TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng: Cần xác định đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm (Bài 3)

Vừa qua, Báo điện tử Ngày mới tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Mỹ, nội dung đơn nêu một số chứng cứ và cho rằng, bà Ngô Phương Anh có dấu hiệu liên quan mật thiết tới vụ án Bùi Thị Anh Thư lừa đảo chiếm đoạt 27 tỉ đồng của ông. Vậy đâu là thực hư vụ việc?

BÀI 3: Đâu là trung tâm vụ án lừa đảo hàng chục tỉ đồng?

Để có thông tin khách quan đa chiều, phóng viên (PV) đã liên lạc với bà Ngô Phương Anh, người có tên trong đơn phản ánh của ông Nguyễn Văn Mỹ. Sau nhiều cuộc điện thoại bất thành, cuối cùng bà Phương Anh cũng đồng ý hẹn PV đến để cung cấp thông tin về vụ việc. Tuy nhiên đến ngày hẹn, PV chỉ nhận được tin nhắn của bà Phương Anh với nội dung: “Tôi nghĩ anh nên xin làm việc với phía công an điều tra để có thông tin rõ ràng. Những việc liên quan giữa ông Mỹ và cô Thư tôi không rõ, vì tôi không quen biết ông Nguyễn Văn Mỹ. Hiện tại, phía bên Cảnh sát điều tra họ đã đủ thông tin để cung cấp tin chính xác cho anh. Anh thông cảm. Tôi không gặp anh được vì không về ĐL (Đà Lạt – PV). Tôi đang có việc phải làm ở SG (Sài Gòn – PV)”.

Trở lại nội dung đơn của ông Mỹ. Thông tin và hồ sơ tài liệu của nhiều bên, nhằm tìm xem đâu là nguyên nhân và bắt nguồn của vụ án bà Thư lừa đảo, chiếm đoạt 27 tỉ đồng của ông Mỹ. Khởi nguồn của vụ án có lẽ từ tờ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tải sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ), có số hiệu BB587488, cấp ngày 28/06/2010, do ông Trần Tưởng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, ký. Chủ sở hữu sổ đỏ trên là ông Ngô Anh Việt và bà Ngô Phương Anh với khối tài sản nằm tại địa chỉ 261, Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ngày 28/1/2016, sổ đỏ trên được chuyển nhượng từ ông Việt và bà Phương Anh sang bà Bùi Thị Anh Thư, có địa chỉ tại số 07/C5, Đào Duy Từ, phường 4, TP Đà Lạt. Việc giao dịch mua bán và công nợ giữa bà Thư và bà Phương Anh được thể hiện tại Biên bản thỏa thuận xác nhận nợ ngày 2/2/2016, do Văn phòng Luật sư Bá Tánh, có địa chỉ tại số 272, Bùi Thị Xuân, phường 2, TP Đà Lạt lập. Tại Điều 1 (thoả thuận xác nhận nợ) của Biên bản thỏa thuận trên ghi rõ: “Sau khi đối chiếu, hai bên xác nhận nợ, đến hết ngày 2/2/2016, bên A (tức bà Thư) còn nợ của bên B (tức bà Phương Anh) tổng số tiền là 6 tỉ đồng. Đây là số tiền bên A còn nợ bên B do bên A mua căn nhà số 261 đường Phan Đình Phùng, Đà Lạt”. Theo hồ sơ vụ việc, trị giá khu đất trên mà bà Phương Anh chuyển nhượng cho bà Thư là 36 tỉ đồng (bà Thư đã trả cho bà Phương Anh 30 tỉ đồng) trong vụ giao dịch mua bán tài sản. Và cũng từ khi có sổ đỏ làm căn cứ, bà Thư đã khởi đầu vụ án lừa đảo 27 tỉ đồng của ông Mỹ.

