Vụ cố ý gây thương tích được cơ quan chức năng dàn xếp “êm đẹp”(!)

Một năm sau khi bị đánh và khi người bị hại đã tự chữa khỏi vết thương thì Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) mới tiến hành giám định thương tật để có kết quả 0% làm căn cứ không khởi tố vụ án hình sự.

Cố ý gây thương tích trong đêm

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ cùng chồng là Trương Đoàn Chí Trung, cùng ở 99A Hoà Hưng, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh, cho biết, gần hai năm nay kể từ ngày bị các đối tượng xông vào nhà tấn công gây thương tích, nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 10 và Viện KSND quận 10 xử lý chậm trễ và cho rằng không đủ yếu tố để xử lý hình sự.

Theo đó, vào đêm ngày 4/5/2018, một số người trong nhà số 162 Hoà Hưng (đối diện nhà 99A) cầm hung khí xông vào nhà tấn công vào đầu, vào người hai vợ chồng bà Thuỷ gây thương tích nặng. Hành vi manh động của nhóm người này có camera an ninh của khu phố ghi lại.

Nhận được tin trình báo Công an phường 12, quận 10 đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc, sau đó hồ sơ được chuyển lên Công an quận 10 để giải quyết. Ngay sáng hôm sau (ngày 5/5/2018), cán bộ Công an quận 10 đã xuống nhà ghi nhận hình ảnh và thu thập thông tin.

vu co y gay thuong tich duoc co quan chuc nang dan xep em dep

Tuy nhiên, không hiểu lý do gì, chỉ vài ngày sau khi chưa trưng cầu giám định thương tật, cũng như chưa lấy lời khai của các bên, Công an quận 10 lập tức trả hồ sơ về cho Công an phường 12 và cho biết, không đủ yếu tố cấu thành tội hình sự.

Đến ngày 3/8/2018 (ba tháng sau khi xảy ra vụ việc) Công an phường 12, quận 10 mời hai bên lên để hoà giải, nhưng lại dùng mẫu biên bản hòa giải của UBND phường để ghi nhận. Kết quả: “Hoà giải không thành, đề nghị hai hộ gia đình khởi kiện ra Toà án quận 10”.

Bà Thủy cho biết: “Trong suốt thời gian sau đó, vợ chồng chúng tôi phải liên tục đi chữa trị các thương tích trên người và tự thanh toán các chi phí điều trị. Điều khó hiểu là nhiều tháng trôi qua tại sao Công an quận 10 không ra quyết định trưng cầu giám định thương tật, trong khi chúng tôi không thể tự làm việc này”.

Không đồng ý với cách giải quyết của Công an quận 10, vợ chồng bà Thuỷ tiếp tục làm đơn gửi tới Công an TP Hồ Chí Minh, Quận uỷ, UBND và Viện KSND quận 10 đề nghị chỉ đạo giải quyết vụ việc và sớm xử lý hình sự những đối tượng nêu trên.

Ngày 10/12/2018 Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh có văn bản số 130/TB-PC02(Đ1) do Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT ký chuyển đơn cho Công an quận 10 lần thứ hai (lần đầu ngày 26/7/2018). Đơn có nội dung: Ngày 26/7/2018 Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã nhận được đơn của ông Trương Đoàn Chí Trung và bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ gửi đến Công an quận 10 để xem xét giải quyết.

Do sau đó chưa được giải quyết, nên ông Trung và bà Thuỷ làm đơn khiếu nại và đề nghị trả lời rõ vì sao để sự việc kéo dài và không xử lý. Sau khi xem xét nội dung đơn, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh chuyển đơn này đến Công an quận 10 để xem xét và giải quyết theo quy định.

Cùng ngày 10/12/2018, Văn phòng Quận uỷ quận 10 cũng có Văn bản số 263-CV/VPQU gửi vợ chồng bà Thuỷ. Văn bản nêu rõ: “Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận uỷ, Văn phòng Quận uỷ đã chuyển đơn của ông, bà đến Công an quận 10 để chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và trả lời kết của cho ông, bà”.

vu co y gay thuong tich duoc co quan chuc nang dan xep em dep
Các văn bản liên quan đến vụ án

Chưa hết, ngày 12/3/2019, UBND quận 10 tiếp tục có Văn bản số 2286/PC-UBND gửi Trưởng Công an quận 10, do Chánh văn phòng Võ Văn Tiến ký để chuyển đơn của vợ chồng bà Thuỷ Công an quận 10 để xem xét giải quyết.

