Báo Người cao tuổi thông tin khách quan, đúng quy định về vụ việc liên quan đến bà Ngô Thị Hậu

Báo Người cao tuổi nhận được đơn kiến nghị của bà Ngô Thị Hậu, trú tại, Lô 14 - Căn 27 đường số 8, khu dân cư An Bình, phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Về bài báo “ Kiên Giang: Có hay không việc hình sự hóa vụ việc từ vụ xô xát nhỏ?”. Bà Hậu cho rằng bài báo không khách quan, chỉ dựa vào đơn thư cầu cứu của gia đình bị cáo. Báo Người cao tuổi đã xem xét, xác minh, với các căn cứ pháp luật và thấy rằng báo đã đăng tin khách quan, đúng quy định của pháp luật...

Trước đó, ngày 2/10/2019 Báo Người cao tuổi nhận được Đơn thư cầu cứu khẩn cấp của bà Mai Thị Lý và người thân đồng ký tên về việc do mâu thuẫn tình cảm giữa bà Hậu và ông Chiến (chồng bà Lý) đến khi xảy ra xô xát nhỏ nhưng vụ việc lại bị hình sự hóa. Trong đó giám định vết thương lên tới 12 % dẫn đến việc ông Chiến bị tuyên phạt 1 năm tù giam.

Theo bà Lý, vụ án có nhiều dấu hiệu oan sai, bởi đây là vụ án "tư tình" theo kiểu "không yêu được thì bị trả thù, đạp đổ". Và việc vết thương nhỏ nhưng do có con trai làm việc tại Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang vì thế mà vết thương bị giám định lên tới 12 %. Trong khi chứng nhận thương tích ban đầu vết thương rất nhỏ, nhưng khi giám định vết thương sau 20 ngày thì lại thành vết thương lớn. Điều vô lý là vết thương nhỏ sau 20 ngày đáng lẽ đã khỏi nhưng sao lại bị giám định thổi lên thành vết thương nặng, trong khi cô giáo Hậu những ngày sau đó vẫn dạy thêm tại nhà, vẫn lái xe đi làm việc bình thường.

Ngay sau đó, Tòa soạn đã cử PV xác minh thông tin về vụ việc. PV đã có buổi làm việc với nhiều cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang. Như Chủ tịch UBND phường An Bình, Công an phường An Bình, Sở Y Tế tỉnh Kiên Giang, Trung tâm pháp Y tỉnh Kiên Giang, Tòa án nhân dân TP Rạch Giá, thậm chí là xác minh từ Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt. Và yêu cầu được phỏng vấn cả bà Ngô Thị Hậu người liên quan đến vụ việc trước sự có mặt của Phó Hiệu trưởng trường tiểu học.

Trong bài báo, PV cũng trình bày rõ những ý kiến từ nhiều cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc như Chủ tịch UBND phường An Bình, Công an phường An Bình, Hiệu phó trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, ý kiến của bà Hậu về những nội dung đơn thư… Như vậy việc bà Hậu cho rằng phóng viên vội vàng đăng tin sai sự việc là không đúng.

Đối với hồ sơ liên quan đến Giấy chứng nhận thương tích của bà Ngô Thị Hậu liên quan đến vụ việc do các cơ quan chức năng cung cấp để minh bạch thông tin sự việc. Đây là hồ sơ liên quan đến việc giám định vết thương gây tranh cãi vì vết thương nhỏ bị đẩy lên tới 12 %. Là điểm mấu chốt của hồ sơ vụ án. Chính vì thế việc bà Hậu đặt câu hỏi là có vi phạm pháp luật hay không thì đề nghị bà liên hệ cơ quan chức năng liên quan để tìm hiểu.

Phóng viên Báo Người cao tuổi (báo điện tử Ngày mới online) đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật trong quá trình đưa tin về vụ việc liên quan tới bà Ngô Thị Hậu. Chính vì thế những kiến nghị của bà Hậu về việc gỡ bài báo... là không phù hợp. Và phóng viên vẫn sẽ tiếp tục đưa tin các thông tin liên quan đến vụ việc.

Tòa án tỉnh Kiên Giang ra quyết định hoãn phiên tòa vì không có giám định viên liên quan đến bản giám định
TAND tỉnh Kiên Giang ra quyết định hoãn phiên tòa vì không có giám định viên tại Tòa án.

