Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Bất chấp quy định của pháp luật, bãi xe 'cóc' ngang nhiên tồn tại

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi ở quận Hoàng Mai, đã nhiều năm nay, tại số 8, đường Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai “ngang nhiên” tồn tại một bãi xe “cóc”. Điều đáng nói, bãi xe này hoạt động rầm rộ như một bến xe khách, nhưng chỉ dựa vào văn bản thỏa thuận trông giữ phương tiện(!?) 

Bãi xe “cóc” hoạt động như bến xe khách?
Từ thông tin trên, phóng viên Báo Ngày mới online, Báo Người cao tuổi đã đến hiện trường xác minh. Đúng như phản ánh, tại số 8, đường Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt đã tồn tại bãi xe “cóc” từ rất nhiều năm nay. Điều đáng nói, tại đây, ngoài trông giữ xe ôtô, xe máy của người dân ở xung quanh, đây còn là “bến đỗ” của các xe khách đường dài, đậu cả ngày lẫn đêm.

quan hoang mai tp ha noi bat chap quy dinh cua phap luat bai xe coc ngang nhien ton tai
Các xe khách đỗ tập nập cả ngày lẫn đêm tại bãi xe


Theo quan sát của phóng viên, bãi xe rộng khoảng hơn 1.000 m2. Các xe thường xuyên dừng đỗ trong bãi xe này chỉ có số ít là xe tải và ô-tô từ 4 – 9 chỗ, đa phần là xe khách từ 39 - 45 chỗ, của rất nhiều nhà xe như: Long Vân, Minh Phúc, Ka Long, Việt Hưng, Mai Linh... Hơn nữa, tại bãi xe không hề đặt biển báo hay chỉ dẫn như ở các bến xe. Trong bãi xe có văn phòng giao nhận hàng hóa của nhà xe.

quan hoang mai tp ha noi bat chap quy dinh cua phap luat bai xe coc ngang nhien ton tai
Cận cảnh bốc xếp hàng hóa tại bến xe "cóc" tại bãi xe


Trong suốt quá trình ghi nhận tại đây, phóng viên còn nhận thấy, các xe thường xuyên ra vào tấp nập, không những vậy, hoạt động bốc xếp hàng hóa cũng diễn ra nhộn nhịp, chẳng khác nào một “bến xe thu nhỏ”. Trong vai một hành khách có nhu cầu đi TP Hồ Chí Minh, khi hỏi lái xe, có bắt khách tại đây không? Sau một hồi đắng đo, lái xe cho biết, sẵn sàng đón khách ngay tại bãi xe này, nếu khách hàng cho nhu cầu.
Mặc dù hoạt động “rầm rộ” tại mặt đường Trần Thủ Độ, cách bến xe Nước Ngầm chỉ vài trăm mét, thế nhưng, không hiểu vì sao vẫn chưa bị các quan chức năng của quận Hoàng Mai xem xét xử lí?.

quan hoang mai tp ha noi bat chap quy dinh cua phap luat bai xe coc ngang nhien ton tai
Tấp nập xe ra vào như bến xe khách


Hoạt động trái quy định, vẫn “ngang nhiên” tồn tại(!?)
Để làm rõ vấn đề, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Hoàng Liệt. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hà, Cán bộ quản lý đô thị phường Hoàng Liệt cho biết: Bãi xe này nằm trong quy hoạch các bãi xe thuộc khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp. Hiện đang được giao cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân) quản lý, dựa trên Công văn số 589/SGTVT-QLVT về việc “thỏa thuận trông giữ phương tiện”, của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp ngày 21/1/2019. Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thỏa thuận cho Công ty Minh Quân được tạm thời trông giữ phương tiện giao thông tại địa điểm Khu đô thị mới Pháp Vân, Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thời gian từ ngày 16/01/2019 đến hết ngày 15/07/2019.
Trong công văn “thỏa thuận trông giữ phương tiện” cũng nêu rõ điều kiện: Số lượng xe trông giữ tối đa 100 ôtô từ 5-8 chỗ. Thế nhưng, ghi nhận thực tế của phóng viên, tại bãi xe này, phần lớn là xe du lịch, xe Limousine chở khách và xe khách 45 chỗ, không những thế, tại đây còn thường xuyên diễn ra tình trạng các xe nhộn nhịp ra vào bãi, đỗ cả ngày lẫn đêm, bốc xếp hàng hóa như một “bến xe” khách thu nhỏ?.

quan hoang mai tp ha noi bat chap quy dinh cua phap luat bai xe coc ngang nhien ton tai
Công văn số 589/SGTVT-QLVT về việc “thỏa thuận trông giữ phương tiện”, của Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp cho Công ty Minh Quân (chủ bãi xe cóc)


