Rộn rã khi về Cao Phong - xã NTM nâng cao

Cao Phong - xã “Nông thôn mới (NTM) nâng cao” đầu tiên của huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng diện tích tự nhiên 714,45ha, được chia thành 13 thôn dân cư. Toàn xã có trên 3.000 hộ với trên 10.000 nhân khẩu. Đảng bộ xã có trên 500 đảng viên, trong đó có gần 200 đảng viên là NCT, đang sinh hoạt ở 19 chi bộ...

Nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI (2020 - 2025) với nhiều đột phá mới

Phải nói là, ngay sau Đại dịch Covid-19 được khống chế, tỉnh Vĩnh Phúc cùng huyện Sông Lô có nhiều cơ chế, chính sách phù hợp, sát thực tạo động lực thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội cho các xã, thị trấn trong huyện, trong đó có xã Cao Phong. Nội tại, người Cao Phong có truyền thống “tư duy nhạy bén, khát vọng, sáng tạo” cùng mặt bằng kinh tế đang phát triển là điểm tựa vững chắc để Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể cùng Nhân dân đoàn kết, đồng tâm, linh hoạt tiến về phía trước.

Điều cốt lõi là Đảng bộ xã phải mạnh, phải nâng tầm để xứng tầm lãnh đạo và chỉ đạo. Do vậy, một trong những “đột phá” là ngay từ sau Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI (2020 - 2025), Đảng bộ xã có Nghị quyết Chuyên đề về công tác xây dựng phát triển đảng viên theo lộ trình 5 năm. Triển khai Nghị quyết chuyên đề này, Đảng ủy xã có kế hoạch cụ thể giao cho từng chi bộ, từng đoàn thể từ xã đến mỗi thôn. Mỗi chi bộ, mỗi đoàn thể đều có chương trình hành động sát thực để tuyên truyền, vận động, kí giao ước thi đua, khơi dậy sự tự tôn, yêu kính, tin tưởng vào Đảng, đồng thời nhận thức rõ hơn về niềm tin, nghĩa vụ của cá nhân góp sức kiến thiết quê hương.

Một tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”  của thôn Nông Xanh, xã Cao Phong.
Một tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp” của thôn Nông Xanh, xã Cao Phong.

Một cách làm riêng của Đảng ủy xã Cao Phong là kết hợp với Trung tâm Chính trị huyện Sông Lô mở lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng ngay tại xã mỗi năm (trước đó, các đối tượng của xã đều về học tập trung tại huyện). Năm 2020, lớp đầu tiên mở tại xã cho 56 đối tượng và trong năm kết nạp được 12 đảng viên; năm 2021, mở được 2 lớp cho 100 đối tượng và trong năm kết nạp được 48 đảng viên; năm 2022, mở được 1 lớp cho 35 đối tượng và kết nạp được 43 đảng viên; 6 tháng đầu năm 2023, kết nạp được 24 đảng viên. Rõ ràng, với cách làm này, nguồn bổ sung đảng viên trẻ cho Đảng bộ xã dồi dào về số lượng và chắc chắn về chất lượng.

20 năm, xã Cao Phong không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp

Sự thực này khẳng định cách làm bài bản của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể của xã cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể 13 thôn dân cư, đồng thời chứng tỏ sự nhận thức, ý thức, nghĩa tình của Nhân dân xã Cao Phong.

Không phải trong chừng ấy năm, Nhân dân xã Cao Phong không có đơn thư khiếu kiện nào, trái lại, năm nào cũng có và có những vụ việc rất phức tạp, nhất là về lĩnh vực “muôn thuở” đất đai. Song, với phương châm “vì dân, trọng dân” và “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, mọi vụ việc khiếu kiện lớn, nhỏ đều được giải quyết “thấu lí, đạt tình” ngay tại thôn dân cư. Tùy từng loại khiếu kiện và mức độ giải quyết, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ chuyên môn của xã kịp thời cùng đại diện của thôn nắm tình hình, bàn bạc thấu đáo cách tháo gỡ, giải quyết bằng tình cảm, vận động và tôn trọng luật pháp, kỉ cương, khoa học, minh bạch. Góp phần vào sự bình yên này, có vai trò rất lớn của cán bộ, hội viên NCT trong xã.

