Những sai phạm của ông Trưởng ban Quản trị tòa chung cư CT14A1 Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, TP Hà Nội:

Cần xử lí nghiêm minh theo quy định

Bà Đinh Thị Hải Lý, cùng nhiều cư dân tòa nhà CT14A1 phản ánh về những sai phạm của Ban Quản trị tòa nhà CT 14A1. Theo đó, bà Lý cho rằng, ông Trần Ngọc Phong, Trưởng ban Quản trị tòa nhà đã vi phạm nguyên tắc tài chính, có biểu hiện biển thủ tiền của tập thể, vợ chồng ông Phong có những lời nói vô văn hóa và hành vi không đúng mức khi cư dân trong tòa nhà thắc…

Về công tác tài chính

Sau khi được dân bầu giữ chức Trưởng Ban quản trị, ông Trần Ngọc Phong lợi dụng chức vụ quyền hạn, tự ý chi tiêu tiền quỹ của tòa nhà CT14A1, với số tiền hàng trăm triệu đồng, vi phạm nghiêm trọng Thông tư số 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng, về ban hành quy chế quản lí, sử dụng nhà chung cư. Tại cuộc họp giao ban giữa Ban Quản trị tòa nhà CT14A1 và Cấp ủy Chi bộ 10 (cũ) phường Phú Thượng tháng 3/2021, khi được yêu cầu cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ những khoản ông Phong, bà Vũ Thị Thanh Chuyên (Thủ quỹ) tự ý chi không thông qua Nghị quyết của Ban Quảng trị, nhưng cả hai thoái thác không thực hiện.

Vụ việc tiêu biểu nhất, khoảng tháng 11/2020, cư dân phát hiện mắt camera, đầu ghi hình và ổ lưu trữ trong hệ thống camera giám sát, đang lắp đặt tại tầng một, đều là loại cấu hình thấp, rẻ tiền bằng một nửa so với thiết bị trong hồ sơ mà bà Chuyên đang lưu giữ. Khi cư dân chất vấn về quy trình mua bán camera, cả ông Phong và bà Chuyên đều nói không có hợp đồng. Bà Huyền đưa ra bằng chứng, đã có hợp đồng trong hồ sơ của Ban Quản trị, bà Chuyên lại giải thích: “đó là hợp đồng cá nhân, nên đã trả lại ông Phong”. Tại cuộc họp với Chi ủy Chi bộ, khi bị chất vấn trong hợp đồng có cả dấu của Ban Quản trị, ông Phong lại thoái thác, cho rằng mình nhầm.

Nhiệm vụ của Ban Quản trị là quản lí các đối tác vận hành, nhưng ông Phong lợi dụng vị trí Trưởng Ban Quản trị để tự tìm thợ, tự đứng ra làm chủ thầu và lên kế hoạch, hòng bớt xén các thủ tục, giấy tờ, hoặc công tác kiểm tra, kiểm soát. Khi thi công sàn tầng một đầu năm 2020, ông Phong tự gọi thợ, lấy lí do sắp tết, nên không cho các nhóm thợ khác có nhu cầu vào thực hiện. Khi thanh toán, tự ý cho thêm các khoản phát sinh vô lí như: 1,5 triệu đồng tiền xăng xe đi mua gạch (tương đương 1.000 km), 2 triệu đồng tiền bốc xếp gạch từ xe ô tô xuống. Làm sân chơi trẻ em, ông Phong tự đưa ra bảng giá thuê trọn gói cao, tự ý gọi thợ trong khi danh tính không xác thực, không kí hợp đồng, từ đó biến mình thành chủ thầu... Ngoài ra, cư dân còn phản ánh rất nhiều việc làm vô nguyên tắc, thiếu minh bạch của ông Phong như: hút bể phốt, chặt cây xanh, sửa chữa mái với giá cao gấp nhiều lần v.v…

Tòa nhà chung cư CT14A1
Tòa nhà chung cư CT14A1

Dùng mạng xã hội “gây mất đoàn kết”?

Ông Phong lập một nhóm trên mạng zalo, gồm thành viên đa phần là các cư dân tòa nhà. Trong nhóm zalo đó, ông Phong sử dụng quyền quản trị, cùng bà Chuyên tung tin sai sự thật, nói xấu, chửi bới nhiều người có ý định kiến nghị, hay phê bình ông Phong. Đặc biệt, ông Phong và bà Chuyên tung tin bịa đặt, không có bằng chứng về các thành viên Ban Quản trị như: giữ tiền không cho tiêu, không hợp tác. Chính vì những thông tin bịa đặt đó, khiến một số thành viên trong nhóm có những lời thóa mạ các thành viên Ban Quản trị, thậm chí còn dọa, sẽ “hành hung”, “tìm gặp để cho một trận”, đối với các thành viên Ban Quản trị.

