Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Tiếp thu, giải quyết phản ánh của Báo Ngày mới, Báo Người cao tuổi.

Ngày 8/1/2020, ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, ông Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Quảng Yên đã có buổi làm việc với phóng viên (PV) Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi), tiếp thu, giải quyết một số nội dung mà báo phản ánh trong thời gian qua. Ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên tiếp thu và ghi nhận những vấn đề mà Báo đã phản ánh, và thông tin thêm, hiện nay chính quyền và các cơ quan chức năng của thị xã đang tích cực giải quyết.

Trao đổi về bài viết: “Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Dân khổ vì chính quyền thiếu trách nhiệm”, ông Thắng cho biết: Việc ba hộ dân là ông Lê Văn Bằng, Cao Văn Quang và bà Nguyễn Thị Thậm ở xóm 3 xã Tiền Phong, tháng 5/1998 tình nguyện đi xây dựng vùng kinh tế mới, thay cho một số hộ dân có quyết định của UBND huyện Yên Hưng (nay là thị xã Quảng Yên) nhưng không đi, đến nay sau hơn 20 năm không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), đất mà xã và huyện cấp cho họ từ năm 1998 là có thật. Thời điểm đó, do sơ xuất các cơ quan chức năng của huyện không làm quyết định bổ xung, nên việc cấp đất cho các hộ gặp khó khăn về thủ tục. Qua phản ánh của Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi), cũng như thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện nay thị xã đã hoàn thiện hồ sơ báo cáo UBND tỉnh để cấp sổ đỏ cho các hộ. Theo ông Trần Đức Thắng, trong lĩnh vực xét duyệt, cấp sổ đỏ, trên địa bàn thị xã Quảng Yên đang tập trung giải quyết những tồn tại mà lịch sử để lại dưới ba dạng: Thứ nhất, dân đi xây dựng vùng kinh tế mới ở các xã, phường Tiền Phong, Sông Khoai, Hà An, Tân An; thứ 2 là chính quyền chính xã cấp đất trái thẩm quyền, trong khi người dân làm nghĩa vụ thuế sử dụng đất với Nhà nước đầy đủ; thứ ba là người dân làm nhà ở trái phép trên đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp. Hiện nay UBND thị xã đang chỉ đạo các xã, phường, các phòng ban chức năng của thị xã rà soát, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh giải quyết dứt điểm những vướng mắc tồn đọng.

thi xa quang yen tinh quang ninh tiep thu giai quyet phan anh cua bao ngay moi bao nguoi cao tuoi
Bà Thậm bên khu đất chưa được cấp sổ đỏ

Trao đổi về bài: “Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, thiệt hại do tạm dừng đường đang thi công, ai chịu trách nhiệm?” đăng trên Báo điện tử Ngày mới ngày 25/12/2019, ông Trần Đức Thắng cho biết: Do sơ xuất của các cơ quan chuyên môn nên việc thi công tuyến đường nối giữa tuyến đường từ nút giao Phong Hải xuống Khu công nghiệp Nam Tiền Phong với đường Chợ Quán – Tiền Phong đang phải tạm dừng do không đảm bảo độ cao tĩnh điện theo quy định của Luật Điện lực. UBND thị xã Quảng Yên đã làm việc với Điện lực Hải Phòng, Điện lực khu vực Miền Bắc về phương án giải quyết. Theo đó, sau Tết cổ truyền của dân tộc sẽ có kế hoạch tạm dừng cấp điện để nâng trụ cột đường điện 110kv, đảm bảo độ cao tĩnh điện theo quy định của Luật Điện lực. Khi hoàn thành công việc, dự án sẽ tiếp tục thi công theo quy hoạch đã được phê duyệt. Về kinh phí khắc phục, UBND thị xã thống nhất với doanh nghiệp là Công ty TNHH Phúc Xuyên, đơn vị đang triển khai dự án hỗ trợ giải quyết.

thi xa quang yen tinh quang ninh tiep thu giai quyet phan anh cua bao ngay moi bao nguoi cao tuoi
Dự án đường nối từ nút giao Phong Hải xuống Khu công nghiệp Nam Tiền Phong với đường Chợ Quán – Tiền Phong đang phải tạm dừng do không đảm bảo độ cao tĩnh điện theo quy định của Luật Điện lực.

Nói về trách nhiệm để xảy ra sơ xuất trên, ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên cho biết: Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, thị xã Quảng Yên trở thành đô thị loại III, hiện nay trên địa bàn thị xã ngoài việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, thị xã đang triển khai 5 dự án lớn phải giải phóng mặt bằng liên quan đến hàng ngàn hộ dân. Trong khi đó, biên chế của thị xã giảm từ 100 người xuống còn 75 người, công việc nhiều, người ít nên không tránh khỏi sơ xuất. Chính quyền thị xã đã họp và nghiểm túc rút kinh nghiệm.

Ngoài trao đổi những nội dung như báo đã nêu, phóng viên Báo điện tử Ngày mới (Báo Người Cao tuổi) đã đề cập đến một số vấn đề mà Báo quan tâm qua đơn thư phản ánh của người dân về công tác giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Sông Khoai giai đoạn 1 do Tập đoàn Amata đầu tư; tác động môi trường sinh thái của một số công trình huấn luyện ở xã Tiền An, Sông Khoai; dự án nạo vét, cải tạo Hồ Khe Giá; hiệu quả dự án Sở chỉ huy và huấn luyện phòng chống lụt bão… Ông Trần Đức Thắng cho biết, UBND thị xã sẽ phối hợp và cung cấp thông tin đầy đủ cho Báo theo quy định.

Vũ Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lien quan den gan 300 nguoi trung tuyen vien chuc tai thanh hoa nhieu bat thuong cua so noi vu

Liên quan đến gần 300 người trúng tuyển viên chức tại Thanh Hóa: Nhiều “bất thường” của Sở Nội vụ?

Bộ Nội vụ đã vào cuộc và chỉ rõ nhiều nội dung “chưa phù hợp” của đoàn kiểm tra Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa về kỳ thi tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký Đất đai (ĐKĐĐ), thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định, việc xét tuyển về cơ bản được thực hiện theo quy định của pháp luật.    
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.

Tin khác

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi
Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam
Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.
Xem thêm
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng ...
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ ...
tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động