Phụ huynh bức xúc khi mua sách giáo khoa Cánh diều với giá quá cao

Tính đến tháng 1/2023 (hết học kì 1, năm học 2022-2023), hầu hết cơ cở giáo dục - đào tạo bậc phổ thông trên cả nước đã lựa chọn các đầu sách giáo khoa (SGK) cho học sinh sử dụng, trong đó có bộ sách Cánh diều (bộ sách xã hội hóa). Tuy nhiên, bộ sách Cánh diều lại có giá bán cao hơn SGK Nhà xuất bản (NXB) khác, với tỉ lệ chênh lệch từ 6-23%, khiến các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc...

Sách giáo khoa phục vụ cho năm học mới 2022-2023 được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm, chỉ đạo giám sát chặt chẽ trong thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh học sinh bức xúc khi phải mua SGK bộ Cánh Diều có giá thành cao hơn so với SGK cùng loại của NXB Giáo dục Việt Nam.

Chênh lệch giá quá cao

Trên thị trường những năm gần đây có đến 5 NXB cùng tham gia xuất bản SGK. Trong đó NXB thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (doanh nghiệp nhà nước) đã chủ động tổ chức biên soạn, xuất bản, in và phát hành 2/3 bộ sách đang lưu hành.

Bộ sách còn lại do đơn vị tư nhân (xã hội hóa) tổ chức bản thảo, biên tập rồi tìm NXB để đăng kí xuất bản, đối tác in, đối tác phát hành. Nhiều NXB tham gia xuất bản bộ sách này gồm: NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, NXB Đại học Huế. Các NXB này thực tế chỉ đóng vai trò quản lí (xin giấy phép), không tham gia vào các công đoạn tổ chức bản thảo, in và phát hành; thực hiện công tác biên tập một cách hình thức...

Phụ huynh bức xúc khi mua sách giáo khoa Cánh diều với giá quá cao

Khi tư nhân tham gia vào xã hội hóa SGK nhận được nhiều sự kì vọng và chờ đợi của xã hội, đặc biệt là về chất lượng sách, giá sách.

Và thực tế thời gian vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Tài chính, Chính phủ, Quốc hội yêu cầu kiểm soát chặt chất lượng và giá SGK. Tuy nhiên, vấn đề này hiện mới chỉ tập trung vào đơn vị xuất bản SGK lớn nhất là NXB Giáo dục Việt Nam mà chưa đề cập tới đơn vị tư nhân đang thực hiện bộ SGK theo hình thức xã hội hoá.

Chuẩn bị vào năm học mới 2022-2023, nhiều bậc phụ huynh, thậm chí là giáo viên không khỏi ngỡ ngàng, giật mình trước thực trạng giá SGK của 4 NXB khác lại có giá cao hơn rất nhiều so với giá sách của NXB Giáo dục Việt Nam.

Chỉ đơn cử so sánh Bảng giá in trên bìa sách của bộ sách Cánh diều (sách xã hội hóa) và bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của NXB Giáo dục Việt Nam (Lớp 1,2,3,6,7,10) đã cho thấy tỉ lệ chênh lệch đúng như phản ánh của các phụ huynh.

Nếu như bộ sách Cánh diều lớp 1 có giá là 199.000 đồng, thì giá bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống chỉ có giá là 179.000 đồng (chênh lệch 20.000 đồng, tỉ lệ hơn 11%).

Bộ sách Cánh diều lớp 2 có giá 203.000 đồng thì sách Kết nối tri thức với cuộc sống chỉ là 186.000 đồng (chênh lệch 17.000 đồng, tỉ lệ hơn 9%).

Đặc biệt có những bộ sách lớp 3, lớp 6 tỉ lệ chênh lệch giữa bộ sách Cánh diều và Kết nối tri thức với cuộc sống lên đến từ 20-23%. Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 3 có giá bìa là 183.000 đồng, thì bộ sách Cánh diều lớp 3 lại có giá 220.000 đồng (chênh lệch số tiền 37.000 đồng, tỉ lệ 20%). Tương tự bộ sách lớp 7 Tri thức với cuộc sống có giá bìa 208.000 đồng, thì bộ sách Cánh diều lớp 7 có giá 255.000 đồng (chênh 47.000 đồng, tỉ lệ cao hơn 23%)…

Phụ huynh bức xúc khi mua sách giáo khoa Cánh diều với giá quá cao
Bảng so sánh giá các bộ SGK của NXBGDVN và Cánh diều (Lớp 1,2,6,3,7,10) có tỷ lệ chênh lệch tương đối cao, khiến cho nhiều bậc phụ huynh bức xúc.

