Một mảnh đất bán cho hai người, nguyên Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng bị người cao tuổi tố cáo

Nhận được quyết định của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, ông Công cho rằng, nơi đây bác đơn là chưa có căn cứ, không bảo đảm tính khách quan, toàn diện vì chưa điều tra đầy đủ.

Ngày 13/11, ông Trần Phạm Công, 69 tuổi, ở phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông đã gửi đơn đến Viện KSND Tối cao và Vụ Kiểm sát - Giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo (Vụ 12), Viện KSND Tối cao với nội dung, yêu cầu xem xét hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại được cho là không có căn cứ pháp luật của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng và các quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Sóc Trăng, để tiến hành điều tra lại nhằm làm rõ hành vi của của vợ chồng ông Lưu Khánh Đường.

Một thửa đất được bán cho hai người(!?)

Theo đơn khiếu nại, ông Công trình bày: Ngày 19/9/2017, ông Công kí kết hợp đồng nhận chuyển nhượng của vợ chồng ông Đường quyền sử dụng đất thửa số 202, tờ bản đồ số 3, diện tích 11.272m2 tại ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Đến ngày 2/11/2017, hai bên tiếp tục thỏa thuận lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất các thửa số 430, 701,702, tờ bản đồ số 9, diện tích 75.840m2, cũng tại ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số V191495, do UBND huyện Long Phú cấp cho hộ ông Lưu Khánh Đường ngày 23/4/2002.

Ông Trần Phạm Công bức xúc trước việc, các cơ quan tố tụng ở Sóc Trăng đều bác đơn của ông dù chứng cứ cho thấy, 1 thửa đất nhưng ông Đường bán cho ông và ông Lộc.
Ông Trần Phạm Công bức xúc trước việc, các cơ quan tố tụng ở Sóc Trăng đều bác đơn của ông dù chứng cứ cho thấy, 1 thửa đất nhưng ông Đường bán cho ông và ông Lộc.

Ông Công đã thanh toán tiền cho ông Đường và làm thủ tục đăng kí sang tên quyền sử dụng đất từ tháng 11/2017 (trong đó, các thửa số 430,701,702 có giá chuyển nhượng là 3.033.600.000 đồng). Tuy nhiên, từ năm 2017 đến nay, ông Đường không thực hiện đúng 2 văn bản thỏa thuận cùng ngày 20/1/2018, với nội dung: “Thời gian bàn giao đất cho tôi không quá 15 ngày”.

Ông Công cho biết: “Tôi đã nhiều lần yêu cầu vợ chồng ông Đường bàn giao đất để tôi thanh toán hết số tiền còn lại, nhưng vợ chồng ông Đường cố tình né tránh nhằm chiếm đoạt số tiền đã thanh toán trên 1,6 tỉ đồng của tôi”.

Thấy vợ chồng ông Đường chậm bàn giao đất, ông Công tìm hiểu thì phát hiện thửa đất số 430 đã được vợ chồng ông Đường kí giấy bán cho ông Trương Tấn Lộc (còn gọi là Hua), 66 tuổi, ngụ tại ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng từ năm 2007, với số tiền 3,5 tỉ đồng. Đến ngày 18/4/2011, ông Nguyễn Văn Mẫm, Phó Chủ tịch UBND xã Lịch Hội Thượng (hiện là Chủ tịch) kí chứng thực hợp đồng chuyển nhượng thửa đất số 430 giữa vợ chồng ông Đường và vợ chồng ông Lộc.

Ông Công cho biết, trước khi bán thửa đất số 430 cho ông, ngày 9/6/2017, ông Đường có đơn gửi UBND xã Lịch Hội Thượng với cam kết thửa đất này đang canh tác và không có tranh chấp. Ông Mẫm lúc đó đã xác nhận vào đơn, nên ông Công tin tưởng, đồng ý mua đất của ông Đường.

“Thấy ông Đường có giấy xác nhận của UBND xã nên tôi an tâm mua và đưa cho ông Đường tiền tỉ. Không ngờ thửa đất số 430 đã được ông Đường kí giấy bán cho ông Lộc trước đó vài năm. Tôi tố giác ông Đường và làm đơn gửi cơ quan chức năng để yêu cầu xử lí cán bộ này mà đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Các cơ quan tố tụng ở Sóc Trăng đều bác đơn của tôi”, ông Công chia sẻ.

Cầu cứu tới các cơ quan Trung ương

Đơn tố giác tội phạm của ông Công được Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sóc Trăng thụ lí từ tháng 6/2018. Sau nhiều năm và nhiều lần giám định các giấy tờ có trong hồ sơ, đến ngày 24/6/2020, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sóc Trăng ra Quyết định số 02/QĐ-VPCQCSĐT về việc không khởi tố vụ án hình sự, vì hành vi của ông Lưu Khánh Đường và bà Hoàng Nữ Thục Anh (vợ ông Đường) không cấu thành tội phạm.

Không đồng tình với Quyết định số 02, không khởi tố vụ án hình sự, ngày 9/7/2020, ông Công làm đơn khiếu nại, nhưng một lần nữa Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục ra Quyết định giải quyết khiếu nại số 01/QĐ-VPCQCSĐT ngày 22/7/2020, với nội dung bác đơn khiếu nại của ông Công.

