Tỉnh Hậu Giang: 6 tháng đầu năm gần 1.537 tỷ đồng đăng ký vào các khu, cụm công nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hậu Giang đã thu hút 3 dự án mới và mở rộng với số vốn đăng ký là 1.537,44 tỷ đồng. Lũy kế đến nay tổng số dự án trong các khu, cụm công nghiệp tập trung là 55, có 53 dự án sản xuất kinh doanh (có 6 Doanh nghiệp nước ngoài) và 02 dự án kinh doanh kết cấu hạ tầng, với tổng mức thu hút đầu tư trong nước là 72.665 tỷ, ngoài nước trên 488 triệu USD…

Theo đó, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai dự án đạt hiệu quả cao ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang đã làm việc với các sở, ngành thống nhất việc ký quỹ đảm bảo về thực hiện công tác bảo vệ môi trường của Công ty Than Trường Sơn; có văn bản gửi Cục Thuế tỉnh Hậu Giang về xác định các ưu đãi thuế Công ty TNHH MTV Thực phẩm Hạnh Nguyên được hưởng đối với Dự án Trung tâm Logistics Nông sản Xuất khẩu Hậu Giang tại cụm công nghiệp Phú Hữu A - giai đoạn 1, huyện Châu Thành.

Ngoài ra, 6 tháng đầu năm Ban Quản lý cấp điều chỉnh 1 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH MTV Thực phẩm Hạnh Nguyên và khởi công thêm dự án nhà máy luyện cán thép của Công ty TNHH MTV Sunpro Steel. Ngoài những hỗ trợ, hướng dẫn các nhà đầu tư mới thực hiện các thủ tục theo quy định và đôn đốc, nhắc nhở đối với 12 dự án chậm tiến độ triển khai; phúc đáp, hướng dẫn, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp theo hướng hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động nhưng vẫn đảm bảo theo quy định pháp luật.

tinh hau giang 6 thang dau nam gan 1537 ty dong dang ky vao cac khu cum cong nghiep
Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hậu Giang đã thu hút thêm 3 dự án mới và mở rộng (của Dầu nhờn Ressol, Than Trường Sơn, Thanh Khôi có tổng diện tích mở rộng 3.000 m2) với số vốn đăng ký là 1.537,44 tỷ đồng. Lũy kế đến nay tổng số dự án trong các khu, cụm công nghiệp tập trung là 55, có 53 dự án sản xuất kinh doanh (có 06 nước ngoài) và 02 dự án kinh doanh kết cấu hạ tầng, với tổng mức thu hút đầu tư trong nước là 72.665 tỷ đồng, ngoài nước là 488,4 triệu USD. Vốn triển khai các dự án 3 tháng đầu năm 1.728,9 tỷ đồng. Tính đến 30/6 vốn triển khai dự án đạt 1.000 tỷ đồng. Bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư 5,867 ha (như Xi măng, Đường số 1&6, Hamaco, đường tạm vào nhà máy Thép Sunpro). Trong 5 tháng đầu năm, đã phê duyệt mới và bổ sung được 87 hộ 5,552 tỷ đồng; chi trả 134 hộ 14,675 tỷ đồng; nhà đầu tư chuyển 11,197 tỷ đồng.

tinh hau giang 6 thang dau nam gan 1537 ty dong dang ky vao cac khu cum cong nghiep
Các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang từng bước được lấp kín bởi nhiều dự án đầu tư từ đa dạng lĩnh vực.

Song song với thu hút các dự án đầu tư, công tác quản lý nhà nước và hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác quản lý quy hoạch và xây dựng cũng được Ban quản lý chú trọng và phát huy tốt vai trò cầu nối của mình. Theo đó, đã phối hợp với địa phương công bố Quyết định điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Tân Phú Thạnh - giai đoạn 1, huyện Châu Thành A; Đề nghị UBND huyện Châu Thành phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu tái định cư phục vụ khu công nghiệp Sông Hậu đợt 3 - giai đoạn 1 và Rà soát kết quả thực hiện quy hoạch sử dụng đất của khu, cụm công nghiệp tập trung, các khu quy hoạch phục vụ khu, cụm công nghiệp tập trung và xác định nhu cầu sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh.

