Viết tiếp bài “khuất tất” tại dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô:

Dân tố nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Người dân tố cáo ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa có nhiều sai phạm liên quan dự án Khu du lịch và Giải trí Sông Lô (Dự án Sông Lô).
Dân tố nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Năm 2009, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND thay mặt UBND tỉnh Khánh Hòa ký cấp giấy chứng nhận đất cho Công ty TNHH Hòa Cầu Nha Trang, miễn tiền thuê đất 6 năm và 3 năm trong thời gian xây dựng cơ bản là vi phạm pháp luật, vì dự án đã quá hạn nhiều năm.

Dự án quá hạn nhiều năm vẫn “ưu ái” miễn tiền thuê đất!?

Dự án Sông Lô do Công ty TNHH Thương mại – Hoàn Cầu làm chủ đầu tư, diện tích 180 ha, có tổng mức đầu tư hơn 343 tỷ đồng (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Thời gian thực hiện dự án trong 6 năm, từ năm 2000-2005. Tuy nhiên sau 20 năm triển khai, nhiều diện tích bị bỏ hoang hóa nhưng UBND tỉnh Khánh Hòa không ra quyết định thu hồi.

Ngày 23/9/2005, vấn đề này được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ và có kiến nghị báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện: “Tập trung đẩy mạnh các dự án, chú ý việc đưa chế tài về thời gian thực hiện đối với chủ đầu tư, quá thời hạn qui định nếu không triển khai theo đúng tiến độ kiên quyết thu hồi”.

Dân tố nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Năm 2005, Thanh tra kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện việc đưa chế tài vào thu hồi dự án, nếu chậm tiến độ của Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang nhưng đã bị UBND tỉnh Khánh Hòa "phớt lờ"....

Đáng lẽ ra sau khi có kết quả Thanh tra và kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo, UBND tỉnh Khánh Hòa cần phải có hành động quyết liệt với nhà đầu tư và thực hiện nghiêm túc thu hồi phần diện tích bỏ hoang do không đúng tiến độ để trả lại cho dân canh tác. Ngược lại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch thay mặt UNBD tỉnh Khánh Hòa lại tiếp tục gia hạn sử dụng, miễn tiền thuê đất 6 năm và chấp thuận tạm miễn tiền thuê đất cho Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang trong thời gian xây dựng cơ bản (3 năm) tại nhiều thời điểm ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) (việc miễn thuế này được ghi trực tiếp lên các GCNQSDĐ năm 2009 và 2014) mặc dù vào thời điểm cấp GCNQSDĐ, Công ty Hoàn Cầu đã quá hạn triển khai dự án từ 7 đến 14 năm là vi phạm Luật đất đai và gây thất thoát lớn cho ngân sách.

Người dân cho biết, phần diện tích khu đất hơn 8 ha tại vị trí các cột mốc M53-M58 bản đồ tỷ lệ 1/5000 kèm theo quyết định 1201/QĐ-UBND, đối diện cổng của Dự án Sông Lô, sát với đường Đại lộ Nguyễn Tất Thành là quyền sử dụng đất của các hộ: ông Lê Văn Bính, ông Nguyễn Văn Bình, ông Nguyễn Văn Khoát, bà Lê Thị Hoa… ( Hiện nay là thuộc thửa đất số 01,khu 2, bản đồ trích đo 721/2013/BĐ.TĐ) đã bị Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang chiếm dụng, đào bới, hủy hoại qua gần 20 năm đến nay vẫn bị bỏ hoang hóa.

Tự ý điều chỉnh quyết định của Thủ tướng?

Theo người dân, ngày 9/7/2007, ông Phó Chủ tịch Nguyễn Chiến Thắng, thay mặt UBND tỉnh Khánh Hòa "điều chỉnh" quyết định của Thủ tướng bằng Quyết định số 1201/QĐ-UBND, kèm theo tờ bản đồ ranh giới sử dụng đất, tỉ lệ 1/5000 Khu du lịch và giải trí Nha Trang do Sở TN&MT xác lập ngày 22/01/2007 (Bản đồ này không có số hiệu), có nội dung: “Điều 1: Điều chỉnh ranh giới và diện tích đất tại Quyết định 252/QĐ-TTg ngày 9/3/2001 của Thủ tướng Chính phủ theo chỉ định sau….’’ là lạm quyền và trái pháp luật, vì UBND tỉnh là cơ quan cấp dưới, không được quyền điều chỉnh Quyết định của Thủ tướng.

