Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Nhóm xã hội đen truy sát người cạnh trụ sở Công an quận vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật (!)

Ông Đỗ Tấn Nam, 62 tuổi, ngụ ấp 3, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh gửi đơn đến Tạp chí Người cao tuổi và các cơ quan chức năng kêu cứu cho con trai là anh Đỗ Tấn Thanh bị nhóm 6 tên côn đồ truy sát với tỷ lệ thương tật 74%. Vụ án xảy ra tại số 581 Quang Trung (ngay cạnh trụ sở Công an quận Gò Vấp) nhưng Cơ quan tố tụng lấy lý do “chưa đủ căn cứ xác định bị can”, tạm đình chỉ điều tra (?!)
quan go vap tp ho chi minh nhom xa hoi den truy sat nguoi canh tru so cong an quan van ung dung ngoai vong phap luat

Ông Đỗ Tấn Nam, viết đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi kêu cứu cho con trai 


 

Người ngay gặp nạn …

Nạn nhân Đỗ Tấn Thanh trình bày: Năm 2010, anh Thanh mở tiệm dán keo xe và laptop ở số 581 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp. Lúc 20 giờ15 ngày 20/9/2018, anh Thanh nhận cuộc gọi từ số điện thoại của một phụ nữ xưng tên là Mai Đào, chị ruột Mai Thương, muốn gặp anh Thanh để nói chuyện liên quan đến tình cảm giữa cô Mai Thương với Hoàng Mộng Thiên Phước Thịnh (người phụ việc của tiệm dán keo). Nghĩ không có gì nên anh thanh mời Mai Đào đến tiệm.

Khoảng 15 phút sau, một nhóm 6 người, sau này anh Thanh mới biết trong đó có 5 người trong gia đình gồm 4 chị em ruột Mai Đào, Mai Phượng, Mai Thương, Mai Hậu cùng chồng Mai Phượng tên Huân và một nam thanh niên tên X., không rõ lai lịch. Cả 3 nam thanh niên đều có hung khí trên tay: Huân cầm gậy sắt 3 khúc; Hậu  và X. mỗi người cầm con dao dài chừng 30cm. Vừa xuất hiện, Mai Phượng lớn tiếng với anh Thịnh, Huân vung gậy 3 khúc tấn công Thịnh. Thấy nhân viên bị đánh, anh Thanh đứng ra can ngăn thì bị Huân đập gậy vào đầu; Hậu và X. cầm dao xông tới đâm anh Thanh. Khi nạn nhân nằm bất động dưới nền xi măng, nhóm côn đồ quay sang “xử” Thịnh. Cả 3 chị em Mai Thương đánh Thịnh.

Tiệm lúc này có hai nhân viên Phạm Tấn Tài và Huỳnh Thanh Long, không dám can ngăn. Chờ cho nhóm côn đồ rời khỏi tiệm, anh Long lấy xe máy chở anh Thanh và Thịnh vào Bệnh viện Hồng Đức cấp cứu, sau đó cả hai được chuyển đến Bệnh viện Gia Định điều trị hơn nửa tháng mới xuất viện.

 

quan go vap tp ho chi minh nhom xa hoi den truy sat nguoi canh tru so cong an quan van ung dung ngoai vong phap luat

Anh Đỗ Tấn Thanh viết đơn kêu cứu

 

Khởi tố vụ án rồi “ngâm” để chìm xuồng” (?)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp ban hành Văn bản số 939 ngày 29/10/2018, xác định tỷ lệ thương tật của anh Hoàng Mộng Thiên Phước Thịnh là 32%; và Văn bản số 940 ngày 30/10/2018, “thông báo kết quả giám định thương tích của anh Đỗ Tấn Thanh”: Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 74%.

Nạn nhân nhớ lại: “25 ngày sau khi xuất viện, tôi được Điều tra viên tên Minh mời làm việc.  Không chỉ khai rõ toàn bộ vụ việc, tôi còn trình bày nơi xảy ra vụ án sát Ngân hàng Sacombank và Tiệm vàng Doji, có camera ghi rất rõ các đối tượng gây án. Ông Minh không cho trích xuất camera nhưng nói với tôi rằng có nghe bên gây án sẽ đền tiền thuốc. Thực tế, đến nay, toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị hơn 100 triệu đồng, do tôi vay mượn để trang trải. Phía gây án không bồi thường đồng nào, cả lời hỏi thăm cũng không có!”.

