Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Được bỏ qua nhiều lần; người của ông Công càng lộng hành, ngang nhiên hủy hoại tài sản công dân

Sau khi Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc ra quyết định không khởi tố vụ án, về hành vi chiếm giữ các căn Villa mà anh Trần Văn Sáng thuê hợp pháp để ở và kinh doanh, nhóm người của ông Bùi Quang Công được thể lộng hành, gây ra hết vụ này đến vụ khác, nhưng đều được cho… “chìm xuồng”. Mới đây nhất, người ông Công thuê vào ở khu Villa vô cớ dọa giết gia đình anh Sáng, dùng đá ném bể kính chắn gió trước xe ô tô của anh Sáng. Vụ việc đang gây xôn xao, bức xúc trong dư luận địa phương…

Như đã phản ánh, anh Trần Văn Sáng thuê khu Villa (gồm 4 căn) của ông Bùi Văn Thảo, Việt kiều Đức, mục đích vừa để gia đình ở, vừa kinh doanh lưu trú. Ngày 8/4/2019, các ông: Bùi Quang Công, Bùi Minh Tuấn huy động khoảng 20 người đến khu Villa, khiêng đồ đạc của gia đình anh ra ngoài, rồi chiếm giữ từ đó đến nay. Ông Công cho một nhóm người đến ở trong căn nhà mà anh Sáng thuê hợp pháp, khiến anh phải làm lán tạm để sinh sống ngoài đường. Anh Sáng có Đơn tố giác tội phạm gửi Công an huyện Phú Quốc. Sáu mươi ngày sau (2 tháng), Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc ban hành quyết định không khởi tố vụ án, vì cho rằng hành vi của ông Công, ông Tuấn không cấu thành tội phạm. Anh Sáng khiếu nại, nhưng các cơ quan tố tụng từ huyện đến tỉnh chưa giải quyết dứt điểm.

Từ đó, nhóm người do ông Công thuê vào ở chiếm giữ khu Villa, cùng người nhà ông Công ngày càng lộng hành, gây ra nhiều vụ việc mất trật tự trị an ở khu vực, nhưng chính quyền địa phương không giải quyết dứt điểm. Có thể liệt kê các vụ việc chính như sau: Vụ anh Bùi Minh Quân, con trai ông Công, cùng nhóm đối tượng 4 người, đang đêm (khoảng 1 giờ 30 phút sáng 1/8/2019) gây sự, đập vỡ điện một máy thoại hiệu Samsung J7+, hành hung anh Sáng, buộc lực lượng chức năng phải nổ súng chỉ thiên để thị uy. Giá trị chiếc Samsung J7+ trên thị trường khoảng gần 7 triệu đồng; vụ đối tượng Quân đến cắt xích, phá 4 ổ khóa, tổng trị giá khoảng 2,3 triệu đồng, xảy ra vào hồi 14 giờ 30 phút ngày 23/9/2019; vụ ông Công, ông Bùi Minh Tuấn cùng nhóm đối tượng đến hủy hoại dây xích và 4 ổ khóa của gia đình anh Sáng, xảy ra vào hồi 19 giờ 30 phút cùng ngày 23/9/2019; vụ ông Công cùng một nhóm người đến phá cổng, nhằm cho người vào chiếm giữ tài sản và hành hung khách đến mua gà của vợ anh Sáng, xảy ra vào hồi 12 giờ 30 phút ngày 7/10/2019; vụ đối tượng Quân cùng vợ và 2 đứa cháu đến chặt cây cảnh, mà anh Sáng trồng trong khuôn viên khu Villa, xảy ra ngày 9/10/2019. Đặc biệt, vụ anh Sáng báo cơ quan chức năng đến bắt quả tang 4 đối tượng sử dụng ma túy, ngay trong khuôn viên khu Villa đêm 15/10/2019.

Đơn yêu cầu khởi tố của chị Nguyễn Thị Thêu (vợ anh Sáng)
Đơn yêu cầu khởi tố của chị Nguyễn Thị Thêu (vợ anh Sáng)

Các vụ việc nêu trên, cơ quan chức năng huyện Phú Quốc và xã Dương Tơ đều tiếp nhận, gia đình anh Sáng và khách mua gà của vợ anh Sáng đều có đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can, nhưng đều bị cơ quan chức năng cho… “chìm xuồng”. Được đà làm càn, mới đây người của ông Công lại gây sự, dọa giết gia đình anh Sáng, ném bể kính chắn gió xe ô tô 4 chỗ của anh Sáng. Trong Đơn yêu cầu khởi tố, chị Nguyễn Thị Thêu (vợ anh Sáng) trình bày: Vào hồi 19 giờ ngày 18/4/2020, khi gia đình chị chuẩn bị ăn cơm tối, thì thấy hai vợ chồng (chị Thêu không biết tên), được ông Công thuê vào chiếm giữ bất hợp pháp khu Villa gia đình chị thuê hợp pháp… Lúc sau gia đình chị thấy tiếng đập mạnh vào hàng rào tôn, nên anh Sáng chạy ra coi, thì người đàn ông lên tiếng dọa giết anh. Hai vợ chồng này liên tục lớn tiếng đòi giết anh Sáng, nên anh chạy đi trình báo Công an xã.

Biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm
Biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm

Trong khi anh Sáng vắng nhà, người đàn ông tiếp tục đập phá cổng, rồi lấy đá ném vào lán anh Sáng dựng tạm để gia đình ở. Khi anh Sáng trở về, người đàn ông càng hung hăng đòi xông ra giết anh, nên anh lại phải chạy đi báo Công an xã lần 2. Lúc đó, người đàn ông ở trong nhà dùng đá ném vào xe ô tô biển số 68A-082-10 của gia đình anh Sáng, khiến xe bị bể kính chắn gió đằng trước. Theo báo giá của Công ty TNHH Ô tô Sài Gòn Phú Quốc, kính chắn gió, tính cả công lắp và keo dán kính, có tổng giá trị 9.900.000 đồng. Khoảng 5 phút sau, cán bộ thuộc Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, cùng người của Viện KSND huyện Phú Quốc đến hiện trường khám nghiệm và đưa đối tượng về Công an xã tạm giữ, lấy lời khai. “Trước đó ngày 19/2/2020, trong lúc chồng tôi đi vắng, chỉ có tôi và ba đứa con ở nhà, thì đối tượng Nhân, người ông Công thuê, tới gây sự, cầm dao dọa giết tôi và ba đứa con nhỏ. Tôi có đi trình báo Công an xã, nhưng cũng chỉ được xử lí như cho qua chuyện” – Chị Thêu trình bày trong đơn.

Công an đang khám nghiệm hiện trường
Công an đang khám nghiệm hiện trường
Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Căn cứ các tư liệu được gửi kèm theo, trình bày của chị Nguyễn Thị Thêu là có căn cứ. Được biết, đối tượng ném bể kính xe ô tô của anh Sáng đang được Công an huyện Phú Quốc xem xét xử lí. Rất mong lần này cơ quan chức năng xử lí nghiêm túc, đúng pháp luật, tránh để người của ông Công tiếp tục có những hành xử gây mất trật tự an ninh ở khu vực. Đặc biệt, cần giải quyết trả lại khu Villa cho gia đình anh Trần Văn Sáng ở và kinh doanh, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình anh.

Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng rồi tiêu xài cá nhân mà không nộp về công ty. Sự việc bị phát giác và Lã Văn Trọng bị khởi tố bắt tạm giam.
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh (thuộc Công ty TNHH MTV Chung Kính) "vô tư" xả nước thải, gây mùi hôi thối nồng nặc, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng….
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách đây hơn một tháng. 12 căn nhà khác tại khu vực này, đã nhận được thông báo của chính quyền cơ sở phải tự tháo dỡ trong vòng ba ngày nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều bất cập và có nhiều sai sót trong quá trình đầu tư. Đến nay, máy móc, lò đốt không hoạt động dẫn tới rác thải không được phân loại đã đốt lộ thiên làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình và UBND tỉnh Bình Thuận, sửa bản án sơ thẩm có liên quan đến đất đai của gia đình ông Trương Trọng Bình.

Tin khác

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình
Đơn của cụ Lê Văn Chới, 88 tuổi, hội viên Hội Người cao tuổi thôn Châu Phong, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về việc Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hoằng Châu thực hiện không đúng quy định, khi ký quyết định xóa tên cụ Lê Thị Đảng, 87 tuổi (vợ cụ Chới) ra khỏi Hội, ảnh hưởng đến danh dự cũng như tâm lý của cụ và các thành viên trong gia đình.

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?
Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong khi Chủ tịch UBND huyện, chưa thực thi đúng nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 174 Nghị định số 74/2009/NĐ-CP, ngày 9/9/2009 của Chính phủ …

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151
Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe chở quá khổ, quá tải. Nhiều xe còn tự ý cơi nới thùng, phóng nhanh, vượt ẩu, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người dân nơi đây mà không hề bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý?

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị
Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, trái phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch… nhưng không bị kiểm tra, xử lý nào từ phía cơ quan chức năng. Dư luận người dân địa phương cho rằng, các công trình vi phạm này được “bao che” từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép
Ông Phạm Trương Hổ, ở Tổ 1 ,ấp 3, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, mới đây đến UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai phản ánh về việc diện tích đất rừng của gia đình bị người khác xây dựng nhà trái phép…

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!
Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long và một số cán bộ có liên quan bị tố cáo có hành vi sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và thu chi tài chính có nhiều nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu bao che cho sai phạm...
Xem thêm
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ ...
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình ...
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi ...
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản ...
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách ...
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động