Đa dạng các loại hình phát triển kinh tế để dân giàu, xã mạnh

Cao Phong là một xã thuần nông, nhưng nhiều năm trở lại đây có sự chuyển đổi cơ cấu tích cực, đa dạng. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Cao Phong nhanh nhạy đổi mới cách nghĩ, cách làm, áp dụng khoa học kĩ thuật, tận dụng thế mạnh địa hình (có mấy thôn ven bờ Sông Lô), có nghề truyền thống, hệ thống giao thông thuận tiện... nên chính họ đã và đang tạo dựng phát triển nhiều mô hình kinh tế trên quê hương.

Sản xuất nông nghiệp trở thành kinh tế nông nghiệp, kinh tế xanh, hàng hóa. Tổng sản lượng lương thực bình quân đạt 2.700 tấn/năm, thực sự là “trụ đỡ”. Dự án cánh đồng “1 lúa, 1 cá” rất mới mà cũng rất hiệu quả, cho thu nhập cao. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp và xây dựng là mũi nhọn chiếm tỉ trọng gần 55%. Thương mại - dịch vụ đa dạng, phong phú, chiếm gần 24%. Nghề truyền thống mây tre đan, nghề vận tải đường thủy cùng mấy bến bãi cát sỏi, nghề trồng hoa cảnh, nghề cá thính gia truyền... vẫn rộn ràng, phát đạt, lợi nhuận cao... Tổng thu NSNN của xã hằng năm tăng 15% trở lên. Hàng ngàn lao động của xã vươn khỏi lũy tre làng vào các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh làm công nhân, dịch vụ đem nguồn tiền lớn cho gia đình mỗi năm. Hiện tại, ở xã Cao Phong đang có trên 20 tổ xây dựng, mỗi tổ đều có trên dưới 50 thợ lành nghề tỏa đi các nơi trong và ngoài tỉnh nhận xây dựng các công trình của tư nhân, của Nhà nước; vất vả suốt năm mà cũng hái ra tiền... Kinh tế phát triển, nên Cao Phong hiện có trên 70% hộ gia đình có mức sống khá và giàu. Đây cũng là nguồn đóng góp của Nhân dân chung tay xây dựng xã “NTM nâng cao” và thôn “NTM kiểu mẫu” theo phương châm “lấy sức dân mà lo cho dân”.

“Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”

Trên 500 đảng viên của xã đang hằng ngày bám trụ cùng nhau đoàn kết, đồng lòng, nêu gương, năng động, kiến tạo; luôn tìm cách mới, cách hay để xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh toàn diện. Đảng viên nào cũng tự giác, nghiêm cẩn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để góp phần hoàn thiện “Đảng bộ xã Cao Phong là đạo đức, là văn minh”.

Năm 2021, 10/13 thôn của xã Cao Phong được công nhận thôn “NTM kiểu mẫu” và năm 2022, Cao Phong được công nhận xã “NTM nâng cao” đầu tiên của huyện Sông Lô. Đây là một “kì tích” của Đảng bộ và Nhân dân xã Cao Phong.

Vai trò của đảng viên được Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Vị thế của người đứng đầu được phát huy rõ nét, bài bản, đó là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch các đoàn thể của xã; đó là Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, trưởng các đoàn thể của 13 thôn; đó là Bí thư Chi bộ, trưởng các ban, ngành của xã. Họ thực sự có Tâm, thực hiện “6 dám”, nghiệm thu và đánh giá bằng kết quả “sản phẩm”... Đạo đức cốt lõi là luôn trọng dân, kính dân, gần dân, vì dân.

Cả 19 chi bộ đều tiêu biểu, nhỉnh hơn là chi bộ các thôn dân cư: Nông Xanh, Sơn Phục, Cây Gạo, Ngọc Bật, Phan Lãng, Tổ Gà... và 3 chi bộ trường học.

