“Thầy bói xem voi” thời nay, hay một nửa không phải là sự thật

Bản án số 13/2019/KDTM – PT ngày 12/8/2019, của TAND Cấp cao tại Hà Nội (y án sơ thẩm), Bản án số 07/2019/KDTM – ST ngày 6/3/2019( Bản án số 07) về tranh chấp kinh doanh thương mại do TAND TP Hà Nội, phán quyết 05 nội dung đối với Công ty Kim Anh, Nguyễn Lương Thế, bà Kim Anh và ông Đoàn Minh Quân, đã khép lại. Như vậy kháng cáo của các đương sự vẫn chưa được làm sáng tỏ, công lý vẫn bị che khuất, bởi một nửa không phải là sự thật. Phiên tòa xét xử nhân danh công lý, nhưng xét xử theo kiểu “thầy bói xem voi”, khiến cho sự thật bị sai lạc lệch bới 1001 lý do…

Một nửa là sự thật.

Không chỉ nguyên đơn, bị đơn, trong vụ án có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm, mà những nhà báo tôn trọng sự thật, theo dõi vụ án từ lúc khiếu nại hành chính với các căn cứ pháp luật qua kết luận của Thanh tra TP Hà Nội, PC46 Công an Hà Nội, Viện Khoa học hình sự -Bộ Công an… đến tố tụng qua 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm (được ghi âm diễn biến), có đủ căn cứ pháp luật khẳng định: Việc TAND cấp cao khu vực Hà Nội tuyên y án sơ thẩm thực chất không xử lí những nội dung kháng cáo, công lý và sự thật chưa được làm sáng tỏ.

thay boi xem voi thoi nay hay mot nua khong phai la su that
Phiên tòa sơ thẩm vụ kiện Công ty Kim Anh ngày 6/3/2019

Bản án phúc thẩm đã có hiệu lực nhưng để xảy ra án oan. Những ai được lợi, những ai bị hại, bộc lộ rõ thẩm phán xét xử theo kiểu “thầy bói xem voi”, đóng đinh vào pháp luật, hay còn gọi là “án bỏ túi”.

Gần 5 năm qua, phóng viên Báo Người cao tuổi giám sát vụ án này, tôn trọng sự thật, tôn trọng pháp luật, nhận thấy những góc khuất sau vụ án, những tình tiết quan trọng các thẩm phán bỏ qua. Đối chiếu bản án với các phán quyết của tòa xin được lý giải căn nguyên.

thay boi xem voi thoi nay hay mot nua khong phai la su that
Bản án sơ thẩm số 07/2019-KDTM-ST,được TAND Cấp cao khu vực Hà Nội y án tại Bản án phúc thẩm số 13/2019-KDTM-PT

Bản án số 13 của TAND cấp cao tại Hà Nội (y án sơ thẩm), Bản án số 07 của TAND TP Hà Nội có 5 nội dung phán quyết:

“1.Chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn – ông Đoàn Minh Quân đối với bị đơn – ông Nguyễn Lương Thế. Buộc ông Nguyễn Lương Thế, Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Kim Anh phải tiến hành các thủ tục thành lập chi nhánh của Công ty TNHH Kim Anh theo Biên bản họp Hội đồng thành viên ngày 11/01/2013”.

“2.Đình chỉ đối với yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là ông Đoàn Minh Quân, về việc khởi kiện bị đơn là Công ty TNHH Kim Anh: Đình chỉ về yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là ông Đoàn Minh Quân về việc yêu cầu bị đơn là ông Nguyễn Lương Thế bồi thường thiệt hại gây ra cho Công ty TNHH Kim Anh theo thông báo của Chi Cục thuế quận Cầu Giấy liên quan đến số tiền sử dụng đất hiện Công ty TNHH Kim Anh vẫn nợ ngân sách và yêu cầu bồi thường thiệt hại gây ra cho Công ty, do có lỗi không xử lý kịp thời khoản vay Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam theo Hợp đồng tín dụng số 01 ngày 24/6/2011, là khỏan tiền lãi quá hạn (13.479.734.486đ), án phí sơ thẩm (195.526.000đ) nêu tại Bản án số 11 ngày 29/5/2017 của TAND quận Đống Đa, mà Công ty Kim Anh phải trả cho Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và ngân sách nhà nước. Tách phần yêu cầu bồi thường thiệt hại của nguyên đơn là ông Đoàn Minh Quân đối với bị đơn là ông Nguyễn Lương Thế để giải quyết bằng vụ kiện khác khi đương sự có yêu cầu”.

3.Không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn là ông Đoàn Minh Quân đề nghị buộc bị đơn là ông Nguyễn Lương Thế, Giám đốc Công ty Kim Anh phải chấm dứt ngay việc tự ý triển khai hoặc mạo danh Công ty Kim Anh để triển khai xây thô các căn nhà tại diện đất của dự án xây dựng khu nhà ở phố Wail khi chưa có Nghị quyết của Hội đồng thành viên Công ty”.

