Vụ án “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”:

Kiến nghị hủy án sơ thẩm và phúc thẩm, trả hồ sơ điều tra!

Vụ án xảy ra gần 3 năm, đã qua 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, nhưng mẹ của bị hại ngày đêm vẫn ấm ức. Bà tâm sự, cứ mỗi lần nhắm mắt để ngủ thì con trai lại hiện về nói: Con không thể sống lại được, nhưng mẹ phải đi tìm chân lí và sự thật cho con. Cùng một lúc truy sát 2 người mà lại cho là “Giết người do vượt quá giới hạn”? Từ hồ sơ vụ án, gặp gỡ các nhân chứng và đặc biệt là tận mắt nhìn chiếc áo caro cơ quan điều tra đang lưu giữ, nghi ngờ về sự “khuất tất” của các cơ quan tố tụng là có cơ sở?..

Bài 1: Từ vụ án “Giết người” sang tội “Giết người do vượt quá giới hạn”(!?)

Xin phản ánh sát với câu chữ trong Kết luận điều tra của Cơ quan điều tra, Cáo trạng của Viện Kiểm sát và Bản án của Tòa, để có cơ sở phân tích, chứng minh, đánh giá và trả lời câu hỏi: Liệu có “khuất tất” trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án nghiêm trọng này?

Kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Khánh Hòa ngày 30/1/2019 nêu: Khoảng 15 giờ ngày 10/6/2018, Trương Hoàng Nam, sinh 1979, trú đường Phước Long, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang đang ngồi nhậu tại quán 59 Khúc Thừa Dụ, phường Phước Long, thì Đỗ Ngọc Tú, sinh 1985, trú 79 Khúc Thừa Dụ; Trần Văn Hùng, sinh 1987, trú Võ Thị Sáu, phường Phước Long và một số bạn bè trang lứa khác đến quán. Trong lúc nhậu, do thấy Tú nhỏ tuổi lại không chào mình, nên Nam cầm cốc bia sang bàn của Tú, nói: “Mày đừng bao giờ gọi tao bằng anh nữa”. Giữa Nam và Tú xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Hùng dùng ghế nhựa trong quán đánh Nam. Nam bỏ chạy sang quán cà phê Milano, số 55 Khúc Thừa Dụ. Hùng đuổi theo lấy một ghế gỗ xếp trong quán cùng Tú đuổi đánh tiếp, Nam bỏ chạy đến ngã tư Khúc Thừa Dụ - Phùng Hưng thì té ngã xuống đường. Khi Tú và Hùng xông đến, Nam lấy trong túi quần ra chùm chìa khóa có con dao xếp, Nam mở lưỡi dao ra rồi cầm dao đâm nhiều nhát vào người Tú, Hùng làm Tú tử vong, còn Hùng được người dân đưa vào Bệnh viện Tâm Trí gần đó cấp cứu. Sau khi đâm Tú và Hùng, Nam bỏ trốn. Sáng 11/6/2018, Nam đến Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa đầu thú.

Các bị cáo tại phiên tòa.
Các bị cáo tại phiên tòa.

Tại Bản kết luận pháp y số 262 ngày 15/6/2018 của Trung tâm Pháp y Khánh Hòa kết luận nguyên nhân tử vong của Đỗ Ngọc Tú: “Suy tuần hoàn do vết thương xuyên thấu ngực gây thủng cơ hoành, hoàn toàn phù hợp với tác nhân là vật sắc nhọn theo hướng từ dưới lên trên, từ phải qua trái, từ trong ra ngoài” (không có số lượng vết thương). Bản Giám định pháp y số 321/TgT ngày 26/9/2018 của Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Khánh Hòa kết luận: Trần Văn Hùng bị đâm 4 nhát vào ngực, “Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 37%”. Kết luận của cơ quan điều tra còn cho biết: “Quá trình điều tra xác định Đỗ Ngọc Tú đã dùng li bia đánh vào mặt Trương Hoàng Nam, tuy nhiên, Nam có đơn từ chối giám định và không yêu cầu khởi tố về vết thương trên, nên cơ quan điều tra không xem xét đối với thương tích của Nam”.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án “Giết người, Gây rối trật tự công cộng”. Khởi tố Trương Hoàng Nam về tội giết người quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 123 và khởi tố Trần Văn Hùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”, quy định tại Khoản 1, Điều 318, Bộ luật Hình sự năm 2015. Kết luận của Cơ quan điều tra nhận xét: “Việc Trần Văn Hùng không chết là ngoài ý muốn của bị can Trương Hoàng Nam, thuộc trường hợp giết 2 người, do đó cần phải xử lí nghiêm minh trước pháp luật”.

