Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh thành công tốt đẹp:

Các địa phương theo dõi, rút kinh nghiệm triển khai thành lập Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư

Trong 2 ngày 18 và 19/5, đã diễn ra trọng thể Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh. Đây là Đại hội thành lập Hội NCT cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước, được Trung ương Hội NCT Việt Nam chỉ đạo tổ chức điểm để rút kinh nghiệm cho các địa phương khác. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT các tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Ban, Sở, ngành, MTTQ, đoàn thể và Hội NCT cấp huyện, cấp xã và 172 đại biểu chính thức.
Các đại biểu tham dự Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh
Các đại biểu tham dự Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh có trên 237.000 hội viên NCT. Hệ thống tổ chức Hội có Hội NCT tỉnh; 8 Hội NCT cấp huyện; 126 Hội NCT cấp xã; 734 chi hội NCT thôn, khu phố và 2.420 phân hội, tổ hội. Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và ban hành các cơ chế chính sách chăm lo, hỗ trợ NCT về vật chất, sức khỏe, tinh thần như: trợ cấp xã hội hằng tháng đối với NCT từ 70 đến dưới 80 tuổi; hỗ trợ kinh phí tham gia bảo hiểm y tế đối với NCT từ đủ 65 tuổi đến dưới 70 tuổi. Từ năm 2024, NCT từ đủ 60 tuổi đến dưới 80 tuổi được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí tham gia bảo hiểm y tế hằng năm, đưa tỉnh Bắc Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước đạt bao phủ bảo hiểm y tế đối với NCT; quy định mức phụ cấp của chức danh Chủ tịch Hội NCT cấp xã (hệ số từ 1,2 đến 1,8 so với mức lương cơ sở); khoán kinh phí hoạt động cho các Chi hội NCT (10 triệu đồng/năm). Hỗ trợ 100 triệu đồng kinh phí từ ngân sách tỉnh cho việc thành lập các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình phát biểu
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình phát biểu

Ngay sau khi có Kết luận số 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư, Tỉnh ủy Bắc Ninh ban hành Văn bản số 1197 ngày 12/9/2023, Thông báo số 807 ngày 6/2/2024; UBND tỉnh ban hành Văn bản số 4023 ngày 10/11/2023 chỉ đạo, triển khai. Theo đó, BĐD Hội NCT tỉnh tích cực, phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu hoàn thiện hồ sơ để ngày 29/2/2024 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 193 cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh và Quyết định số 194 cho phép thành lập Hội NCT ở 8 đơn vị cấp huyện; đồng thời, phê duyệt kế hoạch và cho phép tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã. Đến nay Bắc Ninh là tỉnh sớm nhất toàn quốc được UBND tỉnh quyết định cho phép thành lập Hội và được Trung ương Hội chọn chỉ đạo điểm Đại hội thành lập Hội NCT cấp tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương tinh thần quyết liệt, đi đầu của Hội NCT tỉnh Bắc Ninh trong việc triển khai thực hiện Kết luận số 58 của Ban Bí thư và những kết quả hoạt động của các cấp Hội những năm vừa qua, nhấn mạnh: Đại hội Hội NCT tỉnh Bắc Ninh là Đại hội đầu tiên của cả nước khai mạc đúng vào Ngày sinh Bác Hồ kính yêu; là sự kiện chính trị rất có ý nghĩa không chỉ đối với cán bộ, hội viên, NCT tỉnh Bắc Ninh, mà còn là niềm vui chung của các cấp Hội và NCT trong cả nước.

Các đại biểu thực hiện quyền bầu cử tại Đại hội
Các đại biểu thực hiện quyền bầu cử tại Đại hội

Thực hiện Kết luận số 58 của Ban Bí thư, Hội NCT tỉnh Bắc Ninh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và sự chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các ban, sở, ngành chức năng, đồng thời chủ động, sáng tạo phối hợp thực hiện hiệu quả. Đề nghị Hội NCT tỉnh tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, tăng cường tham mưu, tổ chức thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác, các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kì 2020-2025. Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình cũng đề nghị Hội NCT các tỉnh, thành phố theo dõi, rút kinh nghiệm để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương sớm thành lập Hội NCT theo Kết luận 58 của Ban Bí thư; tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Trung ương Hội và các cơ quan chức năng.