Lời giải thích liệu có chấp nhận được?

Cuối tháng 9/2022, tại Hội thảo và Trưng bày sách giáo khoa giáo dục phổ thông, ông Ngô Trần Ái, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam, gọi tắt là VEPIC (đơn vị đầu tư bộ sách giáo khoa Cánh diều) chỉ ra 5 nguyên nhân khiến giá SGK mới cao hơn SGK cũ.

Theo ông Ái, bộ SGK mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, do các NXB, doanh nghiệp tự bỏ vốn hoặc vay ngân hàng để thực hiện tất cả các khâu từ tổ chức biên soạn, mua vật liệu đầu vào, trả tiền nhuận bút, quảng bá, tập huấn giáo viên và không được ngân sách nhà nước chi trả cho một số khâu như trước đây.

Thứ hai, giá nguyên vật liệu, công in, nhuận bút, chi phí quảng cáo, tập huấn giáo viên… đều cao hơn trước. Đặc biệt là giá giấy tăng cao (Ví dụ giấy của nhà máy Bãi Bằng sản xuất hiện cũng cao hơn 25% so với cách đây 5 năm).

Thứ ba, SGK mới có khổ giấy lớn hơn 1,3 lần so với sách cũ, được in 4 màu, chất lượng in tốt hơn. So với các loại sách khác trên thị trường thì SGK vẫn có giá thành thấp hơn.

Ông Ái nêu ví dụ, bộ SGK lớp 3 gồm 12 quyển có giá 220.000 đồng. Nếu chia trung bình, mỗi quyển SGK có giá xấp xỉ 18.000 đồng. Trong khi đó, một quyển truyện có độ dày, giấy in, hình minh họa, màu tương tự với sản lượng hơn 100.000 nghìn bản trên thị trường cũng có giá từ 90.000-100.000 đồng.

“So với giá SGK các nước, một cuốn SGK in 4 màu, số trang tương tự thì giá cũng vào từ 100.000-200.000 đồng (đối với sách của các nước trong khối Asean) và từ 200.000-300.000 đồng (như SGK Nhật Bản, Hàn Quốc). SGK Toán của Singapore giá khoảng 250.000 đồng; SGK Đạo đức và Tự nhiên xã hội của Hàn Quốc, Nhật Bản có giá từ 280.000 đến 300.000 đồng”, ông Ái so sánh.

Bên cạnh đó, theo cơ chế mới hiện nay nhiều NXB, nhiều đơn vị cùng tham gia biên soạn, xuất bản, phát hành SGK nên thị trường cũng bị thu hẹp, sản lượng mỗi đầu sách giảm đi so với thời kì chỉ có một bộ sách của một NXB, điều này làm chi phí tăng lên.

Trách nhiệm thuộc về ai?

Dư luận cho rằng, việc bộ SGK Cánh diều có giá cao hơn từ 6-23% so với bộ Tri thức với cuộc sống là đang có sự buông lỏng, thiếu cơ chế giám sát của các cơ quan chức năng có liên quan.

Theo TS Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội: Chúng ta thực hiện xã hội hóa là để có SGK tốt hơn, rẻ hơn cho học sinh và giảm chi phí xã hội, nhất là trong bối cảnh hiện nay chứ không phải cho phép mô hình này hoạt động là để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp tư nhân, lợi nhuận lớn hơn cho cổ đông tham gia góp vốn và làm khó cho phụ huynh, học sinh. Đặc biệt, lĩnh vực giáo dục phổ thông không thể tạo ra các yếu tố gây bất ổn xã hội.

“Tại sao lại có chuyện xã hội hóa mà sách của tư nhân lại đắt hơn sách của Nhà nước?