Ngày 2/2/2019 Viện KSND tỉnh Khánh Hòa ban hành Cáo trạng truy tố Trương Hoàng Nam và Trần Văn Hùng với nội dung như Kết luận điều tra.

Ngày 24/6/2019, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án, do bà Bùi Thị Nghĩa, Thẩm phán, làm Chủ tọa phiên tòa. Tại phiên tòa. Đại diện Viện KSND giữ nguyên quan điểm truy tố các bị cáo và đề nghị mức án: Trương Hoàng Nam từ 14 đến 16 năm tù, với lí do bị hại Đỗ Ngọc Tú có một phần lỗi; bị cáo Trần Văn Hùng, từ 9 đến 12 tháng tù. Bà Nguyễn Thị Thạt, mẹ đẻ, người đại diện hợp pháp của bị hại Tú không đồng ý với quan điểm của đại diện Viện KSND và Tòa án. Bà Thạt cho rằng, trong vụ án này Tú không có lỗi, vì Nam đến gây sự trước. Nội dung Bản án số 34/2019/HS-ST có mấy điểm đáng chú ý.

Một là: Trong bản án, Nam khai: Ngày 10/6/2018, bị cáo (Nam) mặc áo caro màu trắng, xanh đang uống bia tại quán nhậu 59 Khúc Thừa Dụ, thì Tú (có quen biết từ trước) và một số bạn của Tú vào ngồi bàn khác. Sau khi có một người ngồi cùng bàn với Tú sang mời bị cáo uống bia rồi về bàn, Tú đã hỏi: “Mới mời bia ai vậy”, thì bị cáo bực tức nên đi sang bàn Tú mời lại và nói với Tú: “Đừng bao giờ gọi tao bằng anh nữa”. Bị cáo nói xong thì Tú cầm li bia đánh bị cáo. Sau đó, Trần Văn Hùng ngồi cùng bàn với Tú dùng ghế nhựa trong quán cùng Tú xông vào đánh bị cáo. Bị cáo bỏ chạy ra đường thì bị Tú và Hùng đuổi theo. Khi bị cáo ngã, chùm chìa khóa rơi ra, bị cáo lấy chìa khóa, mở con dao ra để tự vệ. Sau khi đâm Tú và Hùng thì bị cáo chạy lên đường Lê Hồng Phong và được một thanh niên ở Bình Tân chở đến Bệnh viện Tâm Trí để xử lí các vết thương do bị đánh và bị té ngã trên mặt, tay và chân. Tại đó, bị cáo biết Tú bị đâm chết nên đã đến cơ quan Công an trình diện.

Hai là: Bị cáo Trần Văn Hùng khai: “Thấy Tú cầm li bia đánh Nam, Nam cũng cầm li bia đánh Tú thì Hùng cầm ghế nhựa cùng Tú xông vào đánh Nam…”.

Ba là: Nhân chứng Ngô Quang Trung, quán cà phê Milano 55, Khúc Thừa Dụ khai tại Tòa: “Khi đang ở quán thì thấy một thanh niên mặc áo màu xanh đậm và một thanh niên mặc áo màu xanh da trời đuổi đánh một người mặc áo caro…”.

Bốn là: Nhận định của Tòa: Do mâu thuẫn nhỏ giữa Tú và Nam, mà Tú đã dùng li bia đánh Nam và Nam đánh lại Tú. Khi Nam đã bỏ chạy, ngã xuống đường và bị Tú, Hùng tấn công thì việc Nam chống trả để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình là chính đáng. Tuy nhiên, việc dùng dao xếp đâm nhiều nhát vào vùng trọng yếu trên cơ thể của Tú và Hùng là không tương xứng với tính chất, mức độ do hành vi tấn công của Tú và Hùng. Hội đồng xét xử kết luận: Hành vi của Trương Hoàng Nam là nguy hiểm, thuộc trường hợp giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng theo quy định tại Điều 126 Bộ luật Hình sự và không thuộc trường hợp giết 2 người trở lên quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự như Cáo trạng của Viện Kiểm sát và đề nghị của Kiểm sát viên tại Tòa.

