Vụ ông Trần Kim Hoàng, ở phường 9, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng kêu bị xử oan:

Cần một phiên toà phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

NMO - Ở tuổi xế chiều, ông Hoàng vừa bị Tòa án Nhân dân (TAND) TP Sóc Trăng tuyên buộc trả nợ hơn 20 tỉ đồng cho ông Kiệt. Ông Hoàng khẳng định, ông không vay tiền ông Kiệt, mà chỉ là người giới thiệu cho người khác vay...

Ông Trần Kim Hoàng, 62 tuổi, ở phường 9, TP Sóc Trăng cho biết, ông đã nộp đơn đến TAND tỉnh Sóc Trăng kháng cáo toàn bộ Bản ánsố 86/2022/DS-ST ngày 26/9/2022 của TAND TP Sóc Trăng.

Nội dung vụ việc

Theo hồ sơ tố tụng và Bản án sơ thẩm số 15/2021/DS-ST ngày 2/2/2021 của TAND TP Sóc Trăng, nguyên đơn Phùng Anh Kiệt, (37 tuổi) là con trai ông Phùng Anh Vũ (chủ tiệm vàng ở TP Sóc Trăng). Năm 2017, ông Hoàng làm trung gian cho ông Vũ và ông Lưu Trường Giang (32 tuổi, ngụ tại huyện Trần Đề) quen biết nhau.

Từ tháng 3-5/2018, ông Giang đã 4 lần vay của ông Kiệt, với tổng số tiền 14 tỉ đồng, lãi suất 2% mỗi tháng. Đến giữa năm 2019, do ông Giang không trả tiền lãi nên ông Kiệt gửi đơn đến TAND huyện Trần Đề khởi kiện đòi nợ. Tuy nhiên, không biết vì lí do gì, đầu tháng 9/2019, ông Kiệt rút đơn kiện ông Giang.

Cuối tháng 9/2019, ông Kiệt có đơn đến TAND TP Sóc Trăng khởi kiện đòi ông Trần Kim Hoàng 12 tỉ đồng (không phải 14 tỉ như ông Kiệt kiện đòi ông Giang).

Cần một phiên toà phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật
Ông Trần Kim Hoàng bức xúc khi bị TAND TP Sóc Trăng tuyên xử buộc trả nợ hơn 20 tỉ đồng.

Trong đơn khởi kiện thời điểm đó, ông Kiệt cho rằng là chỗ quen biết nên tháng 3 và 4/2018, ông Hoàng có hỏi mượn ông 3 lần với số tiền 12 tỉ đồng, lãi suất 2% nhưng không trả vốn lẫn lãi. Tuy nhiên, đến tháng 12/2019, ông Kiệt lại rút đơn kiện ông Hoàng, TAND TP Sóc Trăng ra quyết định đình chỉ vụ án.

Thời gian sau đó, ông Kiệt có đơn gửi Công an tỉnh Sóc Trăng tố cáo ông Hoàng có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 12 tỉ đồng. Sau nhiều tháng xác minh, ngày 26/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Sóc Trăng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, vì không đủ căn cứ xác định ông Hoàng chiếm đoạt tài sản.

Tháng 5/2020, ông Kiệt lại tiếp tục khởi kiện ông Hoàng tại TAND TP Sóc Trăng. Ngày 2/2/2021, TAND TP Sóc Trăng đưa vụ án ra xét xử và ra Bản án dân sự sơ thẩm số 15/2021/DS-ST. Theo đó, Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận thấy, ông Giang là người vay tiền của gia đình ông Kiệt. Điều này cũng được ông Giang thừa nhận với HĐXX, chứng tỏ ông Hoàng không phải là người nợ tiền ông Kiệt.

Theo biên bản ghi lời khai ngày 20/4/2020 do Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng thực hiện, ông Phùng Anh Vũ (cha ông Kiệt) khai: “Tôi có sử dụng tài khoản Zalo với số điện thoại 0983340xxx lấy tên là Vũ Phùng... Còn việc nhắc nhở đóng lãi thì tôi có gọi điện hoặc nhắn tin cho Giang để yêu cầu Giang đóng lãi đúng hạn”.

