Nhiều Phòng khám đa khoa ở tỉnh Hải Dương: Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT để “lỡm” người dân(!?)

Với “chiêu thức” gắn hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) để hỗ trợ giảm giá dịch vụ khám chữa bệnh (từ 20-50%) mà nhiều Phòng khám Đa khoa (PKĐK) trên địa bàn tỉnh Hải Dương đang áp dụng có dấu hiệu gian lận thương mại, cạnh tranh không bình đẳng, vi phạm đạo đức nghề y, quyền lợi của người dân bị xâm phạm nghiêm trọng...

“Đánh lận con đen”

Thời gian gần đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được rất nhiều phản ánh của người dân (trong đó có người cao tuổi) sinh sống trên địa bàn tỉnh Hải Dương về tình trạng, các PKĐK tư nhân sử dụng hình ảnh thẻ BHYT để hỗ trợ, giảm giá từ 20-50% gây hiểu nhầm cho người đến khám chữa bệnh, hoạt động chuyên môn vượt quá phạm vi cho phép…

Trong vai trò là người nhà đưa bệnh nhân, phóng viên (PV) Tạp chí người cao tuổi đi khám bệnh tại nhiều PKĐK trên địa bàn tỉnh Hải Dương, để ghi nhận những phản ánh của người dân.

Tiếp cận PKĐK Đức Anh nằm trên địa bàn Chợ Chiều, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, PV được nhân viên quầy đón tiếp khá niềm nở, cùng với đề nghị đưa ra thẻ BHYT và căn cước công dân để so sánh, điền tên tuổi vào sổ trên máy tính (thao tác khoảng 1 phút thì trả lại giấy tờ cho người đến khám). Một nữ nhân viên không đeo biển tên cho biết, quyền lợi của người bệnh đến với phòng khám nếu đem theo thẻ BHYT sẽ được hỗ trợ giảm giá từ 15-30% tùy từng dịch vụ.

Pano, áp phích với nội dung: “Giảm giá 30% dịch vụ thực hiện trực tiếp tại phòng khám đối với bệnh nhân có và mang theo BHYT” của PKĐK Đức Anh.
Pano, áp phích với nội dung: “Giảm giá 30% dịch vụ thực hiện trực tiếp tại phòng khám đối với bệnh nhân có và mang theo BHYT” của PKĐK Đức Anh.

Hình thức kinh doanh, quảng bá giảm giá thu hút người dân đến khám bệnh được PKĐK Đức Anh in thành pano, áp phích cỡ lớn căng trước cửa ra vào và sảnh chính mà đứng từ xa mắt thường cũng nhìn thấy rõ, với nội dung: “Giảm giá 30% dịch vụ thực hiện trực tiếp tại phòng khám đối với bệnh nhân có và mang theo BHYT (lưu ý: Mang căn cước công dân để đối chiếu); CT Saner giảm 15% không áp dụng cho dịch vụ chữa bệnh, thuốc và tiêm chủng)”.

Qua quan sát của phóng viên, hầu như các nhân viên y tế tại PKĐK Đức Anh tham gia khám chữa bệnh đều không đeo biển tên nên khó có thể phân biệt đâu là người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; người lao động…

Các dịch vụ chuyên môn được PKĐK Đức Anh giới thiệu gồm có: xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm mễn dịch, các Test, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch - soi tươi, X-Quang, siêu âm, nội soi, phát hiện ung thư, Cộng hưởng từ - MRI, chụp cắt lớp vi tính…

Tương tự trên địa bàn huyện Tứ Kỳ có 3 cơ sở y tế nằm dọc trục đường 391 có dấu hiệu hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép, dùng hình ảnh thẻ BHYT làm “chiêu thức” quảng bá, hỗ trợ giảm giá dịch vụ lên đến 30%.

Bất kì ai đến PKĐK Hùng Vương, ở ngã 4 Phạm Xá, đường 391, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ đều nhìn thấy những dòng chữ trên pano, áp phích: “Giảm giá 30% cho người dân đến khám, chữa bệnh xuất trình Thẻ BHYT”, phương thức này được phòng khám áp dụng từ 7/1/2021.