Trong 3 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp tập trung, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.899,166 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 133,651 triệu USD, giá trị nhập khẩu đạt 69,419 triệu USD, nộp ngân sách đạt 131,229 tỷ đồng. Do ảnh hưởng của dịch COVID - 19 dự kiến giá trị sản xuất công nghiệp tính đến hết tháng 6 của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp tập trung đạt 12.500 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 2.000 lao động. Ngoài ra, Ban quản lý còn thường xuyên tổ chức tập huấn cho doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp tập trung thực hiện báo cáo định kỳ qua phần mềm quản lý thông tin doanh nghiệp. Đồng thời hướng dẫn, giải quyết các khó khăn cho doanh nghiệp được 71 lượt, chủ yếu về cập nhật thông tin doanh nghiệp trên phần mềm báo cáo, báo cáo tài chính và khai báo y tế, giấy phép lao động...

Xuân Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen binh chanh tp ho chi minh cong ty huynh thong xay dung hon 200 can nha tren dat nong nghiep

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Công ty Huỳnh Thông xây dựng hơn 200 căn nhà trên đất nông nghiệp

Thanh tra Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh (Thanh tra TP Hồ Chí Minh) đã chỉ ra hoàng loạt sai phạm của Công ty Huỳnh Thông khi thực hiện dự án Amazing City, trong đó xây dựng hơn 200 căn nhà trên đất nông nghiệp.        
ra mat nova fb

Ra mắt Nova F&B

Vừa qua, tập đoàn Novaland chính thức giới thiệu Nova F&B - đơn vị quản lí và vận hành các thương hiệu đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực F&B, thuộc hệ sinh thái NovaTourism.     
tt group kho i cong xay dung trung tam thuong mai tai trung tam thanh pho hai duong

T&T Group khởi công xây dựng Trung tâm thương mại tại trung tâm thành phố Hải Dương

Ngày 13/8/2020, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, dự án đã thu hút được sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngay trong ngày đầu khởi công.
bamboo airways chao sinh nhat 2 tuoi voi kho hang trieu ve bay dong gia tu 18000 dong

Bamboo Airways chào sinh nhật 2 tuổi với kho hàng triệu vé bay đồng giá từ 18.000 đồng

Gói vé bay "siêu ưu đãi" được thiết kế mang đậm dấu ấn của sự kiện, sẽ được mở bán chính thức trên website của Bamboo Airways ngay từ những giây phút đầu tiên của ngày kỷ niệm 18/8.
flc sea tower quy nhon gay chu y voi he tien ich thuong mai giai tri tieu chuan 5 sao

FLC Sea Tower Quy Nhon gây chú ý với hệ tiện ích thương mại, giải trí tiêu chuẩn 5 sao

Hội tụ hệ thống tiện ích thương mại dịch vụ và vui chơi giải trí tiêu chuẩn 5 sao, FLC Sea Tower Quy Nhon được kỳ vọng trở thành khu tổ hợp ven biển đẳng cấp, sôi động bậc nhất Quy Nhơn, một điểm đến mới hấp dẫn cho cư dân và du khách.

Tin khác

Sau cú phục hồi ngoạn mục, vàng SJC tiếp tục tăng phiên sáng 13/8

sau cu phuc hoi ngoan muc vang sjc tiep tuc tang phien sang 138
Giá vàng hôm nay 13/8 trên thị trường thế giới bật tăng mạnh trở lại, trong khi tại thị trường trong nước, giá vàng SJC phiên sáng nay có xu hướng chững lại sau cú đảo chiều tăng vọt trở lại chiều qua.

Tập đoàn Novaland tặng xe cứu thương trị giá 5 tỉ đồng

tap doan novaland tang xe cuu thuong tri gia 5 ti dong
Novaland vừa thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế trao tặng Trung tâm Cấp cứu 115, hai xe cấp cứu trị giá 5 tỉ, nhằm hỗ trợ hoạt động cấp cứu của Trung tâm, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát.     

Bộ TN&MT vào cuộc vụ 'bức tử' hồ Đại Lải làm biệt thự

bo tnmt vao cuoc vu buc tu ho dai lai lam biet thu
Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) thành lập đoàn kiểm tra xác minh sai phạm trong việc quản lý sử dụng đất tại hồ Đại Lải (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), trong đó có việc doanh nghiệp "bức tử" hồ Đại Lải làm biệt thự.

Dòng xe President của VinFast thu hút giới truyền thông quốc tế

dong xe president cua vinfast thu hut gioi truyen thong quoc te
“VinFast rất biết cách gây bất ngờ”, “thiết kế ấn tượng”, “sản phẩm siêu sang”… là những mỹ từ được truyền thông quốc tế bình luận về mẫu xe SUV phiên bản giới hạn mang tên VinFast President vừa được hãng xe thương hiệu Việt hé lộ.

Giá xăng RON 95 và dầu diesel cùng giảm từ 15h ngày 12/8

gia xang ron 95 va dau diesel cung giam tu 15h ngay 128
Từ 15h ngày 12/8, giá bán lẻ đối với mặt hàng xăng RON 95 giảm nhẹ về 14.922 đồng/lít, trong khi xăng RON 92 vẫn giữ nguyên ở mức 14.409 đồng/lít.