Ngày 27/7/2020, ông Công tiếp tục có đơn gửi Viện KSND tỉnh Sóc Trăng để khiếu nại Quyết định số 01 của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Việt Hoàn, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng đã kí quyết định bác đơn của ông Công, vì cho rằng “chưa có dấu hiệu của tội phạm xảy ra”.

Nhận được quyết định của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, ông Công cho rằng, nơi đây bác đơn là chưa có căn cứ, không bảo đảm tính khách quan, toàn diện vì chưa điều tra đầy đủ.

“Trước khi kí hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với tôi, vợ chồng ông Đường đã kí hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày 18/4/2011 cho ông Trương Tấn Lộc và bà Lý Thị Song Phụng, thửa đất số 430, tờ bản đồ số 9, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số V191495, do UBND huyện Long Phú cấp ngày 23/4/2002. Trước khi thực hiện hợp đồng này, ông Đường còn đưa cho tôi bản phô tô đơn xin xác nhận có nội dung: Thửa đất diện tích 75.840m2 (trong đó có thửa số 430, 701, 702 và đất rừng phòng hộ) ông Đường đang canh tác không ai tranh chấp, có xác nhận của Chủ tịch UBND xã Lịch Hội Thượng ngày 9/6/2017”, ông Công nêu những căn cứ để khẳng định ông Đường có ý gian dối.

Những gian dối mà ông Công nêu là ông Đường đưa ra thông tin giả về việc đất không có ai tranh chấp, nhưng trên thực tế thửa số 430 đã chuyển nhượng cho ông Lộc, đồng thời vẫn cố ý thực hiện việc mua bán với ông Công.

Trao đổi với phóng viên, ông Công cho rằng: “Từ sự việc trên, tôi khẳng định vợ chồng ông Đường đã dùng thủ đoạn gian dối nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Để bảo đảm mọi hành vi phạm tội đều phải được xử lí, tôi mong báo chí lên tiếng để Viện trưởng Viện KSND Tối cao xem xét hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại không có căn cứ pháp luật của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng và các quyết định của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng, để tiến hành điều tra lại nhằm làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bị tôi tố cáo, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đúng quy định của pháp luật”.

Nửa năm trước, nhiều cơ quan, ban, ngành trong tỉnh Sóc Trăng nhận được thông báo của Cục THADS tỉnh Sóc Trăng về việc Tổng cục THADS không tái bổ nhiệm lại chức Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng đối với ông Lưu Khánh Đường. Như vậy, hiện ông Đường chỉ là Chấp hành viên của Cục THADS tỉnh Sóc Trăng.
Diễm Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kiến nghị xử lý sai phạm trong công tác quản lý Nhà nước về đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Kiến nghị xử lý sai phạm trong công tác quản lý Nhà nước về đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Trần Ngọc Liêm đã chủ trì buổi công bố kết luận thanh tra công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại 6 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hưng Yên.
Phú Thọ: Xử phạt Công ty TNHH xây dựng và đầu tư Thành Công 57,5 triệu đồng do tự ý san 4800 m2 đất rừng, xây nhà máy không phép

Phú Thọ: Xử phạt Công ty TNHH xây dựng và đầu tư Thành Công 57,5 triệu đồng do tự ý san 4800 m2 đất rừng, xây nhà máy không phép

UBND huyện Thanh Sơn đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Thành Công, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và đầu tư Thành Công do đã có hành vi tự ý chuyển đổi mục đích 4.802,46m2 đất rừng sản xuất là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án khi không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép phê duyệt chủ trương đầu tư.
Quảng Bình:  Khởi tố trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng

Quảng Bình: Khởi tố trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng

Được giao giữ chức vụ Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng lâm trường Khe Đen, nhưng Hồ Trọng Bình đã không kịp thời ngăn chặn nạn khai thác rừng trái phép tại lâm phần được giao quản lý, và y đã dính vòng lao lý do sự tắc trách, thiếu trách nhiệm của mình.
Hà Tĩnh: Bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức tại các nhà thờ

Hà Tĩnh: Bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức tại các nhà thờ

Ngày 5/3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận, điều tra làm rõ 5 đối tượng chuyên trộm tiền công đức tại các nhà thờ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Bắt giam một đội trưởng Hải quan trong vụ 2,7 triệu lít xăng giả

Bắt giam một đội trưởng Hải quan trong vụ 2,7 triệu lít xăng giả

Tối 5/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Thụy, cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến đường dây nhập lậu, sản xuất và buôn bán xăng giả vừa bị Công an đồng Nai triệt phá...

Tin khác

TP Vinh, tỉnh Nghệ An: Dự án xây dựng vi phạm hành lang an toàn giao thông?

TP Vinh, tỉnh Nghệ An: Dự án xây dựng vi phạm hành lang an toàn giao thông?
Tạp chí Ngày mới Online tiếp tục nhận được phản ánh của người dân là người cao tuổi, về việc Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và cán bộ công nhân viên tại xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An ngang nhiên xây dựng các hạng mục công trình trên hành lang an toàn giao thông, thuộc nhiều tuyến đường chính tại xã Hưng Lộc.