Nhân viên PKĐK Hùng Vương giải thích, cơ sở không khám BHYT, vì không liên kết với bất cứ đơn vị bảo hiểm nào, mà chỉ áp dụng hỗ trợ 30% chi phí cho người dân đến khám bệnh mang theo thẻ BHYT. Ví dụ: Khám tai mũi họng, nội soi, x-quang có tổng chi phí chưa hỗ trợ là 380.000 đồng; sau hỗ trợ giảm giá 114.000 đồng, số tiền người bệnh phải thanh toán là 266.000 đồng.

Nhiều Phòng khám đa khoa ở tỉnh Hải Dương: Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT để “lỡm” người dân(!?)
Phòng khám đa khoa Đức Anh

Theo nội dung ghi trên túi bao bì đựng hồ sơ người bệnh, PKĐK Hùng Vương thực hiện khám, chữa bệnh gồm: Khám nội, ngoại, nhi, sản, chụp cắt lớp vi tính, chụp X-Quang kĩ thuật số, siêu âm 5D chuẩn đoán trước sinh, phát hiện ung thư sớm phát hiện, nội soi dạ dày, đại tràng, tai mũi họng. Hầu hết nhân viên khám chữa bệnh tại PKĐK Hùng Vương đều không đeo biển tên trong khi hành nghề.

Tại PKĐK Đồng Tâm và PKĐK Hồng Quang (đều nằm trên tuyến đường 391, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ) đều sử dụng “chiêu thức” tương tự như PKĐK Hùng Vương.

Theo đó, người dân khi đến khám bệnh đều được nhân viên tiếp đón đề nghị trưng ra thẻ BHYT, căn cước công dân để được hỗ trợ giảm giá 30%. Toàn bộ nhân viên 2 PKĐK trên đều không đeo biển tên trong lúc tham gia khám chữa bệnh.

Các dịch vụ của 2 phòng khám này bao gồm: Khám nội, ngoại, nhi, sản, xét nghiệm chuẩn đoán trước sinh, phát hiện ung thư sớm, nội soi dạ dày, đại tràng, tai mũi họng, chụp cắt lớp vi tính…

Cần phải xử lí nghiêm

Tại PKĐK Nam Sơn (ngã tư Phụ Sơn, huyện Kinh Môn), nếu người dân mang theo BHYT đến khám bệnh sẽ được hỗ trợ, giảm giá 20% chi phí (không áp dụng: Thuốc thủ thuật, MRI, xin gửi tuyến trên). Theo ghi nhận, trong lúc hành nghề, hầu hết các nhân viên phòng khám đều không đeo biển tên.

PKĐK Nam Sơn giới thiệu có 13 dịch vụ khám chữa bệnh thế mạnh gồm: Khám chữa bệnh nội khoa nhi, ngoại khoa, cấp cứu; siêu âm tổng quát, chuyên sâu; siêu âm thai 5D tầm soát dị tật bẩm sinh; X- Quang kĩ thuật số; nội soi TMH, soi tiêu hóa tầm soát ung thư; xét nghiệm máu, nước tiểu, phân; xét nghiệm miễn dịch ung thư; xét nghiệm di truyền: NIPT, AND; xét nghiệm SHPT: PCR Covid, HPV, VGB…; chụp cộng hưởng từ MRI; TT sản phụ khoa - nam học - hiếm muộn. Riêng dịch vụ chụp cộng hưởng từ diễn ra từ tháng 1/2020 đến nay.

Bên cạnh đó, hằng tuần phòng khám còn sử dụng xe đưa đón bệnh nhân đi mổ mắt tại Bệnh viện Đông Đô, Hà Nội có chính sách hỗ trợ cho bệnh nhân có thẻ BHYT.

Tại một số PKĐK Thiện Đức, ngã 5 thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc; PKĐK Việt Đức, Đồng Cẩm, huyện Kim Thành có mức phí hỗ trợ giá rất cao, lên đến 50% nếu người dân xuất trình thẻ BHYT, căn cước công dân. Trao đổi với PV, một nhân viên phòng khám cho hay, trước đây mới cần mang theo thẻ BHYT nhưng nay chỉ cần mang căn cước công dân đúng tên tuổi sẽ được giảm giá còn cao hơn, lên đến 60%...