Vị thế của Hội NCT xã và vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” được tôn vinh

Ông Kiều Văn Khiển, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã khẳng định sự tôn vinh vị thế của Hội NCT xã cùng vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” của hàng nghìn NCT trong xã. Sự đóng góp thật to lớn, toàn diện, hiệu quả và thật tự hào khi lớp lớp NCT xã Cao Phong đều thành tâm mong muốn, gây dựng để “thế hệ sau phải hơn thế hệ trước”, “con cháu phải hơn ông cha”...

Chia tay Cao Phong mà rộn rã lòng...

Gặp và trò chuyện cùng các ông Lê Văn Sơn, Kiều Văn Khiển, Bí thư và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Trịnh Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cao Phong thấy ai cũng chân tình, điềm đạm mà đầy ắp nghị lực, khát vọng, niềm tin.

Người Cao Phong, đất Cao Phong là thế. Đảng với dân Cao Phong là thế. Chia tay Cao Phong mà rộn rã lòng.

Bài và ảnh Lê Đôn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mùa tuốt lúa trên làng hạnh phúc

Mùa tuốt lúa trên làng hạnh phúc

Nằm sâu trong dãy Trường Sơn, nóc Lâng Loan (còn gọi là nóc Măng KLâng cũ), ở thôn 3, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là nơi sinh sống của 70 hộ dân, với 302 nhân khẩu người Xê Đăng.
Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn giao thông

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn giao thông

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm, trên thế giới có trên 186.000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông (TNGT). Tại Việt Nam, theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, trung bình mỗi năm cả nước có hơn 1.900 trẻ em tử vong vì TNGT. Chính vì vậy, phòng tránh TNGT cho trẻ em là một vấn đề cấp bách của gia đình, nhà trường và toàn xã hội...
Người giữ hồn nghề đồ chơi Trung thu truyền thống

Người giữ hồn nghề đồ chơi Trung thu truyền thống

Phường Chi Lăng, TP Huế từng được coi là thủ phủ sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống ở Thừa Thiên Huế. Trước cơn bão đồ chơi nhập khẩu, làng nghề ngày càng mai một; giờ chỉ còn sót lại duy nhất bà Nguyễn Thị Huyền vẫn ngày đêm miệt mài gắn bó với nghề...
Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 0 giờ ngày 25/9 đến 13 giờ ngày 25/9 phổ biến 50-80mm, cục bộ một số nơi trên 150mm.
“Mất bò   mới lo làm chuồng”...

“Mất bò mới lo làm chuồng”...

Vụ cháy lớn chung cư mi ni tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội mới đây gây hậu quả vô cùng thảm khốc, làm chết 56 người, 54 người phải cấp cứu tại nhiều bệnh viện.

Tin khác

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng
Tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP. Hà Nội sáng 22/9, 100% đại biểu có mặt tán thành thông qua nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân hôm 12/9.

“Tham nhũng vặt” - hệ lụy khó lường

“Tham nhũng vặt” - hệ lụy khó lường
Trong công cuộc phòng chống tham những, tiêu cực trên đất nước ta đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, Nhân dân ta rất phấn khởi và tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của Ban Chỉ đạo phòng chống tham những, tiêu cực Trung ương.

Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng
Gần chục năm qua, hai vợ chồng cần mẫn, cặm cụi chỉ để mong những em bé chưa từng được thấy ánh mặt trời không bị bỏ rơi. Tấm lòng của vợ chồng họ như nốt nhạc vui hiếm hoi của bản tình ca đời còn lắm những nốt luân trầm.

Làng nghề 100 năm làm tàu hũ ki

Làng nghề 100 năm làm tàu hũ ki
Xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nổi tiếng với làng nghề làm tàu hũ ki có tuổi đời gần 100 năm. Sản phẩm của làng nức tiếng gần xa, bởi chất lượng và vị ngon khác biệt. Không chỉ là kế sinh nhai, nghề làm tàu hũ ki Mỹ Hòa đã trở thành một giá trị văn hóa truyền thống độc đáo...

