Vụ cố ý gây thương tích được cơ quan chức năng dàn xếp “êm đẹp”(!)

Một năm sau khi bị đánh và khi người bị hại đã tự chữa khỏi vết thương thì Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) mới tiến hành giám định thương tật để có kết quả 0% làm căn cứ không khởi tố vụ án hình sự.

Cố ý gây thương tích trong đêm

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ cùng chồng là Trương Đoàn Chí Trung, cùng ở 99A Hoà Hưng, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh, cho biết, gần hai năm nay kể từ ngày bị các đối tượng xông vào nhà tấn công gây thương tích, nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 10 và Viện KSND quận 10 xử lý chậm trễ và cho rằng không đủ yếu tố để xử lý hình sự.

Theo đó, vào đêm ngày 4/5/2018, một số người trong nhà số 162 Hoà Hưng (đối diện nhà 99A) cầm hung khí xông vào nhà tấn công vào đầu, vào người hai vợ chồng bà Thuỷ gây thương tích nặng. Hành vi manh động của nhóm người này có camera an ninh của khu phố ghi lại.

Nhận được tin trình báo Công an phường 12, quận 10 đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc, sau đó hồ sơ được chuyển lên Công an quận 10 để giải quyết. Ngay sáng hôm sau (ngày 5/5/2018), cán bộ Công an quận 10 đã xuống nhà ghi nhận hình ảnh và thu thập thông tin.

Vụ cố ý gây thương tích được cơ quan chức năng dàn xếp “êm đẹp”(!)

Tuy nhiên, không hiểu lý do gì, chỉ vài ngày sau khi chưa trưng cầu giám định thương tật, cũng như chưa lấy lời khai của các bên, Công an quận 10 lập tức trả hồ sơ về cho Công an phường 12 và cho biết, không đủ yếu tố cấu thành tội hình sự.

Đến ngày 3/8/2018 (ba tháng sau khi xảy ra vụ việc) Công an phường 12, quận 10 mời hai bên lên để hoà giải, nhưng lại dùng mẫu biên bản hòa giải của UBND phường để ghi nhận. Kết quả: “Hoà giải không thành, đề nghị hai hộ gia đình khởi kiện ra Toà án quận 10”.

Bà Thủy cho biết: “Trong suốt thời gian sau đó, vợ chồng chúng tôi phải liên tục đi chữa trị các thương tích trên người và tự thanh toán các chi phí điều trị. Điều khó hiểu là nhiều tháng trôi qua tại sao Công an quận 10 không ra quyết định trưng cầu giám định thương tật, trong khi chúng tôi không thể tự làm việc này”.

Không đồng ý với cách giải quyết của Công an quận 10, vợ chồng bà Thuỷ tiếp tục làm đơn gửi tới Công an TP Hồ Chí Minh, Quận uỷ, UBND và Viện KSND quận 10 đề nghị chỉ đạo giải quyết vụ việc và sớm xử lý hình sự những đối tượng nêu trên.

Ngày 10/12/2018 Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh có văn bản số 130/TB-PC02(Đ1) do Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT ký chuyển đơn cho Công an quận 10 lần thứ hai (lần đầu ngày 26/7/2018). Đơn có nội dung: Ngày 26/7/2018 Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã nhận được đơn của ông Trương Đoàn Chí Trung và bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ gửi đến Công an quận 10 để xem xét giải quyết.

Do sau đó chưa được giải quyết, nên ông Trung và bà Thuỷ làm đơn khiếu nại và đề nghị trả lời rõ vì sao để sự việc kéo dài và không xử lý. Sau khi xem xét nội dung đơn, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh chuyển đơn này đến Công an quận 10 để xem xét và giải quyết theo quy định.

Cùng ngày 10/12/2018, Văn phòng Quận uỷ quận 10 cũng có Văn bản số 263-CV/VPQU gửi vợ chồng bà Thuỷ. Văn bản nêu rõ: “Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận uỷ, Văn phòng Quận uỷ đã chuyển đơn của ông, bà đến Công an quận 10 để chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và trả lời kết của cho ông, bà”.