PKĐK Bạch Mai dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng đã trưng biển quảng cáo khám chữa bệnh BHYT từ vài tháng nay
PKĐK Bạch Mai dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng đã trưng biển quảng cáo khám chữa bệnh BHYT từ vài tháng nay

Đặc biệt, cơ sở PKĐK Bạch Mai, ở thôn Phú Tài 2, xã Kim Đính, huyện Kim Thành mặc dù đến thời điểm (ngày 15/11/2023) vẫn chưa được cấp giấy phép, chưa đi vào hoạt động nhưng đã trưng biển trước đó hàng tháng là cơ sở: “Khám chữa bệnh BHYT…”, gây nhầm tưởng cho người dân, khiến dư luận bức xúc.

Cơ sở khám chữa bệnh cuối cùng mà PV “mục sở thị” là PKĐK Trường Thành, số 438 Trần Hưmg Đạo, thị trấn Nam Sách. Mặc dù khi người dân đến khám chữa bệnh không phải xuất trình thẻ BHYT như các phòng khám nêu trên, nhưng vẫn được giảm giá, hỗ trợ 30% giá các dịch dụ khám bệnh. Hầu hết nhân viên tham gia khám chữa bệnh của phòng khám không đeo biển tên khi hành nghề.

Để làm sáng tỏ những vấn đề nêu trên, trong buổi làm việc với PV vào chiều ngày 15/11, ông Hoàng Anh Tùng, Chánh Thanh tra Sở y tế tỉnh Hải Dương cho biết, có tình trạng sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trong hoạt động khám, chữa bệnh nhằm mục đích quảng cáo, thu hút bệnh nhận tại nhiều phòng khám đa khoa tư nhân diễn ra vài năm nay.

“Vi phạm này sẽ được Sở Y tế tiếp thu, cho kiểm tra, xử lí nhằm bảo đảm công bằng trong hoạt động khám, chữa bệnh. Nếu còn tái phát sẽ có chế tài xử lí nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi cho Nhân dân, bệnh nhân tham gia khám, chữa bệnh”, ông Tùng khẳng định.

Về thông tin các phòng khám vượt quá phạm vi chuyên môn so với giấy phép được cấp, Sở Y tế sẽ xác minh và trả lời cho báo chí vào thứ 5, thứ 6 tuần sau - ông Tùng cho hay.

Có thể thấy, việc nhiều PKĐK trên địa bàn tỉnh Hải Dương tham gia khám chữa bệnh nhưng tùy tiện dùng hình ảnh thẻ BHYT để “câu khách” theo kiểu “thật giả lẫn lộn” là có dấu hiệu vi phạm đạo đức nghề y; có dấu hiệu vi phạm và gian lận thương mại, cạnh tranh không bình đẳng. Đặc biệt làm xấu hình ảnh và mất giá trị nhân văn của cơ quan bảo hiểm xã hội, tạo nên sự lộn xộn trong hoạt động khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, cần phải được xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hơn 10 năm khởi kiện hành chính, quyền lợi của người cao tuổi vẫn chưa được xem xét, giải quyết dứt điểm

Hơn 10 năm khởi kiện hành chính, quyền lợi của người cao tuổi vẫn chưa được xem xét, giải quyết dứt điểm

Từ năm 2012, bà Lê Thị Tám, 64 tuổi, ở xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã phải đi khởi kiện hành chính đòi quyền sử dụng đất (QSDĐ) hợp pháp của mình bị thu hồi giao cho người khác…
Những bất cập trong việc quản lí đất rừng và mặt biển ở Vườn quốc gia Núi Chúa?

Những bất cập trong việc quản lí đất rừng và mặt biển ở Vườn quốc gia Núi Chúa?

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn kêu cứu” của nhiều người dân (phần lớn là người cao tuổi) ở thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, phản ánh về việc, UBND huyện Ninh Hải, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cưỡng chế tháo dỡ, di rời lồng bè nuôi thuỷ hải sản và phá bỏ cây trồng trên rẫy, vì cho rằng đất do Ban Quản lí Vườn Quốc gia Núi Chúa quản lí…
Người cao tuổi kiên trì kiến nghị xem xét lại bản án

Người cao tuổi kiên trì kiến nghị xem xét lại bản án

Dù đã cao tuổi nhưng hiện hai vợ chồng ông Khải vẫn phải lọ mọ tìm mọi cách để khắc phục sai lầm của mình từ hơn chục năm trước, trong vụ án dân sự…
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi, phản ánh việc Trường Mầm non Độc lập Lily ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đặt biển tên trường có dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Thấy gì từ báo cáo của Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu?

