TP Hải Phòng:

Quyết định của Thanh tra Sở Xây dựng bị doanh nghiệp khởi kiện ra tòa

Việc Thanh tra Sở Xây dựng TP Hải Phòng ban hành Quyết định hành chính “Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả” đối với công trình du lịch sinh thái tại quần đảo Cát Bà đã bị một số doanh nghiệp bức xúc, đồng loạt khởi kiện ra tòa án.

Doanh nghiệp cho rằng, hàng chục năm đầu tư công trình và kinh doanh du lịch sinh thái tại Cát Bà là thực hiện theo mô hình liên kết, mô hình thí điểm và đã được các cơ quan chức năng TP Hải Phòng cho phép nên không thể quy kết vi phạm pháp luật.

Những quyết định áp đặt thiếu căn cứ?

Ngày 25/11/2021, ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Hải Phòng ký Quyết định số 175/QĐ-KPHQ áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra đối với Công ty CP Thương mại Tùng Long (Công ty Tùng Long), quy định tại điểm c, Khoản 5 Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng…

Quyết định của Thanh tra Sở Xây dựng bị doanh nghiệp khởi kiện ra tòa

Công trình du lịch sinh thái, thân thiện môi trường của Công ty Tùng Long tại Cát Bà

Ngày 22/4/2022, ông Bùi Quốc Đạt tiếp tục ký Quyết định số: 68/QĐ-CCXP về “Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với Công ty Tùng Long.

Cả hai quyết định trên được TAND TP Hải Phòng thụ lý giải quyết theo quy định của Luật Tố tụng Hành chính và sẽ được đưa ra xét xử sở thẩm vào thời gian tới đây.

Theo nội dung các quyết định, hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra cần được khắc phục là: Công ty Tùng Long xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng tại khu vực hòn Tháp Nghiêng và hòn Ba Cát Bằng, thuộc phân khu phục hồi sinh thái biển Vườn Quốc gia Cát Bà (tại xã Việt Hải, huyện Cát Hải).

Biện pháp khắc phục hậu quả phải thực hiện: Buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định nói trên.

"Các Quyết định này đã xâm phạm vào quyền và lợi ích của doanh nghiệp, đẩy doanh nghiệp vào “bước đường cùng” và có nguy cơ phá sản, thế nên chúng tôi buộc phải khởi kiện ra tòa án để đòi lại công bằng" - ông Nguyễn Hoàng Việt, Giám đốc Công ty Tùng Long cho biết.

Tài liệu, chứng cứ vững chắc

Công ty Tùng Long đầu tư và kinh doanh du lịch tại Cát Bà hàng chục năm nay và được sự cho phép thí điểm của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đưa ra bằng chứng và tài liệu có liên quan, ông Nguyễn Hoàng Việt cho rằng, theo quy định tại điểm k, Khoản 2, Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014, thì công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có qui hoạch phát triển đô thị và qui hoạch chi tiết xây dựng được duyệt… thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng.

Quyết định của Thanh tra Sở Xây dựng bị doanh nghiệp khởi kiện ra tòa
Ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng ban Dân nguyện Quốc hội thị sát tại quần đảo Cát Bà năm 2020 sau khi nhận được kiến nghị, kêu cứu của cử tri và rất xót xa khi chính quyền Hải Phòng cương quyết thu hồi, phá bỏ công trình du lịch sinh thái của nhiều doanh nghiệp với mục đích chỉ để… trồng cây là không thuyết phục?

Các công trình xây dựng của Công ty Tùng Long tại Hòn Tháp Nghiêng và Hòn Ba Cát Bằng, thuộc phân khu phục hồi sinh thái biển Vườn Quốc gia Cát Bà (tại xã Việt Hải, huyện Cát Hải) - xã Việt Hải, huyện Cát Hải thuộc khu vực nông thôn.

Tại đây, (kể cả Vườn quốc gia) chưa có các quy hoạch phát triển đô thị, chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt, đương nhiên các công trình xây dựng của Công ty Tùng Long thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng. Do đó, việc áp dụng điểm c, Khoản 5, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ mà Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng áp dụng đối với Công ty chúng tôi là vô căn cứ, vi phạm pháp luật - ông Nguyễn Hoàng Việt lập luận.

Việc xây dựng công trình du lịch sinh thái trên đất thuộc quyền quản lý của Vườn Quốc gia Cát Bà là theo hợp đồng liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà để xây dựng mô hình du lịch sinh thái kết hợp bảo tồn tại khu vực Hòn Tháp Nghiêng và Hòn Ba Cát Bằng; theo chủ trương và được phép của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan chủ quản của Vườn Quốc gia Cát Bà tại thời điểm đó) và UBND TP Hải Phòng, với mục đích xây dựng thí điểm mô hình du lịch sinh thái kết hợp bảo tồn thiên nhiên làm tiền đề cho việc tổng kết, rút kinh nghiệm để TP Hải Phòng ban hành Đề án phát triển du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Cát Bà.