Dân tố nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Ông Nguyễn Chiến Thắng, thời điểm năm 2007 là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ký Quyết định 1201/QĐ-UBND để điều chỉnh nội dung Quyết định 252/QĐ-TTg của Thủ tướng mà không xin phép cấp trên là lạm quyền và trái pháp luật

Quyết định 1201/QĐ-UBND không chỉ xóa bỏ hoàn toàn Quyết định 252/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án Sông Lô, nhằm hợp thức hóa các sai phạm ranh giới dự án, đặc biệt ranh giới phía biển; mà còn che dấu sai phạm tại 7 tờ bản đồ UBND tỉnh Khánh Hòa trình Thủ tướng: “không thể hiện hệ tọa độ, không có mốc giới phía biển bị sửa chữa….” để thay thế bằng tờ bản đồ 1/5000, xác lập ngày 22/1/2007, không có số hiệu, nhưng có đầy đủ tọa độ các cột mốc, kể cả cột mốc phía biển và có hệ tọa độ.

Việc UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định 1201 nhằm hợp thức hóa việc lấn biển trái phép của Công ty Hoàn Cầu, Thanh tra Chính phủ đã nêu ra sai phạm tại trang 5 báo cáo kết quả thanh tra số 1742/TTCP-V4 : “Sở Địa chính đã không cắm mốc bàn giao thực địa cho khu vực giáp ranh này nên Công ty Hoàn Cầu đã tự ý lấn biển 8,18ha, vi phạm Luật Đất đai và qui chế đầu tư XDCB ban hành kèm theo nghi định 52/CP của Chính phủ. Trách nhiệm thuộc về Thường trực UBND tỉnh và các Sở Địa chính (nay là Sở TN&MT), Sở KH&ĐT cần kiểm điểm nghiêm túc’’.

Dân tố nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Thanh tra Chính phủ chỉ rõ sai phạm của Khánh Hòa khi không cắm mốc giới bàn giao đất ngoài thực địa cho khu vực giáp ranh, nên để Công ty TNHH Hoàn Cầu tự ý lấn biển 8,18 ha

Ông Nguyễn Văn Bình đại diện người dân có đất bị thu hồi tại dự án Sông Lô cho biết, phần lấn biển bao gồm các thửa số 1, số 4, số 5 tờ bản đồ xác lập 22/1/2007. Đặc biệt khu vực đìa ông Hoàng Minh Trí 27 ha không nằm trong khu vực bản đồ kèm theo Quyết định 1201 cũng bị UBND tỉnh Khánh Hòa lấy giao cho Công ty Hoàn Cầu mà phần không đền bù diện tích lên đến 18 ha.

Đáng chú ý, vào thời điểm ngày 7/11/2013, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định 2805/QĐ-UBND thì đường Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành, vị trí thửa đất khu 2, bản đồ trích đo 721/2013/BĐ.TĐ là mặt tiền Đại lộ, phải tính loại đường số 1, vị trí 1, có mức tính thuế chuyển quyền sử dụng đất cao hơn nhiều so với vị trí 3 như UBND tỉnh Khánh Hòa áp dụng tính thuế cho Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang là 452.577đồng/m2 là làm lợi cho nhà đầu tư, nhưng gây thất thoát lớn cho ngân sách.

Cấp Quyền sử dụng đất sai đối tượng

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa (từ năm 2007-2009) bị dân tố thêm trong việc ký cấp GCNQSDĐ cho Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang, địa chỉ: thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, được thành lập vào 31/12/2003, không phải Chủ đầu tư được Thủ tướng phê duyệt cho thuê đất nêu tại Quyết định 252/QĐ-TTg của Thủ tướng, cũng không phải Công ty đã được nêu tại hợp đồng thuê đất số 34/2001/HĐ-TĐ được ký giữa Sở Địa chính Khánh Hòa và công ty TNHH Hoàn Cầu, địa chỉ: 141 Võ Văn Tần, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Dân tố nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Các giấy CNQSDĐ có nội dung bản đồ 00, thửa 00 mà UBND tỉnh Khánh Hòa cấp cho Công ty TNHH Hòa Cầu Nha Trang, không phải là Công ty TNHH thương mại - xây dựng Hoàn Cầu tại TP Hồ chí Minh như Thủ tướng phê duyệt ban đầu