Phải chăng vấn đề quản lí về giá, chất lượng sách xã hội hóa chưa chặt chẽ, chưa toàn diện như đang áp dụng với doanh nghiệp Nhà nước? Trách nhiệm với xã hội, với ngành giáo dục của SGK xã hội hóa là như thế nào? Tôi kiến nghị cần phải giám sát nghiêm túc để có giải pháp phù hợp”-TS Lưu Bình Nhưỡng đặt câu hỏi?

Trong khi đơn vị tư nhân, ngoài việc phải trình Hội đồng quốc gia thẩm định phê duyệt bản mẫu SGK và kê khai giá với Bộ Tài chính thì các hoạt động khác (in, phát hành) không chịu sự quản lí trực tiếp của cơ quan quản lí Nhà nước nên mới để xảy ra tình trạng giá sách đẩy lên quá cao.

Dư luận cho rằng, việc các NXB đứng tên trên sách thực chất chỉ cấp phép xuất bản bộ SGK, không trực tiếp tham gia đầy đủ, đúng nghĩa vào công đoạn xây dựng nội dung cũng như in và phát hành. Đây phải chăng là kẽ hở, là sự lỏng lẻo trong quản lí hoạt động liên kết xuất bản, thiếu công bằng giữa các đơn vị cùng tham gia xuất bản SGK? (Khi sách Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều năm 2020 có nhiều sai sót, nhưng NXB không có trách nhiệm gì). Hơn nữa, nếu không có cơ chế giám sát giá SGK đối với bộ sách xã hội hóa như đối với sách của các NXB khác (yêu cầu tiết giảm chi phí, thanh tra, kiểm tra, điều tra…); Không có cơ chế kiểm soát chất lượng in và phát hành đối với bộ sách xã hội hóa (đã có xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách; lỗi trong khâu in…) thì hệ lụy sẽ rất khó lường và khi đó tổ chức, cá nhân nào sẽ phải chịu trách nhiệm?

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GIA ĐÌNH CHÚNG TÔI VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Tết Trung thu diễn ra vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Năm 2023, Tết Trung thu rơi vào thứ Sáu, ngày 29/9 dương lịch.
Huyện Cần Đước, tỉnh Long An: Bảo đảm an toàn cho trẻ vui Tết Trung thu

Huyện Cần Đước, tỉnh Long An: Bảo đảm an toàn cho trẻ vui Tết Trung thu

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Cần Đước về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em năm 2023, các địa phương, đơn vị, trường học trong huyện tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí, đặc biệt là các trò chơi truyền thống cho trẻ em, bảo đảm an toàn, bổ ích và thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống các loại dịch bệnh...
Mùa tuốt lúa trên làng hạnh phúc

Mùa tuốt lúa trên làng hạnh phúc

Nằm sâu trong dãy Trường Sơn, nóc Lâng Loan (còn gọi là nóc Măng KLâng cũ), ở thôn 3, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là nơi sinh sống của 70 hộ dân, với 302 nhân khẩu người Xê Đăng.
Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn giao thông

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn giao thông

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm, trên thế giới có trên 186.000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông (TNGT). Tại Việt Nam, theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, trung bình mỗi năm cả nước có hơn 1.900 trẻ em tử vong vì TNGT. Chính vì vậy, phòng tránh TNGT cho trẻ em là một vấn đề cấp bách của gia đình, nhà trường và toàn xã hội...

Tin khác

Người giữ hồn nghề đồ chơi Trung thu truyền thống

Người giữ hồn nghề đồ chơi Trung thu truyền thống
Phường Chi Lăng, TP Huế từng được coi là thủ phủ sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống ở Thừa Thiên Huế. Trước cơn bão đồ chơi nhập khẩu, làng nghề ngày càng mai một; giờ chỉ còn sót lại duy nhất bà Nguyễn Thị Huyền vẫn ngày đêm miệt mài gắn bó với nghề...

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn
Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 0 giờ ngày 25/9 đến 13 giờ ngày 25/9 phổ biến 50-80mm, cục bộ một số nơi trên 150mm.

“Mất bò mới lo làm chuồng”...