Cùng với đó là trình bày của ông Giang với nội dung, ngày 4/3/2018, vay 6 tỉ đồng; ngày 20/3/2018 vay 3 tỉ đồng; ngày 14/4/2018 vay 3 tỉ đồng và ngày 17/5/2018 vay 2 tỉ đồng. Từ đó, HĐXX phiên sơ thẩm xác định: “Đây là lời khai ban đầu của ông Giang, rất rõ ràng và phù hợp với đơn khởi kiện ngày 11/5/2020 của ông Kiệt tại TAND TP Sóc Trăng. HĐXX có căn cứ việc cho vay, nhận tiền vay và giao nhận tiền lãi đều do ông Vũ, ông Kiệt trực tiếp giao dịch với ông Giang. Không có tài liệu, chứng cứ nào chứng minh ông Hoàng là người nhận tiền vay và trả lãi cho gia đình ông Kiệt”, Bản án số 15/2021/DS-ST bác đơn khởi kiện của ông Kiệt.

Không đồng tình với nội dung Bản án số 15/2021/DS-ST của TAND TP Sóc Trăng, ông Kiệt kháng cáo. Ngày 26/5/2021, TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử phúc thẩm và ra Bản án số 48/2021/DS-PT, với nội dung hủy toàn bộ Bản án sơ thẩm số 15/2021/DS-ST của TAND TP Sóc Trăng. Theo cấp phúc thẩm, Bản án sơ thẩm số 15/2021/DS-ST của TAND TP Sóc Trăng vi phạm tố tụng, vì ông Vũ là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nhưng cấp sơ thẩm không đưa người này vào tham gia tố tụng. Toà phúc thẩm cho rằng chưa làm rõ ai là người cho vay? Ông Kiệt hay ông Vũ? Hay cả 2 người?...

Cần một phiên toà phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Tháng 6/2021, ông Hoàng làm đơn gửi TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh để nghị xem xét theo trình tự giám đốc thẩm đối với Bản án phúc thẩm số 48/2021/DS-PT của TAND tỉnh Sóc Trăng. Thừa ủy quyền của Chánh án TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, Thẩm phán Lê Thành Long kí Thông báo số 743/TB-TA về việc giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm gửi ông Hoàng, nêu: “Trong trường hợp xét xử lại, nếu các bên đương sự không cung cấp được tài liệu, chứng cứ gì mới thì tòa án cấp sơ thẩm xét xử là phù hợp”.

Ngày 26/9/2022, TAND TP Sóc Trăng mở phiên toà xét xử sơ thẩm (lần 2) và ra Bản án số 86/2022/DS-ST. Theo đó, HĐXX cho rằng, ông Hoàng không có đủ chứng cứ, tài liệu chứng minh được ông Giang là người nhận số tiền vay 14 tỉ đồng nên phải gánh chịu hậu quả pháp lí của việc không chứng minh theo quy định tại Khoản 1 và 4, Điều 91 của Bộ luật Tố tụng Dân sự.

Bản án số 86/2022/DS-ST của TAND TP Sóc Trăng cũng không công nhận tính pháp lí của “Giấy mượn tiền” có chữ kí của vợ chồng ông Giang, buộc ông Hoàng trả ông Kiệt tiền gốc lẫn lãi trên 20,1 tỉ đồng.

Nhận định của chuyên gia pháp lí

Trao đổi với phóng viên, luật sư Hồ Chí Bửu (nguyên Chánh tòa Dân sự TAND tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Căn cứ các tài liệu, chứng cứ do đương sự cung cấp và do tòa án thu thập trong quá trình giải quyết vụ án có thể thấy, trên thực tế, việc cho vay và vay tiền 14 tỉ đồng là do ông Phùng Anh Vũ người trực tiếp giao dịch, thỏa thuận với ông Giang. Việc đưa tiền cho vay, nhận tiền lãi vay là do ông Phùng Anh Kiệt trực tiếp giao dịch với ông Giang. Cụ thể, trong suốt quá trình giải quyết vụ án, ông Giang đều thừa nhận đã trực tiếp thỏa thuận vay tiền, thỏa thuận lãi suất với ông Vũ và cũng là người trực tiếp nhận tiền vay từ ông Kiệt. Ông Giang cũng thừa nhận việc trực tiếp trả lãi cho ông Kiệt theo yêu cầu của ông Vũ; còn ông Hoàng chỉ là người giới thiệu, bảo lãnh cho ông Giang để ông Giang được vay tiền của gia đình ông Vũ.