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội NCT tỉnh Bắc Ninh
Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội NCT tỉnh Bắc Ninh

Chúc mừng những thành tích nổi bật của Hội NCT các cấp trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: Dù là trong gia đình hay ngoài cộng đồng, NCT đều thể hiện được vị thế, vai trò rất tích cực, là chỗ dựa vững chắc, là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức và nỗ lực đóng góp không ngừng nghỉ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những kết quả đạt được của Hội NCT các cấp đã góp phần củng cố và nâng cao vị thế của tổ chức Hội NCT, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho các tập thể xuất sắc
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho các tập thể xuất sắc

Đề nghị sau Đại hội, Hội NCT các cấp tiến hành rà soát lại tất cả các chỉ tiêu cơ bản Đại hội VI, Hội NCT Việt Nam đề ra; kiểm tra, rà soát lại các nhiệm vụ cấp ủy, chính quyền giao để tổ chức thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Hội NCT các cấp. Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT, thực hiện tốt chủ đề “Bắc Ninh chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT”, phấn đấu để NCT trên địa bàn tỉnh được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho các cá nhân xuất sắc
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho các cá nhân xuất sắc
Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ trao 100 triệu đồng của nhà tài trợ tặng Hội NCT tỉnh Bắc Ninh
Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ trao 100 triệu đồng của nhà tài trợ tặng Hội NCT tỉnh Bắc Ninh

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành 29 Ủy viên; Ban Thường vụ 7 Ủy viên; Ban Kiểm tra 5 Ủy viên. Ông Vũ Bá Rồng được bầu làm Chủ tịch Hội NCT tỉnh nhiệm kì 2024-2026. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen 6 tập thể, 4 cá nhân xuất sắc… Trung ương Hội NCT Việt Nam cũng trao số tiền 100 triệu đồng của nhà tài trợ Công ty TNHH Nhân Đạt Tiến cho Hội NCT tỉnh Bắc Ninh.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới

Sáng 12/6, tại Phủ Chủ tịch, Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam đã tổ chức phiên họp thứ ba.
Lời cảm ơn từ trái tim…

Lời cảm ơn từ trái tim…

Cuộc sống vốn thăng trầm, đầy gian nan và đầy thử thách. Để có được thành công, không mấy ai không phải trả giá cho những bài học làm hành trang vào đời…
Tự hào là người cao tuổi Việt Nam

Tự hào là người cao tuổi Việt Nam

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước có buổi gặp mặt thân mật cán bộ cốt cán Hội NCT Việt Nam và NCT tiêu biểu. Tạp chí Người cao tuổi trích đăng cảm xúc và một số ý kiến của cán bộ, hội viên NCT tại buổi gặp mặt…
Nam định sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thiên tai gây ra

Nam định sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thiên tai gây ra

Năm 2023, công tác chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của tỉnh Nam Định được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng ứng phó thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; công tác dự báo thiên tai sát với tình hình thực tế; việc tuần tra, trực ban nghiêm túc, báo cáo kịp thời...Nhờ đó, công tác PCTT của tỉnh đã đảm bảo yêu cầu và hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.
PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn

PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn

Sáng 4/6/2024, tại phòng họp Quốc tế, Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Hội nghị công bố và trao Nghị quyết bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng cho PGS.TS. Nguyễn Hiệp Thương.

Tin khác

Những kiến nghị từ Hội NCT tỉnh Lạng Sơn…

Những kiến nghị từ Hội NCT tỉnh Lạng Sơn…
Tại Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 5, Ban Chấp hành giữa nhiệm kì Hội NCT Việt Nam khóa VI, Hội NCT Việt Nam, ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Lạng Sơn đã có bài phát biểu, chia sẻ về những khó khăn trong công tác Hội và phong trào NCT của tỉnh hiện nay…

NCT là ngọn đuốc bất diệt, thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc

NCT là ngọn đuốc bất diệt, thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc
Nhân dịp kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam (6/6), 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã có buổi gặp mặt thân mật cán bộ cốt cán Hội NCT Việt Nam và NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phạm Tất Thắng; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương. Về phía Hội NCT Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội; các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng, Huỳnh Thành Lập; các Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Hội và 15 NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Cần thí điểm bổ sung cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và TP Đà Nẵng

Cần thí điểm bổ sung cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và TP Đà Nẵng
Sáng 31/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và thành phố Đà Nẵng...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng 31/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Cần xử lý nghiêm khắc đối với việc trốn đóng, chậm đóng BHXH

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Cần xử lý nghiêm khắc đối với việc trốn đóng, chậm đóng BHXH
Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, người dân, nhiều ĐBQH đề nghị, cần có quy định rõ ràng về trách nhiệm, chế tài xử lý nghiêm khắc hơn đối với việc trốn đóng, chậm đóng Bảo hiểm xã hội cho người lao động...

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội
Sau Đại hội thành lập Hội NCT huyện Thanh Hà, ngày 27/5, Hội NCT thị xã Kinh Môn, là đơn vị cấp huyện thứ hai của tỉnh Hải Dương tiến hành Đại hội thành lập Hội NCT theo chỉ đạo tại Kết luận 58 ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư.

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra
Hội NCT TP Bắc Kạn tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2024 - 2029 theo Kết luận 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư. Đây là Đại hội điểm được UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh chọn chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Hội NCT cấp huyện, thành phố trong tỉnh sẽ đồng loạt diễn ra trong tháng 6 này.