Vụ cố ý gây thương tích được cơ quan chức năng dàn xếp “êm đẹp”(!)
Các văn bản liên quan đến vụ án

Chưa hết, ngày 12/3/2019, UBND quận 10 tiếp tục có Văn bản số 2286/PC-UBND gửi Trưởng Công an quận 10, do Chánh văn phòng Võ Văn Tiến ký để chuyển đơn của vợ chồng bà Thuỷ Công an quận 10 để xem xét giải quyết.

Với áp lực này, ngày 30/5/2019 (tức hơn 1 năm sau), Cơ quan CSĐT công an quận 10 mới mời vợ chồng bà Thuỷ lên để bổ sung hồ sơ và tiến hành giám định thương tật. Bà Thủy cho biết: “Nếu chúng tôi không gửi đơn đến các cấp cao hơn thì rõ ràng Công an quận 10 đã cho “chìm xuồng” vụ việc”.

Sau khi thực hiện thủ tục giám định thương tật, ngày 25/6/2019, Công an quận 10 ra Thông báo kết luận giám định thương tật số 377 của Trung tâm Pháp y TP Hồ Chí Minh có nội dung về kết luận giám định thương tật như sau:

Đối với ông Trương Đoàn Chí Trung: Chấn thương đầu đã được điều trị, hiện không còn dấu vết thương tích, tình trạng ổn định; Chấn thương gây sưng mô mềm mí mắt phải đã được điều trị; Đa chấn thương gây trầy da vùng mũi, cảng tay phải đã được điều trị, hiện không còn dấu vết thương tích.

Đối với bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ: Chấn thương đầu, chấn thương gây trầy da góc mũi đã được điều trị, hiện không còn dấu vết.

Trong kết luận giám định tất cả các vết thương đều kết luận có thương tật nhưng đã chữa lành. Do đó, kết luận tỉ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của cả hai vợ chồng bà Thuỷ là 0%.

Có dấu hiệu làm trái quy định pháp luật

Bà Thuỷ bức xúc: “Một năm sau mới đưa bị hại đi giám định thương tật, khi mà công an thừa biết chúng tôi đã tự điều trị vết thương, thì kết luận thương tật 0% là chuyện hiển nhiên. Hành vi cố tình chần chừ ra quyết định trưng cầu giám định thương tật phải chăng chỉ để hợp thức hoá hồ sơ để kết thúc vụ án?”.

Không lâu sau khi có kết luận giám định, ngày 9/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 ra Thông báo số 223 thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm và Quyết định số 116 về việc không khởi tố vụ án hình sự với lý do: Hành vi của anh Nguyễn Hữu Chánh và ông Nguyễn Hữu Quang đánh vợ chồng bà Thuỷ không cấu thành tội phạm (Nguyễn Hữu Chánh và ông Nguyễn Hữu Quang là những người trong căn nhà số 162 Hoà Hưng đã tấn công vợ chồng bà Thuỷ đêm 4/5/2018).

Theo bà Thuỷ, trong vụ việc có bằng chứng thể hiện các cơ quan thực thi pháp luật cố tình làm ngơ. Cụ thể, trong suốt hơn một năm Cơ quan giám sát điều tra và Viện KSND quận 10 không có động thái nào trước những hoạt động giải quyết đơn tố giác tội phạm của công an. Một vụ việc xâm phạm chỗ ở, đánh người bất hợp pháp mà trong văn bản Công an quận 10 nêu xảy ra tại trước cửa nhà số 99A để rồi đính chính lại là do lỗi đánh máy (thực tế là nhà 162 Hòa Hưng).

Hiện vợ chồng bà Thuỷ vẫn đang kiên trì gửi đơn tố cáo tới các cấp có thẩm quyền về việc Cơ quan CSĐT Công an, Viện KSND quận 10 có dấu hiệu bao che tội phạm và cố ý làm trái quy định của pháp luật.

Cụ thể, ngày 20/4/2020, bà Thuỷ, ông Trung có đơn tố cáo gửi Thanh tra Công an TP Hồ Chí Minh về việc tố cáo Cơ quan CSĐT Công an quận 10, Viện KSND quận 10 có dấu hiệu bao che tội phạm và cố ý làm trái quy định.