Với áp lực này, ngày 30/5/2019 (tức hơn 1 năm sau), Cơ quan CSĐT công an quận 10 mới mời vợ chồng bà Thuỷ lên để bổ sung hồ sơ và tiến hành giám định thương tật. Bà Thủy cho biết: “Nếu chúng tôi không gửi đơn đến các cấp cao hơn thì rõ ràng Công an quận 10 đã cho “chìm xuồng” vụ việc”.

Sau khi thực hiện thủ tục giám định thương tật, ngày 25/6/2019, Công an quận 10 ra Thông báo kết luận giám định thương tật số 377 của Trung tâm Pháp y TP Hồ Chí Minh có nội dung về kết luận giám định thương tật như sau:

Đối với ông Trương Đoàn Chí Trung: Chấn thương đầu đã được điều trị, hiện không còn dấu vết thương tích, tình trạng ổn định; Chấn thương gây sưng mô mềm mí mắt phải đã được điều trị; Đa chấn thương gây trầy da vùng mũi, cảng tay phải đã được điều trị, hiện không còn dấu vết thương tích.

Đối với bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ: Chấn thương đầu, chấn thương gây trầy da góc mũi đã được điều trị, hiện không còn dấu vết.

Trong kết luận giám định tất cả các vết thương đều kết luận có thương tật nhưng đã chữa lành. Do đó, kết luận tỉ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của cả hai vợ chồng bà Thuỷ là 0%.

Có dấu hiệu làm trái quy định pháp luật

Bà Thuỷ bức xúc: “Một năm sau mới đưa bị hại đi giám định thương tật, khi mà công an thừa biết chúng tôi đã tự điều trị vết thương, thì kết luận thương tật 0% là chuyện hiển nhiên. Hành vi cố tình chần chừ ra quyết định trưng cầu giám định thương tật phải chăng chỉ để hợp thức hoá hồ sơ để kết thúc vụ án?”.

Không lâu sau khi có kết luận giám định, ngày 9/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 ra Thông báo số 223 thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm và Quyết định số 116 về việc không khởi tố vụ án hình sự với lý do: Hành vi của anh Nguyễn Hữu Chánh và ông Nguyễn Hữu Quang đánh vợ chồng bà Thuỷ không cấu thành tội phạm (Nguyễn Hữu Chánh và ông Nguyễn Hữu Quang là những người trong căn nhà số 162 Hoà Hưng đã tấn công vợ chồng bà Thuỷ đêm 4/5/2018).

Theo bà Thuỷ, trong vụ việc có bằng chứng thể hiện các cơ quan thực thi pháp luật cố tình làm ngơ. Cụ thể, trong suốt hơn một năm Cơ quan giám sát điều tra và Viện KSND quận 10 không có động thái nào trước những hoạt động giải quyết đơn tố giác tội phạm của công an. Một vụ việc xâm phạm chỗ ở, đánh người bất hợp pháp mà trong văn bản Công an quận 10 nêu xảy ra tại trước cửa nhà số 99A để rồi đính chính lại là do lỗi đánh máy (thực tế là nhà 162 Hòa Hưng).

Hiện vợ chồng bà Thuỷ vẫn đang kiên trì gửi đơn tố cáo tới các cấp có thẩm quyền về việc Cơ quan CSĐT Công an, Viện KSND quận 10 có dấu hiệu bao che tội phạm và cố ý làm trái quy định của pháp luật.

Cụ thể, ngày 20/4/2020, bà Thuỷ, ông Trung có đơn tố cáo gửi Thanh tra Công an TP Hồ Chí Minh về việc tố cáo Cơ quan CSĐT Công an quận 10, Viện KSND quận 10 có dấu hiệu bao che tội phạm và cố ý làm trái quy định.

Việc bao che được thể hiện ở những điểm sau: Đối với Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm số 223 cơ quan Công an đã cố tình bóp méo sự thật của vấn đề khi ghi trong Thông báo là “vụ cố ý gây thương tích xảy ra trước căn nhà số 99A” trong khi trong hồ sơ vụ án và camera an ninh đều thấy rõ và khẳng định các đối tượng đã xông thẳng vào nhà để thực hiện hành vi đánh người.

