Chi cục THADS huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh:

Sẽ cưỡng chế, bàn giao tài sản cho ông Vĩnh vào ngày 28/3/2022

Ngày 25/2/2022, Ngày mới Online đăng bài có nội dung phản ánh về việc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Lộc Hà chậm giao tài sản bán đấu giá cho ông Trần Công Vĩnh. Tiếp xúc với phóng viên, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Lộc Hà cho biết: Chi cục sẽ cưỡng chế bàn giao tài sản cho ông Vĩnh vào ngày 28/3/2022.

Điểm lại vụ việc: Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất 94,9m2, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với mảnh đất trên, ở hôn Phú Mậu, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là tài sản của bà Nguyễn Thị Hiền đem thế chấp tại Ngân hàng Agribank - Chi nhánh huyện Lộc Hà để vay 898.472.329 đồng. Do bà Hiền không có khả năng trả nợ và TAND huyện Lộc Hà đã ban hành Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 02/2020/QĐST-DS ngày 30/6/2020. Theo đó, bà Hiền phải trả 898.472.329 đồng nợ gốc và các khoản lãi cho ngân hàng. Trường hợp bà Hiền không có khả năng trả, ngân hàng được quyền xử lí tài sản đảm bảo của bà Hiền để thu hồi nợ gốc và lãi phát sinh. Tuy nhiên sau đó, bà Hiền không có khả năng trả số tiền trên và cũng không chấp hành quy định pháp luật nên ngân hàng đề nghị cơ quan THADS xử lí tài sản đảm bảo của bà Hiền, bằng hình thức tổ chức bán đấu giá công khai.

Chi cục THADS huyện Lộc Hà và Công ty đấu giá hợp danh Hồng Tâm làm đại diện bên bán; ông Trần Công Vĩnh thường trú ở thị trấn Lộc Hà là người mua khối tài sản đấu giá trên. Ông Vĩnh đã nộp tiền đầy đủ, nhưng đến nay Chi cục THADS chưa giao được tài sản.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh

Sau khi Tạp chí đăng bài, PV có buổi tiếp xúc với ông Nguyễn Đức Hiếu, người được Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh ủy quyền làm việc với báo chí. Ông Hiếu cho biết: Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị Chi cục Trưởng Chi cục THADS huyện Lộc Hà báo cáo sự việc mà báo chí phản ánh. Ông Hiếu khẳng định, việc chậm giao tài sản cho ông Vĩnh là có. Tuy nhiên, để cưỡng chế thi hành án rất khó khăn, có nhiều vướng mắc và đặc biệt trong quá trình chuẩn bị cưỡng chế, chồng bà Hiền lâm bệnh nặng và sau đó qua đời. Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Chi cục THADS huyện Lộc Hà kịp thời tổ chức thi hành án đúng quy định pháp luật. Theo báo cáo của Chi cục THADS huyện Lộc Hà thì đơn vị đã có kế hoạch cưỡng chế giao tài sản cho ông Vĩnh vào ngày 28/3/2022.

Ông Hiếu cho biết thêm: Năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, sâu sát kịp thời nên đã thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ do Tổng cục THADS giao. Trên địa bàn Hà Tĩnh rất ít trường hợp chậm giao tài sản bán đấu giá cho người trúng đấu giá như trường hợp của ông Vĩnh.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Hà
Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Hà

Cùng ngày, chia sẻ với PV, ông Nguyễn Trung Kiên, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Lộc Hà, cho biết: Việc cưỡng chế bàn giao tài sản cho ông Vĩnh trước đây là rơi vào trường hợp bất khả kháng. Nay việc này sẽ được tổ chức vào ngày 28/3/2022. Phương án và kế hoạch cưỡng chế đã được ông Kiên báo cáo với Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà kiêm Trưởng ban chỉ đạo Thi hành án để tiến hành đúng quy trình pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi cho ông Vĩnh.

Ông Kiên cho biết thêm: Công việc của ngành thi hành án rất khó khăn, phức tạp, nhiều đương sự quyết chống đối để cố tình không giao tài sản bị cưỡng chế, kê biên… Bên cạnh đó, có nhiều đương sự không có tài sản hoặc lén lút chuyển tài sản đi nhiều nơi, nên việc xác minh điều kiện thi hành án mất nhiều thời gian. Vì vậy, dẫn đến việc cưỡng chế thi hành án quá thời hạn, thậm chí kéo dài nhiều năm.

Ông Trần Công Vĩnh, người được thi hành án bàn giao tài sản vào ngày 28/3/2022 sắp tới cho hay: “Tôi đã đi khắp nơi, gõ cửa nhiều cơ quan chỉ mong nhận được tài sản. Vì chưa nhận được tài sản mua trúng đấu giá mà nội tình gia đình tôi bị “xào xáo”. Hơn nữa, tiền đóng thi hành án cũng là tiền vay mượn. Tôi hi vọng, sẽ nhận được tài sản đúng như Chi cục THADS huyện Lộc Hà ấn định ngày 28/3/2022. Tôi vô cùng biết ơn các cơ quan, ban, ngành, lãnh đạo và các bạn đọc đã quan tâm đến vấn đề của tôi”.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin!