Việc bao che được thể hiện ở những điểm sau: Đối với Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm số 223 cơ quan Công an đã cố tình bóp méo sự thật của vấn đề khi ghi trong Thông báo là “vụ cố ý gây thương tích xảy ra trước căn nhà số 99A” trong khi trong hồ sơ vụ án và camera an ninh đều thấy rõ và khẳng định các đối tượng đã xông thẳng vào nhà để thực hiện hành vi đánh người.

Đối với Thông báo kết luận giám định số 377: Cơ quan Công an cố tình kéo dài thời gian để khi vết thương được chữa khỏi rồi mới tiến hành giám định thương tật để rồi kết quả trả về là thương tật 0%. Mặt khác, trong kết luận Giám định số 463 và 464 ngày 3/6/2019 của Trung tâm Pháp y TP Hồ Chí Minh nêu rõ chấn thương đã được điều trị khỏi, tức đã có chấn thương nhưng do Cơ quan CSĐT Công an quận 10 trong suốt một năm không điều tra, né tránh trách nhiệm nên buộc người bị hại phải đi điều trị.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 không đưa được ra bất cứ lý do nào lý giải về sự chậm trễ khi tiến hành giám định thương tật. Không những thế cơ quan công an còn ghi nhận gian dối về việc cán bộ Tư pháp UBND phường 12 mời lên hoà giải hai lần, nhưng thực chất là hoàn toàn bịa đặt, không có bất cứ lần làm việc nào tại UBND phường 12.

Như vậy cho đến nay đã hơn 2 năm, kể từ ngày các đối tượng có hành vi xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp và cố ý gây thương tích đối với vợ chồng bà Thuỷ, chưa ai bị xử lý hình sự hoặc bị xử lý về mặt hành chính.

Thiết nghĩ, các cơ quan có thẩm quyền của quận 10 và TP Hồ Chí Minh phải nhanh chóng vào cuộc để sớm tìm ra bản chất sự việc để kịp thời xử lý các đối tượng liên quan, tránh bỏ lọt người có hành vi phạm tội. Không thể để tình trạng vì một lý do nào đó một trong các cơ quan tiến hành tố tụng “dàn xếp” vụ án nhằm né tránh việc khởi tố xử lý hành vi vi phạm pháp luật.

Luật quy định rõ việc giám định phải kịp thời

Theo một giảng viên trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Khoản 4, Điều 206 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 quy định rõ, khi xác định tính chất thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ hoặc khả năng lao động thuộc trường hợp bắt buộc phải trưng cầu giám định. Mặt khác tại điểm c, Khoản 1, Điều 208 Bộ luật Tố tụng hình sự cũng nêu rõ đối với trường hợp giám định mức độ tổn hại sức khoẻ thì thời hạn giám định là không quá 9 ngày.

Như vậy, pháp luật đã quy định rõ đối với trường hợp cá nhân bị thương tích, bị tổn hại sức khỏe là một trong những trường hợp bắt buộc Cơ quan điều tra phải tiến hành giám định. Việc giám định phải được tiến hành ngay sau khi vụ việc xảy ra để đảm bảo tính chính xác, kịp thời và tính khách quan của kết quả.

Đối tượng gây thương tích vi phạm tư cách đảng viên

Trong một nội dung khác liên quan đến vụ việc, trong quá trình giải quyết vụ việc bị hại là bà Thuỷ ngày 27/7/2019, đã làm đơn gửi Quận uỷ quận 10 yêu cầu xử lý đảng viên là ông Nguyễn Hữu Quang vi phạm nghiêm trọng tư cách đảng viên và Điều lệ Đảng.

Theo đó, bà Thuỷ cho biết: “Ông Nguyễn Hữu Quang đã kết hợp cùng gia đình coi thường pháp luật, xâm nhập nhà ở bất hợp pháp, cố ý gây thương tích, đập phá huỷ hoại tài sản của người khác”.

Ngày 5/8/2019, Quận uỷ quận 10 mời bà Thuỷ lên làm việc để làm rõ những nội dung trong đơn. Tại biên bản làm việc với Quận uỷ quận 10 ngày 7/8/2019, đã nêu rõ Quận uỷ đã có văn bản phê bình Ban chỉ huy Công an quận giải quyết vụ việc quá chậm.

