Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh:

Quyết định xử phạt hành chính có dấu hiệu trái pháp luật, vì dựa vào biên bản lập khống!

Cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện, dựa vào biên bản lập khống, là trái pháp luật, nên các ông Lê Văn Nguyên, Trần Quốc Nam và Trần Văn Mai có đơn gửi cơ quan báo chí, đề nghị xác minh làm rõ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho họ. Căn cứ quy định của pháp luật và kết quả xác minh thực tế cho thấy, trình bày của các công dân trên là có căn cứ…
Đơn của các ông Lê Văn Nguyên, Trần Quốc Nam và Trần Văn Mai tố cáo ông Nguyễn Trọng Danh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu; ông Nguyễn Chí Báo, Trưởng phòng Tư pháp huyện Hương Sơn; ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn lợi dụng chức vụ quyền hạn, bao che cho cấp dưới, tham mưu cho cấp trên ban hành Quyết định số 4068/QĐ-XPVPHC ngày 27/7/2021, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Quốc Nam, trú tại thôn Kim Cương 2, xã Kim Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, với cáo buộc “lấn đất chưa sử dụng tại khu vực đô thị”. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4068/QĐ-XPVPHC căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 04/BB-VPHC, do ông Nguyễn Trọng Danh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu tổ chức lập ngày 21/7/2021, cùng một số văn bản kèm theo đã bị thay đổi nội dung.

Ông Nam khẳng định: “Tôi không hề biết bị lập biên bản vi phạm hành chính. Sau hơn 2 tháng, tôi yêu cầu cung cấp, thì ngày 20/7/2021, UBND thị trấn Phố Châu mới giao cho tôi Biên bản số 04/BBVPHC lập ngày 21/7/2021. Sau khi nhận được Biên bản này, tôi phát hiện các trang 2, 3, 4 bị thay đổi, không có dấu giáp lai. Nội dung biến không thành có, áp đặt, rồi trình lên Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4068/QĐ-XPVPHC ngày 27/7/2021”.

Hiện trường thửa đất số 178, tờ bản đồ số 07, địa chỉ khối 10 (nay là tổ dân phố 7), thị trấn Phố Châu
Hiện trường thửa đất số 178, tờ bản đồ số 07, địa chỉ khối 10 (nay là tổ dân phố 7), thị trấn Phố Châu

Tài liệu phóng viên thu thập được cho thấy: Thửa đất số 178, tờ bản đồ số 07, địa chỉ khối 10 (nay là tổ dân phố 7), thị trấn Phố Châu, có diện tích 756m2 đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) năm 2008 mang tên ông Trần Quốc Nam, bà Lê Thị Oánh. Vị trí đất theo sơ đồ có 2 mặt giáp đất bờ hói phố (đất bờ kênh dẫn nước đi qua phố - PV). Do thấp trũng, nằm bên bờ kênh dẫn nước, nên phải đổ đất cao gần chục mét. Trong khi đổ đất chuẩn bị xây kè chống sạt lở, chính quyền sở tại không ủng hộ, còn gây khó khăn, cản trở việc tôn tạo đất của gia đình ông Trần Quốc Nam.

Ông Nam bức xúc: “Tôi khẳng định, tôi không hề có hành vi “lấn đất chưa sử dụng tại khu vực đô thị”. Việc tôi làm, cũng như các hộ ông Cảnh, ông Toàn, ông Trọng làm là đổ đất đắp bờ, kè đá chân bờ hói, do bờ hói bị sạt lở, ảnh hưởng đến đất ở của các gia đình chúng tôi. Chúng tôi đắp đất, kè đá gia cố chân bờ hói cho vững chắc là việc làm chính đáng, có ích cho cộng đồng, không thể coi là hành vi vi phạm…”.

Ông Nam cho biết: “Việc chính quyền cho rằng tôi “đổ đất lấn chiếm đất chưa sử dụng tại đô thị”, UBND thị trấn đã kiểm tra và lập biên bản đình chỉ là hành vi vu khống, bịa đặt vì ngày 16/5/2021 không có cơ quan nào lập biên bản đình chỉ đối với tôi cũng như lái xe”. Thực tế, ông Nam có 2 buổi làm việc với chính quyền thị trấn Phố Châu, lần thứ nhất vào 15 giờ 30 phút ngày 17/5/2021, lần thứ hai vào hồi 8 giờ 30 phút ngày 21/7/2021. Tại buổi làm việc lần thứ nhất, ngày 17/5/2021, ông Nam và các thành viên tham gia họp đều thống nhất nội dung: Trong quá trình thuê xe san lấp nền nhà, do không trực tiếp theo dõi, nên có một số đất đá tràn xuống lòng kênh, làm cản trở dòng chảy. Yêu cầu trục vớt số đất đá làm cản trở dòng chảy. Ông Nam nhất trí kí vào văn bản, với nội dung: “Xin xây kè bờ hói và trục vớt số đất đá làm ảnh hưởng dòng chảy”.