Trong quá trình xây dựng, Công ty Tùng Long đã chấp hành nghiêm các quy định, quy chế quản lý rừng của Vườn Quốc gia Cát Bà, quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về chiều cao công trình, vật liệu xây dựng thân thiện môi trường…

Cơ quan chức năng lúng túng (!)

Thời gian vừa qua, Thanh tra Sở Xây dựng đã có buổi làm việc với đại diện doanh nghiệp để tuyên truyền, vận động doanh nghiệp tự tháo dỡ công trình.

Thế nhưng tại buổi làm việc, khi doanh nghiệp đề nghị Thanh tra Sở Xây dựng cho biết căn cứ để cho rằng các công trình du lịch sinh thái không được miễn giấy phép xây dựng theo quy định tại điểm k, Khoản 2, Điều 89 Luật Xây dựng 2014, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng đã đưa ra 10 căn cứ là các điều khoản của pháp luật như sau:

 1. Điều 55 Nghị định 23/2006/NĐ-CP ngày 3/3/2006;
 2. Điều 6 Quyết định số 104/2007/QĐ-BNN ngày 27/12/2007;
 3. Điều 22 Quyết định số 186/2006/QQĐ-TTg ngày 14/8/2006;
 4. Điều 53 Luật Lâm nghiệp năm 2017;
 5. Điều 3 Luật Xây dựng 2024;
 6. Điều 6 Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015;
 7. Điều 52 Luật Xây dựng năm 2014;
 8. Điều 24, 25 Luật Xây dựng 2014;
 9. Điều 62 Luật Xây dựng 2003;
 10. Điều 89 Luật Xây dựng 2014 quy định công trình phải xin phép xây dựng.

Bằng những chứng cứ, lập luận sắc bén, ông Nguyễn Hoàng Việt chỉ rõ, về những căn cứ trên, có 2 căn cứ được loại bỏ ngay không cần tra cứu nội dung, đó là căn cứ số 4 - Điều 53 Luật Lâm nghiệp năm 2017 và căn cứ số 9- Điều 62 Luật Xây dựng 2003.

Lý do: Công trình xây dựng của Công ty Tùng Long được xây dựng sau ngày 01/01/2015 và hoàn thành xong trước ngày 31/12/2017, trong khi đó Luật Lâm nghiệp năm 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2019; Tương tự, luật xây dựng 2003 đã hết hiệu lực từ ngày 31/12/2014, trước khi chúng tôi xây dựng công trình.

8 căn cứ còn lại khi tra cứu nội dung cụ thể cũng cho thấy không có điều nào, khoản nào nói về việc những công trình xây dựng như của Công ty CPTM Tùng Long tại đảo Tháp Nghiêng và Hòn Ba Cát Bằng trên Vịnh Lan Hạ không thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng.

Có thể thấy, cả 10 căn cứ mà Thanh tra Sở xây dựng đưa ra để quy kết cho công trình du lịch của chúng tôi là đối tượng phải xin giấy phép xây dựng, không được miễn giấy phép, đều không có cơ sở vững chắc – ông Việt nhấn mạnh.

Mặt khác, trong quy định của Luật Xây dựng, Nghị định của Chính phủ về thẩm quyền cấp phép xây dựng không có quy định thẩm quyền cấp phép đối với công trình xây dựng trong Vườn Quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên thuộc cơ quan, đơn vị nào; nếu công trình của doanh nghiệp phải xin phép xây dựng thì thẩm quyền cấp phép là của cơ quan nào, thì Thanh tra Sở không trả lời.

"Việc từ chối giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp liên quan đến quy định của pháp luật trong phạm vi của vụ việc cho thấy Thanh tra Sở Xây dựng đang rất lúng túng theo kiểu "gà mắc tóc". Bởi lẽ, Thanh tra Sở tổ chức làm việc để tuyên truyền, vận động nhưng lại không trả lời những thắc mắc liên quan đến quy định của pháp luật để doanh nghiệp hiểu rõ hơn là việc của mình làm là đúng hay sai, nếu sai thì sai ở đâu? sai theo quy định tại điều khoản nào của luật, từ đó chúng tôi mới tự giác thực hiện. Thanh tra Sở Xây dựng không giải đáp những thắc mắc chúng tôi thì sao gọi là tuyên truyền vận động"- ông Nguyễn Hoàng Việt cho hay.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin kịp thời diễn biến vụ việc.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người dân mòn mỏi chờ được bồi thường thỏa đáng từ dự án chậm tiến độ

Người dân mòn mỏi chờ được bồi thường thỏa đáng từ dự án chậm tiến độ

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư phản ánh của bạn đọc là người cao tuổi tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn về việc Dự án Vụng Hương Resort nhiều năm chậm tiến độ, quá trình thu hồi đất phục vụ dự án chưa bảo đảm quyền lợi cho người dân…
Ai chủ mưu trong vụ án cố ý gây thương tích ở huyện Bảo Lâm?

