Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội: 5 lần yêu cầu công dân bổ sung hồ sơ nhưng vẫn chưa được cấp được sổ đỏ !?

Đã 5 lần yêu cầu công dân bổ sung hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), nhưng đã hơn 200 ngày, các công dân ở phường Đông Ngạc, vẫn chưa được Phòng TN&MT quận Bắc Từ Liêm cấp sổ đỏ. Theo tính toán của người dân, họ phải chờ đến hết tháng 3/2020, mới được tiếp tục được xem xét ?!

Nhọc nhằn xin cấp sổ đỏ

Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định: “Sau khi tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính theo quy định, không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần”.Thế nhưng bà Nguyễn Thị Minh Phương và chồng là ông Đỗ Xuân Thắng, cùng bà Nguyễn Thị Thân, cư trú tại tổ dân phố Đông Ngạc 6, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, lại "được" bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Trưởng phòng TN&MT quận Bắc Từ Liêm ban hành tới 5 lần thông báo yêu cầu công dân bổ sung hồ sơ và cũng từng đó lần phường Đông Ngạc nộp báo cáo và hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho các công dân này tới phòng TN&MT. Nhưng cả 5 lần đều xác nhận nhà đất của gia đình trên đủ điều kiện cấp sổ đỏ, mà vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

quan bac tu liem ha noi 5 lan yeu cau cong dan bo sung ho so nhung van chua duoc cap duoc so do
Đơn phản ánh của công dân phường Đông Ngạc

Sau 5 lần bị “hành”, các công dân bày tỏ sự lo sợ và bức xúc về đạo đức công vụ của lãnh đạo và cán bộ tham mưu của phòng TN&MT quận Bắc Từ Liêm với nhóm PV Báo Người cao tuổi. Trong khi Thủ tướng chỉ thị không được yêu cầu dân quá 1 lần thì phòng chuyên môn của quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu tới 5 lần và theo người dân thì lần thứ 5 này cũng chưa chắc là lần cuối cùng.

Người dân đang băn khoăn chắc chắc bộ nhân viên phòng TN&MT không hiểu về đạo đức công vụ công, hay vì lý do nào khác mà tham mưu cho lãnh đạo phòng “hành dân” lên xuống như thế. Chưa hết các công dân còn tố họ bị “ức hiếp” khi lãnh đạo phòng đưa ra những nội dung trái khoáy, ví như UBND phường Đông Ngạc đã có báo cáo là gia đình người bán đất có 4 người, nhưng thời điểm bán đất có 1 trong 4 người đó chỉ mới 2 tuổi và có đính kèm bản photo giấy khai sinh, nhưng Trưởng phòng TN&MT quận Bắc Từ Liêm kí thông báo lần 3 vẫn cho rằng chưa làm rõ lí do, không đủ thành viên trong gia đình kí vào giấy bán đất. Điều đó khiến cử tri bức xúc tố Phòng TN&MT đang yêu cầu phi lý, bắt đứa bé 2 tuổi phải kí vào giấy mua bán đất mới đủ điều kiện cấp ?!.

quan bac tu liem ha noi 5 lan yeu cau cong dan bo sung ho so nhung van chua duoc cap duoc so do
Phòng TN&MT quận Bắc Từ Liêm 5 lần thông báo cho vợ chồng ông Thắng bổ sung hồ sơ

Không chỉ cho rằng lãnh đạo Phòng TN& MT thực hiện không đúng tinh thần chỉ thị của Thủ tướng, mà còn vi phạm Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND ngày 31/3/2017 của UBND TP Hà Nội quy định cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân trong vòng 30 ngày, trong khi đó công dân nộp hồ sơ từ ngày 20/3/2019 nhưng đến nay đã hơn 200 ngày vẫn chưa được giải quyết, mà theo thông báo lần thứ 5 kí ngày 27/9/2019, phải sau khi thực hiện xong kế hoạch vừa ban hành một ngày trước đó (Kế hoạch số 395/KH-UBND ngày 26/9/2019), về việc rà soát, kiểm tra các thửa đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân nhưng đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở trên địa bàn phường Đông Ngạc. Theo các công dân ở phường Đông Ngạc, để thực hiện xong kế hoạch này dự kiến phải đến hết tháng 3/2020 mới xong. Trong khi đó hàng chục hộ dân có tình trạng đất tương tự 2 hộ dân trên đều đã được cấp sổ đỏ, thì hai hộ này phải chờ không biết đến bao giờ?