Sáng 24/10, TAND tỉnh Kiên Giang ra quyết định hoãn phiên tòa xử ông Nguyễn Văn Chiến hành hung bà Hậu, do vắng mặt của giám định viên. Trước đó, bà Lý cầu cứu các cơ quan chức năng về việc vụ án bị hình sự hóa vụ việc từ xô xát nhỏ có liên quan đến "tư tình" giữa các bên.

Tại Tòa án, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị hoãn vụ án. Vì không có giám định viên liên quan đến kết quả giám định bị coi là không trong sáng. Tiếp đó đại diện bị cáo, ông Nguyễn Trường Thành, Trưởng văn phòng luật sư Vạn Lý thuộc đoàn Luật sư TP Cần Thơ cũng tán đồng với ý kiến của đại diện Viện Kiểm sát và yêu cầu tòa triệu tập các giám định viên, cũng như con trai cô giáo Ngô Thị Hậu là Trần Anh Quyền để làm sáng tỏ vụ việc. Đồng thời yêu cầu đại diện phía Bệnh viện An Bình cần có mặt tại tòa án để làm rõ việc vết thương ngày đầu bà Hậu đi khám tại bệnh viện này.

Phía bị hại, bà Ngô Thị Hậu thì yêu cầu tòa án không triệu tập anh Trần Anh Quyền, y sỹ pháp y của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Kiên Giang, vì cho rằng con bà không liên quan đến vụ việc và do con bà đang phải đi học bồi dưỡng chuyên môn.

Sau khi Tòa án tỉnh Kiên Giang ra quyết định hoãn phiên tòa, PV tiếp tục có buổi làm việc với đại diện Sở Y tế tỉnh Kiên Giang để tiếp tục làm rõ các nội dung liên quan đến vụ việc. Ông Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Dược thuộc Sở Y tế Kiên Giang cho biết, đối với sự việc này Sở y tế tỉnh cũng đã biết và việc vết thương có bị giám định đẩy lên cao hay không là do Trung tâm Pháp y phụ trách. Đây là cơ quan trực thuộc Sở y tế nhưng để làm rõ, thì Sở đề nghị phóng viên liên hệ Trung tâm pháp y.

Phóng viên đã liên hệ Trung tâm pháp y tỉnh Kiên Giang để làm rõ thông tin về vụ việc
Phóng viên đã liên hệ Trung tâm pháp y tỉnh Kiên Giang để làm rõ thông tin về vụ việc

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lắm, Bác sỹ giám định viên của Trung tâm Pháp y tỉnh Kiên Giang cho rằng, việc người dân nghi ngờ kết quả giám định pháp y không đúng là việc của người dân. Bởi không có quy định nào nói là nếu chồng làm việc tại cơ quan này thì vợ không được kiểm tra tại cơ quan đó... Và việc ông Lắm làm việc là đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Và ông Lắm cho biết ông sẽ tham dự phiên tòa sắp tới tại Tòa án tỉnh Kiên Giang liên quan đến sự việc này.

Hiện nay, các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Báo Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thiên Trọng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phường Liễu Giai

Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phường Liễu Giai

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều công trình xây dựng ở phường Liêu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nhưng không thấy “bóng dáng” của cơ quan chức năng. Nhiều người hoài nghi liệu có sự “bao che”, thậm chí ‘tiếp tay” cho các công trình xây dựng này tồn tại….
Cần xử lý nghiêm Công ty CP Công nghệ Môi trường An Sinh đổ trộm chất thải chưa xử lý ra môi trường!

Cần xử lý nghiêm Công ty CP Công nghệ Môi trường An Sinh đổ trộm chất thải chưa xử lý ra môi trường!

Phản ánh đến cơ quan chức năng, nhiều người cao tuổi ở tại thôn Thái Hạc, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho rằng, hành vi đổ trộm chất thải của Công ty CP Công nghệ Môi trường An Sinh là trái pháp luật, cần phải xử lý nghiêm…
Không xác định được khối lượng, cự ly đổ thải vẫn thanh toán(!?)

Không xác định được khối lượng, cự ly đổ thải vẫn thanh toán(!?)