Hải Xuân - Điểm sáng trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự của tỉnh Nam Định

Hải Xuân - Điểm sáng trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự của tỉnh Nam Định
Hải Xuân là xã thuần nông nằm phía Nam của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và cũng là địa phương có nhiều đồng bào theo đạo Thiên chúa chiếm 96% dân số. Cả xã có 4 nhà thờ xứ, 4 nhà thờ họ, 1 nhà hưu dưỡng của Tòa Giám mục thường xuyên có khoảng 15 linh mục nghỉ hưu trên địa bàn; có 1 Trung tâm Điều dưỡng người có công của tỉnh và 12 cơ quan, doanh nghiệp vừa và nhỏ của địa phương đóng trên địa bàn; có tuyến Quốc lộ 21 và đường bộ ven biển đi qua…Vậy làm thế nào để Hải Xuân giữ gìn tốt an ninh, trật tự ở địa phương.

Thận trọng với “bẫy” lừa đảo qua hình thức góp vốn, đầu tư

Thận trọng với “bẫy” lừa đảo qua hình thức góp vốn, đầu tư
Gần đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được nhiều đơn thư của người cao tuổi phản ánh về việc thực hiện “Hợp đồng góp vốn kinh doanh, đầu tư” với các cá nhân và tổ chức, nhưng không trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh, đầu tư nên có nguy cơ rủi ro cao, không thu hồi được tiền đầu tư. Thậm chí, một số đối tượng còn lợi dụng hình thức góp vốn kinh doanh đầu tư này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Đắm say hương cốm Bắc Hà

Đắm say hương cốm Bắc Hà
Cứ từ cuối tháng 9 dương lịch hằng năm, khi những hạt lúa mẩy căng sữa, chờ ngày chín, cũng là lúc đồng bào dân tộc Tày ở các xã Tả Chải, Na Hối và Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai lại bước vào mùa làm cốm...

Thơ mộng mùa vàng ở Sa Pa

Thơ mộng mùa vàng ở Sa Pa
Mùa Thu về, xứ sở huyền thoại Sa Pa đang khoác lên mình “chiếc áo” vàng óng ả của những triền ruộng bậc thang. Nơi đây đã và đang cất lên lời mời gọi du khách mọi miền dừng chân chiêm ngưỡng mùa vàng...

Tiền Giang: Tặng quà cho 50 ngư dân và đỡ đầu cho 5 con ngư dân

Tiền Giang: Tặng quà cho 50 ngư dân và đỡ đầu cho 5 con ngư dân
Sáng 13/9, tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Giá trị độc đáo của xòe Thái trong đời sống cộng đồng

Giá trị độc đáo của xòe Thái trong đời sống cộng đồng
Từ bao đời nay, múa xòe như là “cơm ăn, nước uống”, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc. Xòe là kết tinh những giá trị văn hóa bền vững, là khúc ca gắn kết cộng đồng...

Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông
Sáng 12/9, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và TP. Cần Thơ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cứu người và truy bắt nhanh đối tượng có hành vi ném bé trai 4 tuổi từ cầu Tôn Đức Thắng xuống sông Rạch Giá-Long Xuyên.

Độc đáo Lễ hội đền Bảo Hà

Độc đáo Lễ hội đền Bảo Hà
Từ bao đời nay, nơi miền biên viễn xa xôi, người dân khắp mọi miền đều biết ngôi đền linh thiêng, nơi hương hỏa, thờ phụng Thần Vệ Quốc - tướng Nguyễn Hoàng Bảy - người có công dẹp giặc vùng biên ải. Đó là đền Bảo Hà, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Hằng năm, cứ đến tháng 7 âm lịch, Nhân dân quanh vùng lại tổ chức Lễ hội đền Bảo Hà để tri ân công đức với Thần Vệ Quốc...

Những “địa chỉ đỏ” ở tỉnh Long An

Những “địa chỉ đỏ” ở tỉnh Long An
Sự kiện lịch sử Cách mạng Tháng Tám năm 1945 ở Long An là một chiến tích vẻ vang, đầy tự hào của Đảng bộ và quân, dân ta. Những di tích gắn liền với sự kiện này có Nhà thuốc Minh Xuân Đường và Nhà Tổng Thận ở TP Tân An, tỉnh Long An. Năm tháng trôi qua nhưng những “địa chỉ đỏ” này vẫn được tôn tạo, giữ gìn, trở thành nơi giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ...

