Viết tiếp vụ vay tiền ngân hàng, kí hợp đồng chuyển nhượng đất ở Đắk N’Drót, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông:

Cơ quan CSĐT tạm đình chỉ giải quyết tin báo tội phạm, các đối tượng tiếp tục hủy hoại tài sản

Như đã phản ánh, gia đình ông Triệu Văn Minh, 60 tuổi, dân tộc Dao và vợ là bà Đặng Thị Quy, 58 tuổi vay tiền ngân hàng, bị lừa điểm chỉ vào hợp đồng chuyển nhượng đất, bị hủy hoại tài sản và con ông bà bị đánh gây thương tích. Bà Quy có đơn tố giác yêu cầu khởi tố, Cơ quan Cánh sát điều tra (CSĐT), Công an huyện Đắk Mil thụ lí đơn của bà Quy, nhưng chưa khởi tố. Bẵng đi một thời gian, mới đây bà Quy nhận được quyết định và thông báo tạm đình chỉ giải quyết nguồn tin về tội phạm. Các đối tượng được dịp tiếp tục đưa máy móc vào hủy hoại cây cối của gia đình bà Quy. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã có cuộc làm việc với Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil về vụ việc trên. Qua làm việc cho thấy, nhiều vấn đề cần được trao đổi làm rõ…
Do cần vốn để sản xuất, nhưng không thông thạo về thủ tục vay vốn ngân hàng, cuối năm 2016, ông Minh và bà Quy nhờ ông Trần Văn Huy, bà Võ Thị Sao giúp làm thủ tục vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh huyện Đắk Mil (Agribank Đắk Mil), được vay 200 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng, hình thức trả lãi 3 tháng một lần, trả gốc 10 triệu đồng một năm. Tài sản thế chấp là thửa đất số 112, tờ bản đồ số 49, diện tích 22.631m2, tọa lạc tại thôn 3, xã Đắk N’Drót, thuộc quyền sử dụng của ông Minh và bà Quy, theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) số BH 493653, do UBND huyện Đắk Mil cấp ngày 17/7/2012.

Ngày 17/4/2018, ông Huy dẫn ông Minh, bà Quy đến Agribank Đắk Mil trả nợ, rút sổ đỏ ra, nhưng ông Huy, bà Sao vẫn thu tiền lãi ngân hàng 3 tháng một lần và tiền gốc hằng năm (10 triệu đồng/năm) của ông Minh, bà Quy từ ngày 24/4/2018 đến ngày 1/6/2021. Ngày 23/4/2018, ông Huy kêu ông Minh, bà Quy đến UBND xã Đắk N’Drót, nói để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực chất là bảo ông Minh, bà Quy kí vào Hợp đồng chuyển nhượng đất đối với thửa đất số 112, tờ bản đồ số 49, với giá 250 triệu đồng. Do không biết chữ phổ thông, lại tin tưởng ông Huy, nên ông Minh, bà Quy làm theo, bởi hợp đồng chuyển nhượng này được ông Lê Khắc Công, khi đó là Phó Chủ tịch UBND xã Đắk N’Drót kí, đóng dấu chứng thực.

Đối tượng Nguyễn Văn Cường, kẻ hủy hoại tài sản của gia đình ông Minh, bà Quy
Đối tượng Nguyễn Văn Cường, kẻ hủy hoại tài sản của gia đình ông Minh, bà Quy

Mãi sau này, khi biết thửa đất đã bị chuyển nhượng cho anh Nguyễn Văn Cường, trú tại thôn 4, xã Đắk N’Drót, ông Minh, bà Quy đi hỏi mới biết thửa đất có hợp đồng chuyển nhượng cho ông Huy, ông Huy làm hợp đồng chuyển nhượng cho bà Sao, bà Sao tách làm 3 thửa rồi chuyển nhượng cho anh Cường. Đầu tháng 9/2021, UBND xã Đắk N’Drót cùng anh Cường buộc ông Minh, bà Quy dỡ nhà, dọn tài sản giao đất cho anh Cường, nhưng ông Minh, bà Quy không đồng ý, vì họ không hề chuyển nhượng đất cho ai. Ngày 9/10/2021, anh Cường đưa người và máy xúc đến phá vườn cây của gia đình ông Minh, bà Quy. Xung đột xảy ra, anh Triệu Sinh Thêm (con ông Minh và bà Quy) bị đánh gây thương tích. Buộc ông Minh, bà Quy và anh Thêm phải nhờ người viết đơn tố giác tội phạm gửi cơ quan chức năng. Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil thụ lí đơn, nhưng không khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