Thanh tra Chính phủ: Kiến nghị xử lý nghiêm sai phạm trong việc khai thác cát tại tỉnh Hòa Bình

Thanh tra Chính phủ: Kiến nghị xử lý nghiêm sai phạm trong việc khai thác cát tại tỉnh Hòa Bình
Ngày 4/3, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã ký ban hành thông báo kết luận thanh tra về công tác bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản; việc quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông lâm trường và việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi tại tỉnh Hòa Bình, thời kỳ thanh tra 2011-2018.

Cần làm rõ việc Trường Đại học Lâm nghiệp xây dựng am, miếu thờ trong rừng đặc dụng

Cần làm rõ việc Trường Đại học Lâm nghiệp xây dựng am, miếu thờ trong rừng đặc dụng
Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan đến việc Trường Đại học Lâm nghiệp xây dựng “am, miếu” thờ trên đồi 133 (hay còn gọi núi Luốt) rừng đặc dụng thuộc huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội do nhà trường quản lí...

Vụ cao tốc Ðà Nẵng - Quảng Ngãi: Nhiều kỹ sư nước ngoài vi phạm pháp luật

Vụ cao tốc Ðà Nẵng - Quảng Ngãi: Nhiều kỹ sư nước ngoài vi phạm pháp luật
Một số kỹ sư của nhà thầu nước ngoài bị xác định có vi phạm trong tổ chức thi công hoặc tư vấn giám sát dự án cao tốc Ðà Nẵng - Quảng Ngãi. Tuy nhiên, chỉ một người bị xử lý, số còn lại đã về nước trước khi vụ án được khởi tố.

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất dừng quảng cáo "mất ngủ, không uống hoạt huyết là do Trời đày"

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất dừng quảng cáo "mất ngủ, không uống hoạt huyết là do Trời đày"
Để quảng cáo cho sản phẩm thuốc hoạt huyết, Công ty TNHH Nhất Nhất đã gây “sốc” với đoạn clip ngắn đưa và sử dụng nhiều từ ngữ phản cảm như người tiêu dùng “do nghiệp chướng từ kiếp trước” nên bị trời đày do không cho dùng sản phẩm. Mới đây, Đại diện Công ty cho biết đã dừng quảng cáo liên quan đến việc này.

Ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi cố tình làm trái: Để một số hộ dân cầu cứu đến bao giờ?

Ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi cố tình làm trái: Để một số hộ dân cầu cứu đến bao giờ?
Như Tạp chí Ngày mới đã phản ánh, tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo: Chấp thuận về chủ trương cho Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng được phép thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân có đất nằm trong dự án để bồi thường, giải phóng mặt bằng. Nhưng đến nay, Chủ đầu tư Dự án vẫn không thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân; và hệ lụy từ việc không thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, chưa dừng lại …
Xem thêm
Kiến nghị xử lý sai phạm trong công tác quản lý Nhà nước về đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Kiến nghị xử lý sai phạm trong công tác quản lý Nhà nước về đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Trần Ngọc Liêm đã chủ trì buổi công bố kết luận thanh tra công tác quản lý Nhà ...
Quảng Bình:  Khởi tố trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng

Quảng Bình: Khởi tố trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng

Được giao giữ chức vụ Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng lâm trường Khe Đen, nhưng Hồ Trọng Bình đã không kịp thời ngăn chặn nạn khai thác ...
Hà Tĩnh: Bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức tại các nhà thờ

Hà Tĩnh: Bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức tại các nhà thờ

Ngày 5/3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận, điều tra làm rõ 5 đối tượng ...
Về ngăn chặn 232,66 ha đất của Công ty CP địa ốc Hồng Phát: Cần thu hồi Quyết định số 07, để chủ đầu tư thoát cảnh “một cổ hai tròng”!

Về ngăn chặn 232,66 ha đất của Công ty CP địa ốc Hồng Phát: Cần thu hồi Quyết định số 07, để chủ đầu tư thoát cảnh “một cổ hai tròng”!

Hơn 2 năm qua, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã có nhiều bài điều tra, phản ánh liên quan đến Cục Thi hành án dân sự (THADS) ...
Phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Sao không xử lý hành vi cố tình chiếm đất người khác?

Phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Sao không xử lý hành vi cố tình chiếm đất người khác?

Tạp chí Người cao tuổi đã đăng bài: “Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường”, phản ánh việc bà ...
TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí

Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi có đăng bài "Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân vẫn phải mòn mỏi trông chờ công lí", phản ánh việc ...
Dân kiến nghị Viện KSND, Công an TP Hà Nội điều tra thu hồi tài sản ngân sách bị quyết toán khống

Dân kiến nghị Viện KSND, Công an TP Hà Nội điều tra thu hồi tài sản ngân sách bị quyết toán khống

Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc kiến nghị Viện KSND và Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ một số ...
Giữ đào rừng  là giữ sắc màu Tây Bắc

Giữ đào rừng là giữ sắc màu Tây Bắc

Tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành Nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Tân ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động