Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Điều trị trẻ em mắc COVID-19: Hà Nội chỉ đạo khẩn

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn khẩn số 79/SYT-NVY về công tác điều trị cho trẻ em nhiễm COVID-19 gửi các bệnh viện trong và ngoài công lập; 30 trung tâm y tế của quận, huyện, thị xã.
+
aa
-
Điều trị trẻ em mắc COVID-19: Hà Nội chỉ đạo khẩn
Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các bệnh viện đa khoa có giường điều trị nhi khoa khẩn trương xây dựng phương án tổ chức tiếp nhận, điều trị trẻ em nhiễm COVID-19, sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao đáp ứng điều trị.

Theo đó, để bảo đảm tốt cho công tác điều trị cho trẻ em nhiễm COVID-19 trong thời gian học sinh, sinh viên đến trường học tập trung trở lại, Sở Y tế Hà Nội giao cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, chuyên khoa đầu ngành Nhi tổ chức đào tạo, tập huấn cho các đơn vị trong ngành công tác xử trí, chăm sóc, điều trị trẻ em mắc COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội giao bệnh viện này chịu trách nhiệm khảo sát năng lực đáp ứng điều trị nhi khoa toàn ngành để lên kế hoạch hỗ trợ đơn vị tuyến dưới trong công tác điều trị trẻ em nhiễm COVID-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các bệnh viện đa khoa có giường điều trị nhi khoa khẩn trương xây dựng phương án tổ chức tiếp nhận, điều trị trẻ em nhiễm COVID-19, sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao đáp ứng điều trị.

Đối với 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã, Sở Y tế yêu cầu tham mưu UBND quận, huyện, thị xã phương án bảo đảm y tế trường học khi học sinh quay trở lại trường học; đồng thời, phối hợp với phòng y tế, phòng giáo dục quận, huyện, thị xã để chủ động xây dựng kịch bản với các tình huống có thể xảy ra tại trường học, không để bị động, lúng túng, bất ngờ.

Cũng trong ngày 18/2, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành hướng dẫn điều chỉnh (lần thứ 7) về phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19, đặc biệt là có thêm hướng dẫn phân luồng điều trị trẻ mắc COVID-19.

Cụ thể, trẻ trên 3 tháng tuổi sẽ được điều trị tại nhà. Nếu không đủ điều kiện điều trị tại nhà, sẽ được chuyển điều trị tại cơ sở thu dung quận, huyện.

Với trẻ có bệnh nền không ổn định hoặc thể trạng béo phì, trẻ từ 3 tháng tuổi trở xuống sẽ chuyển điều trị tại bệnh viện đa khoa có giường bệnh điều trị nhi khoa.

Trẻ mắc COVID-19 mức độ trung bình được điều trị tại tầng 2 (các bệnh viện đa khoa có khoa nhi); bệnh viện trung ương, bộ, ngành.

5 bệnh viện: Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang, Xanh Pôn và Sơn Tây; bệnh viện trung ương, bộ, ngành sẽ tiếp nhận trẻ em mắc COVID-19 tầng 3.

Trong một diễn biến liên quan, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 472/UBND-KGVX ngày 18/2/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo tới các đơn vị, nhà trường tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học trực tiếp (theo kế hoạch là vào ngày 21/2) cho đến khi có thông báo mới của thành phố. Học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 12 thuộc 18 huyện, thị xã và học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 thuộc 12 quận tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch. Trẻ mầm non trên địa bàn toàn thành phố tiếp tục nghỉ tại nhà.

Chỉ trong vòng 15 ngày có gần 45 nghìn trẻ mắc Covid-19, đã đến lúc không nên xem nhẹ tiêm chủng Chỉ trong vòng 15 ngày có gần 45 nghìn trẻ mắc Covid-19, đã đến lúc không nên xem nhẹ tiêm chủng

Theo thống kê của Bộ Y tế từ ngày 1-15/2, cả nước ghi nhận khoảng 329.000 ca mắc Covid-19, trong đó số ca mắc từ ...

Lực lượng Hải quan bắt giữ hơn 85.000 test nhanh Covid-19 nhập lậu Lực lượng Hải quan bắt giữ hơn 85.000 test nhanh Covid-19 nhập lậu

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Hải quan về tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát với mặt hàng ...

Theo Báo điện tử Chính phủ
CÙNG CHỦ ĐỀ: Chương trình phòng, chống dịch COVID-19
Tags: Sở Y tế Hà Nội Trẻ em Covid-19

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ động kiểm soát ổ dịch COVID - 19 mới xuất hiện tại trường học

Kỹ thuật chuyên sâu mở thêm cơ hội sống cho người cao tuổi bị đột quỵ

Đột quỵ luôn là một cuộc chạy đua với thời gian, đặc biệt đối với người cao tuổi khi nguy cơ để lại di chứng nặng nề hoặc mất khả năng phục hồi rất cao nếu không được cấp cứu kịp thời. Mỗi phút trôi qua khi xảy ra đột quỵ, gần 2 triệu tế bào não có thể bị hủy hoại không thể phục hồi. Vì vậy, việc rút ngắn thời gian cấp cứu, tái thông mạch máu não trong “thời gian vàng” có ý nghĩa quyết định đến khả năng sống còn cũng như chất lượng cuộc sống sau điều trị.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ động kiểm soát ổ dịch COVID - 19 mới xuất hiện tại trường học

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra vụ phòng khám bị tố bơm sữa đậu nành vào niệu đạo để lừa bệnh nhân

Sau khi Công an tỉnh Nghệ An khởi tố vụ án "Lừa dối khách hàng" liên quan đến Phòng khám đa khoa Y học Nghệ An, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nghệ An khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm nếu có, đồng thời tăng cường giám sát hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ động kiểm soát ổ dịch COVID - 19 mới xuất hiện tại trường học

Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Bệnh viện Vinmec Smart City lần đầu tiên ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T điều trị cho nữ bệnh nhân 28 tuổi mắc lupus ban đỏ hệ thống kèm tổn thương thận nặng. Là đơn vị tiên phong được Bộ Y tế phê duyệt triển khai thử nghiệm lâm sàng CAR-T tại Việt Nam, Vinmec khẳng định năng lực nghiên cứu, ứng dụng các liệu pháp tế bào tiên tiến và mở ra triển vọng mới trong điều trị bệnh tự miễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9