Năm là: Hành vi của Trần Văn Hùng, khi sử dụng hung khí (ghế gỗ và ghế nhựa) nên thuộc trường hợp quy định tại điểm b, Khoản 2, Điều 318, Bộ luật Hình sự. Viện Kiểm sát truy tố bị cáo theo Khoản 1, Điều này là chưa thỏa đáng.

Sáu là: Từ đó Tòa tuyên: Trương Hoàng Nam 5 năm tù; Trần Văn Hùng, 2 năm tù.

Phiên tòa đã gây sự phẫn nộ đối với gia đình bị hại, làm ngạc nhiên dư luận xã hội. Ngày 2/7/2019, bà Nguyễn Thị Thạt, sinh 1964, trú 79, Khúc Thừa Dụ, Phước Long, một quân nhân nghỉ hưu, mẹ của Đỗ Ngọc Tú, một thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đã có đơn kháng cáo. Ngày 8/7/2019, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đã kháng nghị bản án. Ngày 13/11/2019, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án. Với những phân tích, nhận định, đánh giá như án sơ thẩm, rồi tuyên y án sơ thẩm (!). (Còn nữa)

Nguyễn Xuân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần sửa sai và trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng - cố Luật sư Trịnh Đình Thảo

Cần sửa sai và trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng - cố Luật sư Trịnh Đình Thảo

Quyết định số 1701-QĐ/UB ngày 19/12/1977 của UBND TP Hồ Chí Minh về việc tịch thu tài sản của ông Trương Hy, trong đó có việc tịch thu nhà đất 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa là hoàn toàn trái quy định. Bởi ông Trương Hy chỉ là người thuê nhà, còn Luật sư Trịnh Đình Thảo mới là chủ sở hữu đích thực nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa từ năm 1939.
Tỉnh Vĩnh Phúc:  Người dân tố nhiều khuất tất tại Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3

Tỉnh Vĩnh Phúc: Người dân tố nhiều khuất tất tại Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3

Quá trình thu hồi đất triển khai Dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị người dân địa phương tố cáo có nhiều dấu hiệu “khuất tất”, các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ.
TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Ngày 14/9/2020, Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 216/QĐ-VC3-V1 về việc kháng nghị giám đốc thẩm vụ án ông Nguyễn Văn Chiến (địa chỉ: phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) bị TAND TP Rạch Giá và TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt về tội “Cố ý gây thương tích”. Sau đó, ngày 3/2/2021, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 13/2021/HS-GĐT về việc quyết định giám đốc thẩm...
Đề nghị Công an tỉnh Kiên Giang và Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc xem xét, giải quyết

Đề nghị Công an tỉnh Kiên Giang và Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc xem xét, giải quyết

Qua thông tin trên mạng xã hội facebook, 4 người vào huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang xin làm việc và họ được đưa lên tàu ra biển đánh bắt cá. Thế nhưng, họ không những không nhận được tiền công, mà còn bị đánh đập dã man và thu giữ toàn bộ điện thoại. Lợi dụng lúc tàu cặp bến, 4 người bỏ trốn đến Công an huyện Châu Thành gửi đơn tố giác tội phạm, nhưng Cơ quan điều tra Công an huyện Châu Thành cho rằng, đây là vụ tranh chấp dân sự, từ chối giải quyết tin báo về tội phạm, hướng dẫn công dân kiện ra Tòa…
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa về bà Nguyễn Thị Nguyên, ở tổ dân phố Quang Minh, phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn có hành vi “lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng….

Tin khác

Bao giờ mới trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Bao giờ mới trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?
Hành trình hơn 43 năm đi đòi lại căn nhà số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa của gia đình nhà lão thành cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo có lẽ còn phải kéo dài thêm “nhiều thập kỷ” nữa, nếu các cơ quan chức năng tại TP Hồ Chí Minh và các bô, ngành không vào cuộc xem xét, giải quyết dứt điểm trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Không phục hồi điều tra có bỏ lọt tội phạm?