“Mất bò   mới lo làm chuồng”...
Vụ cháy lớn chung cư mi ni tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội mới đây gây hậu quả vô cùng thảm khốc, làm chết 56 người, 54 người phải cấp cứu tại nhiều bệnh viện.

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng
Tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP. Hà Nội sáng 22/9, 100% đại biểu có mặt tán thành thông qua nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân hôm 12/9.

“Tham nhũng vặt” - hệ lụy khó lường

“Tham nhũng vặt” - hệ lụy khó lường
Trong công cuộc phòng chống tham những, tiêu cực trên đất nước ta đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, Nhân dân ta rất phấn khởi và tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của Ban Chỉ đạo phòng chống tham những, tiêu cực Trung ương.

Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng
Gần chục năm qua, hai vợ chồng cần mẫn, cặm cụi chỉ để mong những em bé chưa từng được thấy ánh mặt trời không bị bỏ rơi. Tấm lòng của vợ chồng họ như nốt nhạc vui hiếm hoi của bản tình ca đời còn lắm những nốt luân trầm.

Làng nghề 100 năm làm tàu hũ ki

Làng nghề 100 năm làm tàu hũ ki
Xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nổi tiếng với làng nghề làm tàu hũ ki có tuổi đời gần 100 năm. Sản phẩm của làng nức tiếng gần xa, bởi chất lượng và vị ngon khác biệt. Không chỉ là kế sinh nhai, nghề làm tàu hũ ki Mỹ Hòa đã trở thành một giá trị văn hóa truyền thống độc đáo...

Hải Xuân - Điểm sáng trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự của tỉnh Nam Định

Hải Xuân - Điểm sáng trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự của tỉnh Nam Định
Hải Xuân là xã thuần nông nằm phía Nam của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và cũng là địa phương có nhiều đồng bào theo đạo Thiên chúa chiếm 96% dân số. Cả xã có 4 nhà thờ xứ, 4 nhà thờ họ, 1 nhà hưu dưỡng của Tòa Giám mục thường xuyên có khoảng 15 linh mục nghỉ hưu trên địa bàn; có 1 Trung tâm Điều dưỡng người có công của tỉnh và 12 cơ quan, doanh nghiệp vừa và nhỏ của địa phương đóng trên địa bàn; có tuyến Quốc lộ 21 và đường bộ ven biển đi qua…Vậy làm thế nào để Hải Xuân giữ gìn tốt an ninh, trật tự ở địa phương.

Rộn rã khi về Cao Phong - xã NTM nâng cao

Rộn rã khi về Cao Phong - xã NTM nâng cao
Cao Phong - xã “Nông thôn mới (NTM) nâng cao” đầu tiên của huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng diện tích tự nhiên 714,45ha, được chia thành 13 thôn dân cư. Toàn xã có trên 3.000 hộ với trên 10.000 nhân khẩu. Đảng bộ xã có trên 500 đảng viên, trong đó có gần 200 đảng viên là NCT, đang sinh hoạt ở 19 chi bộ...

Thận trọng với “bẫy” lừa đảo qua hình thức góp vốn, đầu tư

Thận trọng với “bẫy” lừa đảo qua hình thức góp vốn, đầu tư
Gần đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được nhiều đơn thư của người cao tuổi phản ánh về việc thực hiện “Hợp đồng góp vốn kinh doanh, đầu tư” với các cá nhân và tổ chức, nhưng không trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh, đầu tư nên có nguy cơ rủi ro cao, không thu hồi được tiền đầu tư. Thậm chí, một số đối tượng còn lợi dụng hình thức góp vốn kinh doanh đầu tư này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Đắm say hương cốm Bắc Hà

Đắm say hương cốm Bắc Hà
Cứ từ cuối tháng 9 dương lịch hằng năm, khi những hạt lúa mẩy căng sữa, chờ ngày chín, cũng là lúc đồng bào dân tộc Tày ở các xã Tả Chải, Na Hối và Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai lại bước vào mùa làm cốm...

