Huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình:

Mười sáu năm bản án chưa thi hành, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình nêu những lí do ngụy biện

16 năm không thi hành được bản án có hiệu lực pháp luật, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Thái Bình giải thích rằng, do một số lí do khách quan như: Dư luận không ủng hộ, người bị thi hành án (THA) là hộ cận nghèo; do dịch Covid-19 không tập trung đông người, chưa thuê được đơn vị rà phá bom mìn... Những lí do nêu trên chỉ là ngụy biện, thiếu thuyết phục...

Cụ Nguyễn Độ, hơn 80 tuổi, trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội phản ánh, Bản án số 39/2006/DSPT của TAND tỉnh Thái Bình tuyên có hiệu lực pháp luật từ ngày 29/8/2006. Sau đó, Cục THADS tỉnh Thái Bình đã ra quyết định THA, giao cho Chi cục THADS huyện Kiến Xương thi hành. Thế nhưng, đến nay đã 16 năm, gia đình cụ Độ vẫn chưa được THA theo quy định. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, dù tuổi cao, sức yếu, cụ Độ vẫn phải cắp đơn đi khắp nơi cầu cứu các cơ quan chức năng và báo chí, nhằm làm rõ dấu hiệu vi phạm, cố ý không THA của Chi cục THADS huyện Kiến Xương.

Bản án số 03/2006/DS-ST ngày 6/4/2006 của TAND huyện Kiến Xương, Bản án phúc thẩm số 39/2006/DS-PT ngày 29/8/2006 của TAND tỉnh Thái Bình đều tuyên, buộc bị đơn là bà Nguyễn Thị Ruyên và ông Bùi Văn Hiệp phải tháo dỡ ngôi nhà xây trái pháp luật, trên nền móng từ đường, trả lại cho nguyên đơn là gia đình cụ Nguyễn Độ quản lí, sử dụng kể từ ngày 2/11/2006.

Ngôi nhà phải THA (bên trái) và ngôi nhà xây thô bỏ hoang (bên phải) của gia đình ông Hiệp.
Ngôi nhà phải THA (bên trái) và ngôi nhà xây thô bỏ hoang (bên phải) của gia đình ông Hiệp.

Ngày 2/11/2006, Chi cục THADS huyện Kiến Xương có Công văn số 23/QĐ-THA, về việc quyết định THA gửi đến các đương sự. Tuy nhiên, phía bị đơn không chấp hành. Đến ngày 7/3/2007, Chi cục THADS huyện Kiến Xương có kế hoạch tổ chức cưỡng chế THA, nhưng đến nay kế hoạch này vẫn nằm... trên giấy.

Chờ đợi nhiều năm không được giải quyết, các năm 2017, 2018, cụ Độ liên tục gửi đơn kiến nghị, phản ánh việc Cục và Chi cục THADS không chịu THA. Sau đó, Chi cục THADS huyện Kiến Xương ra quyết định cưỡng chế, chuyển giao quyền sử dụng đất số 02/QĐ-CCTHADS ngày 24/12/2018, đồng thời xây dựng kế hoạch cưỡng chế gửi cho các cơ quan chức năng liên quan. Tuy nhiên, đến nay, Chi cục THADS huyện Kiến Xương vẫn chưa thực hiện được bất kì nội dung gì.

Đến năm 2021, cụ Nguyễn Độ có đơn tố cáo ông Đỗ Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Kiến Xương có dấu hiệu cố ý chậm trễ không THA. Điều đặc biệt, chính người bị tố cáo (ông Đỗ Minh Tiến) lại tự giải trình, tự kí kết luận trả lời nội dung tố cáo gửi cho cụ Độ. Việc làm này vi phạm nghiêm trọng Luật Tố cáo, bởi người bị tố cáo không có quyền tự giải quyết tố cáo. Việc ông Tiến là người bị tố cáo, nhưng lại tự ra văn bản trả lời, là “vừa đá bóng vừa thổi còi”, thể hiện coi thường pháp luật, coi thường công dân.