Theo kết luận của các cơ quan chức năng, chủ đầu tư đã “nghiệm thu thanh toán khi không xác định rõ vị trí, trữ lượng và khối lượng đất đã đổ thải tại Dự án Mở rộng, nâng cấp đường ĐT 254”.
Tin giả bùng phát giữa đại dịch Covid-19: "Tỉnh táo" trước khi chia sẻ

Tin giả bùng phát giữa đại dịch Covid-19: "Tỉnh táo" trước khi chia sẻ

Nhiều người dùng mạng xã hội chỉ vì thông tin chưa kiểm chứng đã trở thành “nạn nhân” của tin giả khi chia sẻ đăng tải thông tin sai sự thật. Khi nhấn nút chia sẻ, đăng bài, bình luận hãy giữ tỉnh táo trước những thông tin gây nhiễu loạn.
Tỉnh Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỉ đồng

Tỉnh Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỉ đồng

Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài, bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu thụ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhưng không có sự kiểm soát của một cơ quan, đơn vị chức năng...

Tin khác

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động
Ngày 10/6/2021, Tạp chí Ngày mới online đã có bài phản ánh về hoạt động chợ tạm, không phép tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Khu chợ cóc này hoạt động trong một thời gian dài lộn xộn gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến Tỉnh lộ 217.

Nhiều bệnh viện "cài" tiêu chí, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế được hưởng lợi?

Nhiều bệnh viện "cài" tiêu chí, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế được hưởng lợi?
Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị truyền đạt các chủ trương, chính sách, biện pháp quản lí chỉ đạo việc kiện toàn tổ chức, bộ máy, chấn chỉnh công tác đấu thầu. Thế nhưng thời gian gần đây Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh về việc, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế có dấu hiệu “thông thầu” với chủ đầu tư, bằng cách "cài cắm" quá nhiều tiêu chí khó, áp vào gói không yêu cầu kỹ thuật cao, phạm vào điều cấm mà Thủ tướng Chính phủ quy định.

Mỹ- Ấn Độ: Tăng cường quan hệ trên các ưu tiên chung

Mỹ- Ấn Độ: Tăng cường quan hệ trên các ưu tiên chung
Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken đã thực hiện chuyến thăm New Delhi, Ấn Độ, với sứ mệnh tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc tăng cường quan hệ đối tác và nhấn mạnh hợp tác trên các ưu tiên chung...

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ
Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài, bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu thụ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhưng không hề có sự kiểm soát của một cơ quan, đơn vị chức năng nào...

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…
Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?
Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Xem thêm
Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phường Liễu Giai

Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phường Liễu Giai

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều công trình xây dựng ở phường Liêu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nhưng không ...
Cần xử lý nghiêm Công ty CP Công nghệ Môi trường An Sinh đổ trộm chất thải chưa xử lý ra môi trường!

Cần xử lý nghiêm Công ty CP Công nghệ Môi trường An Sinh đổ trộm chất thải chưa xử lý ra môi trường!

Phản ánh đến cơ quan chức năng, nhiều người cao tuổi ở tại thôn Thái Hạc, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho rằng, hành vi đổ ...
Không xác định được khối lượng, cự ly đổ thải vẫn thanh toán(!?)

Không xác định được khối lượng, cự ly đổ thải vẫn thanh toán(!?)

Theo kết luận của các cơ quan chức năng, chủ đầu tư đã “nghiệm thu thanh toán khi không xác định rõ vị trí, trữ lượng và khối lượng đất ...
​​​​​​​Cần một bản án khách quan, đúng pháp luật!

​​​​​​​Cần một bản án khách quan, đúng pháp luật!

Nguyên đơn: Ông Huỳnh Ngọc Hòa, ngụ tổ 25, ấp Phú Hòa, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang; bị đơn: Ông Nguyễn Hữu Sách, bà Phạm Thị ...
Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Ngày 10/6/2021, Tạp chí Ngày mới online đã có bài phản ánh về hoạt động chợ tạm, không phép tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Khu chợ cóc này ...
Đại gia Lê Ân đề nghị được minh oan, vì vụ án không có khách thể bị xâm hại!

Đại gia Lê Ân đề nghị được minh oan, vì vụ án không có khách thể bị xâm hại!

Đại gia Lê Ân, sinh năm 1937, tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), địa chỉ 414/27 ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động