Đại Thành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

18 năm doanh nghiệp “điêu đứng” vì các quyết định hành chính thu hồi đất của chính quyền

18 năm doanh nghiệp “điêu đứng” vì các quyết định hành chính thu hồi đất của chính quyền

UBND tỉnh Sơn La liên tiếp ban hành quyết định hành chính thu hồi đất một cách “khó hiểu”, khiến cho 18 năm qua, Công ty CP Giang Sơn (Công ty Giang Sơn) lâm vào cảnh … “điêu đứng”.
Chủ tịch UBND phường Pú Trạng có cố tình ngăn cản?

Chủ tịch UBND phường Pú Trạng có cố tình ngăn cản?

Quyết định của Tòa án đã có hiệu lực và Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) thị xã Nghĩa Lộ có quyết định yêu cầu bà Bùi Thị Thìn, ở tổ 4, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ phải trả số tiền vay và lãi theo quy định. Tuy nhiên, bà Thìn không những không thi hành mà còn chuyển nhượng nhà đất đang bị thi hành án. Điều đáng nói, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) của bà Thìn lại được Chủ tịch UBND phường Pú Trạng chứng thực, khiến đương sự vô cùng bức xúc…
Vẫn “đóng băng” vì chưa tìm ra tội

Vẫn “đóng băng” vì chưa tìm ra tội

Vụ án hình sự ít nghiêm trọng, nhưng đến nay hơn 24 tháng, kể từ ngày khởi tố vẫn chưa kết thúc. Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) khởi tố, bắt giam người theo kịch bản của người “chỉ điểm”, Viện KSND và TAND 5 lần trả hồ sơ, vẫn chưa chứng minh hành vi phạm tội. Ngày 21/11/2021, Tòa đã xử, nhưng vô căn cứ nên trả hồ sơ điều tra lại. Ngày 25/3/2022, Tòa “thăng đường”, nhưng vẫn “nước cờ” cũ, trả hồ sơ vì vẫn chưa tìm ra tội (!?)…
Cần minh bạch thông tin để dân biết và thực hiện

Cần minh bạch thông tin để dân biết và thực hiện

Từ khi cơ quan chức năng thông báo đến nay, tổng dự án đã kiểm đếm được 152/182 hộ, đạt 84%, phê duyệt được 76 phương án, số tiền 129,5 tỉ đồng; đã có 62 hộ nhận tiền, với số tiền 110,7 tỉ đồng.
Những "bất thường" trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa (Bài 1)

Những "bất thường" trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa (Bài 1)

Dân không chỉ khiếu kiện vì họ cho quyền lợi của họ bị “tước đoạt” (bồi thường 0 đồng) mà bởi nếu cánh rừng trên họ bán cho một nữ “đại gia” thì “đại gia” lại được đền bù với giá mà có mơ họ cũng không ngờ tới …

Tin khác

Cần xem xét lại vụ án tranh chấp nhà đất tại phường Phương Liên

Cần xem xét lại vụ án tranh chấp nhà đất tại phường Phương Liên
Một thửa đất được “mua bán” dưới danh nghĩa Giấy ủy quyền giao toàn bộ diện tích để làm nhà ở vĩnh viễn và toàn quyền sử dụng từ năm 1970. Nay người “bán” đã mất, người “mua” đang sử dụng ổn định lâu dài, bẵng đi một thời gian thì xảy ra tranh chấp do chị em ruột của người “bán” về đòi lại đất...

Hành trình gian nan đòi quyền lợi của cựu chiến binh già

Hành trình gian nan đòi quyền lợi của cựu chiến binh già
Ông Ngô Văn Thuấn, 66 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh khu dân cư Lĩnh Đông, phường Phạm Thái ( trước năm 2019 là xã Phạm Mệnh) cho biết, đất của gia đình ông khai hoang từ những năm 1980, nhưng mới đây bị san lấp, huỷ hoại tài sản có dấu hiệu trái luật...

Người dân khốn khổ vì sống chung với ô nhiễm, mất an toàn giao thông

Người dân khốn khổ vì sống chung với ô nhiễm, mất an toàn giao thông
Ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông chính là những hệ lụy khi người dân thôn Khe Sím, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả phải gánh chịu khi sống chung bên đường vận tải chuyên dụng của ngành than và đường dân sinh. Trong đó, có Công ty than Dương Huy và Công ty Than Quang Hanh.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được xác định đã thực hiện không đúng, không đầy đủ trách nhiệm được giao, đồng ý xét duyệt cấp số đăng ký thuốc trong khi hồ sơ không đủ điều kiện cấp, dẫn đến hậu quả 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Health 2000 được nhập khẩu và tiêu thụ tại Việt Nam với trị giá hơn 148 tỷ đồng.

Sao không xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng?