Bên cạnh đó, Bí thư Quận ủy đã chỉ đạo Công an quận nhanh chóng giải quyết, hướng giải quyết của Quận ủy là không bao che dù đó là đảng viên. Đồng thời tại buổi làm việc Quận uỷ cũng cho biết sẽ làm việc với phường 12 đối với trường hợp đảng viên nêu trên và thông báo kết quả cho các bên.

Tuy nhiên, gần 1 năm nay đối với nội dung tố cáo vi phạm tư cách đảng viên của ông Quang, vợ chồng bà Thuỷ vẫn chưa nhận được bất cứ nội dung trả lời nào từ Quận uỷ quận 10.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính phủ. Các cơ quan chức năng phải thực hiện quyết liệt, thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.
Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!
Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.
Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...
Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Người dân bức xúc việc Công ty TNHH Vietmark kinh doanh bất động sản liên tục có dấu hiệu sai phạm, sử dụng côn đồ hành hung người dân. Thậm chí Công ty này còn tự ý lấy đi tài sản người dân khi vắng nhà... Tuy nhiên trải qua nhiều tháng qua, Công an huyện Hoài Đức không xử lý dứt điểm vụ việc mà ngược lại có dấu hiệu bao che sai phạm… Theo chuyên gia pháp lí, việc người dân mất tới 6 bộ cánh cửa có nghĩa là tài sản trên 2 triệu đồng theo quy định phải khởi tố hình sự.

Tin khác

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định
Liên quan đến việc người dân đơn thư tố cáo một số cán bộ vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xâm phạm chỗ ở của công dân và lạm quyền khi thi hành công vụ. Viện KSND Tối cao chuyển đơn đến Vụ 12 để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương:  Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?
Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản công, với các tài sản thi hành án, thu nợ của các tổ chức tín dụng. Thông qua đấu giá đúng quy định, trung thực, công khai, công bằng, bình đẳng sẽ ngăn chặn được các nhóm lợi ích chi phối để tham nhũng, bán tài sản với giá rẻ, hưởng lợi trái pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước và chủ sở hữu tài sản.

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột
Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tôn Đức Kiên (SN 1993) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Xã cho thuê đất trái thẩm quyền, các cấp loay hoay xử lý?

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa:  Xã cho thuê đất trái thẩm quyền, các cấp loay hoay xử lý?
Được UBND xã cho thuê đất với mục đích phục vụ phát triển kinh tế theo mô hình trang trại hộ gia đình, nhưng hộ gia đình ông Lê Văn Sơn, ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống đã tự ý biến đổi công năng của đất, chia thành nhiều mảnh để ở. Điều đáng nói, việc UBND xã Minh Thọ (nay là UBND thị trấn Nông Cống) cho hộ gia đình ông Lê Văn Sơn thuê đất với thời hạn 50 năm là trái thẩm quyền.

Vụ hàng chục doanh nghiệp du lịch tại huyện Cát Bà, TP. Hải Phòng kêu cứu: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết

Vụ hàng chục doanh nghiệp du lịch tại huyện Cát Bà, TP. Hải Phòng kêu cứu: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết
Liên quan vụ việc nhiều doanh nghiệp tại huyện đảo Cát Hải kêu cứu vì bị TP. Hải Phòng yêu cầu tháo dỡ công trình lưu trú sinh thái phục vụ khách du lịch (trị giá hàng trăm tỷ đồng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND TP. Hải Phòng kiểm tra, giải quyết.

Cần được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm

Cần được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm
Ông Nguyễn Văn Ngọc, 70 tuổi, ở thôn Hà Đông, xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, Bản án số 2010/HSST của TAND huyện Tĩnh Gia và Bản án số 07/2011/HSPT của TAND tỉnh Thanh Hóa xét xử chưa khách quan, chưa đúng người đúng tội, nên 11 năm nay, ông Ngọc liên tục kêu oan. Được biết, thẩm phán xét xử sơ thẩm vụ án trên luôn day dứt khi kết án ông Ngọc phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong khi không có bị hại...
Xem thêm
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đề cập đến việc người cao tuổi và nhân dân thị trấn Hợp Châu phản ánh về việc sư Thích Huệ Tịnh và ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động