Huyện Ea Súp, Đắk Lắk: Dân tố đường giao thông bị rút ruột, chất lượng bê tông quá tệ.

Thời gian qua, nhiều người dân thôn 6, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp rất bức xúc về 2 tuyến đường N9 và N13 vừa được bê tông hóa, nhưng có dấu hiệu bị rút ruột công trình, chất lượng bê tông quá tệ, nứt nẻ bong tróc nhiều nơi.

Người dân thôn 6 nói chung và hai bên đường N9 và N13 thị trấn Ea Súp rất vui mừng, khi được nhà nước đầu tư bê tông hóa mặt đường. Họ đã tích cực giải phóng, bàn giao mặt bằng để nhà nước thi công đường bê tông khang trang, sạch đẹp, tránh bị lầy lội vào mùa mưa và bụi bặm vào mùa khô. Thế nhưng đổi lại vui mừng đó là sự thất vọng vô cùng, vì chất lượng công trình quá tệ hại và cho rằng chỉ 1 hai năm thì đường lại như cũ.

huyen ea sup dak lak dan to duong giao thong bi rut ruot chat luong be tong qua te
Người dân phản ánh chất lượng công trình quá tệ, bê tông có thể bóc bằng tay.

Họ bức xúc nói: “Bê tông gì mà chất lượng lại tệ hại đến như vây? Nhiều chỗ người ta có thể dùng tay để bới móc bê tông lên chỉ thấy cát và đá 1-2 trộn với nhau mà không có xi măng. Nhiều chỗ cứng hơn thì lấy cành cây nhỏ là chọc thủng toang lớp bê tông dày đến cả chục phân.”

Hơn nữa người dân còn nghi ngờ công trình bị ăn bớt khối lượng như bề dày của bên tông và bề rộng mặt đường. Người dân tính toán chỉ cần bớt bề dầy bê tông 1cm và bề rộng đường vài ba cm, nhân với chiều dài hàng nghìn mét thì một khối lượng bên tông không nhỏ đã bị ăn bớt, công trình bị rút ruột thậm tệ.

huyen ea sup dak lak dan to duong giao thong bi rut ruot chat luong be tong qua te
Đường bê tông N9 và N13 xuất hiện nhiều vết nứt xé lộ rõ công trình kém chất lượng.

“Thực sự công trình này rất kém chất lượng, không biết mác bê tông bao nhiêu mà tệ hại đến thế. Chúng tôi láng sân với chi phí tiết kiệm tối đa cũng không đến nỗi như bê tông làm đường có các quy chuẩn của nhà nước như thế này. Một điều vô lý là chủ đầu tư đã không công khai các thông số kỹ thuật của đường như: bê tông thi công theo chất lượng mác bao nhiêu, quy cách bê tông dày, rộng, dài và cả lề đường, rãnh thoát nước để người dân biết và giám sát đơn vị thi công. Có lẽ họ không công khai để dễ bề thi công rút ruột công trình mà không ai hay biết chăng.” Một người dân thôn 6 bức xúc phản ánh.

huyen ea sup dak lak dan to duong giao thong bi rut ruot chat luong be tong qua te
Người dân địa phương phản ảnh về công trình bị rút ruột khiến họ rất bức xúc.

Khảo sát thực tế phóng viên Tạp chí Ngày mới không khỏi bàng hoàng khi những gì người dân phản ánh đang hiện hữu trước mắt. Chúng tôi cũng dùng tay để bới bê tông và kết quả là chỉ cát và đá nát vụn không kết dính với nhau. Nhiều chỗ khác thì lấy cành cây nhỏ để chọc thủng bê tông sâu 5 đến 7cm. Không chỉ thế trên đường có nhiều chỗ xuất hiện nhiều vết nứt ngang dọc trên mặt đường.