Người uy tín tiêu biểu của đồng bào Cơ Tu ở thị trấn Prao

Người uy tín tiêu biểu của đồng bào Cơ Tu ở thị trấn Prao
Ông Cơ Lâu Nhím, 78 tuổi, là người uy tín, tấm gương sáng trong cộng đồng dân tộc Cơ Tu, ở thị trấn Prao, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Làng dệt chiếu Long Định gặp khó

Làng dệt chiếu Long Định gặp khó
Sản phẩm chiếu của làng dệt Long Định nổi tiếng có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, từng được xuất khẩu ra nước ngoài. Thế nhưng, hiện nay làng nghề truyền thống này đang gặp nhiều khó khăn, đứng trước nguy cơ bị mai một...
Xem thêm
Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022: Càng đau khổ, mất mát tôi càng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân hơn

Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022: Càng đau khổ, mất mát tôi càng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân hơn

Khi gặp khó khăn trong thương trường hay trải qua sóng gió tình trường tôi luôn tìm cách vượt lên bằng cách không giao du hay tiếp xúc với những người mang đến năng lượng tiêu cực, dành thời gian chăm sóc bản thân và các con nhiều hơn, học thêm kiến thức, chịu khó tham gia sự kiện hoặc các khoá học ngắn hạn, tập thể dục để giữ sức khỏe và sắc đẹp cho mình”, Vũ Thị Lê Duyên, CEO Công ty TNHH Lê Duyên, Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022 nói.
Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Giật mình, kinh ngạc... là những cảm giác của một người bình thường nhất khi được chứng kiến chuỗi drama của Tina Dương, tức Ninh Thị Vân Anh, sinh năm 1995, quê ở Bắc Giang. Cô ta giống hệt nhân vật Anna đi ra từ bộ phim Mỹ "Tiểu thư dựng chuyện", với kh
Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Quan điểm về hôn nhân và ngoại tình được đưa ra tranh cãi nảy lửa trên khắp các diễn đàn về gia đình và trên mạng xã hội sau vụ "lòng xào dưa" ở Thái Bình.
Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bước vào tuổi 110, nhưng cụ Vũ Đình Bảng, sinh năm 1914, ở Lâm Đồng, vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, hàng ngày vẫn cuốc đất, làm vườn, nấu nướng và hướng dẫn, nhắc nhở con cháu đọc sách, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Vậy bí quyết nào giúp cụ Bảng trường thọ đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu về bí quyết sống khỏe, sống ý nghĩa của cụ.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Các bác sĩ khuyến cáo, có 3 nhóm người cần đi khám hậu Covid-19 gồm: Người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa...); người phải nhập viện khi mắc Covid-19 và nhóm người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc Covid-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn.
Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP. Hà Nội sáng 22/9, 100% đại biểu có mặt tán thành thông qua nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân hôm 12/9.
Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Gần chục năm qua, hai vợ chồng cần mẫn, cặm cụi chỉ để mong những em bé chưa từng được thấy ánh mặt trời không bị bỏ rơi. Tấm lòng của vợ chồng họ như nốt nhạc vui hiếm hoi của bản tình ca đời còn lắm những nốt luân trầm.
Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Sáng 12/9, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và TP. Cần Thơ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cứu người và truy bắt nhanh đối tượng có hành vi ném bé trai 4 tuổi từ cầu T
Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 00h ngày 25/9 đến 13h ngày 25/9 phổ biến 50-80mm, cục bộ một số nơi trên 150mm.
Lời chúc Cha Mẹ ngày lễ Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất

Lời chúc Cha Mẹ ngày lễ Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất

Vu lan là một trong 2 ngày lễ lớn nhất của Phật giáo, nhằm báo hiếu công ơn của cha mẹ, nay không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội. Hiếu kính mẹ cha, phụng thờ tổ tiên ông bà, kết nối ân tình ngh
Cách bảo quản, sử dụng và chọn bánh Trung thu an toàn

Cách bảo quản, sử dụng và chọn bánh Trung thu an toàn

Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân
Phiên bản di động