Có hành vi, lời nói không đúng

Cư dân tòa nhà CT14A1 cung cấp rất nhiều video clip, cùng những đoạn ghi âm, trong đó ông Phong luôn dùng những phát ngôn vô văn hóa, những hành động côn đồ với bất kì ai bày tỏ ý định thắc mắc, hay phản đối ông, với mục đích áp chế người khác. Nguy hiểm hơn, ông Phong còn lôi kéo cả vợ ông tham gia chửi bới, lăng mạ những người có ý kiến trái ngược. Điển hình vào tháng 11/2021, khi các thành viên Ban Quản trị đang nhóm họp, trao đổi về vấn đề camera của tòa nhà, vợ ông Phong xông vào gây rối, dùng lời lẽ vô văn hóa chửi bới thành viên Ban Quản trị. Tiếp đó, ông Phong hùa vào cùng vợ, lăng mạ thành viên Ban Quản trị, nhằm áp chế những thắc mắc của họ, về những khuất tất trong việc lắp camera. Video clip còn cho thấy, ông Phong chửi bới, đấm người khác ngay bên ngoài tòa nhà.

Những sai phạm của ông Phong kéo dài hai năm nay, mặc dù có nhiều đơn thư tố cáo, nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn, trong đó có nhiều việc thuộc thẩm quyền của UBND phường, nhưng lại bị đẩy sang cho Công an quận Tây Hồ như: Thu phí thang máy trái phép, cho người chặt cây xanh tại khuôn viên tòa nhà, tự ý lấy tiền quỹ chi 6 triệu đồng, tự ý chi tiêu không thông qua Ban Quản trị… Những việc này, UBND phường hoàn toàn có thể ra văn bản yêu cầu, hoặc tổ chức lấy ý kiến chủ sở hữu để miễn nhiệm.

Nhiệm kì của Ban Quản trị chỉ đến tháng 11/2020, nhưng không có báo cáo hoạt động và báo cáo tài chính, cũng như tổ chức hội nghị nhà chung cư theo luật định. Thế nhưng, không hề bị chính quyền địa phương nhắc nhở hay xử lí. Theo người dân, thời điểm tháng 11/2020 chưa bùng phát dịch Covid đợt 3, chưa có lệnh cấm tập trung đông người, nên tòa nhà CT13A ngay bên cạnh vẫn tổ chức hội nghị. Vì vậy người dân đặt câu hỏi: phải chăng việc không tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu Ban Quản trị mới, là tham quyền, hay vì lí do nào khác?

Ngày 6/1/2022, Chi bộ 14 Đảng bộ phường Phú Thượng có Quyết định số 01-QĐ/CB thi hành kỉ luật ông Trần Ngọc Phong
Ngày 6/1/2022, Chi bộ 14 Đảng bộ phường Phú Thượng có Quyết định số 01-QĐ/CB thi hành kỉ luật ông Trần Ngọc Phong

Theo thông tin mới nhất do người dân cung cấp, sáng 9/1/2022, xảy ra vụ gây rối tại tòa nhà CT14A1. Trong cuộc họp Ban Quản trị, khi một thành viên đang phát biểu, một số đối tượng đứng lên chửi bới vô căn cứ. Đỉnh điểm sự việc, khi một đối tượng cầm chai nước ném trượt vào ông Phan Xuân Toại, khiến một số người phải bỏ chạy ra khỏi phòng họp, nhưng một người dân vẫn bị một đối tượng tên Chiến chạy theo đấm vào đầu. Mặc dù đã được can ngăn, nhưng khi các thành viên Ban Quản trị quay lại phòng họp, các đối tượng vẫn đuổi đánh, chửi bới bằng những lời lẽ vô cớ, làm người dân phải báo công an vào xử lí vụ việc.

Điều đáng nói, vụ việc xảy ngay trước mặt ông Vũ Văn Đạt, Tổ trưởng dân phố, nhưng cũng không có bất kì biện pháp vãn hồi an ninh trật tự. Những đối tượng chửi bới có cả các trưởng tầng trong tòa nhà. Người dân tòa nhà băn khoăn: liệu báo cáo ông Đạt vừa gửi đến cư dân, về tình hình an ninh trật tự của tòa nhà CT14A1 là rất tốt, có chính xác hay không? Đặc biệt, quận Tây Hồ đang có dịch ở cấp độ II, nhưng không hiểu sao ông Phong vẫn tổ chức mời không hạn chế số lượng người đi họp, mà không hề có sự nhắc nhở của Tổ dân phố. Rất nhiều người dân trong tòa nhà không biết trưởng tầng mình là ai, do ai bầu ra, hoạt động theo quy chế nào, mà vẫn được tham gia biểu quyết tại một số cuộc họp cả của Ban Quản trị và Tổ dân phố?