Vì dân hay hành dân?

quan bac tu liem ha noi 5 lan yeu cau cong dan bo sung ho so nhung van chua duoc cap duoc so do
Phòng TN&MT quận Bắc Từ Liêm 5 lần thông báo cho bà Thân bổ sung hồ sơ

Phải chăng với 5 lần thông báo bổ sung, nhưng vẫn chưa đủ điều kiện cấp sổ đỏ là lãnh đạo Phòng TN&MT quận Bắc Từ Liêm đang vì dân hay đang hành dân? Vẫn là cán bộ của Phòng TN&MT hướng dãn dân bổ sung hồ sơ để được cấp sổ đỏ, vậy mà lần sau lại vạch ra hay nói đúng hơn là phát hiện ra những sai phạm của làn kiểm tra trước để rà soát để chấn chỉnh, và rà sót chính sử đến lần thứ 5 chưa biết đã xong chưa? Lỗi của công dân chưa làm đúng hướng dãn chỉnh sửa bổ sung, hay do năng lực của cán bộ kém mà lần nào hướng dẫn bổ sung cũng bị sai sửa, hay cố tình hành dân?

Để người dân đến Phòng TN&MT quận Bắc Từ Liêm không còn phải chịu những sự cố như trường hợp của bà Nguyễn Thị Minh Phương, ông Đỗ Xuân Thắng và bà Nguyễn Thị Thân; đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm xem xét vụ việc, trên góc độ năng lực chuyên môn và đạo đức công vụ của lãnh đạo và nhân viên Phòng TN&MT quận Bắc Từ Liêm

Nhom PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được thi công bằng vật liệu bẩn, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để có biện pháp khắc phục, tránh hậu họa về sau...    
tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ thông tin phản ánh của dân về Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Huệ thị xã Ayun Pa bị thay đổi vật liệu trong quá trình thi công.
hai phong nguoi dan bat binh ve vu an co y gay thuong tich co dau hieu oan sai

Hải Phòng: Người dân bất bình về vụ án Cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai

Người dân cho rằng, vụ án Cố ý gây thương tích tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng có nhiều dấu hiệu oan sai. Khi điều tra viên, kiểm sát viên đã vi phạm tố tụng...Cáo trạng của Viện KSND quận Hồng Bàng đã đẩy người dân vô tội vào tù tội.
quan le chan hai phong can lam ro viec chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o tai phuong kenh duong

Quận Lê Chân, Hải Phòng: Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở tại phường Kênh Dương

Từ đất nông nghiệp được hợp thức hóa thành đất ở, xây nhà cao tầng kiên cố bị người dân phát hiện và tố cáo. Vụ việc có nguy cơ bị "chìm xuồng" và rơi vào quên lãng vì hơn hai năm nay không thấy cơ quan chức năng TP Hải Phòng đưa ra kết luận, xử lý?    
cuc truong cuc thads tinh long an khong hieu luat hay co tinh khong hieu luat

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An không hiểu luật, hay cố tình không hiểu luật!?