Theo tài liệu mà PV có được, tại giấy nhận tiền ngày 1/4/2016, ông Nguyễn Văn Khuê, ở phòng 3.10, lô A, chung cư Mỹ Long, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh giao cho bà Bùi Thị Anh Thư số tiền là 10 tỉ đồng, hai bên ký xác nhận; Ngày 2/5/2016, ông Nguyễn Chí Thọ ngụ tại 106/24, đường Lê Ngã, phường Phú Chung, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh giao cho bà Thư 15 tỉ đồng, có ký xác nhận và in dấu tay của hai bên.

Ông Khuê, cho biết: “… Tôi là người nhận 10 tỉ đồng của Công ty CP địa ốc Thiên Ân, rồi trực tiếp giao cho bà Thư, thay cho ông Mỹ, vì ông Mỹ là Giám đốc Công ty Thiên Ân (có giấy nhận tiền của bà Thư), cho nên không muốn đứng tên”.

tp da la t ti nh lam do ng ca n xa c di nh du ng nguo i du ng to i khong bo lo t to i pha m bai 3
Ông Khuê trao đổi với PV

“… Tôi là người vay tiền cho ông Mỹ từ ông Tiến ở Đà Nẵng. Tôi cũng là người trực tiếp giao tiền cho bà Thư 15 tỉ đồng (có giấy nhận tiền của bà Thư) thay cho ông Mỹ… số tiền 15 tỉ đồng, ông Mỹ vẫn thường phải trả lãi… Sau thời gian, tôi cũng là người cầm 15 tỉ đồng của ông Mỹ giao trả lại cho ông Tiến…”, ông Thọ khẳng định.

tp da la t ti nh lam do ng ca n xa c di nh du ng nguo i du ng to i khong bo lo t to i pha m bai 3
Ông Thọ trao đổi với PV

Ông Mỹ cho biết: “… Hai tỉ đồng tôi đưa cô Thư chia thành hai lần, một lần chuyển khoản là 1,85 tỉ đồng, một lần tôi đưa trực tiếp 150 triệu đồng tiền mặt…”. Qua các thông tin trên, đã xác định được tổng cộng ông Mỹ đã đưa 27 tỉ đồng và bị bà Thư chiếm đoạt qua chiêu bài hùn vốn để đầu tư, đây là điều thứ nhất.

Điều thứ hai, có phải ông Mỹ và bà Thư có ý tưởng hợp tác đầu tư? Ông Trần Bá Hiệp, ở 982A/3F, đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, TP Hồ Chí Minh là kiến trúc sư, chuyên ngành xây dựng, hiện đang công tác tại công ty Phúc Thịnh Phát, cho biết: “Tôi và một đồng nghiệp nữa có mấy lần đi cùng ông Mỹ và bà Thư để khảo sát hai khu đất. Một khu ở địa chỉ 261, đường Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng – khu này dùng cho làm khách sạn và nhà hàng. Khu thứ hai là ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng – khu này dùng cho dự án sản xuất gạch…”.

tp da la t ti nh lam do ng ca n xa c di nh du ng nguo i du ng to i khong bo lo t to i pha m bai 3
Ông Trần Bá Hiệp trao đổi với PV

Điều thứ ba, bà Phương Anh có biết ông Mỹ không? Bà Phương Anh cho rằng: “Không biết ông Mỹ là ai”. Vậy tại sao lại có thông tin, bà Phương Anh cùng bà Anh Thư và ông Mỹ gặp nhau bàn bạc trực tiếp, hoặc qua điện thoại!? Về thông tin này, ông Trần Bá Hiệp, cho biết: “Về việc bà Phương Anh có biết ông Mỹ hay không thì xin nói là, trước đây thì không biết thế nào, nhưng vào khoảng tháng 5/2016, tôi có chứng kiến bà Thư, bà Phương Anh và ông Mỹ gặp nhau ở quán cà phê Bốn Mùa – TP Đà Lạt. Sau đó, ba người gặp nhau nói chuyện gì tôi không biết”. Ông Nguyễn Văn Khuê cũng xác định: “Bà Phương Anh nói “không biết ông Mỹ” là chưa đúng, vì tôi cũng được chứng kiến ông Mỹ nói chuyện điện thoại với bà Phương Anh một, hai lần”.