Mười sáu năm bản án chưa thi hành, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình nêu những lí do ngụy biện

Tại Văn bản số 407/Kl-CCTHADS ngày 9/8/2022, do ông Đỗ Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Kiến Xương kí, gửi cụ Độ, phủ nhận hoàn toàn việc Chi cục THADS không thực hiện quyết định THA. Mà đưa ra lí do: “Năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 phục vụ yêu cầu chính trị của địa phương (Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp); công việc rà phá bom mìn chưa kí được hợp đồng với đơn vị có đầy đủ chức năng pháp lí; các khoản dự trù kinh phí phục vụ tổ chức cưỡng chế rất cao...”.

Bà Trần Thị Thùy Giang, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Thái Bình cho biết: Đơn vị đang tiếp tục chỉ đạo Chi Cục THADS huyện Kiến Xương nhanh chóng thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Lí giải về việc 16 năm không thi hành nổi một bản án, bà Giang khẳng định, tất cả đều do lí do khách quan, không phải cố tình trì hoãn. Đồng thời, bà Giang cũng đưa ra các lí do cụ thể như sau:

Một là: Gia đình ông Bùi Văn Hiệp là hộ cận nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, là đối tượng yếu thế, nhận thức về pháp luật hạn chế. Hai là: Dư luận tại địa phương làng, xã không ủng hộ việc THA giao đất cho phía nguyên đơn. Ba là: Kế hoạch thực hiện cưỡng chế gặp một số vướng mắc như nhà phải cưỡng chế nằm trong ngõ nhỏ, không đưa máy móc vào được, cần huy động lực lượng liên ngành đông đảo, nhưng thời điểm 2020 - 2021 không huy động được do dịch Covid-19. Bốn là: Do chưa thuê được đơn vị rà phá bom mìn để bảo đảm an toàn cho lực lượng cưỡng chế, nên chưa thực hiện được.

Quá trình tác nghiệp, phóng viên ghi nhận thực tế hoàn cảnh gia đình ông Hiệp. Theo ghi nhận, đường ngõ dẫn vào nhà ông Hiệp không nhỏ như lời vị đại diện Cục THADS tỉnh Thái bình nói, ô tô con, ô tô tải... có thể ra vào bình thường. Gia cảnh của ông Hiệp có khó khăn, nhưng lại không trú tâm làm ăn, mà suốt ngày uống “rượu”, chửi bới người dân xung quanh.

Mười sáu năm bản án chưa thi hành, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình nêu những lí do ngụy biện
Quyết định thi hành án số 23/QĐ-THA

Được biết, phía nguyên đơn (cụ Nguyễn Độ) có hỗ trợ cho ông Hiệp hơn 100 triệu đồng để tu sửa căn nhà của gia đình ông Hiệp đã xây thô, chưa có mái để gia đình ông Hiệp chuyển ra. Căn nhà xây thô này nằm trên đất của gia đình ông Hiệp, sát ngay bên cạnh căn nhà phải cưỡng chế THA. Tuy nhiên, gia đình ông Hiệp nhất quyết không đồng ý.

Lấy lí do rà phá bom mìn tại khu vực này là không thuyết phục. Bởi theo quyết định của bán án, thì chỉ dỡ bỏ phần diện tích đã xây dựng trái pháp luật và trả lại quyền sử dụng đất, hầu như rất ít tác động đến hiện trạng đất. Thêm nữa, khu vực thôn Hoa Thám, xã Quang Bình là khu vực ít có khả năng tồn tại bom mìn.

Nói về tính cần thiết, xác đáng của việc rà phá bom mìn, đại diện Cục THADS tỉnh Thái Bình cũng thừa nhận, không phải vụ cưỡng chế THA nào cũng phải rà phá bom mìn.

Một số ý kiến cho rằng, việc chậm trễ thi hành án suốt 16 năm trời là quá lâu, khiến bị hại chịu nhiều thiệt thòi, các lí do đưa ra để bao biện cho việc chậm trễ THA là không chính đáng. Việc không THA theo quy định, khiến dư luận nghi ngờ quyết định của Toà án và tính nghiêm minh của pháp luật.

