Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội thảo Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi:

Cần có chính sách đất đai cho người cao tuổi

Ngày 9/3, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, TS. Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội chủ trì Hội thảo.

Cùng dự có TS. Lê Hải Đường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; PGS.TS. Nguyễn Thanh Xuân, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS. Ngô Ngọc Thắng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Khu vực 1; TS. Nguyễn Thế Huệ, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam; TS. Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam; ThS. Võ Đình Liên, Nghiên cứu viên cao cấp Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Tuyến, Trưởng phòng Phát triển tài nguyên đất (Bộ Tài nguyên và Môi trường); ông Nguyễn Văn Phương, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông; bà Nguyễn Thị Thanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần quốc tế Nhân Ái; ông Phạm Hữu Thực, Chủ tịch HĐQT Công ty Hà Nội một nghìn năm và lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Hội thảo được nghe nhiều ý kiến góp ý chất lượng, sát thực về nhiều vấn đề liên quan đến đất đai. Đặc biệt, các nhà khoa học dành nhiều quan tâm đến chính sách đất cho NCT. ThS. Nguyễn Thị Tư, Trưởng ban Đối ngoại Trung Hội NCT Việt Nam cho biết: Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số, nên đề nghị cơ quan soạn thảo đưa nội dung ưu tiên cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng đất vào việc xây dựng các cơ sở chăm sóc NCT, tạo điều kiện cho NCT; dành quỹ đất xây dựng khu vui chơi công cộng,… cho NCT nói riêng và Nhân dân nói chung.

Cần có chính sách đất đai cho người cao tuổi

Đồng quan điểm này, TS. Nguyễn Thế Huệ phát biểu: Hình như Luật Đất đai chưa quan tâm đến NCT, trong khi đến năm 2036 nước ta bước vào giai đoạn dân số già. Nên ngay từ bây giờ, chúng ta phải quan tâm đến vấn đề này.

Ông Phạm Hữu Thực, phân tích: Đây là bài toán lớn, nhưng chúng ta chưa đánh giá, nhìn nhận một cách thấu đáo. Bởi theo dự báo, đến năm 2050 Việt Nam sẽ có 22,3 triệu NCT. Theo thông tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện nay số giường chăm sóc NCT ở Việt Nam mới đạt 0,99 giường/1.000 NCT, trong khi theo quy định của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) thì phải có 44 giường/1.000 NCT. Hiện Trung Quốc đạt được 8,2 triệu giường, tương đương 32 giường/1.000 NCT; Nhật Bản đạt 69 giường/1.000 NCT. Nếu đến năm 2050, chúng ta phấn đấu đạt gần 1 triệu giường chăm sóc NCT và với chi phí hiện tại khoảng 1 tỉ đồng cho chăm sóc một NCT, bao gồm tất cả các chi phí, dịch vụ,… thì sẽ cần đầu tư 1 triệu tỉ đồng,… nhưng, hiện tại chúng ta chưa quan tam đến vấn đề này.

“Trong khi Luật Đất đai có chính sách nhà ở cho sinh viên, nhà ở xã hội,… nhưng không có NCT. Ở góc độ xã hội, gần như chúng ta đã quên đi người đã đóng góp cho xã hội, nhưng đến tuổi nghỉ hưu thì bị bỏ quên. Tôi cho là hơi muộn, nhưng nếu chúng ta không làm ngay và Luật Đất đai không đưa vấn đề này vào thì 10 năm nữa chúng ta sẽ trả giá đắt về việc này”, ông Phạm Hữu Thực nhận định.