Ngày 7/12/2018, thượng tá Châu Văn Hoàng kí Quyết định khởi tố vụ án hình sự “cố ý gây thương tích”. Anh Thanh trình bày tiếp: “Vụ án được giao cho điều tra viên Nguyễn Hải Ninh thụ lý. Tôi tiếp tục được mời làm việc, cung cấp hình ảnh, địa chỉ các đối tượng gây án cũng như người làm chứng và camera ghi lại vụ truy sát. Ông Ninh nói sẽ làm rõ nhưng kéo dài nhiều tháng vẫn không thấy ai bị xử lý. Tôi nhiều lần lên Công an quận Gò Vấp hỏi thì nhận được câu trả lời của ông Ninh “đang điều tra, khi nào có kết quả sẽ thông báo”. Tin lời, tôi về nhà chờ nhưng chờ mãi vẫn cứ im lặng nên đã làm đơn khiếu nại”.

quan go vap tp ho chi minh nhom xa hoi den truy sat nguoi canh tru so cong an quan van ung dung ngoai vong phap luat

Quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích

quan go vap tp ho chi minh nhom xa hoi den truy sat nguoi canh tru so cong an quan van ung dung ngoai vong phap luat

Thông báo về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 1445 ngày 9/8/2019

Ngày 7/7/2020, anh Thanh được Điều tra viên Ninh gọi lên Công an quận trao Thông báo về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 1445 ngày 9/8/2019, lý do: “Đã hết thời hạn điều tra vụ án, chưa đủ căn cứ xác định được bị can” (?!).

Anh Thanh khiếu nại. Ngày 20/7/ 2020, thượng tá Lê Hoài Phong, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, bất ngờ kí Quyết định bác đơn khiếu nại của anh Thanh. Lí do: Việc tạm đình chỉ điều tra đã được Viện KSND quận Gò Vấp kiểm sát hồ sơ vụ án đúng qui định pháp luật (?!). Ông Phong lý giải: “Vụ án phức tạp có nhiều đối tượng tham gia. Các đối tượng nghi vấn không thừa nhận hành vi phạm tội và có biểu hiện che giấu cho nhau vì là chị em ruột trong một gia đình, gây khó khăn cho công tác điều tra. Để tránh bỏ lọt tội phạm và bắt oan sai, Cơ quan Cảnh sát điều tra cần thu thập đầy đủ chứng cứ để xử lý…”.

Nạn nhân nghẹn ngào: “Chỉ vì  đứng ra can ngăn, tôi bị nhóm chị em Mai Đào hành xử kiểu xã hội đen đâm hết sức dã man, không còn nhân tính. Tôi không chết là ngoài ý muốn của nhóm côn đồ. Mang trên người 74% thương tích, tôi không còn đủ sức khỏe để làm việc kiếm tiền nuôi sống gia đình với hai con nhỏ đang đi học. Không chỉ thế, tôi còn phải lo tiền để tiếp tục khám chữa bệnh, điều trị các vết thương rất tốn kém. Sau gần 2 năm xảy ra, tôi mỏi mòn chờ đợi để rồi tuyệt vọng nhìn nhóm côn đồ nhởn nhờ ngoài vòng pháp luật.

Ông Đỗ Tấn Nam, cha anh Thanh bức xúc: “Bỗng dưng con tôi bị nạn, suýt mất mạng. Toàn bộ chi phí hơn 100 triệu đồng, gia đình phải đi vay mượn để chữa trị bệnh cho con. Nay Công an quận Gò Vấp tạm đình chỉ vụ án, gia đình tôi còn biết tin ai, trông chờ ai nữa? Chẳng biết việc điều tra, kiểm sát thế nào mà để cho thành phần “máu lạnh”, cố ý giết người vẫn sống ung dung như thách thức pháp luật, bỡn cợt công lý?”.