Đối với Thông báo kết luận giám định số 377: Cơ quan Công an cố tình kéo dài thời gian để khi vết thương được chữa khỏi rồi mới tiến hành giám định thương tật để rồi kết quả trả về là thương tật 0%. Mặt khác, trong kết luận Giám định số 463 và 464 ngày 3/6/2019 của Trung tâm Pháp y TP Hồ Chí Minh nêu rõ chấn thương đã được điều trị khỏi, tức đã có chấn thương nhưng do Cơ quan CSĐT Công an quận 10 trong suốt một năm không điều tra, né tránh trách nhiệm nên buộc người bị hại phải đi điều trị.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 không đưa được ra bất cứ lý do nào lý giải về sự chậm trễ khi tiến hành giám định thương tật. Không những thế cơ quan công an còn ghi nhận gian dối về việc cán bộ Tư pháp UBND phường 12 mời lên hoà giải hai lần, nhưng thực chất là hoàn toàn bịa đặt, không có bất cứ lần làm việc nào tại UBND phường 12.

Như vậy cho đến nay đã hơn 2 năm, kể từ ngày các đối tượng có hành vi xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp và cố ý gây thương tích đối với vợ chồng bà Thuỷ, chưa ai bị xử lý hình sự hoặc bị xử lý về mặt hành chính.

Thiết nghĩ, các cơ quan có thẩm quyền của quận 10 và TP Hồ Chí Minh phải nhanh chóng vào cuộc để sớm tìm ra bản chất sự việc để kịp thời xử lý các đối tượng liên quan, tránh bỏ lọt người có hành vi phạm tội. Không thể để tình trạng vì một lý do nào đó một trong các cơ quan tiến hành tố tụng “dàn xếp” vụ án nhằm né tránh việc khởi tố xử lý hành vi vi phạm pháp luật.

Luật quy định rõ việc giám định phải kịp thời

Theo một giảng viên trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Khoản 4, Điều 206 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 quy định rõ, khi xác định tính chất thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ hoặc khả năng lao động thuộc trường hợp bắt buộc phải trưng cầu giám định. Mặt khác tại điểm c, Khoản 1, Điều 208 Bộ luật Tố tụng hình sự cũng nêu rõ đối với trường hợp giám định mức độ tổn hại sức khoẻ thì thời hạn giám định là không quá 9 ngày.

Như vậy, pháp luật đã quy định rõ đối với trường hợp cá nhân bị thương tích, bị tổn hại sức khỏe là một trong những trường hợp bắt buộc Cơ quan điều tra phải tiến hành giám định. Việc giám định phải được tiến hành ngay sau khi vụ việc xảy ra để đảm bảo tính chính xác, kịp thời và tính khách quan của kết quả.

Đối tượng gây thương tích vi phạm tư cách đảng viên

Trong một nội dung khác liên quan đến vụ việc, trong quá trình giải quyết vụ việc bị hại là bà Thuỷ ngày 27/7/2019, đã làm đơn gửi Quận uỷ quận 10 yêu cầu xử lý đảng viên là ông Nguyễn Hữu Quang vi phạm nghiêm trọng tư cách đảng viên và Điều lệ Đảng.

Theo đó, bà Thuỷ cho biết: “Ông Nguyễn Hữu Quang đã kết hợp cùng gia đình coi thường pháp luật, xâm nhập nhà ở bất hợp pháp, cố ý gây thương tích, đập phá huỷ hoại tài sản của người khác”.

Ngày 5/8/2019, Quận uỷ quận 10 mời bà Thuỷ lên làm việc để làm rõ những nội dung trong đơn. Tại biên bản làm việc với Quận uỷ quận 10 ngày 7/8/2019, đã nêu rõ Quận uỷ đã có văn bản phê bình Ban chỉ huy Công an quận giải quyết vụ việc quá chậm.

Bên cạnh đó, Bí thư Quận ủy đã chỉ đạo Công an quận nhanh chóng giải quyết, hướng giải quyết của Quận ủy là không bao che dù đó là đảng viên. Đồng thời tại buổi làm việc Quận uỷ cũng cho biết sẽ làm việc với phường 12 đối với trường hợp đảng viên nêu trên và thông báo kết quả cho các bên.