Các giấy CNQSDĐ còn thể hiện thửa đất 00. Bản đồ 00, không có trong qui phạm đo đạc bản đồ về đánh số thửa đất.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND thay mặt UBND tỉnh Khánh Hòa ký, cấp nhiều GCNQSDĐ vi phạm nghiêm trọng khoản 1 điều 2 Quyết định của Thủ tướng, đó là: Không đăng ký các tờ bản đồ trích đo nêu tại điều 1 của Quyết định 252 vào sổ địa chính nhà nước dẫn đến việc cấp GCNQSD đất có số tờ bản đồ 00, thửa đất 00 và không cấp GCNQSDĐ cho công ty TNHH thương mại - xây dựng Hoàn Cầu mà cấp GCNQSDĐ cho Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang.

Có thể nói, sau gần 6 năm kể từ ngày Thủ tướng phê duyệt Quyết định 252/QĐ-TTg cho doanh nghiệp thuê đất thực hiện dự án Khu du lịch và Giải trí Sông Lô lại có diễn biến hết sức bất thường, vì Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang có pháp nhân hoàn toàn độc lập với Công ty TNHH thương mại – xây dựng Hoàn Cầu tại TP.HCM – ông Nguyễn Văn Bình bức xúc.

Vi phạm chuyển đổi đất kinh doanh sang đất ở

Ngày 7/11/2013, ông Nguyễn Chiến Thắng, lúc này là Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định 2805/QĐ-UBND cho phép Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang được chuyển đổi 85.626,6m2 (trên tổng diện tích khu đất 760.861,24m2 theo GCNQSDĐ số AI 874071 và GCNQSDĐ số AM387397 ) và cấp nhiều GCNQSDĐ cho doanh nghiệp này, mục đích: Đất ở nông thôn.

Tiếp đến, ngay 9/7/2015, ông Nguyễn Chiến Thắng ban hành Quyết định 1843/QĐ-UBND cho phép Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang chuyển đổi 254.714,0m2 từ “đất sản xuất kinh doanh sang đất ở nông thôn” để xây biệt thự và căn hộ du lịch trên tổng diện tích các phân khu I;III;V;VII là 76,23 ha.

Dân tố nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Hình ảnh Công ty Hoàn Cầu chặt phá cây trên đất nhà của thương binh Phạm Văn Khoát cách đây 20 năm

Như vậy từ năm 2006 đến nay, UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang chuyển mục đích sử dụng 34,034 ha trên tổng diện tích 7 phân khu chức năng là 165,476 ha đất từ “đất kinh doanh dịch vụ” thành “đất ở nông thôn” để xây dựng biệt thự và căn hộ du lịch dưới dạng đất ở không hình thành đơn vị ở, người mua biệt thự được sử dụng đất vĩnh viễn và Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang đã thực hiện việc phân lô, bán nền xây dựng biệt thự chào bán rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng làm lợi cho nhà đầu tư, là vi phạm nghiêm trọng luật đất đai (Luật Đất đai không có loại đất ở không hình thành đơn vị ở).

Ông Nguyễn Văn Bình cho biết, mới đây, ngày 16/7, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản chuyển đơn đến chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chỉ đạo các cơ quan chức năng cung cấp thông tin và trả lời công dân theo qui định của pháp luật. Đây là tín hiệu rất mừng vì lâu nay, nhiều tài liệu lẽ ra phải được công khai thì UBND tỉnh Khánh Hòa lại ra văn bản từ chối cung cấp với lý do đã cung cấp cho Thanh tra Chính phủ.
Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.
Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.
Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Tin khác

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư
Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?
Phóng viên chứng kiến buổi tối thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa. Được biết, việc can thiệp của Công an là theo yêu cầu của chị Trịnh Thị Thu, nhằm giải quyết việc tranh chấp dân sự, chị Thùy trả lại tiền cho chị Thu, chị Thu thu dọn đồ đạc cá nhân ra khỏi trường Mầm non Ngôi nhà của bé, tại địa chỉ số 27, ngõ 52 Quan Nhân, phường Trung Hòa,...

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê Linh, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có dấu hiệu gian lận hồ sơ để đấu thầu, trúng thầu, năng lực tài chính thực sự của đơn vị này không đủ để thực hiện gói thầu trên. Điều này vi phạm Khoản 4, Điều 89 Luật Đấu thầu và theo Khoản 1 Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP năm 2014 thì phải bị cấm đấu thầu từ 3 năm đến 5 năm.
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động