Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: Vì sao Công ty TNHH Hải Sơn ngang nhiên đào núi, lấp suối Đắk R’tíh?

Công ty TNHH Hải Sơn (Công ty Hải Sơn), địa chỉ tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông được UBND tỉnh cấp phép đầu tư xây dựng Dự án khu đô thị tại tổ dân phố 8, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, với tiến độ xây dựng từ năm 2013 đến năm 2018. Trong suốt 5 năm qua, Công ty này đã không làm bất cứ thủ tục nào để triển khai thực hiện Dự án. Đến cuối năm 2017, Công ty lại ngang nhiên đưa máy móc đào núi, lấp suối dù chưa được cấp phép xây dựng!?… 

Dân bức xúc, chính quyền “bó tay”?
Ngày 2/12/2013, UBND tỉnh Đắk Nông cấp Giấy chứng nhận đầu tư Dự án khu dân cư tổ dân phố 8, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, cho Công ty Hải Sơn. Theo đó, Dự án có quy mô 9,8 ha, với tổng vốn đầu tư hơn 584 tỉ đồng. Trong đó, nguồn vốn doanh nghiệp là 20%, vốn vay 40% và vốn kêu gọi đầu tư 40%. Thời hạn triển khai thực hiện từ năm 2013 đến hết năm 2018 và chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn I, từ năm 2013 đến năm 2015, với tổng vốn đầu tư gần 156 tỉ đồng; giai đoạn II, từ năm 2015 đến hết năm 2018 hoàn thành đưa vào sử dụng, với tổng vốn đầu tư gần 429 tỉ đồng.
Tuy nhiên, sau khi được cấp chứng nhận đầu tư, Công ty Hải Sơn không thực hiện các thủ tục triển khai dự án theo lộ trình như đã cam kết. Đến cuối năm 2017, khi gần hết thời hạn chứng nhận đầu tư, Công ty Hải Sơn mới đưa người và phương tiện ngang nhiên san ủi mặt bằng trên diện tích đất nông nghiệp và tiến hành lấp phần đất bán ngập thuộc lưu vực suối Đắk R’tih. Sự việc bị người dân phản ánh, UBND phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa đã tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, Công ty Hải Sơn không cung cấp được giấy tờ hợp pháp do cơ quan có thẩm quyền cấp phép thực hiện dự án theo quy định, nên UBND phường Nghĩa Phú đã ra quyết định đình chỉ thi công.