Ai chủ mưu trong vụ án cố ý gây thương tích ở huyện Bảo Lâm?

Bà Nguyễn Thị Thuỷ, người cao tuổi, hiện ở thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng có đơn gửi các cơ quan chức năng và Tạp chí Người cao tuổi, yêu cầu làm sáng tỏ sự việc, xử lí đúng người, đúng tội đối với các đối tượng gây vụ án cố ý gây thương tích cho anh Trần Gia Lanh (con bà Thủy)...
PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

Ngày 30/6 và sáng 1/7/2022, TAND TP Quy Nhơn đưa ra xét xử vụ án dân sự, nguyên đơn là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Thành Thương (Công ty Thành Thương), bị đơn là Ngân hàng Thương mại CP Đại chúng Việt Nam (PvcomBank). Doanh nghiệp khởi kiện PvcomBank, yêu cầu bồi thường thiệt hại do ngân hàng này ép doanh nghiệp mua bảo hiểm của các đối tác được đặt tại PvcomBank, đồng thời không cấp bản sao Giấy đăng kí xe (cà vẹt xe), khiến doanh nghiệp không hoạt động được, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên án: Buộc PvcomBank bồi thường cho doanh nghiệp hơn 1,3 tỉ đồng…
Nhiều dấu hiệu sai phạm, cần một cuộc thanh tra toàn diện (Tiếp theo)

Nhiều dấu hiệu sai phạm, cần một cuộc thanh tra toàn diện (Tiếp theo)

Ông Trần Tấn Phát chấp nhận bản án sơ thẩm. Công ty kinh doanh nhà Đại Phúc kháng cáo về yêu cầu xử hủy Quyết định số 13109/QĐ-UB ngày 2/10/2014 của UBND huyện Bình Chánh.
Cần nhanh chóng thực hiện triệt để kết luận giải quyết đơn thư tố cáo

Cần nhanh chóng thực hiện triệt để kết luận giải quyết đơn thư tố cáo

Ông Ngô Văn Minh và một số người dân thôn Lương Viên, xã Tiên Sơn phản ánh, hiện nay kết luận nội dung tố cáo đã được UBND xã Tiên Sơn ban hành hơn 6 tháng. Nhiều cán bộ, đảng viên đã bị kỉ luật, nhưng “bỏ sót” cán bộ địa chính-xây dựng. Việc thực hiện theo kết luận chậm trễ, gây bức xúc trong Nhân dân địa phương…

Tin khác

Vụ án xảy ra ở Cục lãnh sự: Các bị can nhận hàng chục tỷ đồng

Vụ án xảy ra ở Cục lãnh sự: Các bị can nhận hàng chục tỷ đồng
Vụ án Cục Lãnh sự đến nay đã khởi tố 7 bị can về tội nhận hối lộ, 3 bị can về tội đưa hối lộ. Qua điều tra cho thấy, các bị can đã nhận hàng chục tỷ đồng và hàng trăm ngàn USD.

Bắt tạm giam cựu Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu

Bắt tạm giam cựu Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu
Ngày 30/6, Công an tỉnh Bình Phước đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Sáu, cựu Giám đốc CDC Bình Phước.

TP Hà Nội: Cần ngăn chặn việc trục lợi từ Dự án Nhà ở xã hội

TP Hà Nội: Cần ngăn chặn việc trục lợi từ Dự án Nhà ở xã hội
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn tố giác của bà Đỗ Thị Lý, ở phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội về việc mua căn hộ xã hội khi bất động sản này theo quy định của pháp luật không thuộc diện được giao dịch…

Nhiều dấu hiệu sai phạm, cần một cuộc thanh tra toàn diện

Nhiều dấu hiệu sai phạm, cần một cuộc thanh tra toàn diện
UBND huyện Bình Chánh có quyết định thay đổi tình trạng quyền sử dụng đất (QSDĐ), là đối tượng tranh chấp theo yêu cầu khởi kiện của các đương sự; ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án của TAND huyện Bình Chánh; có dấu hiệu vi phạm Điều 106 Hiến pháp năm 2013. Đây là cơ sở để yêu cầu một cuộc thanh tra toàn diện của cấp có thẩm quyền để bảo vệ QSDĐ hợp pháp của người cao tuổi...

