Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ việc Công ty TNHH Vương Thủy Y-Đ liên tiếp trúng nhiều gói thầu trong huyện?

Nhiều gói thầu tại huyện Yên Định đã “rơi” vào tay Công ty TNHH Vương Thủy Y-Đ. Việc này, nhiều người hoài nghi liệu chính quyền địa phương có “tiếp tay” cho việc “thông thầu” ?

Báo điện tử Ngày mới nhận được thông tin bạn đọc phản ánh về việc trên địa bàn huyện Yên Định có doanh nghiệp Vương Thủy Y-Đ liên tiếp trúng các gói thầu lớn. Việc này, khiến nhiều người thắc mắc, hoài nghi thắc mắc liệu chính quyền địa phương có “tiếp tay” cho việc “thông thầu”?.

Cụ thể, gói thầu Khu dân cư Phùng Hưng 2, khu Bái Cam xã Yên Thái, diện tích khoảng 2,4 ha, trị giá khoảng 11,3 tỷ đồng, do UBND xã Yên Thái làm chủ đầu tư và được giao cho Công ty TNHH Minh Anh liên doanh với Công ty TNHH Vương Thủy Y-Đ thực hiện gói thầu này.

huyen yen dinh tinh thanh hoa can lam ro viec cong ty tnhh vuong thuy y d lien tiep trung nhieu goi thau trong huyen
Công sở xã Yên Thái

Được biết, tham gia đấu thầu dự án Khu dân cư Phùng Hưng 2, có doanh nghiệp Hoàng Gia, doanh nghiệp Phương Nam và doanh nghiệp Minh Anh liên doanh với Vương Thủy. Thời gian mở thầu là ngày 2/3/2020. Đơn vị trúng thầu là doanh nghiệp Minh Anh liên doanh với Vương Thủy Y-Đ.

Ông Bùi Văn Tiến, Chủ tịch xã Yên Thái cho biết: “Tất cả hồ sơ liên quan đến gói thầu được cất ở doanh nghiệp Vương Thủy, xã không giữ hồ sơ. Tôi đã điện cho doanh nghiệp cung cấp cho các anh”

Cũng theo ông Tiến: Việc đấu thầu dự án Khu dân cư Phùng Hưng 2 có đăng báo Thanh Hóa ngày 18/1/2020. Ông Tiến cũng không nhớ thời gian bán hồ sơ, chỉ nhớ mở thầu là ngày 2/3/2020. Đơn vị trúng thầu là doanh nghiệp Minh Anh liên doanh với Vương Thủy. Thủ tục đấu thầu qua báo đấu thầu, qua mạng… xã cũng không để ý.

Cùng với gói thầu Khu dân cư Phùng Hưng 2, trên địa bàn huyện Yên Định có gói thầu Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc, Công ty TNHH Vương Thủy Y-Đ cũng trúng thầu.

huyen yen dinh tinh thanh hoa can lam ro viec cong ty tnhh vuong thuy y d lien tiep trung nhieu goi thau trong huyen
Quyết định phê duyệt kết quả chọn nhà thầu gói thầu số 02: Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc

Được biết, gói thầu Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc trị giá khoảng 2,3 tỷ đồng, xây dựng tại thôn 10 xã Quý Lộc. Tham gia đấu thầu gói thầu Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc có Doanh nghiệp số 27, Doanh nghiệp Phương Nam Thanh Hóa, Doanh nghiệp Vương Thủy Y-Đ. Ngày 11/2/2020, UBND xã Quý Lộc đã mở thầu, đơn vị trúng thầu là doanh nghiệp Vương Thủy Y-Đ. Thời gian thực hiện là 6 tháng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

huyen yen dinh tinh thanh hoa can lam ro viec cong ty tnhh vuong thuy y d lien tiep trung nhieu goi thau trong huyen
Công sở xã Quý Lộc

Sau khi nhận phản ánh, PV báo điện tử Ngày mới đã đến hiện trường nơi Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc. Tại đây, có một nhóm người đang thi công xây dựng. Một người tự xưng tên là Chín, làm cai xây dựng và là chú ruột của ông Trịnh Đình Khoa, Chủ tịch UBND xã Quý Lộc. Theo ông Chín, ông nhận “khoán” của doanh nghiệp Vương Thủy thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc. Do trời mưa nên có ít người, còn bình thường thì có rất nhiều người thi công xây dựng. Tất cả công nhân đều là người địa bàn xã Quý Lộc và lân cận….

huyen yen dinh tinh thanh hoa can lam ro viec cong ty tnhh vuong thuy y d lien tiep trung nhieu goi thau trong huyen
Ông Chín, cai xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc

Trao đổi qua điện thoại, ông Trịnh Đình Khoa, Chủ tịch UBND xã Quý Lộc giới thiệu PV làm việc với ông Trịnh Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã Quý Lộc.