Quyết định đình chỉ thi công của UBND phường Nghĩa Phú

Từ tháng 10/2018 đến nay, Công ty Hải Sơn lại tiếp tục đem máy móc đào núi, san lấp suối Đắk R’tíh nhưng chính quyền địa phương tỏ ra bất lực, không có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm.
Ông B, người cao tuổi phường Nghĩa Phú bức xúc cho biết: “Suối Đắk R’tít có tác dụng tiêu úng, cung cấp nước tưới, sinh hoạt và điều hòa môi trường trên địa bàn. Nếu suối bị lấp sẽ làm ảnh hưởng đến lưu lượng dòng chảy, gây ngập úng vào mùa mưa. Việc Công ty Hải Sơn vi phạm diễn ra nhiều lần, công khai, trong thời gian dài với hàng chục nghìn khối đất đào - lấp xuống suối nhưng chính quyền địa phương không ngăn chặn, xử lý khiến người dân chúng tôi nghi vấn đặt câu hỏi, ai đứng sau “chống lưng” nên Công ty Hải Sơn mới ngang nhiên lấp suối như vậy? Việc Công ty Hải Sơn chỉ bị xử lý đình chỉ có phải là “hình thức”?”.
Ông Nguyễn Quang Sơn, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Phú cho biết: “Khi phát hiện Công ty Hải Sơn thi công trái phép, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, đình chỉ thi công và báo cáo sự việc lên UBND thị xã Gia Nghĩa xin ý kiến chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, đến nay thị xã Gia Nghĩa chưa có văn bản chỉ đạo xử lý cụ thể”. “Thẩm quyền của UBND phường chỉ tổ chức kiểm tra nhắc nhở chứ không thể xử lý dứt điểm. Mặt khác, hiện nay nguồn nhân lực của phường rất ít, việc quản lý xây dựng, san lấp mặt bằng trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nên không thể thường xuyên giám sát Công ty Hải Sơn được”, ông Sơn cho biết thêm.
Trên thực tế, Công ty Hải Sơn vẫn không chấp hành quyết định đình chỉ thi công của phường, vẫn đưa máy móc đào đất san lấp mặt bằng, lấn dòng suối Đắk R’tih.
Liên quan tới vụ việc, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết: “Thị xã Gia Nghĩa mới nhận được báo cáo qua điện thoại của lãnh đạo phường Nghĩa Phú và đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp xử lý. Đến nay, phường Nghĩa Phú đã tiến hành kiểm tra và ban hành quyết định đình chỉ thi công. Tuy nhiên, quyết định này chỉ áp dụng đối với đơn vị thi công, còn đối với chủ đầu tư là Công ty Hải Sơn do lãnh đạo không thường xuyên có mặt tại địa bàn, chúng tôi đã nhiều lần mời lên làm việc nhưng chưa gặp được nên chưa thể xử lý vi phạm. Mặt khác, dự án này cũng có một phần san lấp mặt bằng nhưng ở đây họ sai phạm là do chưa làm các thủ tục đầu tư, cấp phép xây dựng theo quy định chứ không phải họ không được san lấp(!?)”.
Về phía doanh nghiệp, Ông Nguyễn Đức Bảy, Giám đốc Công ty TNHH Hải Sơn giải thích: “Tôi là người thực hiện Dự án nên nắm rất rõ các quy định. Những việc Công ty triển khai đều có chủ trương của UBND tỉnh Đắk Nông, đã được đánh giá tác động môi trường và có thiết kế được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và nhất trí. Toàn bộ đất của dự án là đất tư nhân có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Riêng phần đất bán ngập thuộc lưu vực suối là đất chúng tôi mua của các hộ dân bằng giấy viết tay, hiện không được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đất này không tranh chấp và khi lập dự án chúng tôi đã đưa diện tích này vào dự án. Mặt khác, trước khi lập dự án, khu vực đất bán ngập là dòng suối chảy rất lớn, nhưng sau khi thủy điện Đắk R’tih chặn dòng thì suối không còn tác dụng nữa. Trong thiết kế dự án, Công ty vẫn để lại dòng suối nhỏ và xây dựng đập tràn để tạo phong cảnh chứ không lấp hẳn suối”.
Về giấy phép xây dựng, ông Bảy cho biết: “Do dự án để rất lâu đến nay mới thi công nên không có tiền thực hiện ngay, Công ty phải tiến hành san lấp xong mặt bằng rồi mới xin giấy phép xây dựng, sau đó kêu gọi các nhà đầu tư khác góp vốn thực hiện. Hiện, Công ty đã nộp hồ sơ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông thực hiện các thủ tục nhưng chưa có kết quả”.
Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông nói gì?

Công ty Hải Sơn ngang nhiên lấp suối Đắk R’tih.


Trao đổi với phóng viên Báo Ngày mới online, ông Lưu Văn Trung, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông cho biết: “Đến thời điểm hiện nay, Dự án này đã hết thời hạn đầu tư. Qua trao đổi với các sở ngành liên quan và hồ sơ lưu trữ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì từ sau khi được UBND tỉnh Đắk Nông cấp chứng nhận đầu tư, Công ty Hải Sơn không thực hiện dự án theo như cam kết. Cụ thể, không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không nộp tiền sử sụng đất; chưa được giao đất; chưa được cấp giấy phép xây dựng theo quy định. Ngày 7/6/2018, Công ty Hải Sơn nộp hồ sơ xin điều chỉnh một số nội dung về thay đổi người đại diện của Công ty, điều chỉnh kế hoạch sử dụng vốn, tiến độ dự án và bổ sung thêm hạng mục xưởng gạch không nung phục vụ dự án. Sau khi nhận được hồ sơ, Sở đã có văn bản gửi các sở ngành liên quan thẩm định, cho ý kiến, trả lời doanh nghiệp theo quy định. Trong đó, yêu cầu Công ty Hải Sơn bổ sung, giải trình một số nội dung do thay đổi bổ sung hạng mục mới so với giấy chứng nhận đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, đến nay Công ty Hải Sơn vẫn không bổ sung bất cứ thủ tục nào của Dự án nên mọi hoạt động thi công là trái quy định của pháp luật”.
Về vấn đề đất đai, ông Trần Hữu Đắc, Phó Phòng Quy hoạch giao đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cho biết: “Theo quy định, sau khi được cấp chứng nhận đầu tư, Công ty Hải Sơn phải nộp hồ sơ và được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp thủ tục thuê đất, bàn giao đất thực địa theo quy định, sau đó Sở Xây dựng cấp phép xây dựng mới được triển khai thi công dự án. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Sở không hề có hồ sơ liên quan đến Công ty Hải Sơn. Việc doanh nghiệp tự ý thi công khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép là trái quy định của pháp luật, trách nhiệm quản lý thuộc về UBND thị xã gia Nghĩa Gia trong việc quản lý địa giới hành chính”.
Hiện nay trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa và tỉnh Đắk Nông có hàng chục dự án đầu tư, thu hồi hàng trăm ha đất nông nghiệp, đất ở, nhà ở của người dân. Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn dự án sau khi được tỉnh Đắk Nông cấp chứng nhận đầu tư thì các doanh nghiệp bỏ bê, không triển khai dự án theo lộ trình cam kết. Trong vùng dự án phát sinh nhiều vụ việc tranh chấp đất đai, khiếu kiện kéo dài gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Nhiều dự án được tỉnh Đắk Nông “ưu ái” gia hạn nhiều lần. Thậm chí có dự án đã bị thu hồi chứng nhận đầu tư rồi sau đó lại tiếp tục tái cấp cho chính doanh nghiệp cũ nhưng dự án vẫn tiếp tục bị bỏ hoang khiến cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh không đồng tình. Phải chăng, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của Đắk Nông đang bị doanh nghiệp lợi dụng, không phát huy hiệu quả, tạo tiền lệ xấu làm ảnh hưởng môi trường đầu tư của tỉnh?.

