Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Ông Trương Xuân Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xuân Hòa, hội viên Chi hội NCT tổ 12, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng là người dám nghĩ dám làm, cống hiến trí tuệ, sức lực làm giàu cho gia đình và quê hương. Tới đây, ông vinh dự được tham dự Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023.
+
aa
-
Vừa làm kinh tế giỏi, vừa giàu lòng nhân ái
Ông Trương Xuân Hòa báo cáo thành tích vượt khó làm kinh tế giỏi

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, ông Trương Xuân Hòa quyết tâm thành lập Công ty Thương mại Xuân Hòa chuyên kinh doanh ngành nghề xây dựng công trình, thương mại, dịch vụ, du lịch…

Với vai trò là Giám đốc doanh nghiệp, ông luôn trau dồi, tự soi tự sửa, chỉ đạo, điều hành đơn vị nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Luật Doanh nghiệp, áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, quảng bá thương hiệu, văn hóa con người Cao Bằng. Từ đó từng bước đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty đi vào ổn định, phát triển bền vững, có sức hấp dẫn, thu hút được nhiều lao động và đối tác, tạo uy tín trên thị trường.

Nhờ vậy, doanh thu mỗi năm của công ty đạt trên 30 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động thường xuyên với mức lương bình quân từ 8 - 9 triệu đồng/người/tháng. Người lao động được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ.

Ông Hòa chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm và đề ra mục tiêu, bên cạnh việc phát triển sản xuất, kinh doanh, luôn dành một phần lợi nhuận cho công tác an sinh xã hội. Bản thân tôi cũng là người lính từng tham gia chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc nên rất thấu hiểu sự mất mát, nỗi đau do chiến tranh mang lại”… Thực hiện tâm nguyện của mình, ông đã đồng hành cùng chính quyền địa phương giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong quá trình điều hành doanh nghiệp, ông luôn động viên cán bộ nhân viên đơn vị tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ông cho biết, những người khuyết tật, trẻ mồ côi đã phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, vì thế, hỗ trợ, giúp đỡ họ là tình cảm, trách nhiệm và đạo lí của mỗi người, để góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Việc hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt chưa bao giờ là đủ, là nhiều so với sự thiệt thòi và nỗi đau họ đang gánh chịu. Nhưng điều mà ông luôn lấy để động viên cán bộ, công nhân viên trong công ty là nghị lực, sự vươn lên của người khuyết tật, trẻ mồ côi. Dù thân thể không lành lặn, không được đủ đầy tình cảm yêu thương của cha mẹ, nhưng họ vẫn vượt qua hoàn cảnh, số phận để lao động, học tập, sống có ích cho gia đình, xã hội.

Ông đã dành tặng hàng nghìn xuất quà quà cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, người khuyến tật, trẻ em mồ côi, số tiền lên tới trên 1,43 tỉ đồng. Ngoài ra, trên 1.000 lượt cán bộ lão thành cách mạng, NCT đến thăm quan trải nghiệm khu Farmstay Xuân Hòa miễn phí; trao tặng 100 triệu đồng cho UBND TP Cao Bằng để giúp các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần chung sức cùng chính quyền địa phương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Bà Nông Thị Nghĩa, Phó trưởng BĐD Hội NCT tỉnh nhận xét: “Ông Trương Xuân Hòa không chỉ làm giàu cho gia đình và xã hội, ông còn rất giàu lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ về nguồn vốn, tư vấn kĩ thuật để NCT có điều kiện khởi nghiệp, vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Với những đóng góp thiết thực, ông Trương Xuân Hòa nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của UBND tỉnh; Giấy khen của thành phố, phường và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Bài và ảnh: Xuân Hiền
Tags: Hội NCT Cao Bằng Ông Trương Xuân Hòa NCT làm kinh tế giỏi

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Người cao tuổi vùng cao làm giàu từ măng lục trúc

Khơi nguồn khoáng nóng - Mô hình kinh tế bạc ấn tượng của lão nông đất Quảng Yên

Xã Quảng Yên (tỉnh Thanh Hóa) là vùng đất nổi danh bởi nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn nước khoáng nóng quý giá. Từ nguồn tài nguyên sẵn có, nhiều người cao tuổi nơi đây đã nhạy bén vươn lên làm kinh tế giỏi. Điển hình là ông Trịnh Sĩ Liễu - một người cao tuổi tiêu biểu với mô hình dịch vụ tắm khoáng nóng gia đình, khởi nguồn cho một mô hình kinh tế bạc ấn tượng và bền vững.
Người cao tuổi vùng cao làm giàu từ măng lục trúc

Thăng trầm nghề nuôi cá bè ở An Giang

Men theo dòng sông Hậu chảy qua tỉnh An Giang, những cụm bè cá vẫn lặng lẽ neo mình giữa dòng phù sa. Nhìn từ xa, đó là một bức tranh yên bình của miền sông nước. Nhưng phía sau sự tĩnh lặng ấy là một nghề đã trải qua không ít thăng trầm - nơi người nuôi cá không chỉ đối diện với con nước mà còn phải vật lộn với những quy luật khắc nghiệt của thị trường.
Người cao tuổi vùng cao làm giàu từ măng lục trúc

Lão nông Hải Phòng tiên phong phát triển mô hình trồng nho công nghệ cao

Từ tinh thần dám nghĩ, dám làm của người cao tuổi, ông Nguyễn Văn Thuấn (sinh năm 1964), Giám đốc HTX Sản xuất và Kinh doanh nông sản sạch Bạch Đằng, phường Bắc An Phụ, TP Hải Phòng, đã xây dựng thành công mô hình trồng khoảng 2.000 gốc nho công nghệ cao. Mô hình không chỉ mang lại lợi nhuận khoảng 300 triệu đồng mỗi năm mà còn góp phần phát triển nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm tại địa phương.
Người cao tuổi vùng cao làm giàu từ măng lục trúc

Mang củ tỏi xứ đảo vào câu chuyện du lịch

Không chỉ là một sản phẩm làm quà, những củ tỏi ở Lý Sơn đang khoác lên mình một câu chuyện văn hóa về vùng đảo tiền tiêu, nơi mà biết bao đời giữ gìn một danh hiệu, để trở thành câu chuyện thấm nhuần hồn văn hóa xứ đảo trong hành trình trải nghiệm của du khách.
Người cao tuổi vùng cao làm giàu từ măng lục trúc

Làm giàu từ mô hình cá koi công nghệ cao

Ở tuổi 78, ông Nguyễn Văn Quang, hội viên NCT thôn Muồn Cao, xã Trần Thương, tỉnh Ninh Bình vẫn ngày ngày có mặt bên những ao cá rộng lớn để chăm sóc đàn cá koi tiền tỉ. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm và không ngừng học hỏi, ông đã xây dựng thành công mô hình nuôi cá koi công nghệ cao, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Người cao tuổi vùng cao làm giàu từ măng lục trúc

Tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở xã La Dạ, tỉnh Lâm Đồng

Ở tuổi 74, khi nhiều người đã lựa chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, cụ Nguyễn Văn Trung, hội viên Hội Người cao tuổi thôn 3, xã La Dạ, tỉnh Lâm Đồng vẫn ngày ngày gắn bó với vườn cây, ao cá và công việc sản xuất. Sự cần cù, năng động và tinh thần không ngừng học hỏi của cụ đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” tại địa phương.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9