Xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh:

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, xúc phạm, khủng bố người cao tuổi

Hội NCT xã Quan Lạn có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh và Tạp chí Người cao tuổi, tố giác các hành vi của bà Bùi Thị Hoàn, ở thôn Thái Hòa, xã Quan Lạn; có hộ khẩu thường trú tại xã Ngũ Hiệp, quận Thanh Trì, TP Hà Nội (nick facebook: Bùi Thị Hoàn, Nắng trong mắt bão) bôi nhọ, xúc phạm danh dự nhân phẩm, khủng bố tinh thần các hội viên Hội NCT xã Quan Lạn…
Từ ngày thành lập đến nay, Hội NCT xã Quan Lạn đã tập hợp, đoàn kết, động viên NCT tham gia sinh hoạt góp phần thực hiện các chương trình kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương; giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ nơi tuyến đầu biển đảo vùng Đông Bắc của Tổ quốc. Sau đợt bùng phát đại dịch Covid -19 lần thứ 3, tỉnh Quảng Ninh có quyết định mở cửa đón du khách nội tỉnh trở lại từ ngày 8/6/2021, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Ngày 20/6/2021, được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc xã Quan Lạn và được sự hỗ trợ giúp đỡ của Công ty TNHH Quang Minh, một doanh nghiệp đang thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Vân Đồn. Hội NCT xã Quan Lạn đã tổ chức cho gần 60 hội viên đi tham quan du lịch các công trình trọng điểm, các danh thắng, di tích lịch sử, văn hóa tại TP Hạ Long và huyện Vân Đồn. Việc tổ chức cho NCT đi tham quan du lịch là hoạt động lành mạnh, chính đáng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm động viên khích lệ tinh thần NCT. Tuy nhiên, kể từ khi có chủ trương tổ chức cho Hội NCT đi tham quan du lịch đến khi đi tham quan và kết thúc chuyến đi, bà Bùi Thị Hoàn cùng với một số đối tượng khác tại địa phương đã lợi dụng quyền tự do dân chủ đăng rất nhiều tin bài trên mạng xã hội Facebook có nội dung kích động, ngăn cản, bôi nhọ xúc phạm nhân phẩm danh dự những NCT tham gia chuyến tham quan này.

Tàu của Công ty TNHH vận tải và du lịch Minh Long, chở NCT Quan Lạn đi tham quan khi trở về đảo không được cập bến.
Tàu của Công ty TNHH vận tải và du lịch Minh Long, chở NCT Quan Lạn đi tham quan khi trở về đảo không được cập bến.

Vào lúc 15h56’ ngày 19/6/2021, bà Bùi Thị Hoàn đăng bài: “Nghe thông tin tấn xã Quan Lạn Vân Đồn, Quảng Ninh” trên nick face book Bùi Thị Hoàn trong đó có nội dung vu khống cho ai tham gia đi du lịch là tham gia vào việc “bán biển”, đi để kí kết nhận phong bì “500K đến 1 triệu” của doanh nghiệp. Bà Hoàn sử dụng những từ ngữ vô văn hóa, thiếu đạo đức xúc phạm, nguyền rủa người già như “phàm ăn, tục uống”, “chết đắp chiếu chờ cẩu đi chôn...”, “đói ăn”, “hốc cái đấy vào phần đời còn lại đi ỉa … nát hậu môn mà chết, lại đày khổ con cháu”... Kêu gọi con em của NCT, không cho bố mẹ ông bà đi tham quan du lịch; kêu gọi các tàu khách, phương tiện chở khách không vận chuyển…

Sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút sự tham gia bình luận (comment) của một số nick facebook khác như Châu Tính, Vũ Thị Ban, Bùi Đông, Kiều Dinh... đưa ra những lời lẽ thô tục, nguyền rủa những người tham gia chuyến đi… Đặc biệt tối 20/6/2021, sau khi kết thúc chuyến tham quan du lịch, đoàn lên tàu từ cảng Cái Rồng về xã Quan Lạn, lúc 21h29’, bà Bùi Thị Hoàn đăng bài với nội dung thông tin về việc tàu Minh Long đưa mọi người về, trong đó xúc phạm cả đoàn và gọi là “Đoàn đại biểu cấp cao hốc, đớp, bẩn” và nguyền rủa, chỉ có “ma đưa lối quỷ đón đường”… Trước việc kêu gọi kích động của đối tượng Bùi Thị Hoàn và một số đối tượng đứng đằng sau, khi tàu khách đưa đoàn tham quan du lịch của Hội NCT trở về đảo đã có một số người dân xã Quan Lạn ra tận bến cảng để đe dọa, ngăn cản không cho tàu cập bến. Để bảo đảm an toàn cho đoàn, thuyền trưởng buộc phải cho tàu quay trở lại cảng Cái Rồng trong đêm. Được biết từ bến tàu Quan Lạn về đến bến tàu Cái Rồng khoảng 40 km.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với cụ Lưu Minh Sơn, 82 tuổi, ở thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn, nguyên là chiến sĩ của Lữ đoàn đặc công nước 126, người đã vào sinh, ra tử ở chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Cụ Sơn cho biết: Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Công ty Quang Minh lâu lắm rồi NCT trên đảo chúng tôi mới có được chuyến đi vui như thế! Chúng tôi phấn khởi lắm, được tận mắt xem, ngắm, chiêm ngưỡng sự đổi thay của tỉnh Quảng Ninh thông qua việc tham quan các công trình ở TP Hạ Long. Đặc biệt là công trình sân bay Vân Đồn và một số công trình phụ trợ khác ngay trên quê hương Vân Đồn chúng tôi, có đi mới thấy sự đổi thay hết sức to lớn của quê hương đất nước. Tuy nhiên, tôi rất buồn nếu như không có sức khỏe thì tôi và một số các cụ khác đã ngất xỉu ở trên tàu khi tàu về bến. Bởi một thế lực nào đấy không cho tàu cập cảng mà phải quay lại Cái Rồng trong đêm, may mà có Công ty Quang Minh hỗ trợ.

Ông Bùi Quang Hà, người được Hội NCT xã Quan Lạn phân công đưa đoàn đi tham quan bức xúc: Khi tàu gần về đến bến, thuyền trưởng và người nhà tàu liên tục nhận được điện thoại. Vùng vằng lúc lâu thì thấy họ cho tàu quay về bờ, đêm tối, đường xa, sau một ngày đi đường, ai nấy đều ngấm mệt. Tôi hỏi thuyền trưởng tại sao tàu lại quay lại thì họ nói trên bờ họ không cho vào!? Ngay cả khi tàu vào bến Cái Rồng lúc hơn 3 giờ sáng, nhùng nhằng dưới tàu ba, bốn mươi phút họ mới cho các cụ lên bờ, may là các cụ khỏe, không ai làm sao, nếu có mệnh hệ gì thì không biết nói với con cháu các cụ thế nào!?

Trao đổi về sự việc trên, ông Lưu Minh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quan Lạn cho biết: Sau đại hội Hội NCT xã Quan Lạn lần thứ VII, nhiệm kì 2021- 2026 và đúng dịp kỉ niệm 80 năm ngày truyền thống của NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021), Ban chấp hành khóa mới có đề nghị với cấp ủy, chính quyền xin phép cho các cụ đi tham quan một số điểm trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức chuyến đi tham quan cho các cụ là một việc làm tốt, động viên các cụ lúc tuổi già, chính quyền hoàn toàn ủng hộ và đề nghị Công ty Quang Minh, một doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn hỗ trợ một phần kinh phí cho chuyến đi. Ngay trước, trong chuyến đi của các cụ, một số đối tượng người địa phương đã thông tin trên mạng xã hội bịa đặt và phá quấy chuyến đi này. Dưới góc độ lãnh đạo địa phương, chúng tôi liên tục điện động viên các cụ, bản thân tôi tối hôm đó cũng ra đón các cụ tại cầu cảng, nhưng không hiểu lí do gì tàu phải quay vào bờ. Sau này tôi mới biết, một số đối tượng đe dọa thuyền trưởng và các nhân viên nhà tàu.

Theo Hiến pháp năm 2013, Luật NCT và nhiều chính sách của nhà nước, NCT là đối tượng được gia đình và xã hội tôn trọng, chăm sóc; Nhà nước luôn tạo mọi sự bình đẳng về cơ hội thụ hưởng phúc lợi xã hội, phát triển hệ thống an sinh xã hội và các chính sách trợ giúp cho NCT. Khoản 1 Điều 5, Luật NCT quy định; “Cơ quan tổ chức trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NCT”.

