Hưng Thịnh Phát bán đất “ảo” cho khách hàng?

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản rất sôi động, các doanh nghiệp bất động sản mọc lên như nấm sau mưa. Bên cạnh những cá nhân, tổ chức làm ăn chân chính, vẫn có không ít cá nhân, tổ chức làm ăn chụp giật, lừa đảo, khiến hàng nghìn khách hàng tiền mất, tật mang... ?

Phản ánh đến các cơ quan chức năng, chị Phan Ngọc Quỳnh (tên đã thay đổi) ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bức xúc cho biết: Do đang cần tìm lô đất gần nơi chồng làm việc ở đường Mạc Đĩnh Chi (TP Biên Hòa), nên lên mạng tìm kiếm. Khi thấy có người rao bán đất tại khu vực có giá khoảng 800 triệu đồng, chị Quỳnh gọi điện hỏi, được cô gái tên Vy giới thiệu là nhân viên Công ty CP Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh Phát giới thiệu, đất này nằm trên đường Mạc Đĩnh Chi và mời chị tới khu vực siêu thị Big C Biên Hòa để dẫn đi xem đất. Chị Quỳnh đồng ý.

Sáng 27/10/2019, chị Quỳnh đến điểm hẹn, được Vy đưa đi xem đất tại đường Mạc Đĩnh Chi và khẳng định, đất ở đó là của công ty. Sau đó Vy nói chị Quỳnh đi cùng Vy xem một dự án khác, tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Khi tới đây, chị Quỳnh thấy rất nhiều nhân viên của Công ty Hưng Thịnh Phát đang tổ chức giới thiệu, chào mời mua đất hết sức rầm rộ.

Lúc này, nhân viên tên Vy nói với chị Quỳnh kí hợp đồng thỏa thuận để mua đất, nhưng chị không kí vì chỉ mua ở đường Mạc Đĩnh Chi. Tuy nhiên Vy thuyết phục chị cứ kí hợp đồng này, rồi về công ty sẽ đổi lại đất cho chị ở đường Mạc Đĩnh Chi. Dù rất do dự, nhưng được Vy và các nhân viên khác ra sức cam kết, thuyết phục, nên chị Quỳnh đồng ý kí vào cái gọi là văn bản thỏa thuận và đóng 100 triệu đồng.

Sau khi đóng tiền, chị Quỳnh cảm thấy hết sức bất an, vì không biết Công ty Hưng Thịnh Phát có đổi đất như Vy đã hứa hay không? Đúng như lo lắng của chị, tối cùng ngày, chị Quỳnh được Vy mời đi cà phê và ra sức thuyết phục chị mua lô đất đã kí tại xã An Viên, huyện Trảng Bom. Hôm sau chị đến công ty yêu cầu đổi đất, nếu không thì trả lại tiền, như nhân viên Vy đã tư vấn. Thế nhưng không được Công ty Hưng Thịnh Phát chấp nhận, vì cho rằng chị đã kí vào biên bản thỏa thuận.

Một khu đất được cho là của Công ty Hưng Thịnh Phát.
Một khu đất được cho là của Công ty Hưng Thịnh Phát.

Để có cách nhìn khách quan đa chiều, đảm bảo quyền lợi cho tất cả các bên trong thời buổi thị trường Bất động sản tiềm ẩn nhiều phức tạp này-chúng tôi đã tìm hiểu thực tế và có cuộc làm việc cùng Công ty Hưng Thịnh phát.

Trong cuộc gặp gỡ, trả lời câu hỏi của chúng tôi - Đại diện của Công ty Hưng Thịnh Phát cho biết: “Ngay từ đầu đi vào hoạt động, Cty đã chủ động xác định, muốn phát triển bền vững, lâu dài, cần đặt chữ Tín và quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, bởi BĐS là thị trường có nhiều đơn vị cùng hoạt động. Nếu làm ăn theo kiểu “chụp giật”, “Ăn xổi ở thì” sẽ rất nhanh chóng tàn lụi - Trong khi mục tiêu của Cty là phát triển ổn định bền vững, lâu dài.

Đại diện Công ty Hưng Thịnh Phát cũng cung cấp cho p/v biên bản làm việc với chị Quỳnh, trong biên bản lại thể hiện rõ khách hàng (Chị Quỳnh) rất hài lòng với tinh thần thiện chí và cách thức, quy trình giải quyết của công ty Hưng Thịnh Phát.