“Ông Giang cũng thừa nhận, hiện còn thiếu nợ gia đình ông Kiệt số tiền 12 tỉ đồng và đồng ý sẽ có trách nhiệm trả nợ cho gia đình ông Kiệt. Điều này đã chứng minh cho lời trình bày của ông Hoàng là có cơ sở, khách quan và đúng bản chất sự việc. Trên thực tế, 12 tỉ đồng là số tiền rất lớn, nếu không muốn nói là đặc biệt lớn. Vì vậy, nếu thực sự không vay mượn số tiền này thì không có lí do gì ông Giang lại tự thừa nhận nợ với số tiền lớn như thế”, Luật sư Bửu nêu quan điểm.

Luật sư Hồ Chí Bửu cũng cho rằng, hồ sơ vụ án thể hiện sau khi cho ông Giang vay tiền 4 lần bằng tổng số tiền 14 tỉ đồng; chính ông Vũ (lấy tên trên Zalo là Vũ Phùng) là người trực tiếp nhắn tin trên mạng xã hội cho ông Giang, yêu cầu ông Giang trả tiền lãi vay hằng tháng và đòi ông Giang trả tiền vốn vay (trả trước 4 tỉ) cho gia đình ông, thông qua ông Kiệt. Nội dung giao dịch này thể hiện ở 9 tài liệu được chụp từ màn hình điện thoại.

Khi hay tin ông Kiệt khởi hiện vợ chồng ông Giang tại TAND huyện Trần Đề, do ông Hoàng đang nợ ông Giang 2 tỉ đồng đầu tư trồng cây thanh long, nên vào ngày 15/7/2019, ông Giang yêu cầu ông Hoàng trả cho ông Kiệt 2 tỉ đồng thay cho ông Giang. Ông Hoàng đã giao cho ông Kiệt số tiền này và ông Kiệt đã làm biên nhận nhận tiền giao cho ông Hoàng giữ. Tại Biên nhận ngày 15/7/2019, ông Kiệt cũng ghi rõ: “Tôi tên Phùng Anh Kiệt có nhận của ông Trần Kim Hoàng số tiền là 2 tỉ đồng trả thay cho ông Lưu Trường Giang, ngụ tại ấp Đào Viên, xã Viên Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng”.

“Có thể thấy, với nội dung của tờ biên nhận nêu trên, ông Kiệt đã khẳng định số tiền 14 tỉ là do ông Giang vay của gia đình ông, còn ông Hoàng không phải là người vay tiền”, luật sư Hồ Chí Bửu nêu quan điểm.

Hàm Yên - Hải Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Trong đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, bà Đặng Thị Suốt, Chủ tịch Hội NCT phường Xuân Tăng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho rằng, việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng là có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc, tạo dư luận trái chiều trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...
Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm

Cụ Nguyễn Thị Đẻn, sinh năm1934, ở 544, tổ 19 ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu ủy quyền cho ông Lê Văn Rô (con trai cụ Đẻn) có đơn xin xem xét theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh...
Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn

Một số người dân, trong đó có người cao tuổi, ở xã Cộng Hòa tiếp tục phản ánh việc hộ ông Nguyễn Hạnh Sơn kéo điện từ nhà ra khu nhà xưởng xây dựng không phép trên đất hành lang thoát lũ, đất nông nghiệp để sản xuất hạt nhựa làm chiếu, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của dân. Đặc biệt, việc chỉ đạo tháo dỡ công trình vi phạm mới chỉ một phần và hộ ông Sơn vẫn “ngang nhiên” hoạt động,…
Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội:  Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người cao tuổi ở thôn Nội Xá, xã Vạn Thái bức xúc vì xe quá tải, quá khổ chở nguyên vật liệu thi công trường tiểu học Vạn Thái va quyệt làm hư hỏng cổng làng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn…
Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.

Tin khác

Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất cấp cho gia đình cụ Vũ Thị Bích có còn giá trị pháp lí?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất cấp cho gia đình cụ Vũ Thị Bích có còn giá trị pháp lí?
Mặc dù đã được Chủ tịch Ủy ban Hành chính TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất từ năm 1956; cũng như không có quyết định thu hồi đất của gia đình, nhưng hiện diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng của gia đình cụ Bích đã thành dự án chung cư thương mại...

