Khánh Hòa quyết chiến với dịch Covid-19

Mốc thời gian tính cho đợt 4 dịch Covid – 19 ở Khánh Hòa có lẽ từ ngày 1/5/2021. Thời điểm đó, một ca dương tính từ phía Bắc vào Nha Trang du lịch đã ghé qua các địa chỉ: Vinpearl, một khách sạn và nhà hàng nhỏ ở đường Hoàng Diệu, phường Vĩnh Nguyên… Lập tức bộ máy phòng chống Covid – 19 của Khánh Hòa được khởi động và quyết liệt truy quét, dập dịch.
Khánh Hòa quyết chiến với dịch Covid-19
Thường vụ Tỉnh ủy họp chỉ đạo phòng chống covid – 19

Nhưng ca dương tính ấy cùng một số ca khác trong những ngày tiếp theo chưa gây hậu quả. Mãi đến ngày 3/7/2021, khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận được tin từ đồng nghiệp Phú Yên cho biết, một phụ nữ ở tỉnh này vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2 mang số bệnh nhân (BN) 17725 đã có hành trình hết sức phức tạp ở Khánh Hòa.

Cụ thể: Từ 18/6 đến ngày 1/7 hoạt động ở Cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, liên quan đến các địa chỉ: Đường Tôn Đức Thắng, xã Phước Đồng; chợ Đầm; ăn bánh cánh tại một quán cóc bên cạnh trường tiểu học Xương Huân II, phường Xương Huân; uống cà phê, tại một quán cóc đường Hoàng Quốc Việt, xã Phước Đồng; chuyền nước tại nhà cô Sinh y tế ở xã Phước Đồng; đi tắm biển khu vực sân bóng thanh niên, đường Hoàng Diệu, phường Vĩnh Nguyên; uống cà phê tại 127 Tôn Đức Thắng, xã Phước Đồng; ăn ở quán bún thịt nướng gần vựa ve chai, đường Lưu Hữu Phước; đi bán cá ở chợ Đầm; đi xe nhà ra bến Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh mua cá vào bán tại tại chợ Dinh Ninh Hòa; Đến Trường mần non Kiều Đàm, 69 Yersin, phường Phương Sài; Quán cà phê Highland, 64 Quang Trung, phường Vạn Thắng; quán cà phê Highland, Mường Thanh Viễn Triều, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang… Vậy là bộ máy phòng chống Covid – 19 ở Khánh Hòa bắt đầu hoạt động hết công suất.

Phong tỏa ở đường Bửu Đóa, phường Phước Long.
TP Nha Trang, ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cách ly xã hội

Lần theo dấu chân của BN 17725 mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên thông báo; trong 2 ngày 3 và 4/7, Sở Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã ban hành nhiều quyết định, thông báo, văn bản chỉ đạo chống dịch và thần tốc triển khai các biện pháp phòng chống như phong tỏa các khu vực liên quan; áp dụng các biện pháp cách ly, phun thuốc khử khuẩn, tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng tại tất cả các khu vực có F1.

Nhật ký phòng chống Covid – 19 tỉnh Khánh Hòa từ khi nhận được tin báo của Phú Yên về BN 17725 đến nay liên tục cập nhật: Trong 3 ngày 3, 4, 5/7 Khánh Hòa xác nhận có 31 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể: Ngày 3/7 có 14 ca; ngày 4/7 có 9 ca và ngày 5/7 có 31 ca. Các ca đều là f1, f2 của BN 17725, tập trung ở những địa chỉ mà BN 17725 đã đi qua. Bên cạnh đó con số thống kê của Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết đến 16 giờ ngày 4/7, toàn tỉnh Khánh Hòa còn có 58 trường hợp trở về từ vùng dịch trong nước đang cách ly tập trung; 2.856 trường hợp cách ly tại nhà; 3.786 trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 41 ca dương tính với Covid-19. Trong 41 ca mới thì thị xã Ninh Hòa có 40 ca (Ninh Thủy 13 ca; Ninh Hiệp 5 ca; Ninh Xuân 5 ca; Ninh Thọ 1 ca; Ninh Thân 1 ca; Ninh Đa 5 ca; Ninh Phụng 1 ca; Ninh An 1 ca; Ninh Quang 1 ca; Ninh Sim 1 ca; Ninh Bình 1 ca; Ninh Hà 1 ca; Ninh Diêm 1 ca; Ninh Phú 1 ca và Ninh Đông 2 ca). Tại xã Phước Đồng (TP Nha Trang) ghi nhận 1 ca. Như vậy, đến hết ngày 6/7, tỉnh Khánh Hòa đã có 72 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình đang phức tạp và có nhiều tiềm ẩn nói trên, các cấp lãnh đạo và ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đã ráo riết triển khai nhiều biện pháp tích cực, mạnh mẽ để bao vây, quản lý vùng dịch. Cả hệ thống chính trị đã được huy động vào cuộc. Hàng ngay cơ quan truyền thông của tỉnh, thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương và TP Hồ Chí Minh đứng trên địa bàn được cập nhật thông tin kịp thời để thông báo tình hình dịch bênh. Ngày 6/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến thông báo tình hình, đôn đốc, nhắc nhở công tác phòng dịch. Sau Hội nghị trực tuyến, Sở Giao thông Vận tải đã có Thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ và đường thủy.