4.Không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn là ông Đoàn Minh Quân đề nghị bị đơn là ông Nguyễn Lương Thế phải chấm dứt ngay việc tự ý ban hành các văn bản nhân danh Công ty TNHH Kim Anh đối với các vấn đề không thuộc công việc kinh doanh hàng ngày của Công ty TNHH Kim Anh khi chưa có Nghị quyết của Hội đồng thành viên Công ty TNHH Kim Anh”.

5.Không chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn là ông Nguyễn Lương Thế và yêu cầu độc lập của Công ty TNHH Kim Anh và bà Nguyễn Kim Anh về việc yêu cầu tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp số 01 và 02 ngày 16/10/2012 vô hiệu.”

Trong 5 phán quyết của tòa chỉ có 1 nội dung được chấp nhận. Từ nội dung 2, 3, 4 của bản án sơ thẩm được án phúc thẩm chuẩn y, HĐXX nhân danh Nhà nước đã xác định rất rõ sự thật và căn cứ pháp luật:

Ông Nguyễn Lương Thế đã không có hành vi tự ý triển khai hoặc mạo danh Công ty Kim Anh để triển khai xây thô các căn nhà tại diện đất của dự án xây dựng khu nhà ở phố Wail khi chưa có Nghị quyết của Hội đồng thành viên Công ty.

Ông Nguyễn Lương Thế vẫn được ký, ban hành các văn bản nhân danh Công ty TNHH Kim Anh đối với các vấn đề không thuộc công việc kinh doanh hàng ngày của Công ty TNHH Kim Anh khi chưa có Nghị quyết của Hội đồng thành viên Công ty TNHH Kim Anh.

Đình chỉ đối với yêu cầu khởi kiện của ông Đoàn Minh Quân về việc khởi kiện bị đơn là Công ty TNHH Kim Anh; Đình chỉ yêu cầu của ông Quân về việc ông Thế bồi thường thiệt hại gây ra cho Công ty TNHH Kim Anh)

Nội dung này của bản án là hoàn toàn phù hợp với tư cách pháp lý của Công ty TNHH Kim Anh đang là chủ đầu tư dự án. Hiện ông Nguyễn Lương Thế, với tư cách Chủ tịch HĐTV, Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty hoàn toàn được quyền: (1) Quản lý tài chính của Dự án; (2) Thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư tiếp theo; (3)Quản lý Dự án (lựa chọn nhà thầu, tổ chức thi công, giám sát, hoàn công, nghiệm thu, thanh quyết toán công trình; Tổ chức huy động vốn và bán hàng (sản phẩm là nhà ở của Dự án); (5) Lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng cho khách hàng”.

thay boi xem voi thoi nay hay mot nua khong phai la su that
Quyết định hủy bỏ biện pháp khản cấp tạm thời

Ngoài 3 nội dung trên của án phúc thẩm, thì trước đó án sơ thẩm đã không chấp nhận yêu cầu của ông Đoàn Minh Quân về Quyết định áp dụng, hủy bỏ Biện pháp khẩn cấp tạm thời (BPKCTT) của TAND Hà Nội đối với Công ty TNHH Kim Anh. Hành vi này của ông Quân là toan tính “mượn bàn tay của tòa” nhằm phá rối hoạt động sản xuất- kinh doanh của Công ty Kim Anh tại dự án Phố Wall (hay D4).

Ngày 14/12/2016, ông Đoàn Minh Quân gửi đơn yêu cầu Tòa Hà Nội áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời .Khi chưa xác minh thực tế TAND TP Hà Nội căn cứ đề nghị của ông Quân đã ban hành Quyết định áp dụng BPKCTT số 08/2017/QĐ-BPKCTT ngày 12/01/2017. Quyết định này là những “cấm đoán” buộc Công ty Kim Anh phải thực hiện “đắp chiếu, chờ chết” Dự án phố Wall.

Bị oan, Công ty Kim Anh làm đơn gửi Tòa đề nghị hủy bỏ Quyết định số 08 bởi đề của ông Quân không có căn cứ, trái sự thật, có dấu hiệu bưng bít sự thật với Tòa (ông Quân cố ý không nộp cho Tòa một số tài liệu về dự án đã được các bên gắp thăm chia khu vực riêng cho mỗi bên tự triển khai, tự quản lý...).