Thấy gì từ báo cáo của Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu?

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi (Tạp chí điện tử Ngày mới online) thông tin, bà Đào Thị Ngọc Liên, 70 tuổi, tiếp tục có đơn khiếu nại việc ông Đồng Văn Thông xây tường chắn lối đi vào đất đã có giấy chủ quyền sử dụng hợp pháp của gia đình bà. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu báo cáo theo chỉ đạo của Huyện ủy, lại thể hiện bỏ sót nội dung quan trọng trong hồ sơ địa chính, có dấu hiệu bao che sai phạm…

Tin khác

Người cao tuổi mong chờ một bản án khách quan, toàn diện, đúng pháp luật

Người cao tuổi mong chờ một bản án khách quan, toàn diện, đúng pháp luật
Ông Vũ Xuân Chiến, 71 tuổi, Giám đốc Xí nghiệp vật liệu xây dựng (VLXD) Cầu Thiều, ở xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn là nguyên đơn trong vụ “Tranh chấp Hợp đồng kinh tế, thương mại” với Công ty TNHH Gạch ngói Nam Vang (Công ty Nam Vang). Vụ án được TAND huyện Triệu Sơn đưa ra xét xử ngày 29/11/2023, dự kiến tuyên án vào ngày 4/12/2023...

Dùng búa và dao sát hại bố chồng, phải đối mặt với hình phạt nào?

Dùng búa và dao sát hại bố chồng, phải đối mặt với hình phạt nào?
Nghi ngờ chồng đánh bạc nên vợ chồng thường xuyên cãi cự nhau, lại bị bố chồng to tiếng khi can ngăn, Nguyễn Thị Viên đã dùng búa đánh chồng bị thương nặng và giết bố chồng khi đang ngủ. Theo TS. luật sư Đặng Văn Cường, với hành vi này, nghi phạm có thể đối mặt với khung hình phạt từ 12 - 20 năm tù giam, tù chung thân hoặc tử hình…

Dấu hiệu “dân sự hóa” vụ án hình sự?

Dấu hiệu “dân sự hóa” vụ án hình sự?
Tại Tòa, luật sư và nguyên đơn cung cấp Vi bằng, ghi âm, video,… để chứng minh bị đơn cùng “đối tác” thực hiện hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đề nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan cảnh sát điều tra, nhưng không được Tòa án chấp nhận…

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng
Ngày 30/11, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố vào trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin hôm 11/6 làm 9 người chết và 2 người bị thương.

Cần xem xét, giải quyết đúng thực tế và pháp luật để cấp lại sổ đỏ cho người cao tuổi

Cần xem xét, giải quyết đúng thực tế và pháp luật để cấp lại sổ đỏ cho người cao tuổi
Có mẹ là vợ liệt sĩ thời chống Pháp, sau khi bố hi sinh, mẹ bỏ công sức khai khẩn được diện tích đất rồi làm nhà nhỏ để ở và thờ cúng liệt sĩ. Sau đó con trai đi làm ăn xa trở về khai khẩn thêm đất và làm nhà để ở, rồi gộp đất của mẹ khai hoang trước đó thành một thửa và được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Tuy nhiên, sau đó bị chính quyền thu hồi sổ đỏ, vì cho rằng, kê khai không đúng thời gian sử dụng đất. Tiếp đó một phần diện tích đất bị thu hồi làm dự án, nhưng dự án “treo” đã 18 năm không thực hiện, trong khi người dân chưa được cấp lại sổ đỏ, có nhiều đơn gửi nhiều nơi nhưng chưa được giải quyết. Đó là trình bày của ông Nguyễn Ngọc San, 88 tuổi và bà Nguyễn Thị Bi, 72 tuổi, ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh,…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân là người cao tuổi sinh sống giáp với Công ty TNHH Quang Hiệp, ở số 35 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần cầu vượt Hiệp Bình Phước), phản ánh việc Công ty TNHH Quang Hiệp tập kết sản phẩm, vật liệu gây cản trở lối đi và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Công văn giải thích bản án của Thẩm phán liệu có đúng luật?