Như đã phản ánh, anh Nguyễn Thanh Nhân khiếu nại Quyết định số 03/QĐ-CCTHADS ngày 23/12/2019, do chấp hành viên Lê Anh Quý, thuộc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng kí ban hành, về cưỡng chế kê biên tài sản của anh là 3 thửa đất, mà anh đã nhận chuyển nhượng của vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền, nhằm buộc anh trả khoản nợ mà anh Thu, chị Hiền phải trả cho bà Mật. Chi cục trưởng THADS huyện Vĩnh Hưng ban hành quyết định giải quyết khiếu nại không đúng, trái pháp luật. Anh Nhân tiếp tục khiếu nại lên Cục THADS tỉnh Long An. Ngày 9/9/2020, Phó Cục trưởng Đặng Phan Thiết kí Quyết định số 19/QĐ-CTHADS, giải quyết khiếu nại của anh Nhân. Thế nhưng, việc áp dụng pháp luật cũng không đúng thực tế…

Tin khác

Cần làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng

can lam ro va xu ly nghiem hanh vi vi pham phap luat cua cac doi tuong
Bà Nguyễn Thị Luấn (tên gọi khác là Nguyễn Hoàng Lan), Giám đốc Công ty TNHH Gia Bảo (Công ty Gia Bảo), là người cao tuổi, trú tại tổ 9 phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông phản ánh, ông Trần Đức Nhuận và ông Trương Đình Nở thuê nhóm người đến lô cao su của bà để cạo mủ cao su, dựng nhà trái phép, nhằm chiến đất của bà và Công ty tại Lâm trường Đắk N’Tao…

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc
Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu giá thiếu thuyết phục… là những điều cần làm rõ xoay quanh việc đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ), lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC.

Quảng Bình: Hiệu trưởng trường Mầm Non bị tố áp đặt các khoản thu đầu năm

quang binh hieu truong truong mam non bi to ap dat cac khoan thu dau nam
Quá bức xúc, phụ huynh có con em học ở Trường Mầm non số 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình đã làm đơn gửi đến chính quyền và các cấp tố cáo bà Đinh Thị Hiệu, Hiệu trưởng trường này lạm quyền, áp đặt các khoản thu đầu năm. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa xác nhận có sự việc xảy ra và đang thành lập đoàn để xác minh kiểm tra làm rõ.

Cần phải xử lý nghiêm các hành vi ngang ngược, lộng hành

can phai xu ly nghiem cac hanh vi ngang nguoc long hanh
Khu vực dưới chân phía Đông núi Hòn Rồng, thuộc tổ dân phố Lộc An, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lâu nay vốn là rừng sản xuất; người dân sống và làm vườn an bình. Thế nhưng, từ cuối năm 2018 đến nay, tình hình ở đây diễn ra nhiều điều lộn xộn, tiềm ẩn những phức tạp khó lường…

Vừa chiếm đất, vừa “la làng”?

vua chiem dat vua la lang
Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Bùi Văn Thương, ở thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh việc nhà, đất bị ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản hơn 7 năm. Điều đáng nói, ông Thương là người bỏ tiền mua nhà, đất nhưng lại bị ông Bình tố cáo là… “kẻ trộm”(!?)...

Quy trình thực hiện thu hồi đất có sai phạm và khuất tất

quy trinh thuc hien thu hoi dat co sai pham va khuat tat
Bà Nguyễn Thị Bẩy là gia đình chính sách, người cao tuổi, thường trú tại tổ 5 phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội liên tục có đơn phản ánh, cầu cứu gửi các cơ quan chức năng, do bị chính quyền quận Long Biên cưỡng chế, thu hồi đất trái pháp luật. Nhưng dường như các cơ quan "lặng im", tạo điều kiện cho quận Long Biên cưỡng chế đất của dân giao cho doanh nghiệp…
Xem thêm
tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ ...
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
hoi am bai bao ubnd thi xa ben cat chi dao ra soat vu cuong che kiem dem bat buoc

Hồi âm bài báo: UBND thị xã Bến Cát chỉ đạo rà soát vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc

Ngày 19/9/2020, Ngày mới Online đăng bài phản ánh việc UBND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản ...
vi sao nu dai gia o vung tau no tram ti roi khoi noi cu tru

Vì sao nữ đại gia ở Vũng Tàu “nợ trăm tỉ” rời khỏi nơi cư trú?

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Kim Loan cho biết, có đơn tố cáo việc cho vay nặng lãi và quấy rối đời tư gửi ...
can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu ...
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động