Điều thứ tư, căn cứ niềm tin nào để ông Mỹ đưa bà Thư 27 tỉ đồng rồi bị chiếm đoạt? Trước hết là phải nói đến giá trị sổ đỏ quá lớn. Tuy nhiên, trước khi quyết định giao tiền lần một là 10 tỉ đồng góp vốn với bà Thư, ông Mỹ đã được chứng kiến bà Thư có sổ đỏ là tài sản hợp pháp. Lần thứ hai, ông Mỹ lại giao 15 tỉ đồng góp vốn với bà Thư vì ông Mỹ được bà Phương Anh thông tin là việc giao dịch mua bán thửa đất với bà Thư đã xong, mà bà Thư chỉ còn nợ bà Phương Anh có 500 triệu. Như vậy, trung tâm vụ án chiếm đoạt 27 tỉ đồng của bà Thư đối với ông Mỹ xuất phát là từ sổ đỏ có giá trị rất lớn kia. Sự hợp pháp của sổ đỏ thể hiện từ nhân chứng và vật chứng rất rõ ràng. Vật chứng là sổ đỏ đã được chuyển nhượng từ tên bà Phương Anh và ông Việt sang tên bà Anh Thư. Thêm vào đó là việc giao dịch công nợ giữa bà Phương Anh và bà Thư được thể hiện rất rõ ràng tại biên bản thỏa thuận xác định nợ, ngày 2/2/2016, do Văn phòng luật sư Bá Tánh – Đà Lạt làm chứng. Ngoài nhân chứng là Văn phòng luật sư Bá Tánh, còn có ông Mỹ, ông Tiến (người cho ông Mỹ vay tiền thông qua ông Thọ), ông Khuê, đặc biệt là bà Bạch Thị Hương, ngụ tại 57/1, đường Yecsin, phường 9, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Bà Hương còn tiết lộ một văn bản của bà Phương Anh viết cho bà để tạo niềm tin rồi cũng bị bà Anh Thư lừa và chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng. Nội dung văn bản tạo lòng tin của bà Phương Anh đối với bà Hương: “Tôi là Ngô Phương Anh, CM số 250016144, cấp ngày 21/11/2012, địa chỉ: 261 Phan Đình Phùng, Đà Lạt, hiện ở tại A3, khu quy hoạch viện nghiên cứu hạt nhân, đường Hùng Vương, TP Đà Lạt. Tôi có bán cho cô Bùi Thị Anh Thư căn nhà 261 Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt. Hiện tại tôi và cô Thư không tranh chấp về căn nhà nói trên”.

tp da la t ti nh lam do ng ca n xa c di nh du ng nguo i du ng to i khong bo lo t to i pha m bai 3
Bà Hương

Với toàn bộ dữ liệu trong hồ sơ, và thông tin PV thu thập được, xin xâu chuỗi lại để các cơ quan chức năng xem xét, nghiên cứu, điều tra xác định tránh bỏ lọt tội phạm, và để xác định đúng người, đúng tội trong vụ án.

Thứ nhất, bà Phương Anh chuyển nhượng hợp pháp tài sản (sổ đỏ của khu đất có diện tích 1.127m2 , tại 261, đường Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt) của mình sang cho bà Bùi Thị Anh Thư, với tổng số tiền là 36 tỉ đồng. Cụ thể, ngày 28/1/2016, bà Thư chính thức đứng tên sổ đỏ được chuyện nhượng từ bà Phương Anh và ông Việt. Ngày 2/2/2016, trong biên bản xác định nợ, bà Thư chỉ còn nợ bà Phương Anh 6 tỉ đồng.

Thứ hai, khoảng tháng 4, 5/2016, bà Phương Anh tạo niềm tin cho ông Mỹ đối với bà Thư, để rồi ông Mỹ tiếp tục gửi tiền đến bà Thư và bị chiếm đoạt.