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, Tạp chí Người cao tuổi đề nghị Tổng cục THADS vào cuộc, kiểm tra làm rõ các “lí do khách quan” của Cục THADS tỉnh Thái Bình, cũng như Chi cục THADS huyện Kiến Xương nêu trên có hợp tình, hợp lí không. Đồng thời cần thanh tra, kiểm tra việc thụ lí, giải quyết đơn tố cáo của ông Đỗ Minh Tiến; nhanh chóng thi hành bản án đã có hiệu lực 16 năm.

Nguyễn Hải - Triệu Hồ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; nhận hối lộ và đưa hối lộ.
Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) đã nhận hối lộ 1 tỷ đồng.
Cần xem xét, giải quyết những kiến nghị của người dân địa phương

Cần xem xét, giải quyết những kiến nghị của người dân địa phương

Nhiều người dân, trong đó có người cao tuổi ở xã Đạp Thanh kiến nghị một số vấn đề còn bất cập tại địa phương, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét làm rõ và giải quyết dứt điểm...
Cần nhanh chóng xem xét, giải quyết những kiến nghị của thương binh Nguyễn Công Mùi

Cần nhanh chóng xem xét, giải quyết những kiến nghị của thương binh Nguyễn Công Mùi

Ông Nguyễn Công Mùi, 72 tuổi, cựu binh tham gia kháng chiến chống Mỹ, bị nhiễm chất độc da cam, thương binh hạng 4/4, lần đầu làm đơn xin được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên mảnh đất diện tích hơn 60m2 mà gia đình sinh sống hợp pháp từ năm 1986. Tuy nhiên cho đến nay, gia đình ông Mùi vẫn chưa được các cơ quan chức năng TP Hà Nội xem xét, giải quyết dứt điểm...

Tin khác

Những bất cập trong báo cáo của thị trấn Phước Bửu

Những bất cập trong báo cáo của thị trấn Phước Bửu
Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu báo cáo UBND huyện Xuyên Mộc về giải quyết đơn bà Đào Thị Ngọc Liên, 71 tuổi, phản ánh việc ông Đồng Văn Thông xây tường làm mất lối đi duy nhất vào phần đất đã có chủ quyền hợp pháp của bà Liên. Tuy nhiên, báo cáo của UBND thị trấn Phước Bửu lại có một số nội dung thể hiện bất cập, mâu thuẫn với các quy định pháp luật…

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như “thần dược”: Người cao tuổi cần thận trọng kẻo “tiền mất, tật mang”!

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như “thần dược”: Người cao tuổi cần thận trọng kẻo “tiền mất, tật mang”!
Tình trạng hàng chục loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe về xương khớp, tiểu đường, tự kỉ,… được quảng cáo rầm rộ và thổi phồng có công dụng như là “thần dược” trên mạng xã hội khiến cho người tiêu dùng, nhất là người cao tuổi luôn bất an khi lựa chọn sản phẩm…

Đại diện Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền góp vốn

Đại diện Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền góp vốn
Tìm kiếm các kênh đầu tư để sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi luôn là nhu cầu kiếm tiền chính đáng của mỗi người. Nắm bắt nhu cầu đó, Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Sydney (Công ty Sydney) huy động vốn dưới hình thức góp vốn đầu tư từ người dân. Đến khi Công ty khó khăn không thể thanh toán tiền theo “Hợp đồng góp vốn” thì người dân mới kêu cầu khắp nơi nhưng không được giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, mới đây đại diện phía Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền và hiện tại thì nhiều nhà đầu tư đã được trả tiền…

Nguyên đơn kháng cáo Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương

Nguyên đơn kháng cáo Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương
Phía bị đơn đã lấn chiếm mương thoát nước chung của các hộ liền kề rồi xây hàng rào trái phép, ông Hứa Văn Sang, 67 tuổi, phải vất vả khởi kiện ra Tòa yêu cầu tháo dỡ toàn bộ hàng rào đã lấn chiếm…

Cần quản lí và sử dụng hiệu quả các bãi than ở khu vực chùa Hồ Thiên

Cần quản lí và sử dụng hiệu quả các bãi than ở khu vực chùa Hồ Thiên
Theo phản ánh của Nhân dân, trong đó có nhiều người cao tuổi, ở hai xã Bình Khê và Tràng Lương, thị xã Đông Triều, tại khu vực gần đường lên chùa Hồ Thiên, đã tồn tại nhiều bãi than, ước chừng hàng vạn tấn được phủ đất, do mưa, bão, nay đang dần phát lộ và gần như “vô chủ”, trong khi đất nước hiện đang phải nhập khẩu than phục vụ cho nhu cầu sản xuất điện...