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển
NMO - Tối 23/11, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, liên quan vụ án hành hạ ngư dân trên tàu cá khi đang hoạt động khai thác thủy hải sản ở vùng biển Cà Mau xảy ra hồi tháng 5/2022, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với nghi can.

Cần ngăn chặn việc phá hoại tài sản và chiếm quyền sử dụng đất

Cần ngăn chặn việc phá hoại tài sản và chiếm quyền sử dụng đất
Ông Nguyễn Văn Hợp, 62 tuổi và vợ là bà Phạm Thị Thông, thường trú tại tổ 31, cụm 5, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ phản ánh, vợ chồng ông là chủ sử dụng hợp pháp thửa đất nông nghiệp được Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp - Dịch vụ tổng hợp Liên Châu giao khoán, tại khu Vựa đặc 3, phường Tứ Liên.

Bản án thấu tình, đạt lí làm vơi nỗi đau của gia đình bị hại

Bản án thấu tình, đạt lí làm vơi nỗi đau của gia đình bị hại
Hội đồng xét xử (HĐXX) gồm 3 thẩm phán cao cấp: ông Trương Công Thi (chủ tọa), ông Nguyễn Tấn Long và ông Nguyễn Cường tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án “Giết người” xảy ra hơn 30 năm, tại thôn Lý Trường, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (nay thuộc tỉnh Quảng Nam), hung thủ là Huỳnh Đức Đường. HĐXX xem xét vụ án một cách nghiêm minh, ra bản án thấu tình, đạt lí làm ấm lòng gia đình bị hại...

Đường dây nóng tố giác cá độ bóng đá mùa World Cup 2022

Đường dây nóng tố giác cá độ bóng đá mùa World Cup 2022
NMO - Thời gian qua, lực lượng Công an liên tiếp phát hiện, triệt phá thành công nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Tội phạm cá độ trên không gian mạng đang có xu hướng diễn biến phức tạp, nhất là trước thềm World Cup 2022.

Dấu hiệu xâm nhập gia cư bất hợp pháp?

Dấu hiệu xâm nhập gia cư bất hợp pháp?
Cụ Trần Thị Bích, sinh năm 1941, có “Đơn phản ánh khẩn cấp” (kèm theo hồ sơ), gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh việc trang trại nuôi tôm (nhà ở, công trình) ở khóm Biển Trên, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng của gia đình cụ đang bị xâm hại, bởi có dấu hiệu xâm nhập gia cư bất hợp pháp, nhưng chưa bị xem xét, giải quyết...
Xem thêm
Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.
Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

NMO - Tối 23/11, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, liên quan vụ án hành hạ ngư dân trên tàu cá khi đang hoạt động khai thác thủy hải sản ở vùng biển Cà Mau xảy ra hồi tháng 5/2022, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh
Đường dây nóng tố giác cá độ bóng đá mùa World Cup 2022

Đường dây nóng tố giác cá độ bóng đá mùa World Cup 2022

NMO - Thời gian qua, lực lượng Công an liên tiếp phát hiện, triệt phá thành công nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Tội phạm cá độ trên không gian mạng đang có xu hướng diễn biến phức tạp, nhất là trướ
Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của ông Trần Văn Tiến, sinh năm 1942, nguyên giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, hiện ở 46 Nguyễn Thiếp, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội phản ánh
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Hà Văn Biên, sinh năm 1954, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa phản ánh: Ngày 20/5/2005, vợ chồng ông Biên mua mảnh đất của bà Trịnh Thị Ngẫm, diện tích 169m2, phía Tây giáp với đất của gia đình bà Văn Thị Phu có kèm ngõ ra đường Nguyễn Trãi.
Luật sư có đơn tố cáo khách hàng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và vu khống gửi cơ quan chức năng

Luật sư có đơn tố cáo khách hàng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và vu khống gửi cơ quan chức năng

Liên quan đến vụ việc, vợ chồng bà Nguyễn Thị Hương (ngụ tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) “tố” Luật sư Trần Thị Hồng Vân, Trưởng Văn phòng Luật sư Tuệ Đức (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh). Mới đây, Luật sư Trần Thị Hồng Vân có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo bà Hương có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và vu khống… Để góp phần làm rõ và giải quyết dứt điểm vụ việc trên, Tạp chí Ngày mới online đăng phản hồi của luật sư Trần Thị Hồng Vân
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động