Công văn giải thích bản án của Thẩm phán liệu có đúng luật?
Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin về đơn, thư khiếu tố của bà Hoàng Thị Hải Vân, 64 tuổi, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng về những dấu hiệu “bất thường” trong việc giải thích bản án của TAND quận Ngô Quyền và quy trình thực hiện thi hành án của Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hải Phòng. Mới đây, Cục THADS TP Hải Phòng đã có thông tin tới cơ quan báo chí…

Người cao tuổi kiến nghị “chế độ trợ cấp tuất một lần” của liệt sĩ

Người cao tuổi kiến nghị “chế độ trợ cấp tuất một lần” của liệt sĩ
Bà Lê Ngọc Hoa, 68 tuổi, ngụ tại ấp Giồng Cát, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đề nghị được hưởng chế độ trợ cấp tuất liệt sĩ Lê Thị Như (chị ruột bà Hoa), chưa được chi trả theo quy định…

Viện KSND TP Hà Nội quyết định kháng nghị bản án

Viện KSND TP Hà Nội quyết định kháng nghị bản án
Ông Đinh Xuân Toàn, 80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, cán bộ quân đội nghỉ hưu; cùng vợ là bà Lê Thị Xuân, 75 tuổi, ở số nhà 8/58/7 phố Đào Tấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội có “Đơn kêu cứu” về việc ông Trịnh Ngọc Từ (Quốc Huy) và vợ là bà Trần Thị Kim Yến mua đất của gia đình ông, đến khi làm nhà đã xây đè lên phần chân móng bức tường phía Tây và tường nhà ông Từ chui dưới phần ban công căn nhà ông Toàn. Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội lại không căn cứ vào chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và quy định của pháp luật, chỉ dựa vào lời khai một chiều, không có chứng cứ vật chất của bà Yến (bị đơn) để bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Toàn gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình...

Người cao tuổi phản ánh dấu hiệu xét xử chưa khách quan và thi hành án trái luật!

Người cao tuổi phản ánh dấu hiệu xét xử chưa khách quan và thi hành án trái luật!
Trong các ngày 17, 21/8 và 18/9/2020, TAND tỉnh Sóc Trăng đã xét xử phúc thẩm công khai vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa”. Tuy nhiên, bị đơn - ông Lâm Thái Huynh, 61 tuổi, ở ấp Trà Quýt A, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành có đơn cho rằng, các cấp Tòa xét xử sơ thẩm và phúc thẩm có dấu hiệu chưa khách quan…

Dấu hiệu bớt xén, rút ruột vật liệu xây dựng khi thi công, bảo dưỡng tuyến đường qua xã Quang Huy?

Dấu hiệu bớt xén, rút ruột vật liệu xây dựng khi thi công, bảo dưỡng tuyến đường qua xã Quang Huy?
Nhiều người dân tại xã Quang Huy và thị trấn Phù Yên (trong đó có nhiều người cao tuổi), huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La phản ánh, trong quá trình thi công sửa chữa mặt đường tại xã Quang Huy, Công ty TNHH Nhàn Phát Tây Bắc không làm đúng theo thiết kế, bớt xén vật liệu xây dựng (VLXD), xe vận chuyển bê tông rơi vãi nước xi măng ra đường, vật liệu xây dựng đổ bừa bãi, lấn chiếm đường đi…

Cần xem xét việc cưỡng chế đất của gia đình cụ Đinh Hữu Phú

Cần xem xét việc cưỡng chế đất của gia đình cụ Đinh Hữu Phú
Cho rằng đất ở của gia đình là đất của tổ tiên để lại, khi xảy ra tranh chấp bị khiếu kiện tại Tòa án, người dân mải làm ăn xa nhà nên không tham dự. Đến khi bản án sơ thẩm có hiệu lực, người dân mới “tá hỏa” cầu cứu yêu cầu xác minh làm rõ nguồn gốc đất và có đơn thư tố cáo các sai phạm trong vụ việc...

Thấy gì từ giải quyết quyền sử dụng đất gốc của gia đình người cao tuổi?

