Xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh:

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, xúc phạm, khủng bố người cao tuổi

Hội NCT xã Quan Lạn có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh và Tạp chí Người cao tuổi, tố giác các hành vi của bà Bùi Thị Hoàn, ở thôn Thái Hòa, xã Quan Lạn; có hộ khẩu thường trú tại xã Ngũ Hiệp, quận Thanh Trì, TP Hà Nội (nick facebook: Bùi Thị Hoàn, Nắng trong mắt bão) bôi nhọ, xúc phạm danh dự nhân phẩm, khủng bố tinh thần các hội viên Hội NCT xã Quan Lạn…
Từ ngày thành lập đến nay, Hội NCT xã Quan Lạn đã tập hợp, đoàn kết, động viên NCT tham gia sinh hoạt góp phần thực hiện các chương trình kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương; giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ nơi tuyến đầu biển đảo vùng Đông Bắc của Tổ quốc. Sau đợt bùng phát đại dịch Covid -19 lần thứ 3, tỉnh Quảng Ninh có quyết định mở cửa đón du khách nội tỉnh trở lại từ ngày 8/6/2021, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Ngày 20/6/2021, được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc xã Quan Lạn và được sự hỗ trợ giúp đỡ của Công ty TNHH Quang Minh, một doanh nghiệp đang thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Vân Đồn. Hội NCT xã Quan Lạn đã tổ chức cho gần 60 hội viên đi tham quan du lịch các công trình trọng điểm, các danh thắng, di tích lịch sử, văn hóa tại TP Hạ Long và huyện Vân Đồn. Việc tổ chức cho NCT đi tham quan du lịch là hoạt động lành mạnh, chính đáng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm động viên khích lệ tinh thần NCT. Tuy nhiên, kể từ khi có chủ trương tổ chức cho Hội NCT đi tham quan du lịch đến khi đi tham quan và kết thúc chuyến đi, bà Bùi Thị Hoàn cùng với một số đối tượng khác tại địa phương đã lợi dụng quyền tự do dân chủ đăng rất nhiều tin bài trên mạng xã hội Facebook có nội dung kích động, ngăn cản, bôi nhọ xúc phạm nhân phẩm danh dự những NCT tham gia chuyến tham quan này.

Tàu của Công ty TNHH vận tải và du lịch Minh Long, chở NCT Quan Lạn đi tham quan khi trở về đảo không được cập bến.
Tàu của Công ty TNHH vận tải và du lịch Minh Long, chở NCT Quan Lạn đi tham quan khi trở về đảo không được cập bến.

Vào lúc 15h56’ ngày 19/6/2021, bà Bùi Thị Hoàn đăng bài: “Nghe thông tin tấn xã Quan Lạn Vân Đồn, Quảng Ninh” trên nick face book Bùi Thị Hoàn trong đó có nội dung vu khống cho ai tham gia đi du lịch là tham gia vào việc “bán biển”, đi để kí kết nhận phong bì “500K đến 1 triệu” của doanh nghiệp. Bà Hoàn sử dụng những từ ngữ vô văn hóa, thiếu đạo đức xúc phạm, nguyền rủa người già như “phàm ăn, tục uống”, “chết đắp chiếu chờ cẩu đi chôn...”, “đói ăn”, “hốc cái đấy vào phần đời còn lại đi ỉa … nát hậu môn mà chết, lại đày khổ con cháu”... Kêu gọi con em của NCT, không cho bố mẹ ông bà đi tham quan du lịch; kêu gọi các tàu khách, phương tiện chở khách không vận chuyển…

Sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút sự tham gia bình luận (comment) của một số nick facebook khác như Châu Tính, Vũ Thị Ban, Bùi Đông, Kiều Dinh... đưa ra những lời lẽ thô tục, nguyền rủa những người tham gia chuyến đi… Đặc biệt tối 20/6/2021, sau khi kết thúc chuyến tham quan du lịch, đoàn lên tàu từ cảng Cái Rồng về xã Quan Lạn, lúc 21h29’, bà Bùi Thị Hoàn đăng bài với nội dung thông tin về việc tàu Minh Long đưa mọi người về, trong đó xúc phạm cả đoàn và gọi là “Đoàn đại biểu cấp cao hốc, đớp, bẩn” và nguyền rủa, chỉ có “ma đưa lối quỷ đón đường”… Trước việc kêu gọi kích động của đối tượng Bùi Thị Hoàn và một số đối tượng đứng đằng sau, khi tàu khách đưa đoàn tham quan du lịch của Hội NCT trở về đảo đã có một số người dân xã Quan Lạn ra tận bến cảng để đe dọa, ngăn cản không cho tàu cập bến. Để bảo đảm an toàn cho đoàn, thuyền trưởng buộc phải cho tàu quay trở lại cảng Cái Rồng trong đêm. Được biết từ bến tàu Quan Lạn về đến bến tàu Cái Rồng khoảng 40 km.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với cụ Lưu Minh Sơn, 82 tuổi, ở thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn, nguyên là chiến sĩ của Lữ đoàn đặc công nước 126, người đã vào sinh, ra tử ở chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Cụ Sơn cho biết: Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Công ty Quang Minh lâu lắm rồi NCT trên đảo chúng tôi mới có được chuyến đi vui như thế! Chúng tôi phấn khởi lắm, được tận mắt xem, ngắm, chiêm ngưỡng sự đổi thay của tỉnh Quảng Ninh thông qua việc tham quan các công trình ở TP Hạ Long. Đặc biệt là công trình sân bay Vân Đồn và một số công trình phụ trợ khác ngay trên quê hương Vân Đồn chúng tôi, có đi mới thấy sự đổi thay hết sức to lớn của quê hương đất nước. Tuy nhiên, tôi rất buồn nếu như không có sức khỏe thì tôi và một số các cụ khác đã ngất xỉu ở trên tàu khi tàu về bến. Bởi một thế lực nào đấy không cho tàu cập cảng mà phải quay lại Cái Rồng trong đêm, may mà có Công ty Quang Minh hỗ trợ.

