Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ việc Công ty TNHH Vương Thủy Y-Đ liên tiếp trúng nhiều gói thầu trong huyện?

Nhiều gói thầu tại huyện Yên Định đã “rơi” vào tay Công ty TNHH Vương Thủy Y-Đ. Việc này, nhiều người hoài nghi liệu chính quyền địa phương có “tiếp tay” cho việc “thông thầu” ?

Báo điện tử Ngày mới nhận được thông tin bạn đọc phản ánh về việc trên địa bàn huyện Yên Định có doanh nghiệp Vương Thủy Y-Đ liên tiếp trúng các gói thầu lớn. Việc này, khiến nhiều người thắc mắc, hoài nghi thắc mắc liệu chính quyền địa phương có “tiếp tay” cho việc “thông thầu”?.

Cụ thể, gói thầu Khu dân cư Phùng Hưng 2, khu Bái Cam xã Yên Thái, diện tích khoảng 2,4 ha, trị giá khoảng 11,3 tỷ đồng, do UBND xã Yên Thái làm chủ đầu tư và được giao cho Công ty TNHH Minh Anh liên doanh với Công ty TNHH Vương Thủy Y-Đ thực hiện gói thầu này.

huyen yen dinh tinh thanh hoa can lam ro viec cong ty tnhh vuong thuy y d lien tiep trung nhieu goi thau trong huyen
Công sở xã Yên Thái

Được biết, tham gia đấu thầu dự án Khu dân cư Phùng Hưng 2, có doanh nghiệp Hoàng Gia, doanh nghiệp Phương Nam và doanh nghiệp Minh Anh liên doanh với Vương Thủy. Thời gian mở thầu là ngày 2/3/2020. Đơn vị trúng thầu là doanh nghiệp Minh Anh liên doanh với Vương Thủy Y-Đ.

Ông Bùi Văn Tiến, Chủ tịch xã Yên Thái cho biết: “Tất cả hồ sơ liên quan đến gói thầu được cất ở doanh nghiệp Vương Thủy, xã không giữ hồ sơ. Tôi đã điện cho doanh nghiệp cung cấp cho các anh”

Cũng theo ông Tiến: Việc đấu thầu dự án Khu dân cư Phùng Hưng 2 có đăng báo Thanh Hóa ngày 18/1/2020. Ông Tiến cũng không nhớ thời gian bán hồ sơ, chỉ nhớ mở thầu là ngày 2/3/2020. Đơn vị trúng thầu là doanh nghiệp Minh Anh liên doanh với Vương Thủy. Thủ tục đấu thầu qua báo đấu thầu, qua mạng… xã cũng không để ý.

Cùng với gói thầu Khu dân cư Phùng Hưng 2, trên địa bàn huyện Yên Định có gói thầu Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc, Công ty TNHH Vương Thủy Y-Đ cũng trúng thầu.

huyen yen dinh tinh thanh hoa can lam ro viec cong ty tnhh vuong thuy y d lien tiep trung nhieu goi thau trong huyen
Quyết định phê duyệt kết quả chọn nhà thầu gói thầu số 02: Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc

Được biết, gói thầu Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc trị giá khoảng 2,3 tỷ đồng, xây dựng tại thôn 10 xã Quý Lộc. Tham gia đấu thầu gói thầu Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc có Doanh nghiệp số 27, Doanh nghiệp Phương Nam Thanh Hóa, Doanh nghiệp Vương Thủy Y-Đ. Ngày 11/2/2020, UBND xã Quý Lộc đã mở thầu, đơn vị trúng thầu là doanh nghiệp Vương Thủy Y-Đ. Thời gian thực hiện là 6 tháng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

huyen yen dinh tinh thanh hoa can lam ro viec cong ty tnhh vuong thuy y d lien tiep trung nhieu goi thau trong huyen
Công sở xã Quý Lộc

Sau khi nhận phản ánh, PV báo điện tử Ngày mới đã đến hiện trường nơi Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc. Tại đây, có một nhóm người đang thi công xây dựng. Một người tự xưng tên là Chín, làm cai xây dựng và là chú ruột của ông Trịnh Đình Khoa, Chủ tịch UBND xã Quý Lộc. Theo ông Chín, ông nhận “khoán” của doanh nghiệp Vương Thủy thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc. Do trời mưa nên có ít người, còn bình thường thì có rất nhiều người thi công xây dựng. Tất cả công nhân đều là người địa bàn xã Quý Lộc và lân cận….

huyen yen dinh tinh thanh hoa can lam ro viec cong ty tnhh vuong thuy y d lien tiep trung nhieu goi thau trong huyen
Ông Chín, cai xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc

Trao đổi qua điện thoại, ông Trịnh Đình Khoa, Chủ tịch UBND xã Quý Lộc giới thiệu PV làm việc với ông Trịnh Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã Quý Lộc.

Tại buổi làm việc với ông Trịnh Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã Quý Lộc cho biết: Gói thầu Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc được mở thầu vào ngày 11/2/2020. Đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH Vương Thủy Y-Đ. Các thủ tục hồ sơ mời thầu được UBND xã Quý Lộc thông báo tại công sở xã Quý Lộc. Việc đấu thầu qua mạng, đăng thông tin đấu thầu… liên quan đến gói thầu ông không biết. Khi PV đề nghị xin những tài liệu, hồ sơ liên quan, ông Hiền cho biết tất cả hồ sơ Kế toán giữ và yêu cầu PV liên hệ với ông Khoa, Chủ tịch xã Quý Lộc. Sau đó, PV đã điện cho ông Khoa và được ông Khoa chỉ đạo ông Hiền cung cấp hồ sơ liên quan. Tuy nhiên, PV chỉ nhận duy nhất Quyết định phê duyệt kết quả chọn nhà thầu gói thầu số 02: Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc. Hạng mục: Nhà lớp học, cổng tường rào, khuôn viên, sân bê tông, san nền và phá dỡ hiện trạng.

huyen yen dinh tinh thanh hoa can lam ro viec cong ty tnhh vuong thuy y d lien tiep trung nhieu goi thau trong huyen
Một nhóm người đang xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc

Trước sự việc trên, Báo điện tử Ngày mới đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Yên Định và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ có hay không việc “tiếp tay” của một số cán bộ địa phương “ém thầu”, “thông thầu”…. Nếu có hành vi trên cần xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin về việc trên.

Hoàng Nam - Thương Thúy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và 4 đồng phạm phạm tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài 8 năm tù giam về tội danh trên.
lien quan den gan 300 nguoi trung tuyen vien chuc tai thanh hoa nhieu bat thuong cua so noi vu

Liên quan đến gần 300 người trúng tuyển viên chức tại Thanh Hóa: Nhiều “bất thường” của Sở Nội vụ?

Bộ Nội vụ đã vào cuộc và chỉ rõ nhiều nội dung “chưa phù hợp” của đoàn kiểm tra Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa về kỳ thi tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký Đất đai (ĐKĐĐ), thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định, việc xét tuyển về cơ bản được thực hiện theo quy định của pháp luật.    
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…

Tin khác

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau
Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi
Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ ...
tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động