Khi thấy phóng viên khảo sát trên tuyến đường nhiều người dân đã phản ánh là công trình này chất lượng kém lắm, nhiều chỗ đổ bê tông 3 đến 4 ngày, chúng tôi tưới nước để chống bụi và tăng kết dính bê tông thì thấy bên tông rã ra từng mảng như dội lên cát trộn đá, tưới nước đến đâu thì bong tróc đến đó, chất lượng bê tông tệ thật.

huyen ea sup dak lak dan to duong giao thong bi rut ruot chat luong be tong qua te
Đường sau thi công đã xuống cấp bong tróc nhiều chỗ.

Làm việc với ông Trần Hải Long, Chủ tịch UBND thị trấn Ea Súp khẳng định: Công trình bê tông hóa đường N9, N13 tại thôn 6 kém chất lượng như người dân phản ánh là đúng sự thật. Đường bê tông đổ cả tuần mà người dân xịt nước qua là bong tróc hết. Chính ông đã khảo sát thực tế và đề nghị đơn vị thi công phải làm lại. Ông Trần Hải Long chi sẻ: Khi ông điện thoại cho chủ thầu thi công yêu cầu phải làm lại thì ông còn bị “la - mắng”. Ông Long cho biết thêm: “Chủ đầu tư là UBND huyện Ea Súp, đơn vị triển khai thực hiện là Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Ea Súp. Đơn vị thi công ông cũng không nhớ rõ, chỉ điện thoại một lần rồi thôi, chính đơn vị thi công cũng không thèm làm việc hay liên hệ gì với chính quyền thị trấn cả.”

huyen ea sup dak lak dan to duong giao thong bi rut ruot chat luong be tong qua te
Đường nứt toác khiến người dân rất lo lắng.

Đến liên hệ với UBND huyện Ea Súp để biết rõ thông tin, khi gặp ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp tại phòng làm việc, nhưng ông Đông vẫn yêu cầu phải đăng ký làm việc với văn phòng UBND. Sang phòng làm việc của Chánh văn phòng và Phó chánh văn phòng thì không có ai, mặc dù của vẫn mở điện vẫn sáng. Khi liên hệ với văn thư thì được biết các ông này đi cơ sở. Chúng tôi đã đăng ký nội dung làm việc tại văn thư UBND huyện để lại Email và số điện thoại liên lạc, nhưng đã nhiều ngày UBND huyện này chưa có hồi âm.

Vấn đề đặt ra là chất lượng công trình quá kém như vậy thì ai chịu trách nhiệm? Vai trò của chủ đầu tư là UBND huyện Ea Súp và trách nhiệm của người đúng đầu là chủ tịch UBND huyện khi để xảy ra công trình kém chất lượng ở đâu? Khi công trình kém chất lượng như vậy thì sẽ xử lý như thế nào? Cá nhân, tập thể để xảy ra vi phạm sẽ xử lý ra sao?

huyen ea sup dak lak dan to duong giao thong bi rut ruot chat luong be tong qua te
Đường dùng cây nhỏ đã đào tung bê tông lên lộ rõ công trình kém chất lượng.

Trong khi đó, Tỉnh ủy Đắk Lắk đang ra sức kêu gọi nhân tài, người có trình độ chuyên môn sâu, rộng để “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh”. Thế nhưng khi có vốn đầu tư từ ngân sách để xây dựng các tuyến đường khang trang, sạch đẹp thì lại bị những công trình kém chất lượng như đường N9, N13 tại thôn 6, thị trấn Ea Súp thì liệu tỉnh Đắk Lắk có thể phát triển giàu đẹp, văn minh được chăng. Câu trả lời thuộc về cơ quan chức năng huyện Ea Súp và tỉnh Đắk Lắk./.

