Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Bà Lâm Thân Thúy Quyên phản ánh việc ông Nguyễn Trường Thi trả nợ không đúng hạn, đồng thời có đơn tố cáo ông Thi đến cơ quan chức năng, vì có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản …
+
aa
-

Đơn phản ánh của bà Quyên, ở quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh gửi các cơ quan báo chí có nội dung: Gia đình bà Quyên cho ông Nguyễn Trường Thi (địa chỉ số 96 đường Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh) vay số tiền là 27.500.000.000 VNĐ (Hai mươi bảy tỉ năm trăm triệu đồng). Việc vay mượn giữa 2 bên thực hiện ngày 28/2/2019 bằng Hợp đồng công chứng số: 006444, quyển số 2 TP/CC-SCC/HĐGD, ký kết tại Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Thụ (địa chỉ 198A Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5, TP Hồ Chí Minh).

TP Hồ Chí Minh: Một doanh nhân bị tố, vay tiền không trả
TP Hồ Chí Minh: Một doanh nhân bị tố, vay tiền không trả
Hợp đồng công chứng số: 006444, quyển số 2 TP/CC-SCC/HĐGD, ký kết tại Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Thụ

Theo thỏa thuận hợp đồng, ông Thi phải trả tiền cho gia đình bà Quyên được chia làm 3 đợt, tính từ ngày vay (ngày 28/2/2019): Đợt 1 ông Thi phải trả ngày 14/3/2019 với số tiền 14.000.000.000 đồng; Đợt 2 ngày 31/3/2019 số tiền 5.000.000.000 đồng; đợt 3 trả ngày 28/5/2019 số tiền 8.500.000.000 đồng. Tuy nhiên, ông Thi chỉ mới trả cho bà Quyên đợt 1 là 14.000.000.000 đồng, còn đợt 2 và đợt 3 với tổng số tiền 13.500.000.000 đồng, đến nay ông Thi vẫn chưa trả cho bà Quyên.

Bà Quyên bức xúc trình bày: “Ngày 29/5/2015, không chấp nhận việc trễ hẹn trả nợ, tôi đã nhiều lần liên hệ nhưng ông Thi cố tình trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Đến nay, ông Nguyễn Trường Thi vẫn không đưa ra được phương án trả nợ gì với tôi, cũng như không thanh toán một phần khoản vay, mặc dù tôi đã nhiều lần yêu cầu ông Thi trả tiền. Trước đó ông Nguyễn Trường Thi có nói cho tôi biết, ông sở hữu nhiều tài sản đặc biệt là bất động sản tại TP Hồ Chí Minh. Hành vi này của ông Nguyễn Trường Thi khiến tôi rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn vì không có tiền để xoay sở trong công việc cũng như trang trải cuộc sống”.

Theo bà Quyên, ông Thi là Chủ tịch của một Công ty gạo; Chủ tịch kiêm Giám đốc một công ty bất động sản tại TP Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Trường Thi sở hữu nhiều tài sản và bất động sản khác. Cụ thể: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thửa đất số 797 và thửa đất số 335, tờ số bản đồ 38, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Bà Quyên cho biết thêm: “Với khối lượng tài sản nêu trên, tôi khẳng định ông Nguyễn Trường Thi hoàn toàn có đủ điều kiện, khả năng chi trả khoản vay nợ cho tôi nhưng ông cố tình không trả.”

Bên cạnh đó, để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bà Quyên cũng đã làm đơn tố cáo ông Thi đến cơ quan có thẩm quyền để điều tra, làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đồng thời yêu cầu ông Thi bồi thường thiệt hại do có hành vi không thực hiện đúng nghĩa vụ trong hợp đồng.

Được biết, Đơn tố cáo của bà Quyên được gửi đến Công an quận 12 và Viện KSND quận 12 TP Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhất Tâm
Tags: TP. Hồ Chí Minh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trả nợ

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Chuẩn hóa đội ngũ KOL, KOC: Bước đi mới hướng tới môi trường truyền thông số minh bạch

Cần sớm giải quyết kiến nghị về chỗ ở của 5 cựu nữ công nhân cao tuổi

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Doãn Thị Chung, 75 tuổi, cùng 4 hộ cao tuổi đơn thân ở khu tập thể Văn Công, phường Vũ Ninh, tỉnh Bắc Ninh kiến nghị UBND tỉnh Bắc Ninh cùng các Sở, ban, ngành và Công ty cổ phần Tổng Công ty May Đáp Cầu (Công ty May Đáp Cầu) cần xem xét hỗ trợ, bố trí chỗ ở hoặc bồi thường hợp lý khi thu hồi đất tại khu tập thể Văn Công, phường Vũ Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Chuẩn hóa đội ngũ KOL, KOC: Bước đi mới hướng tới môi trường truyền thông số minh bạch

Người dân kiến nghị làm rõ việc xây dựng nghĩa trang trên đất nông nghiệp

Người dân và hội viên người cao tuổi tại tổ dân phố Đa Hội, phường Phù Khê, tỉnh Bắc Ninh phản ánh việc một khu nghĩa trang được xây dựng trên diện tích đất nông nghiệp, đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng sớm kiểm tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật nếu phát hiện vi phạm.
Chuẩn hóa đội ngũ KOL, KOC: Bước đi mới hướng tới môi trường truyền thông số minh bạch

Gia đình người cao tuổi kiến nghị làm rõ việc đất đang sử dụng được cấp GCNQSDĐ cho đình làng

Bà Nguyễn Thị Hương (61 tuổi), hội viên Hội Người cao tuổi khu Yên Lập Tây, phường Đông Mai, tỉnh Quảng Ninh phản ánh gia đình sử dụng ổn định một thửa đất từ năm 1986 nhưng đến nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi làm thủ tục cấp giấy, gia đình phát hiện một phần diện tích đang sử dụng đã được cấp cho Đình làng Yên Lập và đã gửi đơn kiến nghị, song gần 4 tháng sau buổi làm việc với chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được văn bản thông báo kết quả giải quyết.
Chuẩn hóa đội ngũ KOL, KOC: Bước đi mới hướng tới môi trường truyền thông số minh bạch

Chuyển cơ quan điều tra vụ gần 1 tấn thịt lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Hưng Yên

Gần 1 tấn thịt lợn và các sản phẩm từ lợn có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, trong đó 7/9 mẫu xét nghiệm dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi, vừa được Đội Quản lý thị trường số 9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên chuyển hồ sơ cùng toàn bộ tang vật đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.
Chuẩn hóa đội ngũ KOL, KOC: Bước đi mới hướng tới môi trường truyền thông số minh bạch

Cảnh giác trước những lời mời gọi để kí kết “hợp đồng góp vốn”

Lợi nhuận từ 10 - 20% mỗi tháng, cam kết “không mất vốn”, “không có rủi ro”, được rút tiền bất cứ lúc nào... Những lời mời gọi hấp dẫn ấy đã khiến hơn 200 người tin tưởng ký hợp đồng góp vốn, với tổng số tiền huy động lên tới khoảng 600 tỷ đồng. Chỉ đến khi vụ việc bị phát hiện, nhiều người mới biết số tiền của mình không được sử dụng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh như cam kết mà chủ yếu được đưa vào đầu tư ngoại hối và liên tục thua lỗ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9