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc NCT, bà Nguyễn Thị Thanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần quốc tế Nhân Ái cho biết, chúng ta cần coi việc xây dựng các cơ sở chăm sóc NCT như nhà trẻ. Nên đưa vào quy hoạch dành quỹ đất trong khu dân cư, tại cộng đồng, địa phương. Không thể khi người già nghỉ hưu lại đưa họ đến một nơi xa xôi, hẻo lánh, tách biệt với cộng đồng để chăm sóc.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Phan Văn Hùng đánh giá cao góp ý của các nhà khoa học. Đồng thời chia sẻ: Singapore là đất nước già hóa dân số trước Việt Nam và đã có những thất bại đau đớn trong việc chuẩn bị cho một xã hội dân số già và họ phải điểu chỉnh và dành quỹ đất cho NCT, từ nhà ở, khu vui chơi, cơ sở chăm sóc,…

Ở Việt Nam hiện nay, nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư vào công tác chăm sóc NCT, nhưng đang bị vướng về thủ tục đất đai. Ngay cả Hội NCT Việt Nam được Chính phủ giao thực hiện 3 trung tâm chăm sóc NCT, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được đất. Việt Nam số cơ sở chăm sóc NCT có hoàn cảnh đặc biệt, cơ nhỡ, không nơi nương tựa quá thấp, mới chỉ đáp ứng 0,5% kể cả công và tư nhân. Như vậy, rất nhiều NCT thuộc đối tượng này không được vào các cơ sở chăm sóc xã hội.

Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng nhấn mạnh: “Vấn đề ở đây là khó khăn về đất đai. Tức là, phải cần có cơ chế đặc biệt trong việc giao đất, giá cho thuê, chuyển đổi mục đích sử dụng nhằm mục đích chăm sóc NCT… nên hiện tại các doanh nghiệp không mặn mà vì chi phí cao, thủ tục rườm rà. Nếu không giải quyết sớm vấn đề này, chúng ta sẽ không kịp đối phó đến năm 2036, khi nước ta chính thức bước vào thời kì dân số già. Theo đó, hàng loạt các vấn đề về quyền, lợi ích chính đáng của NCT có liên quan đến vấn đề đất đai cần phải được quan tâm… Ví dụ vấn đề quy hoạch, dành quỹ đất cho việc chăm sóc NCT, quy hoạch bố trí khu vui chơi, sinh hoạt cho NCT trong các đô thị, thành phố, làng bản…

Nhà nước cũng cần quan tâm tới các chính sách giao đất, cho thuê đất, miễn giảm các loại thuế sử dụng đất cho các cơ sở chăm sóc NCT. Việc NCT tham gia quản lí, sử dụng đất, hiến đất cho các công trình xây dựng công cộng, chương trình nông thôn mới và các chương trình của đất nước… Vấn đề NCT tham gia giám sát, phản biện trong quy hoạch, quản lí sử dụng đất; tham gia tư vấn về chính sách, tham gia hòa giải tranh chấp đất đai trong cộng đồng rất cần được nghiên cứu bổ sung và phát huy vai trò NCT”.

Tin ảnh: Nhất Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

"Siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành xin lỗi các bị cáo, bị hại trong vụ án

"Siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành xin lỗi các bị cáo, bị hại trong vụ án

Chiều 20/3, tại phiên tòa xét xử “siêu lừa” Nguyễn Thị Hà Thành cùng 25 đồng phạm trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 430 tỷ đồng của 3 ngân hàng, các bị hại đã bày tỏ nguyện vọng, các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án.
Yêu cầu chính đáng của người cao tuổi vẫn chưa được giải quyết

Yêu cầu chính đáng của người cao tuổi vẫn chưa được giải quyết

Ngày 24/10/2022, Tạp chí Người cao tuổi đăng bài phản ánh về việc bà Trần Thị Loan (người cao tuổi) tự nguyện thi hành Bản án phúc phẩm số: 266/2021/DS-PT ngày 14/5/2021, của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, nhưng cơ quan thi hành án ở tỉnh Bình Phước không tổ chức thi hành án dứt điểm. Bên cạnh đó, Văn phòng Đăng kí đất đai (ĐKĐĐ)- Chi nhánh huyện Đồng Phú đưa ra lí do để không thi hành bản án nói trên; mặc cho bà Loan liên tục có đơn kêu cứu...
Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin tài sản các cựu lãnh đạo Bình Thuận

Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin tài sản các cựu lãnh đạo Bình Thuận

NMO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng vừa ký Công văn khẩn số 801/UBND-NCKSTTHC gửi Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc các Sở: Tư pháp, Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, NN&PTNT và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh yêu cầu rà soát, cung cấp thông tin về tài sản phục vụ yêu cầu điều tra vụ án.