Đơn tố cáo và các văn bản xử phạt thiếu minh bạch, khách quan…
Đơn tố cáo và các văn bản xử phạt thiếu minh bạch, khách quan…

Thế nhưng, biên bản này không được giao ngay cho ông Nam, không được chuyển ngay cho người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, mà hơn 2 tháng sau, do nhiều lần ông Nam yêu cầu, chính quyền thị trấn mới giao cho ông Nam Biên bản làm việc ngày 17/5/2021, nhưng toàn bộ nội dung các trang 2, 3, 4 đã bị thay đổi. Đến 8 giờ 30 phút ngày 21/7/2021, UBND thị trấn Phố Châu lại triệu tập cuộc họp, do ông Nguyễn Trọng Danh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì, ông Dương Ngọc Sơn làm thư kí. Buổi làm việc không có ông Đào Viết Ngọ, Tổ trưởng tổ dân phố 7, nhưng lại có chữ kí làm chứng tại Biên bản vi phạm hành chính số 04/BBVPHC ngày 21/7/2021. Cuộc làm việc ngày 21/7/2021 kéo dài đến 11 giờ trưa.

“Tôi đã ghi ý kiến bảo lưu của tôi trong biên bản làm việc, với nội dung: Tôi không đồng tình với nội dung biên bản. Đến 11 giờ trưa, cuộc họp kết thúc, tất cả mọi người ra khỏi hội trường. Thế mà sau đó lại tòi ra Biên bản vi phạm hành chính số 04/BBVPHC, thể hiện được lập từ 10 giờ 5 phút đến 10 giờ 30 phút cùng ngày 21/7/2021, do ông Dương Ngọc Sơn lập, làm căn cứ để Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn ban hành Quyết định số 4068/QĐ-XPVPHC ngày 27/7/2021. Rõ ràng Biên bản số 04/BBVPHC được lập khống, vì ông Sơn không thể một lúc làm được hai việc”.

Ông Đào Viết Ngọ, Tổ trưởng tổ dân phố 7 khẳng định, hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/7/2021, ông không có mặt tại hội trường UBND thị trấn Phố Châu. Vào khoảng 16 giờ cùng ngày, họ đến tại nhà riêng của ông, ở số 78 đường Trần Kim Xuyến, thị trấn Phố Châu, nhờ ông kí vào Biên bản vi phạm hành chính.

Ông Nguyễn Trọng Danh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu cho biết: Tất cả các chữ kí và chữ viết tên “Nguyễn Trọng Danh” trong văn bản không giống như ông đã thông báo thay đổi chữ kí, có trong hệ thống phần mềm của UBND huyện…

Từ những tình tiết nêu trên cho thấy, việc lập biên bản vi phạm hành chính của chính quyền thị trấn Phố Châu, vi phạm Khoản 1, Điều 58, Luật Xử lí vi phạm hành chính quy định: “Khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lí của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản…”. Như vậy, ở đây phải hiểu rằng, nếu phát hiện ông Nam có hành vi vi phạm, UBND thị trấn Phố Châu phải lập tức lập biên bản tại hiện trường, chứ không phải đưa về trụ sở UBND thị trấn lập, lại để hơn 2 tháng sau mới lập, chưa kể Biên bản vi phạm hành chính số 04/BBVPHC ngày 21/7/2021 có dấu hiệu lập khống, không có thật. Và đương nhiên, Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4068/QĐ-XPVPHC ngày 27/7/2021, căn cứ vào biên bản lập trái pháp luật, đương nhiên cũng trái pháp luật. Đề nghị UBND huyện Hương Sơn nên xem xét ra quyết định hủy bỏ quyết định ban hành trái pháp luật này, tạo điều kiện cho người dân thực hiện công việc có ích cho cộng đồng.