Ông Bùi Quang Hà, người được Hội NCT xã Quan Lạn phân công đưa đoàn đi tham quan bức xúc: Khi tàu gần về đến bến, thuyền trưởng và người nhà tàu liên tục nhận được điện thoại. Vùng vằng lúc lâu thì thấy họ cho tàu quay về bờ, đêm tối, đường xa, sau một ngày đi đường, ai nấy đều ngấm mệt. Tôi hỏi thuyền trưởng tại sao tàu lại quay lại thì họ nói trên bờ họ không cho vào!? Ngay cả khi tàu vào bến Cái Rồng lúc hơn 3 giờ sáng, nhùng nhằng dưới tàu ba, bốn mươi phút họ mới cho các cụ lên bờ, may là các cụ khỏe, không ai làm sao, nếu có mệnh hệ gì thì không biết nói với con cháu các cụ thế nào!?

Trao đổi về sự việc trên, ông Lưu Minh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quan Lạn cho biết: Sau đại hội Hội NCT xã Quan Lạn lần thứ VII, nhiệm kì 2021- 2026 và đúng dịp kỉ niệm 80 năm ngày truyền thống của NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021), Ban chấp hành khóa mới có đề nghị với cấp ủy, chính quyền xin phép cho các cụ đi tham quan một số điểm trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức chuyến đi tham quan cho các cụ là một việc làm tốt, động viên các cụ lúc tuổi già, chính quyền hoàn toàn ủng hộ và đề nghị Công ty Quang Minh, một doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn hỗ trợ một phần kinh phí cho chuyến đi. Ngay trước, trong chuyến đi của các cụ, một số đối tượng người địa phương đã thông tin trên mạng xã hội bịa đặt và phá quấy chuyến đi này. Dưới góc độ lãnh đạo địa phương, chúng tôi liên tục điện động viên các cụ, bản thân tôi tối hôm đó cũng ra đón các cụ tại cầu cảng, nhưng không hiểu lí do gì tàu phải quay vào bờ. Sau này tôi mới biết, một số đối tượng đe dọa thuyền trưởng và các nhân viên nhà tàu.

Theo Hiến pháp năm 2013, Luật NCT và nhiều chính sách của nhà nước, NCT là đối tượng được gia đình và xã hội tôn trọng, chăm sóc; Nhà nước luôn tạo mọi sự bình đẳng về cơ hội thụ hưởng phúc lợi xã hội, phát triển hệ thống an sinh xã hội và các chính sách trợ giúp cho NCT. Khoản 1 Điều 5, Luật NCT quy định; “Cơ quan tổ chức trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NCT”.

Điều 9 của Luật NCT quy định các hành vi bị cấm gồm: “Cấm lăng mạ, ngược đãi, xúc phạm, hành hạ, phân biệt đối xử đối với NCT. Cấm xâm phạm, cản trở NCT thực hiện quyền về hôn nhân, quyền về sở hữu tài sản và các quyền hợp pháp khác. Cấm ép buộc, kích động, xúi giục, giúp người khác thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đối với NCT”.

Hành vi của bà Bùi Thị Hoàn và một số đối tượng đối với NCT xã Quan Lạn có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phá hoại sự đoàn kết trong Nhân dân; gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Được biết, trước đó bà Bùi Thị Hoàn, trên trang facebook của mình có bài viết mang tính bôi nhọ người khác và vu khống ông Nguyễn Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy và ông Lưu Minh Đức, Chủ tịch UBND xã Quan Lạn và ngày 24/5/2021, UBND xã Quan Lạn có Công văn 62/CV-UBND, gửi các cơ quan chức năng của huyện Vân Đồn biết để xử lí.

Có thể thấy, hành vi của bà Bùi Thị Hoàn và một số đối tượng ở xã Quan Lạn có tính chất hệ thống, coi thường pháp luật, đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh sớm vào cuộc xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.
Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.
Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Tin khác

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư
Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?
Phóng viên chứng kiến buổi tối thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa. Được biết, việc can thiệp của Công an là theo yêu cầu của chị Trịnh Thị Thu, nhằm giải quyết việc tranh chấp dân sự, chị Thùy trả lại tiền cho chị Thu, chị Thu thu dọn đồ đạc cá nhân ra khỏi trường Mầm non Ngôi nhà của bé, tại địa chỉ số 27, ngõ 52 Quan Nhân, phường Trung Hòa,...

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê Linh, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có dấu hiệu gian lận hồ sơ để đấu thầu, trúng thầu, năng lực tài chính thực sự của đơn vị này không đủ để thực hiện gói thầu trên. Điều này vi phạm Khoản 4, Điều 89 Luật Đấu thầu và theo Khoản 1 Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP năm 2014 thì phải bị cấm đấu thầu từ 3 năm đến 5 năm.
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động