Qua tài liệu chứng cứ và trình bày của nạn nhân và ông Đỗ Tấn Nam, Tạp chí Người cao tuổi nhận thấy: Nhóm côn đồ lộ rõ hành vi giết người có tổ chức, mang tính cố ý, ra tay gần trụ sở Công an quận Gò Vấp, rất manh động, xem thường pháp luật. Việc tạm đình chỉ điều tra sau gần 1 năm mới báo cho bị hại là dấu hiệu làm trái luật. Ngoài ra, việc điều tra, kiểm sát vụ án này lộ rõ nhiều vấn để rất bất thường. Thẩm quyền điều tra  vụ án thuộc các cơ quan tố tụng của TP Hồ Chí Minh. Do đó, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng đề nghị lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh khẩn trương chỉ đạo xử lý, đưa nhóm côn đồ trừng trị thích đáng trước pháp luật…

 

​​​​​​​Nhóm PVPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hai phong nguoi phu nu mu chu gian nan trong hanh trinh lam lai so ho khau

Hải Phòng: Người phụ nữ mù chữ gian nan trong hành trình làm lại sổ hộ khẩu

Đã có sổ hộ khẩu từ mấy chục năm, nhưng hơn 2 tháng nay, bà Thủy vẫn khó khăn trong quá trình làm Căn cước công dân. Nguyên nhân được cho là thửa đất của gia đình bà Thủy nằm trong dự án thu hồi, để khỏi phải đền bù đất nên việc làm Căn cước công dân bị gây "khó dễ"...    
phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án cấp sơ thẩm giải quyết theo thủ tục sơ thẩm” – Đề nghị này của Viện KSND tỉnh Bến Tre đã không được TAND tỉnh chấp nhận. Và không chỉ vậy ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định, việc thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai. Tuy nhiên, việc thay đổi mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956, ở khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa lại chỉ được bằng một biên bản cuộc họp. Đây là dấu hiệu “tước đoạt” quyền được đền bù khi thu hồi đất của gia đình bà Liên!    
tu y cam moc phan lo vao dat cua dan gay kho khan trong viec cap so do

Tự ý cắm mốc phân lô vào đất của dân, gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ

Đất khai hoang từ năm 1990, sau đó khai hoang thêm đất xung quanh để trồng cây. Năm 2005, Nhà nước thu hồi gần 1,8ha đất, trong đó có toàn bộ diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), để làm khu tái định cư, diện tích còn lại gia đình vẫn sử dụng. Bỗng dưng có người ra tranh chấp, gia đình mới biết chính quyền đã cấp sổ đỏ cho người khác. Gia đình khởi kiện hành chính, hai cấp Tòa đều xử cho gia đình thắng kiện. Thế nhưng, khi đi làm thủ tục cấp sổ đỏ, thì lại tòi ra bản đồ vẽ trùm lên diện tích đất chưa bị thu hồi này, đồng thời đó là cái cớ để chính quyền gây khó, không cấp sổ đỏ cho gia đình…
bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    

Tin khác

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

binh duong can canh du an parkview apartment
Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet
Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue
Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap
Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Khiếu nại của ông Phùng Thế Quang ở Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa: Đến bao giờ mới được giải quyết?

khieu nai cua ong phung the quang o cam binh tp cam ranh tinh khanh hoa den bao gio moi duoc giai quyet
Thông báo số 1582/TB-V4 ngày 4/8/2017, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về giải quyết đơn của ông Phùng Thế Quang (chồng bà Chàm), Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Chàm, cho biết: Phần đất C570 đang sử dụng, Vùng 4 sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng; Phần đất còn lại thẩm quyền giải quyết thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, gia đình ông Quang, bà Chàm chờ đợi 3 năm nay nhưng cả Vùng 4 và UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết?...

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.
Xem thêm
quang binh khoi to bi can vu tai nan lat xe du lich lam 15 nguoi chet

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ tai nạn lật xe du lịch làm 15 người chết

Ngày 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi ...
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai.
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động