Điều 9 của Luật NCT quy định các hành vi bị cấm gồm: “Cấm lăng mạ, ngược đãi, xúc phạm, hành hạ, phân biệt đối xử đối với NCT. Cấm xâm phạm, cản trở NCT thực hiện quyền về hôn nhân, quyền về sở hữu tài sản và các quyền hợp pháp khác. Cấm ép buộc, kích động, xúi giục, giúp người khác thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đối với NCT”.

Hành vi của bà Bùi Thị Hoàn và một số đối tượng đối với NCT xã Quan Lạn có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phá hoại sự đoàn kết trong Nhân dân; gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Được biết, trước đó bà Bùi Thị Hoàn, trên trang facebook của mình có bài viết mang tính bôi nhọ người khác và vu khống ông Nguyễn Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy và ông Lưu Minh Đức, Chủ tịch UBND xã Quan Lạn và ngày 24/5/2021, UBND xã Quan Lạn có Công văn 62/CV-UBND, gửi các cơ quan chức năng của huyện Vân Đồn biết để xử lí.

Có thể thấy, hành vi của bà Bùi Thị Hoàn và một số đối tượng ở xã Quan Lạn có tính chất hệ thống, coi thường pháp luật, đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh sớm vào cuộc xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Dân tố doanh nghiệp Long Sơn chây ỳ không chịu khắc phục hậu quả

Dân tố doanh nghiệp Long Sơn chây ỳ không chịu khắc phục hậu quả

Nhiều năm trở lại đây những hộ dân sinh sống cạnh Nhà máy xi măng Long Sơn (thị xã Bỉm Sơn) rất bức xúc trước tình trạng doanh nghiệp (DN) Long Sơn nổ mìn làm đá văng xuống đất trồng màu, san lấp mương tưới tiêu, đổ gãy, vùi lấp, ngập úng, thiệt hại cây trồng, hoa màu cũng như tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong khu vực. Mặc dù gây thiệt hại nghiêm trọng nhưng DN Long Sơn vẫn không chịu khắc phục, khiến khiếu kiện kéo dài...
Phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội: Dân bức xúc vì giá đền bù đất ao vườn quá rẻ mạt

Phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội: Dân bức xúc vì giá đền bù đất ao vườn quá rẻ mạt

Nhận được thông báo bồi thường hỗ trợ tái định cư với mức giá chỉ 252.000 đồng/ m2 cho đất ao vườn, khiến hàng chục hộ dân sinh sống tại tổ 1,2,3,4 phường Phúc Lợi, quận Long Biên vô cùng bức xúc, vì giá quá rẻ, chỉ bằng 1% giá thực tế.
Công trình sai phạm phạt hành chính nhưng vẫn tồn tại và tiếp tục thi công

Công trình sai phạm phạt hành chính nhưng vẫn tồn tại và tiếp tục thi công

Ngày 12/10/2021, Tạp chí Ngày mới online đăng bài: “TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên: Vì sao công trình xây dựng sai mục đích sử dụng đất vẫn ngang nhiên tồn tại?”, phản ánh công trình của gia đình bà Nguyễn Hoàng Mai, ở xóm Đồng Xe, xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên xây dựng trái mục đích sử dụng đất, bị UBND xã Sơn Cẩm lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ tháng 4/2021. Thế nhưng, đến nay công trình vẫn ngang nhiên tồn tại. Câu hỏi đặt ra, có hay không sự bao che của các cấp chính quyền?...
Cần làm rõ việc thu tiền của cán bộ, công chức, viên chức để “chạy” chế độ bãi ngang

Cần làm rõ việc thu tiền của cán bộ, công chức, viên chức để “chạy” chế độ bãi ngang

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn phản ánh: Lấy lý do để được hưởng chế độ bãi ngang, xã phải chạy hết rất nhiều tiền, nên năm 2013, lãnh đạo xã Nghi Sơn đã họp và thu của mỗi cán bộ công chức, viên chức một khoản tiền tương đương một tháng lương. Việc làm trên đã gây bức xúc cho cán bộ, công chức, viên chức nhiều năm qua.
Đẩy giá bất động sản chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Đẩy giá bất động sản chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nông Thị Phượng (43 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về tội Lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tin khác

Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan tỉnh vừa bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình
Ngày 21/10, ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã ký quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, sinh năm 1979, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình).

Tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Bút Sơn HP

Tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Bút Sơn HP
Thời gian gần đây, Tạp chí Người cao tuổi liên tục nhận được phản ánh của công dân về việc Công ty CP bê tông Bút Sơn HP (Công ty Bút Sơn HP) có nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc thuê đất, hoạt động trạm trộn bê tông trái phép… diễn ra nhiều năm ở mỏ đá Núi Voi, thị trấn Chùa Hang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nhưng chưa được các cơ quan chức năng địa phương xử lí dứt điểm…

Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?
Nhiều sai phạm trong việc tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới…. ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long (Công ty Thăng Long) được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên chỉ rõ từ năm 2018. Tuy nhiên đến nay, các sai phạm đó lại có nguy cơ bị “chìm xuồng” chưa được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm...

Đất vàng ở Bình Dường đã bị “nhóm lợi ích” thâu tóm, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng

Đất vàng ở Bình Dường đã bị “nhóm lợi ích” thâu tóm, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng
Mới đây, Viện KSND Tối cao vừa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án hình sự tại Tổng Công ty 3/2 Bình Dương liên quan đến 2 khu đất 43 ha và 145 ha. Khu đất 43 ha được nhóm Công ty Kim Oanh thâu tóm thông qua việc mua 100% vốn góp Công ty Tân Phú từ Nguyễn Đại Dương, con rể ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Chủ tịch Tổng Công ty 3/2.

Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt, hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích

Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt, hủy hoại tài sản  và cố ý gây thương tích
Do cần vốn sản xuất, ông Triệu Văn Minh và vợ là bà Đặng Thị Quy (dân tộc Dao) nhờ ông Trần Văn huy làm thủ tục vay ngân hàng 200 triệu đồng, tài sản thế chấp là thửa đất 22.631m2, loại đất trồng cây lâu năm. Ông Huy bảo ông Minh, bà Quy đến trụ sở UBND xã Đắk N’Drót, nói để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực chất là làm thủ tục chuyển nhượng diện tích đất với giá rẻ. Do không thạo chữ phổ thông và tin tưởng ông Huy, nên ông Minh, bà Quy thực hiện theo đúng những gì ông Huy hướng dẫn. Sau đó, diện tích đất này được chuyển nhượng lòng vòng cho nhiều người, trong đó có bà Võ Thị Sao (vợ ông Huy), bà Sao tách diện tích đất làm nhiều thửa, rồi chuyển nhượng cho người khác… Hành vi của ông Huy, bà Sao và ông Lê Khắc Công, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk N’Drót, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Minh, bà Quy…
Xem thêm
Đẩy giá bất động sản chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Đẩy giá bất động sản chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nông Thị Phượng (43 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về tội Lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh đồng chủ trì phối hợp với Cục Hải Quan tỉnh vừa bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Ngày 21/10, ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã ký quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, sinh năm 1979, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình).
Cần làm rõ việc thu tiền của cán bộ, công chức, viên chức để “chạy” chế độ bãi ngang

Cần làm rõ việc thu tiền của cán bộ, công chức, viên chức để “chạy” chế độ bãi ngang

Hàng loạt cán bộ công chức viên chức phản ánh: Với lý do để được hưởng chế độ bãi ngang, xã phải chạy hết rất nhiều tiền, vì thế năm 2013, lãnh đạo xã Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) đã triển khai vận động, thu của mỗi cán bộ công chức, viên chức mộ
Việc xét xử ở TAND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: ​​​​​​​Sao để “quýt” làm, “cam” chịu?

Việc xét xử ở TAND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: ​​​​​​​Sao để “quýt” làm, “cam” chịu?

Tòa án nhận định “Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cao Lãnh có sai sót nhưng các đương sự không có yêu cầu xem xét trách nhiệm của Chi cục THADS TP Cao Lãnh hoặc chấp hành viên, nên Hội đồng xét xử không xem xét”. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện nhiều sai sót của Chi cục THADS TP Cao Lãnh trong việc kê biên tài sản gây nhiều hậu quả tranh chấp pháp lí; và gây thiệt hại cho người mua tài sản thế chấp. Điều này chẳng khác gì “quýt” làm, “cam” chịu!
UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

Bà Nguyễn Thị Ánh, ở xã Tân Phước, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, bổng dưng trở thành người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án hành chính, chỉ vì UBND huyện Nhơn Trạch cấp giấy chứng nhận, công nhận hơn trăm ngàn mét vuông đất nông nghiệp cho bà Nguyễn Thị Thuỳ Dung không ghi ngày tháng, làm liên lụy đến bà trong nhiều năm qua.
Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì người dân cho rằng giá đền bù thấp.
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021,
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động