Đình Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chi dao giai quyet dut diem nhung vuong mac tai cong ty thuy long theo phan anh cua bao chi

Chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vướng mắc tại Công ty Thủy Long theo phản ánh của báo chí

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 96, ngày 12/8/2020 đăng bài: "Tỉnh Thái Bình: Tại sao Trưởng phòng Đăng kí kinh doanh (ĐKKD) cố tình ngâm không cấp đổi ĐKKD cho Công ty Thủy Long ?"; ngày 18/8/2020, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã có Văn bản số 2397/CV-TU chỉ đạo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và các ngành chức năng giải trình, có biện pháp giải quyết dứt điểm những vướng mắc tại Công ty CP Phát triển Thủy Long (Công ty Thủy Long) theo phản ánh của Tạp chí Người cao tuổi.
cuong che pha nha dan roi bo hoang

Cưỡng chế phá nhà dân rồi... bỏ hoang (!?)

Nếu vì mục đích gì đó mà quá đà, xâm hại đến quyền lợi của dân thì còn có thể biện minh, nhưng không có mục đích gì, không có dự án gì mà đập phá nhà dân để lấy đất rồi bỏ hoang như UBND huyện Thủy Nguyên, là chuyện không ai tưởng tượng nổi. Một việc động trời thế, mà lãnh đạo TP Hải Phòng im lặng, không xử lí, để dân kêu trời hết năm này qua năm khác…
vu an huy hoai tai san tai 209 xa dan phien toa chua mo chanh an da tuyen 3 doi tuong giang dan phong khong pham toi

Vụ án hủy hoại tài sản tại 209 Xã Đàn: Phiên tòa chưa mở, Chánh án đã "tuyên" 3 đối tượng Giang, Dân, Phong không phạm tội (!?)

Ngày 27/2/2020, tại cuộc họp 3 ngành nội chính, ông Đào Vĩnh Tường, Chánh án TAND quận Đống Đa kết luận: 3 đối tượng Lê Huy Giang, Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Trọng Dân không phạm tội “Hủy hoại tài sản” tại 209 Xã Đàn, trong khi TAND quận Đống Đa chưa đưa vụ án ra xét xử(!?)    
binh duong nhieu dau hieu khuat tat tai du an star tower an phu

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu khuất tất tại dự án Star Tower An Phú

Việc chủ đầu tư bắt tay với các sàn phân phối ngang nhiên thu tiền của khách hàng khi pháp lí còn chưa đầy đủ, chưa hoàn thành phần móng, chưa có biên bản nghiệm thu,... tại dự án Star Tower là hoàn toàn trái với các quy định của pháp luật.
vu trung dau gia tai san cua ba pham thi thu hien o huyen tay son binh dinh co quan chuc nang lam sai nguoi dan lanh du

Vụ trúng đấu giá tài sản của bà Phạm Thị Thu Hiền ở huyện Tây Sơn, Bình Định: Cơ quan chức năng làm sai, người dân "lãnh" đủ (!?)

Đó là câu chuyện hiếm gặp lại xảy ra đối với bà Phạm Thị Thu Hiền, ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, bà Hiền gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến Ngày mới Online phản ánh về việc, bà trúng đấu giá tài sản, nhưng đến nay, đã gần 8 năm, vẫn chưa được bàn giao tài sản. Sự việc đã gây bức xúc cho gia đình bà và dư luận địa phương...    

Tin khác

Huyện Mường La, tỉnh Sơn La: Vô cớ bị khỏi tố về tội Hủy hoại rừng

huyen muong la tinh son la vo co bi khoi to ve toi huy hoai rung
Cụ Lèo Văn Inh (83 tuổi), dân tộc Thái, ở Bản Bủng, xã Mường Bú, huyện Mường La cho rằng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mường La khởi tố; Viện KSND huyện Mường La truy tố Lèo Văn Hồng (con cụ Inh) về tội "Hủy hoại rừng" là oan sai, không đúng người, đúng tội, trái các quy định pháp luật...

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de
Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được thi công bằng vật liệu bẩn, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để có biện pháp khắc phục, tránh hậu họa về sau...    

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue
Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ thông tin phản ánh của dân về Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Huệ thị xã Ayun Pa bị thay đổi vật liệu trong quá trình thi công.