Công ty Hưng Thịnh Phát cũng khẳng định không có chuyện ký hợp đồng mua đất ở xã An Viễn rồi về sẽ đổi đất ở Mạc Đỉnh Chi cho khách hàng.

"Việc này chúng tôi đã triệu tập nhân viên để đối chất với khách hàng một cách cụ thể công ty không bao giờ chấp nhận tình trạng này xảy ra đối với bất kỳ trường hợp nào" - lãnh đạo Công ty Hưng Thịnh Phát cho biết.

Về pháp lý dự án, công ty Hưng Thịnh Phát khẳng định "trong quá trình kinh doanh, Công ty chúng tôi luôn tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư cũng như pháp lý của bất kỳ dự án nào mà công ty phân phối để có thể đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho khách hàng và cho công ty, bởi, Công ty Hưng Thịnh Phát luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững lâu dài"...

Vừa qua, nổi lên như vụ Công ty địa ốc Alibaba; vụ của Công ty Angel Lina..., đã bị nhiều khách hàng tố cáo về hành vi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, vì lập hàng loạt dự án “ma” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc, khởi tố, điều tra với hàng loạt cá nhân, tổ chức liên quan.

Việc rao bán đất một đằng, đưa khách hàng đi một nẻo, hay hứa trả lãi cao, hứa đổi đất ở dự án có vị trí đắc địa... không phải là chiêu thức mới, nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ, cả tin, xuống tiền trước những lời ngon ngọt của nhân viên bán hàng.

Để tránh tiền mất, tật mang, hơn ai hết, khách hàng cần phải tìm hiểu thật kĩ lưỡng về lô đất, dự án mà mình dự định mua, để xem nó đầy đủ pháp lí hay không? Có bị kê biên, tranh chấp gì hay không. rồi mới tiến hành kí hợp đồng.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng (LMLM) cho một số hộ nghèo tại xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, từ nguồn vốn xóa đói giảm nghèo của Chính phủ…
Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đăng phản ánh về sai phạm của xã Hưng Long và ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã trong quản lí đất đai và xây dựng…
Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Vụ việc đã kéo quá dài, báo chí đã nhiều lần lên tiếng, nhưng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn viện dẫn nhiều lí do để chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho dân. Đó là trường hợp đối với bà Hồ Thị Từ Loan, 61 tuổi, ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Gần đây UBND TP Nha Trang tiếp tục ra Thông báo tạm dừng cấp sổ đỏ cho bà Loan, vì còn vướng Quyết định (QĐ) 8226 ngày 28/11/2016 của UBND TP Nha Trang và QĐ198 ngày 17/1/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa.
Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính phủ. Các cơ quan chức năng phải thực hiện quyết liệt, thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.
Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!

Tin khác

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?
Vụ tranh chấp đất đai giữa ông Trương Cơ và ông Huỳnh Lạc, ở xã, nay là phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh diễn ra đã gần 30 năm nay.

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi
Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?
Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự
Người dân bức xúc việc Công ty TNHH Vietmark kinh doanh bất động sản liên tục có dấu hiệu sai phạm, sử dụng côn đồ hành hung người dân. Thậm chí Công ty này còn tự ý lấy đi tài sản người dân khi vắng nhà... Tuy nhiên trải qua nhiều tháng qua, Công an huyện Hoài Đức không xử lý dứt điểm vụ việc mà ngược lại có dấu hiệu bao che sai phạm… Theo chuyên gia pháp lí, việc người dân mất tới 6 bộ cánh cửa có nghĩa là tài sản trên 2 triệu đồng theo quy định phải khởi tố hình sự.

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định
Liên quan đến việc người dân đơn thư tố cáo một số cán bộ vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xâm phạm chỗ ở của công dân và lạm quyền khi thi hành công vụ. Viện KSND Tối cao chuyển đơn đến Vụ 12 để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương:  Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?
Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản công, với các tài sản thi hành án, thu nợ của các tổ chức tín dụng. Thông qua đấu giá đúng quy định, trung thực, công khai, công bằng, bình đẳng sẽ ngăn chặn được các nhóm lợi ích chi phối để tham nhũng, bán tài sản với giá rẻ, hưởng lợi trái pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước và chủ sở hữu tài sản.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đề cập đến việc người cao tuổi và nhân dân thị trấn Hợp Châu phản ánh về việc sư Thích Huệ Tịnh và ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động