Tuy nhiên, gần 1 năm nay đối với nội dung tố cáo vi phạm tư cách đảng viên của ông Quang, vợ chồng bà Thuỷ vẫn chưa nhận được bất cứ nội dung trả lời nào từ Quận uỷ quận 10.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…
huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế
tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Tin khác

Khiếu nại của ông Phùng Thế Quang ở Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa: Đến bao giờ mới được giải quyết?

khieu nai cua ong phung the quang o cam binh tp cam ranh tinh khanh hoa den bao gio moi duoc giai quyet
Thông báo số 1582/TB-V4 ngày 4/8/2017, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về giải quyết đơn của ông Phùng Thế Quang (chồng bà Chàm), Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Chàm, cho biết: Phần đất C570 đang sử dụng, Vùng 4 sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng; Phần đất còn lại thẩm quyền giải quyết thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, gia đình ông Quang, bà Chàm chờ đợi 3 năm nay nhưng cả Vùng 4 và UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết?...

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 2)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 2
Kì trước, chúng tôi đã phản ánh, phân tích những sai phạm của TAND huyện Vĩnh Hưng khi đem đất đã chuyển nhượng cho người khác, để phong tỏa làm tài sản bảo đảm trả nợ cho người bán đất. Những sai phạm này đã được TAND tỉnh Long An sửa sai, những thửa đất vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền đã chuyển nhượng, được Tòa cấp phúc thẩm trả lại cho người nhận chuyển nhượng là anh Nguyễn Thanh Nhân. Thế nhưng, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng lại làm điều ngược đời, ra quyết định phong tỏa tài sản của anh Nhân, để bảo đảm trả nợ cho bà Mật. Đây lại là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng…

Ngang nhiên lấn chiếm đất rừng sản xuất, xả thải gây ô nhiễm đất của hàng xóm

ngang nhien lan chiem dat rung san xuat xa thai gay o nhiem dat cua hang xom
Ngang nhiên xây dựng chợ bán chim trời và nhà cho thuê trên đất rừng nguyên sinh; lấn chiếm khoảng 1.000m2 đất rừng sản xuất, lấp kênh nội đồng, đặt 4 cống xả thải gây ô nhiễm môi trường. Khi tranh chấp xảy ra, chính quyền địa phương tổ chức hòa giải, nhưng người bị tố vi phạm ngang nhiên vắng mặt. Đó là nội dung bà Chi tố cáo ông Hướng, ở khóm 3, thị trấn Thạnh Hóa,…

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 1)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 1
Mua đất, thanh toán xong với ngân hàng, giải chấp các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), bên bán bàn giao đất tại thực địa và lập biên bản giao nhận đất, giao các sổ đỏ cho bên mua. Giao dịch mua bán như vậy đã hoàn thành. Thế nhưng, TAND sơ thẩm lại lấy đất của bên mua làm căn cứ bảo đảm khoản trả nợ khác của bên bán đất. TAND phúc thẩm hủy bỏ nội dung này. Song, cơ quan thi hành án (THA) lại ra quyết định kê biên tài sản, để bảo đảm trả khoản nợ khác cho người bán đất. Người mua đất khiếu nại, thủ trưởng cơ quan THA lại căn cứ quy định của pháp luật chưa ban hành, chưa có hiệu lực để bác đơn của người khiếu nại…

Tùy tiện lấy đất đang có người sử dụng cấp cho người khác là trái pháp luật

tuy tien lay dat dang co nguoi su dung cap cho nguoi khac la trai phap luat
Chính quyền mượn đất của dân để lấy chỗ đổ đất phục vụ việc xây dựng chợ xã Đắk Ru. Mượn cớ “đổi đất lấy công trình”, chính quyền giao thửa đất trên cho chủ đầu tư, đồng thời cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho ông Đỗ Phước Lợi, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Phú Thịnh, chủ đầu tư xây dựng chợ Đắk Ru một cách trái pháp luật. Điều đáng nói, cái gọi là chợ xã Đắc Ru hiện không hoạt động, mà trở thành nhà nuôi chim yến và các công trình thương mại của DNTN Phú Thịnh…
Xem thêm
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
vu an lam gia tai lieu tai trung nguyen ba le hoang diep thao khong nhan duoc thong bao ket luan giam dinh

Vụ án làm giả tài liệu tại Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nhận được Thông báo kết luận giám định!

Ngày 18/6/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương ban hành Thông báo kết luận giám định số 193/CSKT(D4) về chữ ký trong các tài liệu ...
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, ...
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương ...
huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động