũng không hiểu nổi, sao bao nhiêu lâu mà mặt bằng không nhận được? Trong khi tại đây cũng chỉ là đất nông nghiệp, chứ không phải thổ cư. Tôi nghi ngờ về năng lực giải phóng mặt bằng tại đây.
PV: Người dân tố cáo, có nhiều sai phạm liên quan đến việc đền bù của Licogi, cùng một mảnh đất của 2 nhà giống nhau, nhưng giá lại khác nhau. Cán bộ Licogi “vòi tiền” người dân để “ưu ái” tăng mức giá đền bù. Thậm chí, có người phải “đưa quà hàng trăm triệu”, rồi cả việc “giả mạo chữ kí để lấy tiền người dân”… Ông có ý kiến như thế nào về những tố cáo của người dân?
Ông Đặng Trung Kiên: Đối với những tố cáo của người dân, liên quan đến việc cùng một mảnh đất nhưng lại có giá đền bù khác nhau, việc này được thực hiện đồng bộ từ các ban, ngành của phường, quận, các cấp có thẩm quyền. Dựa trên những nguyên tắc, để cụ thể mức giá đền bù khác nhau, chứ không thể nói giống nhau mà lại chênh lệch mức giá. Các phòng, ban họ làm rất rõ về nguyên tắc giải phóng mặt bằng. Cá nhân tôi không thể quyết được. Phải dựa trên nguồn gốc đất, quận phê duyệt bao nhiêu, chủ đầu tư sẽ trả bấy nhiêu, thậm chí muốn trả hơn cũng không được.
Việc “đưa quà” với cán bộ Licogi để nhận những ưu ái, những cán bộ khác tôi không biết, còn tôi đã làm việc với Công an quận Hoàng Mai, để làm rõ những vấn đề tố cáo. Trong đó, vụ việc người dân tố cáo “giả mạo chữ kí để lấy tiền đền bù”, liên quan trực tiếp đến tôi, cũng đã được xác minh. Như thế nào, sẽ do các cơ quan chức năng có thẩm quyền đưa ra quyết định.
PV: Được biết, hiện Tổng công ty Licogi đã bàn giao lại dự án cho Công ty TNHH MTV Nhà ở và Đô thị (Licogi công ty con), quá trình bàn giao diễn ra như thế nào? Sự chuyển đổi này có ảnh hưởng gì tới người dân tại khu dự án, khi mà Tổng công ty Licogi đang liên tục thua lỗ?
Ông Đặng Trung Kiên: Quá trình bàn giao giữa Tổng Công ty Licogi và Công ty TNHH MTV Nhà ở và Đô thị (Licogi) diễn ra đúng quy trình. Đây là 2 tư cách pháp nhân khác nhau, bên Licogi đã có quyết định điều chỉnh đầu tư. Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã phê duyệt theo đúng trình tự.
Việc Tổng Công ty Licogi (mẹ) làm ăn thua lỗ hàng nghìn tỉ đồng, cũng không ảnh hưởng gì tới Licogi (con). Mọi thứ đều không ảnh hưởng gì tới dự án.
PV: Trong quá trình thực hiện Dự án, Licogi gặp những khó khăn như thế nào? Có kiến nghị gì, thưa ông?
Ông Đặng Trung Kiên: Khó khăn lớn nhất của Licogi là chưa nhận được diện tích đất để thực hiện dự án. Việc tái lấn chiếm khu vực đất đã giải phóng mặt bằng liên tục diễn ra. Licogi liên tục báo các các cấp về các trường hợp lấn chiếm. Cá biệt có những trường hợp xây dựng, chúng tôi báo cáo tới các phường và quận nhiều lần. Thế nhưng tình trạng lấn chiếm đất dự án vẫn diễn ra liên tục.
Licogi mong muốn, sẽ sớm nhận được đủ diện tích đất theo đúng quy định và người dân tại đây hiểu về chủ đầu tư, cùng thực hiện tốt các quy định của pháp luật.
PV: Xin cảm ơn ông!

Nhóm PV (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Tin khác

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Viện KSND huyện Thạch Thành có văn bản kháng nghị Bản án dân sự sơ thẩm số: 05/2024/DS-ST ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành, vì cho rằng Bản án trên vi phạm tố tụng trong việc xác định người thừa kế theo pháp luật và xác định sai nghĩa vụ chịu án phí...

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi
Ông Trịnh Tuấn, 61 tuổi, ở phường Phương Canh có đơn gửi tới cơ quan chức năng, đề nghị xem xét, làm rõ việc vi phạm các quy định của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và các văn bản hướng dẫn các luật trên, đồng thời, xem xét nguồn cơn dẫn đến sự việc…

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh
Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an đã yêu cầu ít nhất 10 tỉnh thành rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị.

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024
Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng Phạm Bé để điều tra, làm rõ về hành vi "Nhận hối lộ".
Xem thêm
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo, và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động