Thông tin đính chính, xin lỗi

Ngày 23/5/2022, Tạp chí điện tử Người cao tuổi có đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 1). Ngày 25/5/2022, đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 2).
Người cao tuổi bức xúc vì đường mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Người cao tuổi bức xúc vì đường mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Bê tông hoá đường giao thông ở các bản vùng cao, vùng biên giới, thuận tiện cho việc đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống cho người dân... Tuy nhiên, nhiều tuyến đường vừa thi công xong đã hỏng, như tuyến đường từ trung tâm xã Hừa Ngài đi bản Phua Di Tổng (huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) vừa đưa vào sử dụng (cuối năm 2021) đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến nhiều người cao tuổi địa phương bức xúc...

Tin khác

Quan điểm của luật gia về vụ kiện của Chủ nhiệm HTX là người cao tuổi

Quan điểm của luật gia về vụ kiện của Chủ nhiệm HTX là người cao tuổi
Ông Khuất Duy Thuận, 74 tuổi, Chủ tịch Hợp tác xã (HTX) Nhà ở Tín Nhiệm khiếu kiện việc hứa thưởng 3.500m2 đất của ông Nguyễn Văn Ta. Ngày 22/9/2020, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao ban hành Quyết định Giám đốc thẩm số: 58/2020/DS-GĐT tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, bản án phúc thẩm, quyết định giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh và yêu cầu xét xử lại…

Công an sẽ hóa trang kiểm tra nồng độ cồn gần nhà hàng, quán ăn

Công an sẽ hóa trang kiểm tra nồng độ cồn gần nhà hàng, quán ăn
NMO - Trong năm 2023, nhằm tạo chuyển biến tích cực và hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe”, Cục CSGT đã ban hành Kế hoạch Tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển phương tiện giao thông, đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và công nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn".

Kê sai khối lượng và hồ sơ thiết kế hàng chục triệu đồng tiền ngân sách

Kê sai khối lượng và hồ sơ thiết kế hàng chục triệu đồng tiền ngân sách
Ngày 13/2/2023, Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên có Kết luận Thanh tra số: 337/KLTTr-SXD về Công tác quản lý dự án đâu tư xây dựng công trình của Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

Cần xem xét, đánh giá lại vụ giáo viên Nguyễn Thị Xuyến bị chấm dứt hợp đồng lao động

Cần xem xét, đánh giá lại vụ giáo viên Nguyễn Thị Xuyến bị chấm dứt hợp đồng lao động
Sau 27 năm công tác, ngày 1/3/2023, bà Nguyễn Thị Xuyến nhận thông báo chấm dứt hợp đồng làm việc. Thông báo do bà Mã Thị Diệp, Hiệu trưởng Trường THCS Ngư Lộc kí, với lí do không hoàn thành nhiệm vụ trong 3 năm liên tiếp...

Cần có chính sách đất đai cho người cao tuổi

Cần có chính sách đất đai cho người cao tuổi
Ngày 9/3, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, TS. Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội chủ trì Hội thảo.

Cần giải quyết dứt điểm tranh chấp lối đi tại ngách 35/416 Lạc Long Quân

Cần giải quyết dứt điểm tranh chấp lối đi tại ngách 35/416 Lạc Long Quân
Người dân sinh sống tại khu vực tổ 41, khu dân cư số 5, đường Lạc Long Quân, phường Nhật Tân cho biết, từ hàng chục năm nay, ngách 35 ngõ 416 là lối đi chung của hàng chục hộ gia đình. Tuy nhiên, những năm gần đây đang có nguy cơ bị bịt kín vì hộ gia đình ông Nguyễn Duy Quốc (người địa phương khác đến mua đất và xây nhà, số nhà 35C) có hành vi lấn chiếm xây dựng tường bao...