Bà Đặng Thị Quy không biết chữ phổ thông, chỉ biết điểm chỉ
Bà Đặng Thị Quy không biết chữ phổ thông, chỉ biết điểm chỉ

Ngày 24/2/2022, gia đình bà Quy nhận được Quyết định số 04/QĐ-CSĐT ngày 11/2/2022 của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil, về việc tạm đình chỉ giải quyết nguồn tin về tội phạm, kèm theo là Thông báo số 494/TB-CQCSĐT, ghi lí do tạm đình chỉ: “Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil đã tiến hành trưng cầu Phòng Kĩ thuật hình sự tỉnh Đắk Nông, về việc giám định chữ viết và dấu vân tay của ông Minh, bà Quy nhưng chưa có kết quả. Đến nay thời hạn xác minh tin báo ban đầu đã hết”. Từ đó Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil quyết định tạm đình chỉ giải quyết tin báo về tội phạm, cho đến khi có kết quả trả lời của cơ quan chức năng và các tài liệu mới, thì sẽ phục hồi giải quyết.

Đơn của bà Quy cho biết: Vào các ngày từ ngày 9 đến 12/10/2021, anh Nguyễn Văn Cường cho máy xúc vào tàn phá vườn cây của gia đình ông Minh, bà Quy, tổng thiệt hại trên 100 triệu đồng. Việc này đã được Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil xác minh, thu thập đầy đủ chứng cứ, nhưng chưa khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản”, chưa khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Cường. Ngày 22/3/2022, bà Quy tiếp tục có đơn yêu cầu gửi Viện trưởng Viện KSND huyện Đắk Mil và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil. Đơn của bà đã được Viện KSND huyện Đắk Mil chuyển cho Cơ quan điều tra giải quyết theo quy định. Thế nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết, thì từ ngày 24 đến 26/6/2022, Nguyễn Văn Hổ (anh trai Nguyễn Văn Cường) lại đưa máy xúc tàn phá cây cối, hoa màu của gia đình bà Quy.

Bà Đặng Thị Quy đau xót khi cây cối, hoa màu của gia đình bị hủy hoại tan hoang
Bà Đặng Thị Quy đau xót khi cây cối, hoa màu của gia đình bị hủy hoại tan hoang

Theo trình bày của bà Quy và xác minh thực tế cho thấy, tài sản bị hủy hoại gồm: 300 cây cà phê (10 năm tuổi đang cho thu hoạch), 200 trụ tiêu đang thu hoạch chính vụ, 200 cây mít Thái, 50 cây gòn xanh, 1 cây trám đen, 4 cây mắc ka. Tính ra tổng thiệt hại khoảng 550 triệu đồng, thiệt hại hai lần hủy hoại tài sản khoảng trên 650 triệu đồng. “Tôi và gia đình nhiều ngày trình báo, cầu cứu chính quyền địa phương và cơ quan chức năng, nhưng không ai có ý kiến gì, vô tâm, vô cảm trước thiệt hại của gia đình tôi” - bà Quy cho hay.

Đơn của bà Quy, ông Minh tố giác ông Trần Văn Huy, bà Võ Thị Sao, ông Lê Khắc Công (Phó Chủ tịch UBND xã Đắk N’Drót) có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Nguyễn Văn Cường có hành vi “hủy hoại tài sản”, nhưng như trả lời tại Thông báo số 494/TB-CQCSĐT, thì Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil chỉ giải quyết tin báo về hành vi của ông Huy, bà Sao, ông Công mà không xem xét hành vi của đối tượng Cường. Đơn mới đây của bà Quy đề nghị: Ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Cường và Nguyễn Văn Hổ về hành vi “hủy hoại tài sản”, buộc các đối tượng bồi thường thiệt hại.