Thấy gì từ giải quyết quyền sử dụng đất gốc của gia đình người cao tuổi?
Ông Tăng Bửu, 67 tuổi, ở số 1 ấp Khu 4, xã Thạnh Phú phản ánh, quyền sử dụng 21.320m2 đất của gia đình sử dụng hợp pháp, tọa lạc ấp Sóc Bưng, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng bị “chiếm dụng”, do 4 quyết định giải quyết khiếu nại có dấu hiệu “tiền hậu bất nhất” của huyện và tỉnh…

Người cao tuổi buộc phải khởi kiện vì cho ở nhờ lại lấn chiếm thêm đất

Người cao tuổi buộc phải khởi kiện vì cho ở nhờ lại lấn chiếm thêm đất
Ông Huỳnh Văn Ty, 66 tuổi, ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức cho biết, phần đất tranh chấp với ông Nguyễn Văn Vui là đất của cha mẹ ông để lại, cho ông Vui ở nhờ khoảng 100m2, rồi bị lấn chiếm thêm. Ông Ty và các em kiện đòi ông Vui trả đất lấn chiếm. TAND TP Thủ Đức tuyên xử ông Vui trả đất tranh chấp, nhưng ông Vui kháng cáo…

Nợ tiền mua thức ăn cho tôm, cam kết trả tiền mặt không nhận mà đòi cưỡng chế nhà để trừ nợ!?

Nợ tiền mua thức ăn cho tôm, cam kết trả tiền mặt không nhận mà đòi cưỡng chế nhà để trừ nợ!?
Nuôi tôm bị thất bát, nợ hơn 50 triệu đồng tiền mua thức ăn cho tôm, tính cả lãi là hơn 76 triệu đồng. Chủ nợ kiện đòi tiền, Tòa ban hành quyết định công nhận sự thỏa thuận, nhưng không có nội dung kê biên nhà, đất để trừ nợ. Gia đình cam kết sẽ trả nợ dần bằng tiền mặt, nhưng chủ nợ không nghe, mà yêu cầu Cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) kê biên, hóa giá nhà, đất với giá rẻ mạt, sau đó 2 lần cơ quan này cưỡng chế nhà, đất giao cho chủ nợ. Mặc dù căn nhà vẫn do người nhà quản lí, sử dụng nhưng vụ việc vẫn nhùng nhằng chưa có hồi kết. Đó là trình bày của ông Nguyễn Ngọc Long, 60 tuổi, cùng vợ là bà Võ Thị Xuân Thu, ở thôn Gò Sạn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc,...
Xem thêm
Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Ngày 30/11, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố vào trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin hôm 11/6 làm 9 người chết và 2 người bị thương.
Bộ Công an đề nghị các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng SCB ra đầu thú

Bộ Công an đề nghị các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng SCB ra đầu thú

Hồi tháng 10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với 7 bị can trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan. Cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục đề nghị các bị can tự giác ra đầu th
Gia đình người cao tuổi khiếu nại kéo dài vì đền bù “chia khúc”

Gia đình người cao tuổi khiếu nại kéo dài vì đền bù “chia khúc”

Nếu được UBND quận 7, TP Hồ Chí Minh duyệt là loại “đất ở”, giá bồi thường hơn 70,64 triệu đồng/m2; nhưng khi bồi thường lại duyệt là đất nông nghiệp, tụt xuống còn 8,35 triệu đồng/m2, chênh lệch hơn 8 lần! Đó là chuyện xảy ra với gia đình cụ Nguyễn Thị Mười, 85 tuổi, ở số 53 đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, do bị thu hồi 232,9m2 mặt tiền đường Lê Văn Lương, giáp khu khu đô thị “hạng sang” Phú Mỹ Hưng để thực hiện Dự án cầu Rạch Đỉa, quận 7 huyện Nhà Bè, nhưng UBND quận 7 chia làm “3 khúc” để bồi thường, khiến gia đình cụ Mười khiếu nại kéo dài …
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi, phản ánh việc Trường Mầm non Độc lập Lily ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đặt biển tên trường có dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân là người cao tuổi sinh sống giáp với Công ty TNHH Quang Hiệp, ở số 35 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần cầu vượt Hiệp Bình Phước), phản ánh việc Công ty TNHH Quang Hiệp tập kết sản phẩm, vật liệu gây cản trở lối đi và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hạnh, 62 tuổi, chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số 49/1A, đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, phản ánh về việc gia đình bà Hạnh mua nhà hợp pháp, nhưng khi bị xâm phạm lại không được các cơ quan chức năng TP Vĩnh Long xem xét, giải quyết dứt điểm.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Phiên bản di động