Hải Phòng: Người dân bất bình về vụ án Cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai

hai phong nguoi dan bat binh ve vu an co y gay thuong tich co dau hieu oan sai
Người dân cho rằng, vụ án Cố ý gây thương tích tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng có nhiều dấu hiệu oan sai. Khi điều tra viên, kiểm sát viên đã vi phạm tố tụng...Cáo trạng của Viện KSND quận Hồng Bàng đã đẩy người dân vô tội vào tù tội.

Quận Lê Chân, Hải Phòng: Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở tại phường Kênh Dương

quan le chan hai phong can lam ro viec chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o tai phuong kenh duong
Từ đất nông nghiệp được hợp thức hóa thành đất ở, xây nhà cao tầng kiên cố bị người dân phát hiện và tố cáo. Vụ việc có nguy cơ bị "chìm xuồng" và rơi vào quên lãng vì hơn hai năm nay không thấy cơ quan chức năng TP Hải Phòng đưa ra kết luận, xử lý?    

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An không hiểu luật, hay cố tình không hiểu luật!?

cuc truong cuc thads tinh long an khong hieu luat hay co tinh khong hieu luat
Như đã phản ánh, anh Nguyễn Thanh Nhân khiếu nại Quyết định số 03/QĐ-CCTHADS ngày 23/12/2019, do chấp hành viên Lê Anh Quý, thuộc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng kí ban hành, về cưỡng chế kê biên tài sản của anh là 3 thửa đất, mà anh đã nhận chuyển nhượng của vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền, nhằm buộc anh trả khoản nợ mà anh Thu, chị Hiền phải trả cho bà Mật. Chi cục trưởng THADS huyện Vĩnh Hưng ban hành quyết định giải quyết khiếu nại không đúng, trái pháp luật. Anh Nhân tiếp tục khiếu nại lên Cục THADS tỉnh Long An. Ngày 9/9/2020, Phó Cục trưởng Đặng Phan Thiết kí Quyết định số 19/QĐ-CTHADS, giải quyết khiếu nại của anh Nhân. Thế nhưng, việc áp dụng pháp luật cũng không đúng thực tế…
Xem thêm
ha noi triet pha bang nhom tuoi teen dung dao cuop tai san

Hà Nội: Triệt phá băng nhóm tuổi teen dùng dao cướp tài sản

Công an huyện Thanh Oai phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội triệt phá ổ nhóm cướp manh động, sử dụng dao đe dọa, ...
khoi to 2 bac si truong trung cap y te ha giang toi gia mao trong cong tac

Khởi tố 2 bác sĩ Trường Trung cấp Y tế Hà Giang tội Giả mạo trong công tác

Liên quan đến vụ án Giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục khởi ...
hai duong bat tam giam doi tuong lua chay che do chinh sach

Hải Dương: Bắt tạm giam đối tượng lừa “chạy” chế độ chính sách

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi ...
cuong che pha nha dan roi bo hoang

Cưỡng chế phá nhà dân rồi... bỏ hoang (!?)

Nếu vì mục đích gì đó mà quá đà, xâm hại đến quyền lợi của dân thì còn có thể biện minh, nhưng không có mục đích gì, không có ...
tp ho chi minh nhung thu thuat cua chong duoc mot so can bo cong quyen giup lam cho nguoi vo trang tay

TP Hồ Chí Minh: Những “thủ thuật” của chồng được một số cán bộ công quyền “giúp” làm cho người vợ “trắng tay"

Những “thủ thuật” hành chính của bị đơn trong vụ kiện dân sự mà chúng tôi đề cập dưới đây, đã được một số cán bộ chính quyền và Tòa ...
binh duong nhieu dau hieu khuat tat tai du an star tower an phu

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu khuất tất tại dự án Star Tower An Phú

Việc chủ đầu tư bắt tay với các sàn phân phối ngang nhiên thu tiền của khách hàng khi pháp lí còn chưa đầy đủ, chưa hoàn thành phần móng, ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể phải đi tù đến 5 năm
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động