Thơ mộng mùa vàng ở Sa Pa

Thơ mộng mùa vàng ở Sa Pa
Mùa Thu về, xứ sở huyền thoại Sa Pa đang khoác lên mình “chiếc áo” vàng óng ả của những triền ruộng bậc thang. Nơi đây đã và đang cất lên lời mời gọi du khách mọi miền dừng chân chiêm ngưỡng mùa vàng...

Tiền Giang: Tặng quà cho 50 ngư dân và đỡ đầu cho 5 con ngư dân

Tiền Giang: Tặng quà cho 50 ngư dân và đỡ đầu cho 5 con ngư dân
Sáng 13/9, tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Giá trị độc đáo của xòe Thái trong đời sống cộng đồng

Giá trị độc đáo của xòe Thái trong đời sống cộng đồng
Từ bao đời nay, múa xòe như là “cơm ăn, nước uống”, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc. Xòe là kết tinh những giá trị văn hóa bền vững, là khúc ca gắn kết cộng đồng...

Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông
Sáng 12/9, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và TP. Cần Thơ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cứu người và truy bắt nhanh đối tượng có hành vi ném bé trai 4 tuổi từ cầu Tôn Đức Thắng xuống sông Rạch Giá-Long Xuyên.
Xem thêm
Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022: Càng đau khổ, mất mát tôi càng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân hơn

Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022: Càng đau khổ, mất mát tôi càng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân hơn

Khi gặp khó khăn trong thương trường hay trải qua sóng gió tình trường tôi luôn tìm cách vượt lên bằng cách không giao du hay tiếp xúc với những người mang đến năng lượng tiêu cực, dành thời gian chăm sóc bản thân và các con nhiều hơn, học thêm kiến thức, chịu khó tham gia sự kiện hoặc các khoá học ngắn hạn, tập thể dục để giữ sức khỏe và sắc đẹp cho mình”, Vũ Thị Lê Duyên, CEO Công ty TNHH Lê Duyên, Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022 nói.
Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Giật mình, kinh ngạc... là những cảm giác của một người bình thường nhất khi được chứng kiến chuỗi drama của Tina Dương, tức Ninh Thị Vân Anh, sinh năm 1995, quê ở Bắc Giang. Cô ta giống hệt nhân vật Anna đi ra từ bộ phim Mỹ "Tiểu thư dựng chuyện", với kh
Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Quan điểm về hôn nhân và ngoại tình được đưa ra tranh cãi nảy lửa trên khắp các diễn đàn về gia đình và trên mạng xã hội sau vụ "lòng xào dưa" ở Thái Bình.
Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bước vào tuổi 110, nhưng cụ Vũ Đình Bảng, sinh năm 1914, ở Lâm Đồng, vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, hàng ngày vẫn cuốc đất, làm vườn, nấu nướng và hướng dẫn, nhắc nhở con cháu đọc sách, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Vậy bí quyết nào giúp cụ Bảng trường thọ đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu về bí quyết sống khỏe, sống ý nghĩa của cụ.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Các bác sĩ khuyến cáo, có 3 nhóm người cần đi khám hậu Covid-19 gồm: Người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa...); người phải nhập viện khi mắc Covid-19 và nhóm người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc Covid-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn.
Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP. Hà Nội sáng 22/9, 100% đại biểu có mặt tán thành thông qua nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân hôm 12/9.
Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Gần chục năm qua, hai vợ chồng cần mẫn, cặm cụi chỉ để mong những em bé chưa từng được thấy ánh mặt trời không bị bỏ rơi. Tấm lòng của vợ chồng họ như nốt nhạc vui hiếm hoi của bản tình ca đời còn lắm những nốt luân trầm.
Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Sáng 12/9, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và TP. Cần Thơ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cứu người và truy bắt nhanh đối tượng có hành vi ném bé trai 4 tuổi từ cầu T
TIN BUỒN

TIN BUỒN

GIA ĐÌNH CHÚNG TÔI VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Tết Trung thu diễn ra vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Năm 2023, Tết Trung thu rơi vào thứ Sáu, ngày 29/9 dương lịch.
Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 00h ngày 25/9 đến 13h ngày 25/9 phổ biến 50-80mm, cục bộ một số nơi trên 150mm.
Phiên bản di động