Ông Nguyễn Công Quảng, Chủ tịch UBND phường Phú Thượng cho biết: “Vụ việc cư dân tố cáo liên quan đến tài chính, hiện Công an quận đang thụ lí giải quyết…”. Theo ông Vũ Văn Đạt, Tổ trưởng dân phố, kiêm Phó Bí thư Chi bộ: “Vụ việc cư dân phản ánh đang được công an quận thụ lí giải quyết. Về mặt Đảng, năm nay (2021) ông Trần Ngọc Phong không hoàn thành nhiệm vụ, Chi bộ sẽ họp và tiến hành kiểm điểm…”.

Theo nguồn tin, ngày 6/1/2022, Chi bộ đã ra quyết định kỉ luật Đảng đối với ông Phong, bằng hình thức cảnh cáo, do vi phạm về đạo đức, có hành vi thiếu văn hóa làm mất đoàn kết, chia rẽ, mất dân chủ; Không chấp hành các quy định lãnh đạo, chỉ đạo, Nghị quyết, quy định, quy chế. Ông Phong đã vi phạm vào các điểm c, d; Khoản 2, Điều 29; các điểm a, d, h, I; Khoản 2, Điều 8 Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị, về xử lí kỉ luật đảng viên.

Tạp chí Ngày mới online (Người cao tuổi) đề nghị UBND quận Tây Hồ, Công an quận Tây Hồ chỉ đạo, giải quyết dứt điểm những phản ánh của cư dân. Vấn đề cấp bách, phải sớm tổ chức bầu ra Ban Quản trị mới theo đúng quy định.

Các hộ dân không “tâm phục, khẩu phục” văn bản của UBND quận và Sở Quy hoạch-Kiến trúc Các hộ dân không “tâm phục, khẩu phục” văn bản của UBND quận và Sở Quy hoạch-Kiến trúc
Nguyễn Hải - Kim Huệ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần di dời cây xăng ra xa khu dân cư

Cần di dời cây xăng ra xa khu dân cư

Người dân thôn Thuận A, trong đó có nhiều người cao tuổi cho rằng: Công ty TNHH Thương mại Bình Dương Phú Nhuận xây dựng cây xăng sát nhà dân, gần chợ là không bảo đảm việc phòng chống cháy nổ; ngoài ra, trong quá trình hoạt động có dấu hiệu gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông,...
Về giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Có nhiều tình tiết mới để tái thẩm!

Về giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Có nhiều tình tiết mới để tái thẩm!

Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Lô Chiu Hồng, người cao tuổi, sinh năm 1957, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu (Công ty Medicost), gửi TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, gửi Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội; Chánh án TAND Tối cao; Viện trưởng Viện KSND Tối cao “Đơn đề nghị xem xét theo thủ tục tái thẩm” đối với Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 53/2013/QĐST-KDTM ngày 12/8/2013 của TAND TP Vũng Tàu (Quyết định số 53).
Cần xem lại quy trình cấp lại sổ đỏ cho hộ ông Vũ Văn Hòa

Cần xem lại quy trình cấp lại sổ đỏ cho hộ ông Vũ Văn Hòa

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, ông Vũ Văn Hoà, ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc cho rằng, việc Chi nhánh Đăng kí đất đai (ĐKĐĐ) huyện Hậu Lộc trả lại hồ sơ của gia đình ông và không thực hiện việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) các loại đất vườn tạp, cây lâu năm sang đất ở nông thôn đối với thừa đất có nguồn gốc trước ngày 18/12/1980 là chưa đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013...
Nhiều bất cập trong việc quy hoạch, tạm ứng tiền hỗ trợ, bồi thường

Nhiều bất cập trong việc quy hoạch, tạm ứng tiền hỗ trợ, bồi thường

Nhiều người dân, trong đó có người cao tuổi phản ánh, việc đo đạc, hỗ trợ tiền đền bù khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4B (đoạn km3+700 đến km 18, qua địa phận xã Gia Cát, huyện Cao Lộc còn nhiều bất cập. Việc lập quy hoạch, thu hồi đất để làm bãi thải dài cả ki-lô-mét đã ảnh hưởng quyền lợi của các hộ dân…
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, tàn ác, đáng lên án, thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ cần được xử lý nghiêm minh.

Tin khác

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”
Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù
Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài
Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án
Khu đất ông Lưu Khánh Đường, công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng đã làm hợp đồng bán cho ông Trần Phạm Công. Nhưng khi ông Công trả tiền cho ông Đường thì trong gia đình ông Đường xảy ra tranh chấp, sau đó ông Công phát hiện khu đất trên ông Đường còn bán cho một người khác, nên xảy ra kiện tụng kéo dài…

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh
Đó là trường hợp của gia đình cụ Thị Sảnh, 95 tuổi, người dân tộc Khmer, hiện ở số nhà 243/5, khu phố 2, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, gần 40 năm nay vẫn hằng ngày “mòn mỏi” đi đòi quyền và lợi ích hợp pháp của mình, khi bị chính quyền thu hồi 4.500m2 đất nhưng không được giải quyết đúng sự thật và pháp luật...

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận
Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
Xem thêm
Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.
Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Phiên bản di động