Theo đó: Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ từ Khánh Hòa đi, đến các tỉnh, thành phố trong cả nước và ngược lại; trừ trường hợp đặc biệt. Các doanh nghiệp vận tải nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, chỉ được chở tối đa không quá 50% sức chứa, tất cả người ngồi trên xe phải khai báo y tế và đeo khẩu trang đúng quy định, đảm bảo vừa chống dịch vẫn hoạt kinh tế. Ngày 7/7, UBND tỉnh quyết định thành lập thêm một bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Da Liễu (đường Nguyễn Khuyến, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) với 100 giường bênh.

Trước đó, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Núi Sạn, Đồng Đế, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang cũng đã được sử dụng làm bệnh viện dã chiến phục vụ phòng chống covid-19. Cùng thời gian ngành giáo dục cùng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho 14.642 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 628 phòng thi. Tuy nhiên, sau khi tầm soát các đối tượng F1 và F2, sở cũng đã kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo cho 194 thí sinh không thể tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 vì liên quan đến F1.

Ngày 7/7/2021, toàn tỉnh có thêm 25 ca dương tính. Số ca F1 có 182. Ngày 8/7, Khánh Hòa ghi nhận 40 ca; trong đó 32 ca ở Ninh Hòa, 8 ca Nha Trang. Trước tình hình, cùng ngày (8/7) Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Tấn Tuân đã ban hành Công điện áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16; TP Cam Ranh, huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và Cam Lâm giãn cách theo Chỉ thị 15. Thời gian thực hiện 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 9/7.

Trong các ngày 9, 10 và 11/7 Khánh Hòa liên tục ghi nhận 23 (9), 66 (10) và 42 (11) ca dương tính. Lại chủ yếu ở thị xã Ninh Hòa và TP Nha Trang. Tình hình đang căng như dây đàn. Chưa bao giờ Khánh Hòa lại có số ca dương tính SARS-CoV-2. nhiều và tới đây còn có những tiềm ẩn đáng lo ngại.

Sáng 11/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh và các huyện, thị xã thành phố. Tại cuộc họp, ông: Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu “thần tốc” hơn nữa trong việc lấy mẫu xét nghiệm và truy vết các ca nhiễm Covid-19; sớm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp mắc, nghi ngờ mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đề nghị Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang, Bệnh viện Quân y 87, Bệnh viện 22-12 tiếp tục hỗ trợ về nhân lực, vật lực và phương tiện để tăng năng lực xét nghiệm RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 lên mức 10.000 - 15.000 mẫu/ngày. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội CDC Khánh Hòa tạm dừng dịch vụ xét nghiệm RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm tự nguyện để tập trung nguồn lực xét nghiệm tầm soát diện rộng trong cộng đồng, trừ trường hợp đặc biệt… Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy đảng địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo chống dịch.

Khánh Hòa quyết chiến với dịch Covid-19
Phong tỏa ở đường Bửu Đóa, phường Phước Long

Ngoài làm tốt công tác phòng chống dịch, tỉnh Khánh Hòa còn quan tâm nhiều đến công tác an sinh xã hội, quan tâm đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người cao tuổi, có sức khỏe yếu, nhiều bệnh nền. Người cao tuổi cũng luôn là tấm gương trong công tác phòng chống dịch, ngoài chấp hành tốt chỉ đạo của Chính phủ, địa phương mà còn tuyên truyền cho con cháu trong gia đình thực hiện phòng dịch đúng quy định.

Những ngày đầu thực hiện giãn cách, phố phường Nha Trang vắng lặng, im lìm; quán xá đóng cửa kín mít; chợ búa, siêu thị thưa thớt bóng người; biển Nha Trang giữa mùa hè nắng nóng nhưng khong có người tắm. Giao dịch của người dân chủ yếu là để đáp ứng các nhu cầu hết sức cần thiết. Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và Nhân dân Khánh Hòa đang gồng mình chống dịch. Thách thức vẫn đang ở phía trước, nhưng với sự đồng lòng gắng sức quân dân Khánh Hòa nhất định kiềm chế và đẩy lùi covid – 19, đem lại cuộc bình yên cho xứ sở Thiên Y Ana - Biển yến – Rừng trầm.

Nguyễn Xuân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.
Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.
Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Tin khác

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư
Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?
Phóng viên chứng kiến buổi tối thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa. Được biết, việc can thiệp của Công an là theo yêu cầu của chị Trịnh Thị Thu, nhằm giải quyết việc tranh chấp dân sự, chị Thùy trả lại tiền cho chị Thu, chị Thu thu dọn đồ đạc cá nhân ra khỏi trường Mầm non Ngôi nhà của bé, tại địa chỉ số 27, ngõ 52 Quan Nhân, phường Trung Hòa,...

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê Linh, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có dấu hiệu gian lận hồ sơ để đấu thầu, trúng thầu, năng lực tài chính thực sự của đơn vị này không đủ để thực hiện gói thầu trên. Điều này vi phạm Khoản 4, Điều 89 Luật Đấu thầu và theo Khoản 1 Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP năm 2014 thì phải bị cấm đấu thầu từ 3 năm đến 5 năm.
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động