Đình Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
Người cao tuổi kiến nghị xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi

Người cao tuổi kiến nghị xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, ông Nguyễn Duy Thọ, 66 tuổi, ở xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn kiến nghị các cơ quan chức năng tỉnh Sơn La cần vào cuộc xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới và Dự án chợ khu đô thị mới ngã ba Cò Nòi...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất, thiệt hại cho nhà đầu tư chưa được đền bù thỏa đáng

Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất, thiệt hại cho nhà đầu tư chưa được đền bù thỏa đáng

Ông Nguyễn Đình Đá, 79 tuổi, đại diện uỷ quyền của Công ty TNHH Cẩm Thạch (Giấy ủy quyền ngày 6/5/2024) có đơn kiến nghị việc UBND tỉnh Lào Cai kí hợp đồng cho thuê đất kinh doanh thương mại, nhưng khi Công ty đang thi công, UBND tỉnh lại đơn phương chấm dứt thực hiện, cho đến nay Công ty chưa đền bù thỏa đáng…

Tin khác

Cần bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người cao tuổi

Cần bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người cao tuổi
13.000m2 đất ở phường Linh Trung do vợ chồng cụ Nguyễn Văn Sanh (1935 - 2001), cụ Nguyễn Thị Tốt, 90 tuổi khai phá từ năm 1970, và sau đó 2 cụ cùng 7 người con tạo dựng nhà ở, vật kiến trúc, hoa màu quản lí sử dụng, không có tranh chấp.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.

Gia đình người cao tuổi kêu cứu vì hơn 4 năm không được bàn giao tài sản trúng đấu giá

Gia đình người cao tuổi kêu cứu vì hơn 4 năm không được bàn giao tài sản trúng đấu giá
Cho dù đã nộp đủ số tiền trúng đấu giá, nhưng hơn 4 năm qua, gia đình cụ Nguyễn Tiến Lên, 82 tuổi (cụ Lên ủy quyền cho ông Nguyễn Tiến Hòa, con trai làm đại diện) ở TP Nam Định vẫn không được đơn vị có tài sản đấu giá là Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Lộc bàn giao tài sản. Gia đình đề nghị UBND huyện Mỹ Lộc, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ để bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân…

Vụ nhà đất bán “bí mật” lúc dịch Covid -19 bùng phát: ​​​​​​​Nhiều dấu hiệu vi phạm cần được Toà cấp phúc thẩm làm rõ, tránh oan sai!

Vụ nhà đất bán “bí mật” lúc dịch Covid -19 bùng phát: ​​​​​​​Nhiều dấu hiệu vi phạm cần được Toà cấp phúc thẩm làm rõ, tránh oan sai!
Đó là nội dung thể hiện trong Đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Tâm, 78 tuổi, ngụ đường Phú Định, phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Bà Tâm có con gái tên Lê Thị Tuyết Vân, vợ và là người kế thừa quyền lợi và nghĩa vụ của nguyên đơn Diệp Thanh Tùng, mất ngày 18/12/2020; và là người giám hộ của cháu Diệp Lê Thảo Chinh, đồng thời là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập trong vụ án “tranh chấp mua bán tài sản đấu giá, hủy kết quả bán đấu giá tài sản”. Vụ án được TAND huyện Bình Chánh xét xử (Bản án số 22/2024/DS-ST ngày 16/1/2024) lộ rõ nhiều bất thường…

Người cao tuổi kiến nghị TAND Tối cao xem xét kháng nghị vụ án hành chính theo thủ tục giám đốc thẩm

Người cao tuổi kiến nghị TAND Tối cao xem xét kháng nghị vụ án hành chính theo thủ tục giám đốc thẩm
Không đồng tình với Bản ánh hành chính phúc thẩm số 396/2023/HC-PT ngày 6/6/2023 của TAND Cấp cao tại Hà Nội và Bản án hành chính sơ thẩm số 13/2022/DS-ST ngày 22/9/2022 của TAND tỉnh Lạng Sơn về “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai”, gia đình ông Hoàng Ngọc Quang, 68 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn có đơn gửi TAND Tối cao đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm...