Những “bất thường” trong xử lí kỉ luật cán bộ

Những “bất thường” trong xử lí kỉ luật cán bộ
Thời gian qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được nhiều đơn của bạn đọc (trong đó có người cao tuổi), phản ánh hàng loạt sai phạm được dư luận nhắc đến trong năm 2021, tại huyện Tân Hiệp, đến đầu năm 2022 Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ Kiên Giang có kết luận cụ thể. Tuy nhiên, việc xử lí sai phạm có nhiều dấu hiệu “bất thường”...

Xâm phạm đất rừng, chính quyền giao công an vào cuộc.

Xâm phạm đất rừng, chính quyền giao công an vào cuộc.
Từ nguồn tin của người cao tuổi trên địa bàn phản ánh về việc nhiều quả đồi thuộc đất rừng sản xuất bị các chủ hộ tứ ý san, gạt, xây dựng nhiều hạng mục kiên cố, để nắm rõ, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đến hiện trường ghi nhân thực tế và đã trao đổi thông tin nhanh với chính quyền sở tại.
Xem thêm
PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

Ngày 30/6 và sáng 1/7/2022, TAND TP Quy Nhơn đưa ra xét xử vụ án dân sự, nguyên đơn là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Thành Thương (Công ty Thành Thương), bị đơn là Ngân hàng Thương mại CP Đại chúng Việt Nam (PvcomBank). Doanh nghiệp khởi kiện PvcomBank, yêu cầu bồi thường thiệt hại do ngân hàng này ép doanh nghiệp mua bảo hiểm của các đối tác được đặt tại PvcomBank, đồng thời không cấp bản sao Giấy đăng kí xe (cà vẹt xe), khiến doanh nghiệp không hoạt động được, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên án: Buộc PvcomBank bồi thường cho doanh nghiệp hơn 1,3 tỉ đồng…
Bắt tạm giam cựu Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu

Bắt tạm giam cựu Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu

Ngày 30/6, Công an tỉnh Bình Phước đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Sáu, cựu Giám đốc CDC Bình Phước.
Xâm phạm đất rừng, chính quyền giao công an vào cuộc.

Xâm phạm đất rừng, chính quyền giao công an vào cuộc.

Từ nguồn tin của người cao tuổi trên địa bàn phản ánh về việc nhiều quả đồi thuộc đất rừng sản xuất bị các chủ hộ tứ ý san, gạt, xây dựng nhiều hạng mục kiên cố, để nắm rõ, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đến hiện trường ghi nhân thực tế và đã trao đổi thông tin nhanh với chính quyền sở tại.
Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Thời gian gần đây, nhiều người cao tuổi trên địa bàn, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xôn xao về công trình xây dựng nghi là để kinh doanh dịch vụ du lịch trên đất công ích, đã tồn tại trong một thời gian dài vẫn chưa bị chính quyền xử lý.
Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Vụ tranh chấp “Thỏa thuận khung” Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa 500 ha ở tỉnh Long An, ngày càng trở nên phức tạp, luật sư đề nghị Cục Thi án hành dân sự tỉnh Long An đình chỉ thi hành án, vì Phán quyết Trong tài số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam không thi hành được
Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Kết luận điều tra: Anh Trương Văn Cường bị ngã và đỉnh đầu va chạm vào khu vực tiếp giáp giữa sàn nhà và bậc lên xuống được xây bằng gạch; Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, xác định cơ chế hình thành thương tích dẫn đến anh Cường tử vong là do va chạm phần đỉnh đầu vào vật tày gây nên. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện các cơ quan tố tụng chưa chứng minh được bị can Trương Xuân Đen có hành vi gây chấn thương sọ não cho anh Cường; và nhiều điểm “mờ” của vụ án chưa được làm sáng tỏ.
Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị sử dụng sai mục đích

Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị sử dụng sai mục đích

Mặc dù, chính quyền địa phương xã Quất Động, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội biết rất rõ về những cá nhân vi phạm xây dựng tràn lan trên đất nông nghiệp, thầu khoán,… nhưng vẫn để cho những công trình này hoàn thiện và đi vào hoạt động.
Tỉnh Bình Dương: Cần xử lí nghiêm các xe cơi nới quá khổ, chở hàng quá tải

Tỉnh Bình Dương: Cần xử lí nghiêm các xe cơi nới quá khổ, chở hàng quá tải

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người dân (trong đó có người cao tuổi) ở khu vực huyện Phú Giáo và thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vô cùng bức xúc cho biết, hằng ngày có rất nhiều chiếc xe có dấu hiệu chở vật liệu quá tải từ các mỏ cát, đá trên địa bàn đến các trạm trộn bê tông tươi cày nát các tuyến đường...
Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn

Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn

Mắc dù chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn “bất chấp”, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động