Công ty cổ phần Dược - Vật tư y tế Thanh Hóa:

Khai man thành tích để được nhận Cờ Thi đua của UBND tỉnh

Sau khi xác minh đơn kiến nghị của Thầy thuốc Nhân dân Lường Văn Sơn, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Công ty CP Dược - Vật tư Y tế Thanh Hóa “đủ điều kiện” theo quy định để được tặng Cờ Thi đua năm 2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, ông Sơn vẫn tiếp tục kiến nghị đến UBND tỉnh, các cơ quan chức năng và báo chí... đề nghị làm rõ việc Công ty này “khai man thành tích” để được nhận Cờ Thi đua...

Khai man cả 3 chỉ tiêu chính

Thầy thuốc Nhân dân Lường Văn Sơn, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa, ông còn có hàng chục năm làm Tổng Giám đốc công ty này, hiện vẫn là cổ đông của công ty. Làm việc với phóng viên cũng như nêu trong đơn, với kiến thức và bề dày kinh nghiệm nhiều năm là người đứng đầu công ty, ông Sơn cho rằng: Báo cáo của Sở Nội vụ chỉ nêu chung chung, còn chưa giải đáp trực tiếp vào những sự việc mà ông kiến nghị. Điểm quan trọng nhất, đó là: Báo cáo thành tích của công ty trình lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền, đề nghị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ (hình thức khen tặng cao hơn so với công ty thực nhận) là “khai man” thành tích.

Theo đó, năm 2020 cả 3 chỉ tiêu chính là doanh thu, hàng công ty tự sản xuất và lợi nhuận trước thuế, đểu không hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội cổ đông. Cụ thể, tổng doanh thu thực hiện đạt 533.808 triệu đồng, so với kế hoạch 560.000 triệu đồng, bằng 95%. Nhưng Báo cáo thành tích đã “lặng lẽ” hạ chỉ tiêu kế hoạch xuống còn 512.860 triệu đồng, đẩy tổng doanh thu thực hiện lên 102,5%. Một cách tương tự, chỉ tiêu hàng công ty sản xuất đề ra là 445.000 triệu đồng, thì Báo cáo thành tích “bỗng nhiên” hạ xuống chỉ là 412.200 triệu đồng, so với con số thực hiện 398.787 triệu đồng. Thực tế chỉ tiêu này không hoàn thành, nhưng do báo cáo sai đã trở thành đạt 103,5% kế hoạch!?

Với chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế, năm 2020, công ty đạt 4.616 triệu đồng, bằng 82% so với chỉ tiêu Đại hội cổ đông đã ra Nghị quyết 5.600 triệu đồng. Nhưng trong Báo cáo thi đua, chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế bị “bốc hơi” còn 4.600 triệu đồng, “buộc” công ty phải hoàn thành 109, 52% so với kế hoạch (!?).

Trụ sở Công ty cổ phần Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa tại Tp Thanh Hóa
Trụ sở Công ty CP Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa tại Tp Thanh Hóa

Từ thực tế “không hoàn thành kế hoạch” do Đại hội cổ đông ra Nghị quyết, bản Báo cáo thành tích thi đua đã “lật ngược” là “hoàn thành vượt mức kế hoạch”, vẽ nên một bức tranh đẹp nhưng không có thật. Nếu không phải để được tặng Cờ thi đua, thì công ty “khai man” thành tích vì mục đích gì?

Ngoài ra, ông Sơn còn kiến nghị nhiều nội dung khác, mà ông cho là Công ty CP Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa báo cáo mâu thuẫn, không trung thực, nên không xứng đáng được nhận Cờ Thi đua của tỉnh.

Trông chờ hiệu quả chỉ đạo lần 2 của UBND tỉnh

Trước đó, thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh giao, chủ trì xác minh những vấn đề nêu trong đơn của Thầy thuốc Nhân Dân Lường Văn Sơn, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã lấy xác nhận số liệu tại các cơ quan, đơn vị liên quan; tổ chức Hội nghị với sự tham dự của Công ty CP Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa, các sở, ngành liên quan và một số cơ quan báo chí (ông Sơn là nguyên đơn nhưng không được mời dự cuộc họp này).

Công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nội vụ Thanh Hóa chủ trì xác minh, giải quyết dứt điểm vụ việc, báo cáo tỉnh trước ngày 20/8/2021
Công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nội vụ Thanh Hóa chủ trì xác minh, giải quyết dứt điểm vụ việc, báo cáo tỉnh trước ngày 20/8/2021

Sau hội nghị trên, ngày 24/6/2021, Sở Nội vụ đã có Báo cáo kết quả xác minh số 554/BC-SNV, kết luận (trích): “Đối chiếu với quy định và thành tích đã đạt được trong năm, trên cơ sở suy tôn của Cụm thi đua số 16, Công ty CP Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa đủ điều kiện để được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Cờ Thi đua của tỉnh”.

Do ông Lường Văn Sơn có đơn không đồng tình, “chất vấn” Báo cáo số 554 của Sở Nội vụ, ngày 30/6/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn số 9346/ UBND-THKH: “Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan, tổ chức hội nghị cùng lãnh đạo Công ty CP Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa và ông Lường Văn Sơn, để đối thoại, trao đổi, căn cứ các quy định của pháp luật, của tỉnh, làm rõ, giải đáp những nội dung kiến nghị, để giải quyết dứt điểm vụ việc; có văn bản trả lời công dân, báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND tỉnh trước 20/8/2021”.

Bắt tạm giam cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cùng 6 người Bắt tạm giam cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cùng 6 người

Bà Phạm Thị Hằng - cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa - bị cáo buộc có sai phạm trong ...

Huy Trụ - Hiền Huê - Trung Ngôn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…
TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.
Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.

Tin khác

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm
TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư
Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?
Phóng viên chứng kiến buổi tối thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa. Được biết, việc can thiệp của Công an là theo yêu cầu của chị Trịnh Thị Thu, nhằm giải quyết việc tranh chấp dân sự, chị Thùy trả lại tiền cho chị Thu, chị Thu thu dọn đồ đạc cá nhân ra khỏi trường Mầm non Ngôi nhà của bé, tại địa chỉ số 27, ngõ 52 Quan Nhân, phường Trung Hòa,...
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động