Sao không xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng?
Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều công trình ở phố cũ, phố cổ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vẫn có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng không được xử lý dứt điểm. Nhiều người cao tuổi cho rằng, có dấu hiệu các công trình sai phạm trên có sự “tiếp tay”, thậm chí “bao che” của chính quyền sở tại….

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo giải quyết đơn khiếu nại

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo giải quyết đơn khiếu nại
Ngày 21/4/2022, Tạo chí Ngày mới online đăng bài viết phản ánh: Ông Phan Văn Thành, Chủ nhiệm HTX Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Gò Me (HTX Gò Me) có đơn khiếu nại Kết luận thanh tra số 2519/KL-UBND ngày 11/3/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai (Kết luận số 2519), yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết nhiều nội dung. Và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo giải quyết đơn khiếu nại (Văn bản số 4801/UBND-TCD ngày 17/5/2022, “V/v tham mưu xử lý, giải quyết đơn khiếu nại của HTX Gò Me”, của UBND tỉnh Đồng Nai gửi Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai).
Xem thêm
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được xác định đã thực hiện không đúng, không đầy đủ trách nhiệm được giao, đồng ý xét duyệt cấp số đăng ký thuốc trong khi hồ sơ không đủ điều kiện cấp, dẫn đến hậu quả 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Health 2000 được
Cần xử lý nghiêm xe chở hàng cồng kềnh, quả tải

Cần xử lý nghiêm xe chở hàng cồng kềnh, quả tải

Xe quá tải, quá khổ, chở hàng cồng kềnh hiện là mối lo chung của người tham gia giao thông, song sẽ là “hiểm họa” khi những phương tiện này lưu thông trên đường cao tốc. Ghi nhận của phóng viên Tạp chí Ngày mới trên tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.
Ngày 18/5 xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Ngày 18/5 xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Ngày mai 18/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh C. M. D.) và bị cáo Vì Thị Thu (SN 1982) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
Có nhiều tình tiết để xem xét giám đốc thẩm

Có nhiều tình tiết để xem xét giám đốc thẩm

Ông Nguyễn Công Tấn và bà Phan Thị Bế ở số 79, đường Lý Thường Kiệt, khóm 4, phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, bị đơn trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất”, có “Đơn gửi Chánh án TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Bản án dân sự phúc thẩm số 27/2019/DS-PT ngày 22/2/2019 của TAND tỉnh Cà Mau. Lý do: Có nhiều tình tiết để được cấp trên xem xét giám đốc thẩm.
Những "bất thường" trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa (Bài 1)

Những "bất thường" trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa (Bài 1)

Dân không chỉ khiếu kiện vì họ cho quyền lợi của họ bị “tước đoạt” (bồi thường 0 đồng) mà bởi nếu cánh rừng trên họ bán cho một nữ “đại gia” thì “đại gia” lại được đền bù với giá mà có mơ họ cũng không ngờ tới …
Người dân khốn khổ vì sống chung với ô nhiễm, mất an toàn giao thông

Người dân khốn khổ vì sống chung với ô nhiễm, mất an toàn giao thông

Ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông chính là những hệ lụy khi người dân thôn Khe Sím, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả phải gánh chịu khi sống chung bên đường vận tải chuyên dụng của ngành than và đường dân sinh. Trong đó, có Công ty than Dương Huy và Công ty Than Quang Hanh.
Sao không xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng?

Sao không xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng?

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều công trình ở phố cũ, phố cổ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vẫn có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng không được xử lý dứt điểm. Nhiều người cao tuổi cho rằng, có dấu hiệu các công trình sai phạm trên có sự “tiếp tay”, thậm chí “bao che” của chính quyền sở tại….
Người dân bị “hành” khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ

Người dân bị “hành” khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ

Đất đai có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng ổn định từ hơn 30 năm. Thế nhưng, khi đăng kí xin cấp sổ đỏ, chủ đất liên tục bị gây khó đến bất ngờ(!?)
Cần làm rõ trách nhiệm cá nhân tập thể liên quan

Cần làm rõ trách nhiệm cá nhân tập thể liên quan

​​​​​​​Hàng loạt sai phạm trong sử dụng đất, hủy hoại đất, xây dựng các công trình trái phép trên đất không được phép xây dựng diễn ra trong một thời gian dài tại xã Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh thuộc huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) nhưng không được cấp có t
Cần áp dụng các biện pháp quyết liệt, xử lý triệt để các “dự án ma”

Cần áp dụng các biện pháp quyết liệt, xử lý triệt để các “dự án ma”

Mặc dù, một số địa phương hiện rất quyết liệt xử lý các “dự án ma”. Tuy nhiên, các dự án “ma” hiện vẫn còn “đất dụng võ”. Trong khi đó, biện pháp chế tài của cơ quan chức năng có thể chưa đủ mạnh, hữu hiệu cho “căn bệnh” nan y này, ông Hồ Minh Sơn, Viện trưởng Viện IRMIC chia sẻ.
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Phiên bản di động