Đơn của các ông Lê Văn Nguyên, Trần Quốc Nam và Trần Văn Mai có đoạn: “Đề nghị UBND thị trấn Phố Châu và UBND huyện Hương Sơn có chỉ dẫn, hỗ trợ cho các hộ dân có đất ở tiếp giáp với bờ hói, có nguy cơ sạt lở mất an toàn đến tài sản và tính mạng con người được gia cố lại bờ hói vứng chắc hơn, phù hợp với tiêu chí xây dựng nông thôn mới, chấm dứt khiếu kiện kéo dài”.

Đề nghị nêu trên của các công dân hoàn toàn hợp lí, có ích cho cộng đồng và bộ mặt cảnh quan xã hội. Thiết nghĩ, các cấp chính quyền huyện Hương Sơn nên xem xét chấp nhận.

Hoàng Kim - Nhóm PVĐT

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Chiều 7/7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Cần xét xử công tâm, khách quan và đúng pháp luật

Cần xét xử công tâm, khách quan và đúng pháp luật

Ngày 22/6/2022, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 trong vụ án “Khiếu kiện Quyết định hành chính” mà bà Lê Thị Hường (70 tuổi), trú tại ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa là người khởi kiện, người bị kiện là UBND tỉnh Long An và UBND huyện Đức Hòa. Tuy nhiên, phiên tòa bất ngờ thông báo hoãn với lí do bà Lê Thị Cương, người đại diện ủy quyền cho ông Nguyễn Khắc Thiện (ông Thiện là người có nghĩa vụ liên quan) phải nhập viện…
Có căn cứ để giải quyết theo trình tự giám đốc thẩm

Có căn cứ để giải quyết theo trình tự giám đốc thẩm

Nghị quyết số 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (Khoản 5, Điều 6).
Sau kết luận thanh tra, người dân “tố” nhà mái tạm trở thành nhà kiên cố(!?)

Sau kết luận thanh tra, người dân “tố” nhà mái tạm trở thành nhà kiên cố(!?)

Liên quan đến những nội dung công dân tố cáo ông Nguyễn Viết Hà, nguyên Chủ tịch UBND xã Đoàn Tùng có nhiều sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và xây dựng, UBND huyện Thanh Miện đã có kết luận. Nhưng điều đáng nói, sau kết luận thanh tra, người dân càng bức xúc cho rằng, những căn nhà mái tạm sai phạm trước đây, nay lại “biến” thành những căn nhà kiên cố, khang trang (!?)...
Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Ngày 5/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (SN 1975, trú tại 32/221 ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội).

Tin khác

Vì sao chỉ đạo của UBND TP không được UBND quận Cầu Giấy thực hiện?

Vì sao chỉ đạo của UBND TP không được UBND quận Cầu Giấy thực hiện?
Thời gian qua, gia đình ông Đỗ Văn Tuấn, ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy liên tục phản ánh về việc UBND quận Cầu Giấy không thực hiện giao đất cho gia đình. Mặc dù UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo và giao cho UBND quận Cầu Giấy làm việc với gia đình để thống nhất lựa chọn vị trí đất. Tuy nhiên, mảnh đất bị cưỡng chế đã được quận Cầu Giấy cho xây nhà và cho thuê trái quy định từ nhiều năm qua...

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?
Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên
Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.

Người dân kiến nghị phải xác định lại nguồn gốc đất để đền bù, hỗ trợ hợp tình, hợp lí

Người dân kiến nghị phải xác định lại nguồn gốc đất để đền bù, hỗ trợ hợp tình, hợp lí
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của ông Lê Văn Long, ở xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên phản ánh việc UBND huyện Thủy Nguyên thu hồi khu đất của gia đình sử dụng 30 năm qua, nhưng không được đền bù và cấp đất tái định cư...

Lập “khống” hồ sơ, nhiều “quan xã” Trung Đông vướng vòng lao lí

Lập “khống” hồ sơ, nhiều “quan xã” Trung Đông vướng vòng lao lí
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an huyện Trực Ninh xác định, nhóm đối tượng là cán bộ UBND xã Trung Đông đã làm “khống” hồ sơ, trục lợi hàng trăm triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước...

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)
Ngày 19/6, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: "Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn”, phán ánh việc chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Xem thêm
Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Chiều 7/7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Ngày 05/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (SN 1975, trú tại 32/221 ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội).
"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...
Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá mà bà con lương giáo hai thôn Ngọc Hà và Nam Sơn, xã Ngọc Sơn tâm nguyện. Ủng hộ hết mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế cộng đồng, vườn sạch nhà đẹp, đường xã khang trang.
Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc
Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Đơn của người dân phản ánh tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động