Người cao tuổi bức xúc vì một mảnh đất cấp hai sổ đỏ

Người cao tuổi bức xúc vì một mảnh đất cấp hai sổ đỏ
Năm 2006, UBND huyện Bá Thước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho gia đình bà Trương Thị Hoa, hội viên Chi hội NCT thôn Trệch, xã Thiết Ống. Đến năm 2008, cũng trên mảnh đất này, UBND huyện lại cấp tiếp sổ đỏ cho người khác. Mấy năm qua, gia đình bà Hoa đã “năm lần bảy lượt” mang đơn đi khiếu kiện nhưng vẫn không được cấp có thẩm quyền giải quyết, khiến gia đình bà vô cùng bức xúc...

Kiên quyết xử lý, kỷ luật cán bộ sách nhiễu dân khi làm thủ tục hành chính

Kiên quyết xử lý, kỷ luật cán bộ sách nhiễu dân khi làm thủ tục hành chính
NMO - Thời gian qua, nhiều người dân có ý kiến phản ánh gặp khó khăn, phiền hà khi thực hiện các thủ tục hành chính. Đặc biệt, công dân vẫn phải xin xác nhận cư trú dù đã có căn cước công dân gắn chip.

Nỗi niềm của người cao tuổi hơn 30 năm đi tìm công lí

Nỗi niềm của người cao tuổi hơn 30 năm đi tìm công lí
Ngày 7/9/2021, Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao có Phiếu chuyển đơn số: 2559/VKSTC-C1(P1) gửi Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang. Theo đó, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao chuyển nội dung đơn của ông Nguyễn Đức Thự đã bị khởi tố điều tra, truy tố, xét xử về tội “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 31/3/1989, tại thôn Quyết Thịnh, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang để giải quyết theo đúng thầm quyền…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Cúc, sinh năm 1956, hội viên Hội NCT, ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, phản ánh việc bà cho con gái là chị Tô Thị Thu Hương một số vốn để kinh doanh.

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 3/2023

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 3/2023
Trong tháng 3/2023, một số chính sách mới, trong đó có các chính sách về nhân sự và việc làm có hiệu lực.

Căn cứ pháp lí khi xử lí vụ con đánh cha ruột 103 tuổi bị thương

Căn cứ pháp lí khi xử lí vụ con đánh cha ruột 103 tuổi bị thương
Ngày 26/12/2022, tại Lễ Môn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, N. V. H đã dùng một giường xếp gây thương tích cho cha ruột là cụ N.M.Đ (103 tuổi), với tỉ lệ tổn thương cơ thể là 3%. Hành vi của H đã đủ yếu tố cấu thành tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại điểm a, d, Khoản 1, Điều 134, Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, do cụ Đ không yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với H, nên Cơ quan điều tra, Công an huyện Gio Linh đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Vậy đối với các hành vi tương tự xử lí thế nào?...

Mua nhà ở xã hội, cụ bà 91 tuổi mòn mỏi đợi chờ Giấy chứng nhận chủ quyền

Mua nhà ở xã hội, cụ bà 91 tuổi mòn mỏi đợi chờ Giấy chứng nhận chủ quyền
Trong Hợp đồng mua nhà, chủ đầu tư Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội HQC Plaza yêu cầu khách hàng cung cấp trung thực, đầy đủ hồ sơ thuộc đối tượng và điều kiện được mua nhà ở xã hội theo quy định. Tuy nhiên, khi nhận nhà ở xã hội, khách hàng mỏi mòn chờ đợi nhận Giấy chứng nhận chủ quyền…

Khởi tố, bắt tạm giam cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Khởi tố, bắt tạm giam cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng
NMO - Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đoàn Quang Vinh, cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thường trực Tỉnh uỷ Lào Cai chỉ đạo làm rõ và xử lí nghiêm