Kì họp thứ 7, Quốc hội Khoá XV: Bảo đảm tốt hơn quyền tiếp cận thông tin của công dân

Kì họp thứ 7, Quốc hội Khoá XV: Bảo đảm tốt hơn quyền tiếp cận thông tin của công dân
Sáng 24/5, các đại biểu thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi)…

Nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ xử lí thông tin quan trắc môi trường

Nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ xử lí thông tin quan trắc môi trường
Chiều 14/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Tích hợp, xử lí thông tin, dữ liệu và Điều hành mạng lưới quan trắc môi trường quốc gia.

Mô hình hiệu quả, bền vững, phù hợp với NCT và điều kiện kinh tế xã hội Việt Nam

Mô hình hiệu quả, bền vững, phù hợp với NCT và điều kiện kinh tế xã hội Việt Nam
Chiều 10/5, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) phối hợp với Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội thảo Chia sẻ mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Bà Trần Bích Thủy, Giám đốc Quốc gia Tổ chức HAI tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Tư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có đại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện Hội NCT các tỉnh, thành phố và các CLB LTHTGN tham gia Dự án VIE071 “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam”. Tạp chí Người cao tuổi xin trích đăng một số ý kiến của đại biểu tại Hội thảo…

Hoàn thiện, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh để làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hoàn thiện, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh để làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Những ngày tháng 5 này, bên cạnh hướng đến những ngày lễ lớn của đất nước, các cấp Hội NCT và NCT trong cả nước đang sôi nổi kỉ niệm 29 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2024). Đặc biệt, niềm mong mỏi suốt gần ba thập kỉ nay đã trở thành hiện thực, khi Kết luận số 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư cho phép cấp tỉnh, cấp huyện được thành lập Hội NCT. Nhân dịp kỉ niệm 29 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã gặp gỡ, trao đổi với một số cán bộ Hội NCT địa phương về nội dung trên...

Biểu dương 72 NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024

Biểu dương 72 NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024
Với việc tổ chức thành công Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024 gắn với Lễ kỉ niệm 29 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2024) vào sáng 9/5, Hội NCT huyện Mê Linh, TP Hà Nội là đơn vị cấp huyện đầu tiên của TP Hà Nội và cũng nằm trong tốp đầu cả nước tổ chức Hội nghị này.

Thành tích đáng tự hào của phụ nữ cao tuổi Thủ đô

Thành tích đáng tự hào của phụ nữ cao tuổi Thủ đô
Ngày 8/5, Hội NCT TP Hà Nội đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP tổ chức gặp mặt, biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019-2024. Tham dự buổi gặp mặt có TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Thế Toàn, Trưởng BĐD Hội NCT TP; bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP; đại diện lãnh đạo các Ban Trung ương Hội NCT, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo Thành ủy, UBND TP, các Ban, Sở, ngành, MTTQ, các đoàn thể; Hội NCT thành phố, các quận huyện và 50 phụ nữ cao tuổi tiêu biểu được vinh danh.

Hiệu ứng truyền thông sâu rộng tác động đến nhận thức xã hội về già hóa dân số

Hiệu ứng truyền thông sâu rộng tác động đến nhận thức xã hội về già hóa dân số
Chiều ngày 3/5, Trung ương Hội NCT Việt Nam và Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản đã cùng họp đánh giá kết quả tổ chức Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách” (Hội thảo) tổ chức mới đây tại tỉnh Ninh Bình. Các đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Lê Hải Bình, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản chủ trì. Tham dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; các Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; lãnh đạo các Ban, Văn phòng của hai cơ quan.

Chung tay thực hiện chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

Chung tay thực hiện chuyển đổi số, chuyển đổi xanh
Ngày 25/4, Hội NCT Việt Nam và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ Vinfast (Công ty Vinast) tổ chức kí kết chương trình phối hợp về thúc đẩy bảo vệ môi trường, chuyển đổi xanh giai đoạn 2024-2026. Chủ trì buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup. Tham dự buổi lễ có các Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; bà Dương Thị Thu Trang, Tổng Giám đốc thị trường Việt Nam; các Giám đốc Khối, Giám đốc Kinh doanh Công ty VinFast; cùng lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; các phòng, đơn vị trực thuộc Công ty VinFast.
Xem thêm
Đề nghị thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đề nghị thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021

Từ ngày 12 đến ngày 14/6/2024, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 42. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì Kỳ họp.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chiều 14/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt trên 100 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, biển, đảo đang tham dự chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ hai do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Tr
Quyết tâm hoàn thành 3.000 km đường cao tốc trước ngày 31/12/2025

Quyết tâm hoàn thành 3.000 km đường cao tốc trước ngày 31/12/2025

Sáng 14/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải chủ trì phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới 44 địa phương có các công trình giao thông trọng điểm đi qua…
Phiên bản di động