Sai phạm đất đai tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An:

Lật tẩy "thủ đoạn" biến đất rừng thành đất ở!

Bằng thủ đoạn tẩy xóa, chỉnh sửa hồ sơ địa chính đầy "ma quái", nguyên cán bộ địa chính (xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cùng "nhóm lợi ích" đã biến hàng nghìn mét vuông đất rừng thành đất ở một cách trái pháp luật.

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online có bài viết phản ánh về tình trạng chỉnh sửa, tẩy xóa bản đồ gốc 299 (lập năm 1987) lưu tại xã Quỳnh Châu liên quan đến thửa đất số 73 và 71 xóm 1, làm sai lệch số liệu địa chính, gây bức xúc cho dư luận. Những ngày gần đây, người dân xã Quỳnh Châu tiếp tục có đơn tố cáo nguyên cán bộ địa chính, lãnh đạo xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu đã có hành vi tẩy xóa, chỉnh sửa hồ sơ địa chính, nhằm hợp thức hóa hàng nghìn m2 đất Lâm nghiệp (đất rừng) thành đất ở, khiến ngân sách Nhà nước thất thu hàng chục tỷ đồng.

Sai phạm đã rõ

Những đối tượng mà ông Nguyễn Trọng Thống, sinh năm 1959, trú tại xã Quỳnh Châu tố cáo đích danh gồm: bà Lê Thị Hương Giang, nguyên cán bộ địa chính xây dựng; ông Nguyễn Bỉnh Khảng, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy (nguyên Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu) cùng một số cán bộ huyện Quỳnh Lưu liên quan đến tẩy xóa, chỉnh sửa, lập, ký duyệt, chuyển đổi hàng nghìn m2 đất rừng thành đất ở tại xã Quỳnh Châu.

Lật tẩy
Ông Nguyễn Bỉnh Khảng, Chủ tịch UBND và bà Lê Thị Hương Giang, cán bộ địa chính xã Quỳnh Châu (lúc còn đương nhiệm), thời gian vừa qua bị người dân tố cáo đích danh vì có nhiều sai phạm trong lĩnh vực đất đai. Ảnh: Internet

Ông Thống cho biết, từ năm 2019 đến nay, ông đã hơn chục lần gửi đơn tố cáo sai phạm của những cán bộ nêu trên đến các cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu và tỉnh Nghệ An nhưng chưa được giải quyết một cách triệt để, các đối tượng vi phạm vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan công quyền địa phương.

Quá trình thu thập và nghiên cứu tài liệu, phóng viên nhận thấy những tiêu cực về đất đai mà ông Thống và người dân xã Quỳnh Châu tố cáo là có cơ sở.

Theo kết luận tại Văn bản số 28/UBND ngày 29/5/2020 của UBND xã Quỳnh Châu trả lời đơn thư công dân đã chỉ rõ sai phạm, cụ thể:

Nội thứ nhất liên quan đến lô đất của ông Đào Xuân Bích từ đất rừng chuyển đổi thành đất ở. Qua kiểm tra, xác minh của UBND xã Quỳnh Châu về nguồn gốc đất gia đình ông Đào Xuân Bích trước đây được chính quyền giao đất rừng với diện tích 1 ha. Năm 1994, UBND xã cắt một phần dưới chân đồi (đất rừng) để cấp đất ở cho gia đình ông Bích, với diện tích 600 m2. Quá trình sử dụng đất, ông Bích mở rộng diện tích lên đất rừng để làm vườn, trồng cây ăn quả…

Căn cứ theo giấy tờ giao đất trước đây với diện tích 600 m2 để làm cơ sở cấp GCNQSDĐ (Bìa đất) cho gia đình ông Bích. Nhưng khi lập hồ sơ đề nghị, bà Lê Thị Hương Giang, công chức địa chính xã không căn cứ vào giấy tờ giao đất để lập hồ sơ mà đề nghị cấp Bìa đất, mà lập hồ sơ tham mưu cho Hội đồng xét duyệt cấp Bìa đất của xã Quỳnh Châu trình lên UBND huyện Quỳnh Lưu cấp Bìa đất cho gia đình ông Bích với diện tích 3.334m2 (tăng 2.734m2) là không đúng quy định.

Vụ việc thứ hai, đất từ nhà ông Hải Hường đến nhà ông Mạnh Dung là đất rừng, nay cấp Bìa đất thành đất ở cho các con ông Đào Văn Toan, với diện tích gần 1.000 m2 khi chính quyền xã Quỳnh Châu chưa có chủ trương trình cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích là không đúng quy định của pháp luật.

Vụ thứ ba, ông Nguyễn Trọng Thống tố cáo hành vi thao túng vùng đất khu vực Yên Tự từ đất rừng chuyển đổi thành đất ở cho gia đình ông Thái Doãn Cường từ 500 m2 lên thành 3.712,7 m2 được UBND xã Quỳnh Châu khẳng định là đúng sự thật.