Thường trực Tỉnh uỷ Lào Cai chỉ đạo làm rõ và xử lí nghiêm
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi đăng kiến nghị của Chủ tịch Hội NCT phường Xuân Tăng về việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách nguyên Chủ tịch UBND phường Xuân Tăng (nay là Bí thư Đảng uỷ phường Xuân Tăng); theo Ban Nội chính Tỉnh uỷ Lào Cai, cơ quan này đã có báo cáo, kiến nghị Thường trực Tỉnh uỷ chỉ đạo làm rõ và xử lí nghiêm, đúng pháp luật...
Xem thêm
"Siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành xin lỗi các bị cáo, bị hại trong vụ án

"Siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành xin lỗi các bị cáo, bị hại trong vụ án

Chiều 20/3, tại phiên tòa xét xử “siêu lừa” Nguyễn Thị Hà Thành cùng 25 đồng phạm trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 430 tỷ đồng của 3 ngân hàng, các bị hại đã bày tỏ nguyện vọng, các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án.
Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin tài sản các cựu lãnh đạo Bình Thuận

Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin tài sản các cựu lãnh đạo Bình Thuận

NMO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng vừa ký Công văn khẩn số 801/UBND-NCKSTTHC gửi Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc các Sở: Tư pháp, Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên Môi trường, NN&PTNT và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thà
Công an sẽ hóa trang kiểm tra nồng độ cồn gần nhà hàng, quán ăn

Công an sẽ hóa trang kiểm tra nồng độ cồn gần nhà hàng, quán ăn

NMO - Trong năm 2023, nhằm tạo chuyển biến tích cực và hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu, bia không lái xe”; Cục CSGT đã ban hành Kế hoạch Tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển phương tiện giao thông, đườn

Thông tin đính chính, xin lỗi

Ngày 23/5/2022, Tạp chí điện tử Người cao tuổi có đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 1). Ngày 25/5/2022, đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 2).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí người cao tuổi nhận được đơn của bà Lê Thị Hà, sinh năm 1962, cư trú tại ấp Thuận Hòa xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh, gửi “Đơn kêu cứu khẩn cấp” đến Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh: Di sản (quyền sử dụng đất) của ông Nguyễn Văn Phước, sinh năm 1963 (chồng bà Hà) đang bị xâm hại bởi hành vi có dấu hiệu làm trái pháp luật về thừa kế, từ việc lập “Hợp đồng đặt cọc” ngày 29/10/2022 về chuyển nhượng QSDĐ cho bà Võ Thị Mỹ Hương.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều phụ huynh học sinh xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội phản ánh:
Nỗi lòng của một người cao tuổi

Nỗi lòng của một người cao tuổi

Bà Võ Thị Năm, sinh năm 1954, hiện ở thôn An Hòa, xã Phú An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai, có đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi bày tỏ nỗi lòng và như lời cảnh tỉnh của người mẹ già có con trai trong giây phút nông nổi “dính” vào ma túy, dẫn đến hệ lụy đau lòng!.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Cúc, sinh năm 1956, hội viên Hội NCT, ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, phản ánh việc bà cho con gái là chị Tô Thị Thu Hương một số vốn để kinh doanh.
Cần nhanh chóng xem xét giải quyết kiến nghị của người cao tuổi

Cần nhanh chóng xem xét giải quyết kiến nghị của người cao tuổi

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của ông Đỗ Văn Sỹ, sinh năm 1954, trú tại phường Cổ Nhuế 2 và ông Vũ Thanh Bình, trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội phản ánh: UBND quận Bắc Từ Liêm thu hồi đất gia đình đang sử dụng, để thực hiện Dự án xây dựng đường Tây Thăng Long, đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng, nhưng không bồi thường, hỗ trợ đất bằng tiền, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng...
Trách nhiệm pháp lí trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở Quảng Nam

Trách nhiệm pháp lí trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở Quảng Nam

Thông tin vụ việc, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào lúc 4 giờ ngày 14/2/2023, tại ngã giao nhau ở đường Võ Chí Công và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp (thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).
Phiên bản di động