Công ty của người cao tuổi đang thuê nhà hợp pháp, bị chủ nhà ngang nhiên khóa cửa, đổ rác

Công ty của người cao tuổi đang thuê nhà hợp pháp, bị chủ nhà ngang nhiên khóa cửa, đổ rác
Bà Trương Thị Hoàng Phi, 65 tuổi, đại diện theo pháp luật cho Công ty TNHH Dịch vụ du lịch khách sạn Hoàng Phi (Công ty Hoàng Phi) có trụ sở tại 10B đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, có đơn tố giác bà Nguyễn Thị Thu Thủy có hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác,…

“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"

“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"
Sáng 2/4, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB tiếp tục phần đối đáp.

Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não ở Hà Nội: Phải xử lí nghiêm khắc

Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não ở Hà Nội: Phải xử lí nghiêm khắc
Cơ quan Công an đang điều tra làm rõ vụ việc một nam sinh lớp 8 bị bạn gọi người nhà đến hành hung do mâu thuẫn trong lúc chơi bóng rổ, dẫn tới chết não. Vụ việc đã được chuyên gia pháp lí bình luận...

Cần giải quyết đúng sự thật và quy định của pháp luật

Cần giải quyết đúng sự thật và quy định của pháp luật
UBND quận 5 khẳng định: “Lối đi thông qua” giữa nhà 32 lầu 2 đường Mạc Cửu và nhà 2C đường Trịnh Hoài Đức, phường 13, thuộc “kết cấu nhà số 32 Mạc Cửu”, nhưng lại nói “không phải là lối đi chung của tập thể”; khẳng định bản vẽ chủ quyền Giấy chứng nhận của nhà 2C không thể hiện “lối đi thông qua”, nhưng lại cho là chủ nhà số 2C có sử dụng “lối đi thông qua” trước khi được cấp Giấy chứng nhận, để không giải quyết việc chủ nhà số 2C sử dụng tài sản do UBND quận 5 quản lí (theo Khoản 4, Điều 7 Nghị định số: 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ)...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.

Đối tượng “hack” tài khoản chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, sẽ bị xử lí thế nào?

Đối tượng “hack” tài khoản chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, sẽ bị xử lí thế nào?
Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, điều tra vụ việc một lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch bị nhóm lừa đảo công nghệ cao, đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, lấy đi số tiền khoảng hơn 100 tỉ đồng.

Hành trình đi tìm công lí của người đàn bà vùng biên

Hành trình đi tìm công lí của người đàn bà vùng biên
Bài 2: Sự thật và công lí sẽ được sáng tỏ

Hành trình đi tìm công lí của người đàn bà vùng biên

Hành trình đi tìm công lí của người đàn bà vùng biên
Vụ án đã “trôi” gần 30 năm, nhưng mỗi lần nhớ lại hình ảnh em gái ruột phải bồng bế con vào tù thụ án; bà Vũ Thị Sinh, 66 tuổi, ở thôn Cốc Chứ, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai lại rơi nước mắt, bởi nỗi đau này sẽ theo bà và em gái đến hết cuộc đời...

NCT kiến nghị được xem xét vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm

NCT kiến nghị được xem xét vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm
Ông Nguyễn Văn Hướng, 60 tuổi, hiện ở phường Long Biên, quận Long Biên, bị đơn trong vụ án “Tranh chấp chia thừa kế, chia tài sản chung và công nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” có đơn gửi TAND Cấp cao và Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án dân sự mà ông cho có nhiều tình tiết Toà án cấp sơ thẩm và phúc thẩm chưa làm rõ...
Xem thêm
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứ
Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) đã nhận hối lộ 1 tỷ đồng.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.
TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

UBND thành phố Sầm Sơn đã thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, đối với 11 hộ dân có đất phải thu hồi, để phục vụ Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan đô thị thành phố Sầm Sơn
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Phiên bản di động