Lật tẩy
Ông Nguyễn Trọng Thống chỉ cho phóng viên khu đất nhà ông Thái Doãn Cường được địa chính tẩy xóa, chỉnh sửa số liệu hồ sơ từ 500 lên thành 3.500 m2, sau đó được huyện Quỳnh Lưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng lên 3.712,7m2.

Ông Nguyễn Trọng Thống cho rằng, vụ này là điển hình cho sự lộng hàng, lộng quyền, tha hóa, biến chất của một số cán bộ từ cấp xã lên đến huyện vì đã có hành vi tẩy xóa, chỉnh sửa hồ sơ gốc; lập và ký duyệt hồ sơ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái pháp luật.

Theo kết luận của UBND xã Quỳnh Châu, năm 1994 gia đình ông Thái Doãn Nhã được chính quyền giao đất rừng theo Nghị định số 02, diện tích 1,5 ha. Năm 1997 được sự thống nhất giữa gia đình ông Nhã với chính quyền, UBND xã cắt một phần đất của nhà ông Nhã để mở rộng khuôn viên Trường tiểu học; đồng thời cấp bán đất cho một số hộ dân, trong đó có hộ ông Thái Doãn Cường.

Năm 2004, gia đình ông Nhã được cấp Bìa đất rừng, diện tích 5.237 m2 theo Nghị định số 163. Số diện tích còn lại là 3.000 m2 bên cạnh gia đình ông Cường không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Nhã, chờ chính quyền đưa vào quy hoạch sử dụng vào mục đích khác.

Tuy nhiên năm 2014, khi đo bản đồ số thì diện tích 3.000 m2 trở thành thửa đất liền kề của gia đình ông Cường. Theo hồ sơ cấp đất lưu lại UBND xã Quỳnh Châu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhà ông Cường từ 500 m2 ban đầu lên thành 3.500 m2, sau cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tăng lên 3.712,7 m2 là không đúng với hiện trạng sử dụng đất của hộ ông Cường.

Thủ đoạn bị… “lật tẩy”!

Đây là ‘thủ đoạn’ hay nói chính xác hơn là chiêu trò ‘ma quái’ của cán bộ địa chính cùng "nhóm lợi ích" địa phương đã bị người dân lật tẩy.

“Bước đầu với dùng thủ đoạn tẩy xóa, chỉnh sửa hồ sơ và thêm con số 3 đứng trước con số 500 - bà Lê Thị Hương Giang, cán bộ địa chính xã Quỳnh Châu đã biến đất ở từ 500 m2 thành 3.500 m2 đất, với mục tiêu hợp thức hóa 3.000 m2 đất rừng chuyển nhập thành công vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhà ông Thái Doãn Cường.

Tiếp đến năm 2017, bà Lê Thị Hương Giang tiếp tục "đạo diễn" cho ông Thái Doãn Cường làm đơn trình báo mất Bìa đất để xin được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới tăng lên thành 3.712,7 m2 và ngay lập tức ông Cường đã chuyển nhượng lại cho 4 người con của ông Thái Doãn Nhã toàn bộ diện tích đất nói trên”– ông Thống chỉ rõ.

Sai phạm đất đai tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An: Lật tẩy ‘thủ đoạn’ biến đất rừng thành đất ở!
Biên bản họp tổ xác minh của UBND xã Quỳnh Châu năm 2020, bà Lê Thị Hương Giang (nguyên cán bộ địa chính) thừa nhận đã sửa hồ sơ địa chính từ 500 lên thành 3.500 m2 đất cho gia đình ông Thái Doãn Cường.

UBND xã Quỳnh Châu khẳng định, diện tích đất của hộ ông Thái Doãn Cường sau khi được cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất so với hồ sơ cũ đã tăng từ 500 m2 lên thành 3.712,7 m2. Đồng thời, qua đối chiếu với tài liệu Sổ địa chính lưu tại UBND xã và Sổ theo dõi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại huyện Quỳnh Lưu có sự chênh lệch, không trùng khớp diện tích rất lớn. Sổ lưu tại huyện Quỳnh Lưu thể hiện diện tích đất hộ ông Cường là 500 m2, nhưng Sổ lưu tại xã Quỳnh Châu là 3.500 m2.

Tại Biên bản họp tổ xác minh ngày 19/11/2020 của UBND xã Quỳnh Châu, bà Lê Thị Hương Giang thừa nhận hành vi sửa hồ sơ trong sổ địa chính từ 500 m2 thành 3.500 m2 đất cho gia đình ông Thái Doãn Cường.

Hành vi chỉnh sửa, tẩy xóa hồ sơ nhằm hợp thức hóa trên 3.000 m2 đất nêu trên để trục lợi bất chính là có sự tiếp tay, chỉ đạo của ông Nguyễn Bỉnh Khảng (Chủ tịch UBND xã lúc đó) và cả lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Quỳnh Lưu trong việc thẩm định, ký duyệt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chứ một mình bà Lê Thị Hương Giang không thể tự ý thực hiện thành công - ông Thống cho hay.