Đối tượng Nguyễn Văn Hổ tiếp tục cho máy móc vào phá hoại cây cối, hoa màu trong vườn của gia đình bà Đặng Thị Quy
Đối tượng Nguyễn Văn Hổ tiếp tục cho máy móc vào phá hoại cây cối, hoa màu trong vườn của gia đình bà Đặng Thị Quy

Nhóm phóng viên Tạp chí Người cao tuổi (Ngày mới online) đã có cuộc làm việc với ông Trần Xuân Thiện, cán bộ Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil, được giải thích, cơ quan này đang chờ Phòng Kĩ thuật hình sự tỉnh Đắk Nông trả lời nội dung trưng cầu giám định. Khi nào có trả lời của cơ quan chức năng, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil sẽ phục hồi giải quyết tin báo tội phạm theo quy định. Tuy nhiên, nội dung bà Quy tố cáo hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” phải chờ kết quả giám định chữ viết, vân tay, nhưng hành vi “hủy hoại tài sản” đã quá rõ, sao Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil chưa khởi tố? Câu trả lời xin dành cho Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil.

Liên quan đến vụ việc, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Trần Văn Huy, bà Võ Thị Sao (hai người đang bị tố cáo), kèm theo bản phô tô Văn bản đề số 9098/TB ngày 13/10/2021 của Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil. Về việc này, ông Thiện xác nhận, đây là văn bản do Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil phát hành, mục đích trả lời bà Quy, do cơ quan điều tra cho rằng đây là vụ tranh chấp dân sự. Sau đó, phía Tòa án có chuyển hồ sơ đề nghị xác minh dấu hiệu hình sự, nên Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh giải quyết. Tuy nhiên, việc này rất bất thường ở chỗ: Ngày 11/10/2021, Công an huyện Đắk Mil tiếp nhận đơn tố giác của bà Đặng Thị Quy, ngày 13/10/2021, Viện KSND huyện Đắk Mil cho biết đã chuyển đơn đến Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đắk Mil để giải quyết theo thẩm quyền. Vậy mà ngày 13/10/2021, cơ quan này đã có văn bản thông báo rằng, vụ việc là tranh chấp dân sự!? Không lẽ, việc xác minh lại nhanh bất ngờ vậy sao? Mặt khác, văn bản ghi nơi gửi là: Viện KSND huyện Đắk Mil và bà Quy. Thế nhưng, sao bà Quy không nhận được văn bản này, mà văn bản lại nằm trong tay ông Huy, bà Sao? Rõ ràng, trong chuyện này rất có vấn đề, cần được làm rõ.

Từ những phản ánh nêu trên, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan sớm giải quyết dứt điểm vụ việc, xử lí nghiêm minh những vi phạm pháp luật (nếu có), bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình ông Triệu Văn Minh, bà Đặng Thị Quy.

Hoàng Linh - Kim Huệ - Trường Sang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời
Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…
Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...
Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Tin khác

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?
Nhiều dấu hiệu cho thấy, Thẩm mĩ viện Ula sử dụng thuốc không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác. Nghiêm trọng hơn, cơ sở này có dấu hiệu sử dụng tên bác sĩ đã chết để hành nghề,...

Chậm trả nợ, Công ty Tự Lực bị đối tác khởi kiện

Chậm trả nợ, Công ty Tự Lực bị đối tác khởi kiện
Năm 2018, Công ty Tự Lực kí Hợp đồng kinh tế thuê Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Sơn Bắc Ninh làm nhà xưởng. Do còn nợ hơn 6 tỉ đồng chưa thanh toán nên Công ty Tự Lực bị Công ty Thanh Sơn Bắc Ninh khởi kiện và vụ án đã được TAND huyện Bàu Bàng, Bình Dương thụ lí...

Cần giải quyết đúng luật để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của gia đình bà Tống Thị Lý

Cần giải quyết đúng luật để bảo vệ các quyền lợi  hợp pháp của gia đình bà Tống Thị Lý
Liên quan đến việc bà Tống Thị Lý, người cao tuổi ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc bức xúc khi UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành quyết định thu hồi đất để làm Cụm công nghiệp nhưng bồi thường không đúng quy trình, thủ tục, UBND huyện Vĩnh Lộc đã có thông tin phản hồi lại nội dung nêu trên…
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động