Hành vi “mượn bàn tay của tòa” phá rối Công ty của ông Quân đã “không che lấp được mặt trời”. Xét đơn kêu oan của Công ty Kim Anh, ngày 31/7/2017, TAND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1724/2017/QĐ-BPKCTT hủy bỏ BPKCTT. Quyết định này vẫn đang có giá trị pháp lý, được TAND Cấp cao khu vực khẳng định khi bác bỏ nội dung khởi kiện này của ông Quân. Như vậy “cái gậy” của ông Quân khởi kiện nhằm cấm đoán ông Nguyễn Lương Thế đã bị Tòa bác bỏ. Đây chính là “gậy ông lại đập lưng ông” của ông Quân, còn Công ty vẫn có toàn quyền hợp pháp triển khai, kinh doanh, huy động vốn, bán sản phẩm cho khách hàng.

Sự thật này đã bị Đoàn Minh Quân bít không cung cấp thông tin, dẫn đến sau phiên tòa phúc thẩm một số cơ quan báo chí đưa tin phiến diện một chiều theo ý đồ của bố con ông Đoàn Văn Vinh, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và việc sản xuất kinh doanh của Công ty Kim Anh.

( Còn nữa)

ĐInh Quyết Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định, việc thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai. Tuy nhiên, việc thay đổi mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956, ở khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa lại chỉ được bằng một biên bản cuộc họp. Đây là dấu hiệu “tước đoạt” quyền được đền bù khi thu hồi đất của gia đình bà Liên!    
tu y cam moc phan lo vao dat cua dan gay kho khan trong viec cap so do

Tự ý cắm mốc phân lô vào đất của dân, gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ

Đất khai hoang từ năm 1990, sau đó khai hoang thêm đất xung quanh để trồng cây. Năm 2005, Nhà nước thu hồi gần 1,8ha đất, trong đó có toàn bộ diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), để làm khu tái định cư, diện tích còn lại gia đình vẫn sử dụng. Bỗng dưng có người ra tranh chấp, gia đình mới biết chính quyền đã cấp sổ đỏ cho người khác. Gia đình khởi kiện hành chính, hai cấp Tòa đều xử cho gia đình thắng kiện. Thế nhưng, khi đi làm thủ tục cấp sổ đỏ, thì lại tòi ra bản đồ vẽ trùm lên diện tích đất chưa bị thu hồi này, đồng thời đó là cái cớ để chính quyền gây khó, không cấp sổ đỏ cho gia đình…
bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…

Tin khác

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue
Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap
Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Khiếu nại của ông Phùng Thế Quang ở Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa: Đến bao giờ mới được giải quyết?

khieu nai cua ong phung the quang o cam binh tp cam ranh tinh khanh hoa den bao gio moi duoc giai quyet
Thông báo số 1582/TB-V4 ngày 4/8/2017, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về giải quyết đơn của ông Phùng Thế Quang (chồng bà Chàm), Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Chàm, cho biết: Phần đất C570 đang sử dụng, Vùng 4 sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng; Phần đất còn lại thẩm quyền giải quyết thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, gia đình ông Quang, bà Chàm chờ đợi 3 năm nay nhưng cả Vùng 4 và UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết?...

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 2)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 2
Kì trước, chúng tôi đã phản ánh, phân tích những sai phạm của TAND huyện Vĩnh Hưng khi đem đất đã chuyển nhượng cho người khác, để phong tỏa làm tài sản bảo đảm trả nợ cho người bán đất. Những sai phạm này đã được TAND tỉnh Long An sửa sai, những thửa đất vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền đã chuyển nhượng, được Tòa cấp phúc thẩm trả lại cho người nhận chuyển nhượng là anh Nguyễn Thanh Nhân. Thế nhưng, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng lại làm điều ngược đời, ra quyết định phong tỏa tài sản của anh Nhân, để bảo đảm trả nợ cho bà Mật. Đây lại là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng…

Ngang nhiên lấn chiếm đất rừng sản xuất, xả thải gây ô nhiễm đất của hàng xóm

ngang nhien lan chiem dat rung san xuat xa thai gay o nhiem dat cua hang xom
Ngang nhiên xây dựng chợ bán chim trời và nhà cho thuê trên đất rừng nguyên sinh; lấn chiếm khoảng 1.000m2 đất rừng sản xuất, lấp kênh nội đồng, đặt 4 cống xả thải gây ô nhiễm môi trường. Khi tranh chấp xảy ra, chính quyền địa phương tổ chức hòa giải, nhưng người bị tố vi phạm ngang nhiên vắng mặt. Đó là nội dung bà Chi tố cáo ông Hướng, ở khóm 3, thị trấn Thạnh Hóa,…
Xem thêm
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
vu an lam gia tai lieu tai trung nguyen ba le hoang diep thao khong nhan duoc thong bao ket luan giam dinh

Vụ án làm giả tài liệu tại Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nhận được Thông báo kết luận giám định!

Ngày 18/6/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương ban hành Thông báo kết luận giám định số 193/CSKT(D4) về chữ ký trong các tài liệu ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai.
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, ...
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động