Thứ ba, ngay thời kì đầu từ tháng 12/2015 cho đến tháng 7/2016, bà Phương Anh đã thấy được dấu hiệu nghi vấn về việc giao dịch chuyển nhượng tài sản của mình đối với bà Anh Thư. Tuy nhiên, bà Phương Anh vẫn tạo niềm tin cho ông Mỹ, rồi ông Mỹ bị bà Anh Thư lừa chiếm đoạt 27 tỉ đồng. Đồng thời, bà Phương Anh cũng tạo niềm tin cho bà Hương, và bà Hương cũng bị bà Thư lừa và chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng.

Thứ tư, tại sao bà Phương Anh luôn tạo niềm tin cho ông Mỹ, bà Hương là việc bà bán nhà đất cho bà Thư đã hoàn tất, chỉ còn rất ít tiền nợ? Nhưng cũng chính bà Phương Anh lại đi viết Đơn tố cáo (ngày 21/09/2016) và Đơn kiến nghị cầu cứu khẩn cấp (ngày 31/10/2017) đưa bà Thư cùng một số người khác ở ngân hàng BIDV, Chi nhánh Tây Hồ - Hà Nội tới cơ quan chức năng để điều tra và truy tố với tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”?! Dư luận hoài nghi có hay không việc bà Thư và bà Phương Anh đã có kế hoạch trước? Hay bà Phương Anh biết bị bà Thư lừa nhưng vẫn cố tình “giúp đỡ” để bà Thư có tiền trả cho mình?!

Thứ năm, Cơ quan Điều tra và cơ quan giám sát tỉnh Lâm Đồng cần xem xét vai trò của bà Phương Anh và một số cán bộ nhân viên của ngân hàng BIDV – Chi nhánh Tây Hồ - Hà Nội theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Thứ sáu, vụ án lừa 27 tỉ đồng của ông Mỹ, mà trung tâm là từ sổ đỏ khu đất có diện tích 1.127m2 , tại 261, đường Phan Đình Phùng, Phường 2, TP Đà Lạt, Lâm Đồng, cần phải xác định rõ chủ sở hữu để có căn cứ trả lại tài sản cho bị hại.

Trọng Phong

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.
vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Tin khác

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam
Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.

Mỹ phẩm TBD thần thánh: Vì nhan sắc phụ nữ Việt hay nhẫn tâm để trục lợi bất chính?

my pham tbd than thanh vi nhan sac phu nu viet hay nhan tam de truc loi bat chinh
Được tung hô như là một nữ doanh nhân có tâm, có tầm, với nỗ lực vì nhan sắc phụ nữ Việt. Thế nhưng chủ nhân của dòng mỹ phẩm TBD thần thánh lại “nhẫn tâm” sản xuất và kinh doanh hàng trôi nổi, nhái nhãn mác nước ngoài lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính. Bà Mai Thị Ái Thi đã đặt hàng ở cơ sở, địa chỉ nào để sản xuất ra mỹ phẩm TBD. Đây là một “bí ẩn” cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ?    
Xem thêm
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
vu ba nguyen thi phi co don to giac toi pham lanh dao bo cong an chi dao giai quyet

Vụ bà Nguyễn Thị Phi có đơn tố giác tội phạm: ​​​​​​​ Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết!

Ngày 31/10/2019, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Huyền chiếm giữ trái pháp luật tài sản 3,9 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Phỉ ...
tand huyen long thanh tinh dong nai xet xu tranh chap quyen su dung dat co nhieu dau hieu the hien khong khach quan

TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, xét xử “tranh chấp quyền sử dụng đất”: Có nhiều dấu hiệu thể hiện không khách quan!

Bà Mạc Thị Tư, sinh năm 1961, ngụ 443, đường Phùng Hưng, tổ 10, ấp Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; là mẹ, đại ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động