Top 10 xe bán nhiều và ít nhất tháng 7

top 10 xe ban nhieu va it nhat thang 7
Vios tiếp tục duy trì ngôi vương quen thuộc, trong khi mẫu xe của suzuki cũng quen thuộc ở Top bán ít nhất nhiều tháng liên tiếp.
Xem thêm
bamboo airways chao sinh nhat 2 tuoi voi kho hang trieu ve bay dong gia tu 18000 dong

Bamboo Airways chào sinh nhật 2 tuổi với kho hàng triệu vé bay đồng giá từ 18.000 đồng

Gói vé bay "siêu ưu đãi" được thiết kế mang đậm dấu ấn của sự kiện, sẽ được mở bán chính thức trên website của Bamboo Airways ngay từ những ...
sau cu phuc hoi ngoan muc vang sjc tiep tuc tang phien sang 138

Sau cú phục hồi ngoạn mục, vàng SJC tiếp tục tăng phiên sáng 13/8

Giá vàng hôm nay 13/8 trên thị trường thế giới bật tăng mạnh trở lại, trong khi tại thị trường trong nước, giá vàng SJC phiên sáng nay có xu ...
dong xe president cua vinfast thu hut gioi truyen thong quoc te

Dòng xe President của VinFast thu hút giới truyền thông quốc tế

“VinFast rất biết cách gây bất ngờ”, “thiết kế ấn tượng”, “sản phẩm siêu sang”… là những mỹ từ được truyền thông quốc tế bình luận về mẫu xe SUV ...
tt group kho i cong xay dung trung tam thuong mai tai trung tam thanh pho hai duong

T&T Group khởi công xây dựng Trung tâm thương mại tại trung tâm thành phố Hải Dương

Ngày 13/8/2020, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm ...
agribank dong hanh cung tan sinh vien 2020

Agribank Đồng hành cùng Tân sinh viên 2020

Là chương trình khuyến mãi thường niên do Agribank tổ chức được học sinh, sinh viên mong đợi, Chương trình “Agribank đồng hành cùng Tân sinh viên 2020” được diễn ...
tt group cua bau hien dang ky dau tu hon 700 trieu usd vao thu do ha noi

T&T Group của “Bầu Hiển” đăng ký đầu tư hơn 700 triệu USD vào Thủ đô Hà Nội

Ngày 27/6, trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ...
ra mat nova fb

Ra mắt Nova F&B

Vừa qua, tập đoàn Novaland chính thức giới thiệu Nova F&B - đơn vị quản lí và vận hành các thương hiệu đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực F&B, thuộc ...
tap doan novaland tang xe cuu thuong tri gia 5 ti dong

Tập đoàn Novaland tặng xe cứu thương trị giá 5 tỉ đồng

Novaland vừa thông qua UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế trao tặng Trung tâm Cấp cứu 115, hai xe cấp cứu trị giá 5 tỉ ...
vinamilk ung ho 8 ty dong cho ha noi va 3 tinh mien trung chien dau chong dich covid 19

Vinamilk ủng hộ 8 tỷ đồng cho Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chiến đấu chống dịch Covid-19

Trước các diễn biến của “làn sóng” Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại từ các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam… đến nhiều tỉnh thành khác, ...
huyen binh chanh tp ho chi minh cong ty huynh thong xay dung hon 200 can nha tren dat nong nghiep

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Công ty Huỳnh Thông xây dựng hơn 200 căn nhà trên đất nông nghiệp

Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã chỉ ra hoàng loạt sai phạm của Công ty Huỳnh Thông khi thực hiện dự án Amazing City, trong đó xây dựng hơn ...
flc sea tower quy nhon gay chu y voi he tien ich thuong mai giai tri tieu chuan 5 sao

FLC Sea Tower Quy Nhon gây chú ý với hệ tiện ích thương mại, giải trí tiêu chuẩn 5 sao

Hội tụ hệ thống tiện ích thương mại dịch vụ và vui chơi giải trí tiêu chuẩn 5 sao, FLC Sea Tower Quy Nhon được kỳ vọng trở thành khu ...
bo tnmt vao cuoc vu buc tu ho dai lai lam biet thu

Bộ TN&MT vào cuộc vụ 'bức tử' hồ Đại Lải làm biệt thự

Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) thành lập đoàn kiểm tra xác minh sai phạm trong việc quản lý sử dụng đất tại hồ Đại Lải (TP Phúc ...
Phiên bản di động