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng xét duyệt cấp đất, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu, ông Nguyễn Bỉnh Khảng lúc đó chẳng nhẽ không hiểu luật pháp mà để cấp dưới dễ dàng qua mặt. Thậm chí, ngày 5/5/2017, Hội đồng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất UBND xã Quỳnh Châu còn lập ra Biên bản xét duyệt hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đóng dấu đỏ chót) cho gia đình ông Thái Doãn Cường dựa trên một cuộc họp “không có thật” nhưng vẫn có đầy đủ chữ ký của thành thành viên tham dự. Một Biên bản không thông qua cuộc họp nhưng vẫn được các vị chức sắc ký tên, đóng dấu là vi phạm pháp luật, phục vụ cho một mưu đồ có tổ chức.

Sai phạm đất đai tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An: Lật tẩy ‘thủ đoạn’ biến đất rừng thành đất ở!
Biên bản trái pháp luật được lập ra từ cuộc họp "không có thật" bị người dân xã Quỳnh Châu phát giác và tố cáo.

Nếu là cuộc họp có thật và đúng luật thì trong Biên bản cuộc họp xét duyệt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải có đại diện Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh mới đầy đủ thành phần. Tuy nhiên, trong số 6 người có tên trong Biên bản đa phần đều là anh em, họ hàng nội, ngoại với ông Chủ tịch Nguyễn Bỉnh Khảng, do đó họ không thể đưa 2 thành phần còn thiếu vào Biên bản vì sợ bị bại lộ.

Mục tiêu chính để giữ 3.000 m2 đất rừng nhà ông Thái Doãn Nhã và 212,7 m2 đất công để đưa vào biên bản, hợp thức hóa số liệu trùng với Hồ sơ gốc nhà ông Cường (sau khi đã chỉnh sửa số liệu trong Sổ địa chính xã). Từ đó biến 3.000 m2 và 212,7 m2 đất công thành 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ ông Cường và sau đó ông Cường chuyển nhượng lại cho 4 người con của ông Thái Doãn Nhã. Ông Thái Doãn Cường là cháu họ ông Thái Doãn Nhã nên dễ dàng có sự thông đồng, câu kết với cán bộ thoái hóa, biến chất thực hiện phi vụ gian dối này - ông Thống bức xúc.

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện lúc đó quan tâm, xem xét, thẩm định kỹ bộ hồ sơ gian dối mà xã Quỳnh Châu trình lên thì không có chuyện ông Đặng Ngọc Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu có thể “ký bừa” cấp Bìa đất cho gia đình ông Thái Doãn Cường và hàng chục hộ dân khác từ đất rừng thành đất ở, với diện tích nhiều nghìn m2 một cách trái pháp luật như vậy. Đây là hành vi tiếp tay, đồng lõa với sai phạm, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý gây hậu quả nghiêm trọng do đó phải điều tra, xử lý trách nhiệm trước pháp luật – ông Nguyễn Trọng Thống nhấn mạnh.

Dư luận cho rằng, từ sự việc số liệu địa chính bản đồ 299, thửa đất số 73 và 71 (tại xóm 1) bị tẩy xóa, chỉnh sửa khiến cho gia đình cụ Vũ Thị Tuận (sinh năm 1934) mang tiếng oan là lấn chiếm đất công, xây bịt lối đi nhà hàng xóm; cho đến hành vi gian dối tẩy xóa, chỉnh sửa số liệu hồ sơ địa chính, lập, ký duyệt hàng nghìn m2 đất rừng thành đất ở sai quy định tại xã Quỳnh Châu là có sự thông đồng, móc ngoặc của một đường dây có tổ chức, nhằm thao túng đất đai, trục lợi bất chính và không chỉ có tại Quỳnh Châu mà còn xảy ra ở nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu? Do đó rất cần các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo nguồn tin riêng mà phóng viên có được, hiện bà Lê Thị Hương Giang, nguyên cán bộ địa chính xã Quỳnh Châu đã bị Cơ quan Điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố, tạm giữ 3 tháng để điều tra, làm rõ sai phạm trong lĩnh vực đất đai mà người dân tố cáo thời gian vừa qua. Đồng thời các cán bộ lãnh đạo xã Quỳnh Châu có liên quan cũng được Công an huyện Quỳnh Lưu triệu tập, điều tra những hành vi tương tự.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin vào các kỳ tiếp theo

Lê Kiên - Minh Hường

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…
TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.
Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.

Tin khác

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm
TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư
Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?
Phóng viên chứng kiến buổi tối thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa. Được biết, việc can thiệp của Công an là theo yêu cầu của chị Trịnh Thị Thu, nhằm giải quyết việc tranh chấp dân sự, chị Thùy trả lại tiền cho chị Thu, chị Thu thu dọn đồ đạc cá nhân ra khỏi trường Mầm non Ngôi nhà của bé, tại địa chỉ số 27, ngõ 52 Quan Nhân, phường Trung Hòa,...
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động