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, hành hung người cao tuổi

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, hành hung người cao tuổi
Ông Nguyễn Đức Minh, 70 tuổi, Trưởng Ban quản trị Toà nhà chung cư CT5C, Khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lí việc bị chủ căn hộ 2501 Toà nhà chung cư CT5C có hành vi hành hung, cố ý gây thương tích...

Chưa thoả mãn mặt chủ quan, khách quan trong cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”

Chưa thoả mãn mặt chủ quan, khách quan trong cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”
Luật sư Mai Lưu Phúc, Trưởng Chi nhánh Công ty Luật TNHH HQC tại TP Hồ Chí Minh, người bào chữa cho bị cáo Đỗ Thị Kim Ngọc cho rằng: “Có cơ sở để cho rằng hành vi của bị cáo Ngọc không thỏa mãn mặt chủ quan và khách quan của tội “cưỡng đoạt tài sản”…

Câu chuyện buồn của người thương binh già

Câu chuyện buồn của người thương binh già
Trong căn nhà giản dị tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, ông Nguyễn Quý Khiêm, 76 tuổi, thương binh hạng 2/4, ngồi trầm ngâm nhìn ra khu vườn nhỏ.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.
Ngày 23/5/2024, Viện KSND quận Hà Đông, TP Hà Nội có Cáo trạng số 135/CT-VKS-HĐ truy tố bị can Phạm Thắng Lợi, sinh năm 1978, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội ra TAND quận để xét xử vì tội “Đánh bạc” theo điểm b, khoản 2, Điều 321 Bộ luật Hình sự.

Con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim!

Con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim!
Việc xây hàng rào thể hiện dấu hiệu chiếm đất trong khuôn viên trường mầm non, không được giải quyết, mà ngược lại người tố giác là bảo vệ nhà trường lại bị coi là có lấn chiếm nhà, đất của nhà trường. Việc con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim đã 28 năm, nay gia đình người tố giác tiếp tục phản ánh, trông chờ được giải quyết theo quy định…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Gia Mai, 72 tuổi, ở khu vực đường Tên Lửa nối dài (kèm theo hồ sơ) phản ánh việc xây dựng Trường THCS Bình Trị Đông B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu không đúng vị trí phê duyệt ban đầu, trái quy chuẩn quốc gia về quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng.

Người cao tuổi đề nghị xem xét lại quyết định theo thủ tục đặc biệt

Người cao tuổi đề nghị xem xét lại quyết định theo thủ tục đặc biệt
Khoản 1, Điều 385 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định: “Khi có căn cứ xác định quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao có vi phạm pháp luật nghiêm trọng hoặc phát hiện tình tiết quan trọng mới có thể làm thay đổi cơ bản nội dung quyết định mà Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, đương sự đã không thể biết được khi ra quyết định đó”. Căn cứ vào quy định trên, đương sự là người cao tuổi có đơn đề nghị xem xét lại quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao theo thủ tục đặc biệt, vì có nhiều tình tiết mới, được thể hiện ở vụ án dân sự dưới đây...

TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Cần xem xét quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi

TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Cần xem xét quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi
Bức xúc quyền và lợi ích hợp pháp chưa được giải quyết dứt điểm nhưng UBND TP Yên Bái vẫn ban hành quyết định cưỡng chế kiểm đếm, thu hồi đất làm dự án Khu đô thị mới, nên nhiều người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) sinh sống tại phường Đồng Tâm và phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã làm đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:

Người cao tuổi có đơn kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh xem xét, bảo vệ quyền lợi hợp pháp

Người cao tuổi có đơn kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh xem xét, bảo vệ quyền lợi hợp pháp
Ông Tăng Bửu, 68 tuổi, ở số 1, ấp khu 4, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng có đơn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Trung ương và tỉnh Sóc Trăng về dấu hiệu sai phạm của bà Bùi Thị Đẹp, nguyên Chánh án TAND huyện Mỹ Xuyên…
Xem thêm
Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Ngày 23/5/2024, Viện KSND quận Hà Đông, TP Hà Nội có Cáo trạng số 135/CT-VKS-HĐ truy tố bị can Phạm Thắng Lợi, sinh năm 1978, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội ra TAND quận để xét xử vì tội “Đánh bạc” theo điểm b, khoản 2, Điều 321 Bộ luật Hình sự.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động