Không phục hồi điều tra có bỏ lọt tội phạm?
Mới đây, ông Phạm Văn Ảnh, Chủ tịch HĐQT cùng các cổ đông Công ty CP Tập đoàn ATA tiếp tục gửi đơn kêu cứu khẩn cấp tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và cơ quan tố tụng trung ương xem xét, chỉ đạo cơ quan Công an có thẩm quyền phục hồi điều tra vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” xảy ra tại Sở kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Hà Nam, nếu không sẽ bỏ lọt tội phạm.

Công an huyện Quỳnh Phụ “làm lơ” cho hành vi trái pháp luật?

Công an huyện Quỳnh Phụ “làm lơ” cho hành vi trái pháp luật?
Sau khi Tạp chí Ngày mới Online ngày 30/3/2021 đăng bài: "Tỉnh Thái Bình: Núp bóng doanh nghiệp hành xử kiểu xã hội đen, chính quyền bất lực?"; ngày 1/4/2021, Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình đã có Văn bản số 141/VP-CTXDGT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, yêu cầu UBND huyện Quỳnh Phụ, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Sở Công thương tỉnh Thái Bình làm rõ nội dung phản ánh của báo chí, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20 /4/2021.

Thiếu căn cứ dẫn đến truy tố, xét xử có dấu hiệu oan sai

Thiếu căn cứ dẫn đến truy tố, xét xử có dấu hiệu oan sai
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online đã có 3 bài phản ánh, phân tích các tình tiết, căn cứ khẳng định các cơ quan tố tụng TP Huế khởi tố, truy tố, xét xử bác sĩ Lê Quang Huy Phương 3 tội danh: “Hiếp dâm”, “Cố ý gây thương tích”, “Bắt giữ người trái pháp luật”, là không có căn cứ vững chắc. Riêng hai tội danh: “Hiếp dâm” và “Bắt giữ người trái pháp luật” chắc chắn không có; tội danh “Cố ý gây thương tích” thì có hành vi, nhưng mức độ cấu thành tội phạm không chắc chắn, do quy trình, thủ tục giám định pháp y thể hiện có nhiều sai phạm. Trong vụ án này, rất cần cấp phúc thẩm ra bản án công tâm, đúng pháp luật, cần thiết hủy án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại tránh gây oan sai cho bác sĩ Phương…

Người dân tố cao có nhiều "khuất tất"

Người dân tố cao có nhiều "khuất tất"
Cho rằng dự án xây đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì có sự can thiệp “điều chỉnh quy hoạch”, nhằm thu hồi đất thổ cư trái pháp luật. Hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng khu vực Đồng Me, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm nhiều năm nay làm đơn khiếu kiện, gõ cửa khắp các cơ quan công quyền của TP Hà Nội nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Tỉnh Gia Lai: Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Tỉnh Gia Lai:  Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?
Hàng loạt các sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong việc, gian lận trong công tác đấu thầu, thi công không đúng vật liệu xây dựng, gian lận thuế…khai thác cát không đúng mốc giới, xe quá khổ quá tải, nhưng Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương (Công ty Xuân Hương) vẫn không bị xử lý dứt điểm. Trách nhiệm này thuộc về cá nhân, cơ quan, tổ chức nào?
Xem thêm
Tỉnh Gia Lai:  Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Tỉnh Gia Lai: Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Hàng loạt các sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong việc, gian lận trong công tác đấu thầu, thi công không đúng vật liệu xây ...
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Sáng 16/7, Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bắt được đối tượng Nguyễn Quốc ...
Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Nguyễn Trường An cầm dao chém nhiều nhát vào mặt và đầu mẹ ruột của mình là bà Huỳnh Thị Vân, bà Vân thoát chạy ra ngoài nhưng y vẫn ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Có đơn của nhiều người cao tuổi phản ánh, sau khi vụ chủ doanh nghiệp và phóng viên xảy ra xô xát, ngày 9/7/2021, Công an thị xã An Khê ...
Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Đầu tư tiền ảo, ngoại tệ bằng tài khoản, ngoại hối (hay còn gọi là forex), hoạt động kinh doanh vàng (sàn vàng) xuyên biên giới nhiều năm trở lại ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Tài sản đang thuộc quyền sở hữu bỗng dưng bị tranh chấp vì cho người thân… ở nhờ?

Tài sản đang thuộc quyền sở hữu bỗng dưng bị tranh chấp vì cho người thân… ở nhờ?

Từ năm 2019 đến nay, UBND phường Nguyễn Trung Trực và UBND quận Ba Đình nhiều lần trả lại hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động