Tuy nhiên, khi được hỏi, bãi xe hoạt động theo kiễu này, đã diễn ra từ lâu rồi đúng không? Ông Hà chống chế cho hay, sự việc mới xảy ra gần đây, UBND phường Hoàng Liệt thường xuyên phối hợp với Đội Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai kiểm tra bãi xe này. Do bên cạnh bãi có dịch vụ rửa xe, ngày nào cũng rửa cho các xe khách, xong các xe lại đi. Bên UBND phường đã kiến nghị với đội Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai, việc này thuộc thẩm quyền của Thanh tra Giao thông. Đối với những xe khách chạy không đúng tuyến, đúng luồng, họ có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị phóng viên liên hệ làm việc trực tiếp với ông Cương, Đội phó Đội Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai để được rõ hơn.
Phóng viên tiếp tục liên hệ làm việc với ông Cương. Mặc dù ông Cương đồng ý làm việc, tuy nhiên, chiều hôm sau, phóng viên đến trụ sở đội để làm việc như lịch hẹn, thì ông Cương lại không có ở cơ quan, gọi điện không nghe máy...không làm việc(!?).
Liệu rằng, chỉ với công văn “thỏa thuận đủ điều kiện trông giữ phương tiện giao thông” do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp, có đủ điều kiện để Công ty Minh Quân tổ chức trông giữ phương tiện tại số 8 Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Đối với những vi phạm của Công ty Minh Quân do không tuân thủ điều kiện tại văn bản nói trên, được các cơ quan chức năng của quận Hoàng Mai xử lý như thế nào?.
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thế Thực – Nguyễn Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định, việc thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai. Tuy nhiên, việc thay đổi mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956, ở khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa lại chỉ được bằng một biên bản cuộc họp. Đây là dấu hiệu “tước đoạt” quyền được đền bù khi thu hồi đất của gia đình bà Liên!    
tu y cam moc phan lo vao dat cua dan gay kho khan trong viec cap so do

Tự ý cắm mốc phân lô vào đất của dân, gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ

Đất khai hoang từ năm 1990, sau đó khai hoang thêm đất xung quanh để trồng cây. Năm 2005, Nhà nước thu hồi gần 1,8ha đất, trong đó có toàn bộ diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), để làm khu tái định cư, diện tích còn lại gia đình vẫn sử dụng. Bỗng dưng có người ra tranh chấp, gia đình mới biết chính quyền đã cấp sổ đỏ cho người khác. Gia đình khởi kiện hành chính, hai cấp Tòa đều xử cho gia đình thắng kiện. Thế nhưng, khi đi làm thủ tục cấp sổ đỏ, thì lại tòi ra bản đồ vẽ trùm lên diện tích đất chưa bị thu hồi này, đồng thời đó là cái cớ để chính quyền gây khó, không cấp sổ đỏ cho gia đình…
bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…

Tin khác

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue
Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap
Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Khiếu nại của ông Phùng Thế Quang ở Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa: Đến bao giờ mới được giải quyết?

khieu nai cua ong phung the quang o cam binh tp cam ranh tinh khanh hoa den bao gio moi duoc giai quyet
Thông báo số 1582/TB-V4 ngày 4/8/2017, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về giải quyết đơn của ông Phùng Thế Quang (chồng bà Chàm), Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Chàm, cho biết: Phần đất C570 đang sử dụng, Vùng 4 sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng; Phần đất còn lại thẩm quyền giải quyết thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, gia đình ông Quang, bà Chàm chờ đợi 3 năm nay nhưng cả Vùng 4 và UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết?...

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 2)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 2
Kì trước, chúng tôi đã phản ánh, phân tích những sai phạm của TAND huyện Vĩnh Hưng khi đem đất đã chuyển nhượng cho người khác, để phong tỏa làm tài sản bảo đảm trả nợ cho người bán đất. Những sai phạm này đã được TAND tỉnh Long An sửa sai, những thửa đất vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền đã chuyển nhượng, được Tòa cấp phúc thẩm trả lại cho người nhận chuyển nhượng là anh Nguyễn Thanh Nhân. Thế nhưng, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng lại làm điều ngược đời, ra quyết định phong tỏa tài sản của anh Nhân, để bảo đảm trả nợ cho bà Mật. Đây lại là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng…

Ngang nhiên lấn chiếm đất rừng sản xuất, xả thải gây ô nhiễm đất của hàng xóm

ngang nhien lan chiem dat rung san xuat xa thai gay o nhiem dat cua hang xom
Ngang nhiên xây dựng chợ bán chim trời và nhà cho thuê trên đất rừng nguyên sinh; lấn chiếm khoảng 1.000m2 đất rừng sản xuất, lấp kênh nội đồng, đặt 4 cống xả thải gây ô nhiễm môi trường. Khi tranh chấp xảy ra, chính quyền địa phương tổ chức hòa giải, nhưng người bị tố vi phạm ngang nhiên vắng mặt. Đó là nội dung bà Chi tố cáo ông Hướng, ở khóm 3, thị trấn Thạnh Hóa,…
Xem thêm
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
vu an lam gia tai lieu tai trung nguyen ba le hoang diep thao khong nhan duoc thong bao ket luan giam dinh

Vụ án làm giả tài liệu tại Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nhận được Thông báo kết luận giám định!

Ngày 18/6/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương ban hành Thông báo kết luận giám định số 193/CSKT(D4) về chữ ký trong các tài liệu ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai.
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, ...
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động