Tại buổi làm việc với ông Trịnh Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã Quý Lộc cho biết: Gói thầu Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc được mở thầu vào ngày 11/2/2020. Đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH Vương Thủy Y-Đ. Các thủ tục hồ sơ mời thầu được UBND xã Quý Lộc thông báo tại công sở xã Quý Lộc. Việc đấu thầu qua mạng, đăng thông tin đấu thầu… liên quan đến gói thầu ông không biết. Khi PV đề nghị xin những tài liệu, hồ sơ liên quan, ông Hiền cho biết tất cả hồ sơ Kế toán giữ và yêu cầu PV liên hệ với ông Khoa, Chủ tịch xã Quý Lộc. Sau đó, PV đã điện cho ông Khoa và được ông Khoa chỉ đạo ông Hiền cung cấp hồ sơ liên quan. Tuy nhiên, PV chỉ nhận duy nhất Quyết định phê duyệt kết quả chọn nhà thầu gói thầu số 02: Thi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc. Hạng mục: Nhà lớp học, cổng tường rào, khuôn viên, sân bê tông, san nền và phá dỡ hiện trạng.

huyen yen dinh tinh thanh hoa can lam ro viec cong ty tnhh vuong thuy y d lien tiep trung nhieu goi thau trong huyen
Một nhóm người đang xây dựng công trình Trường Mầm non xã Quý Lộc

Trước sự việc trên, Báo điện tử Ngày mới đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Yên Định và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ có hay không việc “tiếp tay” của một số cán bộ địa phương “ém thầu”, “thông thầu”…. Nếu có hành vi trên cần xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin về việc trên.

Hoàng Nam - Thương Thúy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hai phong nguoi phu nu mu chu gian nan trong hanh trinh lam lai so ho khau

Hải Phòng: Người phụ nữ mù chữ gian nan trong hành trình làm lại sổ hộ khẩu

Đã có sổ hộ khẩu từ mấy chục năm, nhưng hơn 2 tháng nay, bà Thủy vẫn khó khăn trong quá trình làm Căn cước công dân. Nguyên nhân được cho là thửa đất của gia đình bà Thủy nằm trong dự án thu hồi, để khỏi phải đền bù đất nên việc làm Căn cước công dân bị gây "khó dễ"...    
phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án cấp sơ thẩm giải quyết theo thủ tục sơ thẩm” – Đề nghị này của Viện KSND tỉnh Bến Tre đã không được TAND tỉnh chấp nhận. Và không chỉ vậy ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định, việc thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai. Tuy nhiên, việc thay đổi mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956, ở khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa lại chỉ được bằng một biên bản cuộc họp. Đây là dấu hiệu “tước đoạt” quyền được đền bù khi thu hồi đất của gia đình bà Liên!    
tu y cam moc phan lo vao dat cua dan gay kho khan trong viec cap so do

Tự ý cắm mốc phân lô vào đất của dân, gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ

Đất khai hoang từ năm 1990, sau đó khai hoang thêm đất xung quanh để trồng cây. Năm 2005, Nhà nước thu hồi gần 1,8ha đất, trong đó có toàn bộ diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), để làm khu tái định cư, diện tích còn lại gia đình vẫn sử dụng. Bỗng dưng có người ra tranh chấp, gia đình mới biết chính quyền đã cấp sổ đỏ cho người khác. Gia đình khởi kiện hành chính, hai cấp Tòa đều xử cho gia đình thắng kiện. Thế nhưng, khi đi làm thủ tục cấp sổ đỏ, thì lại tòi ra bản đồ vẽ trùm lên diện tích đất chưa bị thu hồi này, đồng thời đó là cái cớ để chính quyền gây khó, không cấp sổ đỏ cho gia đình…
bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    

Tin khác

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

binh duong can canh du an parkview apartment
Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet
Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue
Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap
Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Khiếu nại của ông Phùng Thế Quang ở Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa: Đến bao giờ mới được giải quyết?

khieu nai cua ong phung the quang o cam binh tp cam ranh tinh khanh hoa den bao gio moi duoc giai quyet
Thông báo số 1582/TB-V4 ngày 4/8/2017, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về giải quyết đơn của ông Phùng Thế Quang (chồng bà Chàm), Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Chàm, cho biết: Phần đất C570 đang sử dụng, Vùng 4 sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng; Phần đất còn lại thẩm quyền giải quyết thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, gia đình ông Quang, bà Chàm chờ đợi 3 năm nay nhưng cả Vùng 4 và UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết?...

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.
Xem thêm
quang binh khoi to bi can vu tai nan lat xe du lich lam 15 nguoi chet

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ tai nạn lật xe du lịch làm 15 người chết

Ngày 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi ...
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai.
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động